Saturday, 22 Feb 2020
Thẻ ATM Thông Tin Ngân Hàng

Quên Số Thẻ ATM, Số Tài Khoản Ngân Hàng Techcombank Phải Làm Sao?

Số thẻ hay số tài khoản tài khoản ngân hàng là dãy số gồm rất nhiều chữ số nên việc bạn không có biện pháp ghi nhớ thì việc quên số thẻ hay số tài khoản ngân hàng là chuyện thường tình. Bài viết Quên Số Thẻ ATM, Số Tài Khoản Ngân Hàng Techcombank Phải Làm Sao? Sẽ giúp cho bạn hiểu rỏ hơn về cách gải quyết vấn đề quên số thẻ ATM hay số tài khoản trên.

Số thẻ ATM, số tài khoản ngân hàng Techcombank là gi?

Khi bạn mở thẻ tại chi nhánh ngân hàng Techcombank nào đó trên toàn quốc thì bạn được cung cấp một thẻ vật lý ATM để sử dụng giao dịch khi cần và đi kèm với thẻ cứng này là một phong thư có ghi thông tin số tài khoản và mã pin để bạn đang nhập kích hoạt thẻ còn số thẻ được in trực tiếp và in nổi trên bề mặt thẻ ATM.

Số thẻ ATM Techcombank gồm 12 chữ số được in trên bề mặt thẻ trong dãy số này thì 4 chữ số đầu là 7904 gọi là PIN (Bank Identification Numbers) đây là số ấn định chung của ngân hàng Techcombank và chữ số 07 ghi kế tiếp theo sau là tượng trưng cho ngân hàng Techcombank dùng để phân biệt với các ngân hàng khác ví dụ như Vietcombank thì 2 chữ số này là 36. Và dãy chữ số tiếp theo là mã số khách hàng CIF ( Customer Information  File). Số thẻ có mục đích chính là để giúp cho ngân hàng thực hiện các nghiệp vụ quản lý khách hàng.
Quên Số Thẻ ATM, Số Tài Khoản Ngân Hàng Techcombank Phải Làm Sao?
4.7 (93.33%) 3 vote[s]

Số tài khoản Techcombank bao gồm 14 chữ số trong đó 3 số đầu là đại diện cho chi nhánh ngân hàng nơi bạn mở thẻ. Ví dụ số tài khoản 102 20035678235 trong đó số 102 là chi nhánh ngân hàng Techcombank tại thành phố Hồ Chí Minh.

Số tài khoản này rất quan trọng đối với chủ thẻ đây là phương tiện để bạn giao dịch chuyển khoản hay nhận tiền từ tài khoản khác nen bạn cần ghi nhớ để thuận tiện trong việc giao dịch sau này còn số thẻ không bắt buộc bạn cần phải nhớ vì khi chuyển khoản bạn không cần số thẻ vẫn thực hiện được.

Có thể bạn quan tâm: Thẻ ATM Techcombank Liên Kết Được Với Những Ngân Hàng Nào

Số thẻ và số tài khoản dùng để làm gì?

Tùy vào điều kiện và phương thức sử dụng để tiện lợi và mang lại hiệu quả cao nhất thì bạn nên biết cách dùng đúng lúc và hợp lý giữa 2 loại dãy số này.

Với số thẻ chủ yếu là được dùng để thanh toán trong các giao dịch trực tuyến trên các trang thương mại điện tử hiện nay như Lazada, Tiki, Adayroi…qua việc bạn chọn phương thức thanh toán phù hợp với loại thẻ mình đang dùng ( thẻ ghi nợ tín dụng quốc tế Visa/Mastercard  hoặc thẻ ATM nội địa).

Quên Số Thẻ ATM, Số Tài Khoản Ngân Hàng Techcombank Phải Làm Sao?
4.7 (93.33%) 3 vote[s]

Còn số tài khoản thì mục đích chính là để thực hiện giao dịch chuyển khoản và quan trọng là nhận tiền từ tài khoản khác. Ví dụ như bạn là sinh viên đi học thì số tài khoản là rất quan trọng để bạn nhận tiền trự cấp từ bố mẹ gửi vào hay là người đi làm thì bất kỳ công ty nào hiện nay cũng thực hiện trả lương qua tài khoản ngân hàng.

Cách lấy lại số tài khoản ngân hàng Techcombank?

Việc ghi nhớ 1 dãy số dài ngoằn gồm 14 chữ số như thế kia thì việc không hề dễ dàng gì với chúng ta trong khi đầu óc phải ghi nhớ biết bao là thứ trong cuộc sống hằng ngày và nếu như bạn không có cách lưu trữ và ghi nhớ thì chuyện bị quên số tài khoản là đương nhiên nhưng bạn cũng đừng lo khi chẳng may bị quên số tài khoản ngân hàng Techcombank bởi hiện nay có vô số cách để lấy lại số tài khoản ngân hàng Techcombank để bạn có thể chọn lựa và dưới đây là một số cách phổ biến hiện nay:

Cách 1: Dùng Thẻ ATM để kiểm tra.

