Sunday, 23 Jan 2022
Thẻ ATM

Quên Số Thẻ ATM, Số Tài Khoản Ngân Hàng Nam Á Bank Phải Làm Sao?

Quên số thẻ ATM, số tài khoản ngân hàng Nam Á là tình trạng của không ít người. Trong bài viết này, nganhang24h.vn sẽ hướng dẫn các bạn cụ thể cách lấy lại số thẻ ATM, số tài khoản ngân hàng một cách đơn giản và nhanh chóng.

Vì sao bạn hay quên số thẻ ATM, số tài khoản ngân hàng Nam Á Bank?

Số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng Nam Á Bank cũng giống như các ngân hàng khác, khá dài và khó nhớ. Nếu không thường sử dụng chúng để giao dịch, không cố học để nhớ hoặc không lưu chúng thì rất dễ quên.

Một số người còn nhớ nhầm từ số thẻ ATM sang số tài khoản. Không ít người gặp trường hợp rắc rối khi giao dịch chuyển tiền, thanh toán.

Số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng Nam Á Bank khác nhau ở điểm nào?

– Số thẻ ATM: chính là dãy số được in nổi trên thẻ ATM để cho nhân viên ngân hàng biết số thứ tự thẻ của bạn là bao nhiêu. Nhờ đó, họ có thể quản lý được các tài khoản cá nhân hay doanh nghiệp một cách khoa học nhất.

– Số tài khoản ngân hàng: Đây là dãy số mà bạn hãy nhớ bởi mọi giao dịch của bạn đều thông qua số tài khoản này. Mỗi người sẽ có một số tài khoản riêng để thực hiện giao dịch. Ví dụ: khi bạn muốn người khác chuyển tiền cho mình, bạn phải đưa số tài khoản này đúng cho họ để họ chuyển tới. Nếu bị sai, nhầm một số có thể nó sẽ rơi vào tài khoản của một người khác.

– Trong khi số thẻ ATM sẽ bị thay đổi nếu làm lại thẻ thì số tài khoản ngân hàng của bạn sẽ không bị thay đổi dù có làm lại thẻ, hết hạn thẻ hay mất thẻ.

– Bạn có thể tiết lộ số tài khoản ngân hàng cho người khác để thực hiện giao dịch chuyển tiền, nhận tiền …nhưng tuyệt nhiên không nên tiết lộ số thẻ ATM. Nếu không, mọi thông tin cá nhân của bạn sẽ bị tra cứu một cách dễ dàng, họ có thể sử dụng thông tin với mục đích xấu.

Quên Số Thẻ ATM, số tài khoản ngân hàng Nam Á Bank phải làm sao?

• Cách lấy lại số thẻ ATM ngân hàng Nam Á Bank

Nếu trót quên số thẻ ATM ngân hàng Nam Á Bank, bạn đừng lo lắng bởi bạn có thể sử dụng một trong những cách dưới đây để lấy lại số thẻ.

– Đến chi nhánh ngân hàng Nam Á Bank: Cách phổ thông nhất là bạn đến chi nhánh của ngân hàng Nam Á để yêu cầu nhân viên ngân hàng cung cấp lại cho mình. Nhớ mang theo chứng minh thư/thẻ căn cước công dân bạn nhé.

– In biên lai từ cây ATM: Cách thứ 2 là bạn có thể ra cây ATM gần nhất, rút tiền và in biên lai. Hoặc cho thẻ vào, ấn mục in sao kê rồi nhấn nút in biên lai. Bằng cách này, bạn có thể xem lại thông tin tài khoản ATM ở đó.

– Gọi điện đến tổng đài CSKH của Nam Á Bank: Cách thứ 3 này đơn giản, không tốn thời gian đi lại, đó là bạn gọi tới tổng đài của ngân hàng Nam Á 1900 6679 để được nhân viên hỗ trợ. Bạn cần cung cấp một số thông tin theo yêu cầu của nhân viên. Tuy nhiên, bạn cũng cần khá kiên trì với cách này bởi tổng đài có rất nhiều người gọi đến, bạn có thể không liên lạc được với nhân viên chăm sóc khách hàng hoặc phải chờ lâu.

quen tai khoan nam a
Tới trực tiếp quầy giao dịch là cách để lấy lại số tài khoản ngân hàng Nam Á

– Vào dịch vụ Internet Banking kiểm tra: Khi bạn đã đăng kí dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Nam Á, bạn có thể tìm thông tin thông qua tài khoản này. Trên app, bạn rê chuột vào tài khoản muốn tìm kiếm thông tin, giao diện sẽ xuất hiện các thông tin của bạn rất đầy đủ bao gồm: số tài khoản ngân hàng, số thẻ ATM, trên chủ thẻ, số dự hiện tại, các giao dịch gần đây nhất….

Cách lấy lại số tài khoản ngân hàng Nam Á Bank

Bên cạnh việc quên số thẻ ATM, nhiều người còn quên cả số tài khoản ngân hàng. Để lấy lại số tài khoản của Nam Á Bank, bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Ra cây ATM: Bạn có thể lấy lại số tài khoản ngân hàng Nam Á bằng cách ra cây ATM gần nhất, bỏ thẻ vào khe, chọn Sao kê. Hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ thông tin tài khoản của bạn. Bạn hãy in sao kê ra để ghi nhớ.

– Gọi tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng Nam Á: Cách không tốn thời gian để ra cây ATM mà vẫn có thể lấy lại số tài khoản ngân hàng Nam Á là bạn gọi tới tổng đài 1900 6679. Nhân viên tổng đài sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin để xác thực. Sau đó họ sẽ giúp bạn tra số tài khoản.

Tham khảo thêmtổng đài nam á bank

– Truy cập Internet Banking: Nếu bạn đã sử dụng dịch vụ internet banking của ngân hàng Nam Á thì việc lấy lại số tài khoản ngân hàng rất thuận tiên. Bạn chỉ việc đăng nhập vào tài khoản và click vào phần kiểm tra thông tin tài khoản. Từ đây, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn chi tiết về số tài khoản, tên chủ tài khoản, chi nhánh ngân hàng bạn đăng kí…

– Sử dụng tin nhắn SMS Banking: Khi bạn đã đăng kí SMS banking, trong tin nhắn sẽ có phần ghi số tài khoản.

– Ra chi nhánh ngân hàng gần nhất: Nếu bạn đã thử các cách nhưng không được thì chỉ còn cách cuối cùng là ra thẳng chi nhánh ngân hàng Nam Á để nhờ nhân viên lấy lại số tài khoản. Khi đi nhớ mang chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân bạn nhé.

Nói chung, số thẻ ATM, số tài khoản ngân hàng Nam Á nói riêng và các ngân hàng nói chung đều rất quan trọng. Trong khi số tài khoản ngân hàng giúp bạn thực hiện các giao dịch thì số thẻ ATM nếu mất lại có thể khiến bạn gặp rủi ro khi họ đánh cắp thông tin nhằm mục đích xấu. Bởi thế, hãy ghi nhớ những cách trên khi quên số tài khoản Nam Á nhé. Bài viết trên cũng áp dụng đồng thời với các loại thẻ của các ngân hàng khác.

Quên Số Thẻ ATM, Số Tài Khoản Ngân Hàng Nam Á Bank Phải Làm Sao?
3.2 (63.33%) 12 vote[s]