Với cách này bạn chỉ cần dùng thẻ ATM của mình đến trạm ATM gần nhất để thực hiện giao dịch chọn mục vấn tin tài khoản để kiểm tra thông tin về tài khoản ngân hàng và nếu muốn sao lưu lại thì bạn có thể dùng điện thoại chụp lại màng hình máy tính có số tài khoản trên hoặc đơn giản hơn là chọn mục in sao kê và số tài khoản sẽ có trong biên lai giao dịch.

Cách 2: Đăng ký MSM Banking

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ này với ngân hàng thì ngân hàng sẽ gửi theo dõi biến động tài khoản của bạn qua tin nhắn, ví dụ như khi nhận lương hay nhận tiền từ tài khoản khác thì ngân hàng sẽ gửi tin nhắn về điện thoại của bạn và khi cần thông tin số tài khoản bạn chỉ cần xem lại các tin nhắn này là sẽ có được. Nên việc kiểm tra số tài khoản này có thực hiện được hay không phụ thuộc vào việc bạn còn lưu hay đã xóa tin nhắn ngân hàng này trong máy điện thoại của bạn rồi.

Cách 3: Đăng ký dịch vụ Mobile Banking

Với tiện ích khi sử dụng dịch vụ này là bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch ngân hàng thông qua chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng Wifi, 3G,4G, GPRS… như chuyển tiền, nộp tiền điện thoại, trả tiền hóa đơn, hay xem thông tin số tài khoản đều được.

Bạn có thể kiểm tra được thông tin ngân hàng của mình ở mọi lúc mọi nơi. Nên đây là một cách lấy số tài khoản ngân hàng Techcombank rất nhanh chóng và tiện ích nhất trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay.

Cách 3: Đăng ký tài khoản InternetBanking

Bạn có thể xem các thông tin giao dịch, lịch sử giao dịch, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn trực tuyến và xem biến động tài khoản thông qua Wedsite của ngân hàng Techcombank trên máy tính được kết nối mạng internet và bạn cũng có thể dễ dàng lấy lại được số tài khoản khi đăng nhập vào Used của mình đã đăng ký với ngân hàng.

Tham khảo thêm: Cách Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Ngân Hàng Techcombank

Cách 4: Kiểm tra qua kênh liên lạc xác nhận tài khoản

Thông thường thì khi đăng ký mở tài khoản thì ngân hàng Techcombank sẽ có đền nghị gửi thong tin xác nhận qua các kênh khác nhau như e mail, số điện thoại… Và nếu như bạn đã đăng ký liên lạc nào thì bạn hoàn toàn kiểm tra dữ liệu tại đây khi quên số tài khoản.

Nhưng một điều bất lợi là ít ai lưu trữ tin nhắn điện thoại lâu đến thời điểm bạn đã bị mất số tài khoản hay việc Check mail lục lại thư đã nhận của ngân hàng cũng khó khăn trong hàng ngàn thư trong mail của bạn.

Cách 5: Gọi điện tổng đài Techcombank

Nếu bạn không thật rành công nghệ thông tin và không có các thiết bị thông minh để hộ trợ lấy lại số tài khoản như 4 cách ở trên thì bạn cũng có thể dùng cách đơn giản nhất là bấm máy gọi điện đến tổng đài Techcombank qua số hotline 1800 588 822 nhờ hổ trợ lấy lại số tài khoản và nhân viên ngân hàng trực tổng đài sau khi tiếp nhận thông tin từ bạn  như  họ tên chủ thẻ, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, ngày cấp số cứng minh nhân dân thì họ sẽ kiểm tra và cung cấp lại số tài khoản cho bạn.

quen-so-the-so-tai-khoan-ngan-hang-techcombank-co-lay-lai-duoc-khong.
Quên số thẻ, số tài khoản ngân hàng Techcombank có lấy được không?

Cách này tuy đơn giản dễ thực hiện nhưng bạn phải hiểu rằng vì khối lượng công việc người cần hổ trợ đôi lúc quá nhiều nên việc gọi điện qua tổng đài khá vất vả, có khi bạn phải gọi liên tục nhiều lần mới liên lạc được với nhân viên trực đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng Techcombank được. Điều này sẽ hơi bất tiện đối với những ai cần gấp số tài khoản.

Cách 6: Đến trực tiếp ngân hàng Techcombank

Bạn có thể không sử dụng 5 cách nêu trên thì có thể đến trực tiếp chi nhánh hay phòng giao dịch Techcombank để nhờ nhân viên giao dịch tra cứu thông tin tài khoản ngân của bạn. Nhớ là khi đi bạn cần mang theo chứng minh nhân dân còn hiệu lực thì mới có thể làm thủ tục được nhé.

Cách này đơn giản nhưng rườm rà hơn do bạn mất thời gian chờ đợi thứ tự giao dịch, không phù hợp với những ai bận rộn có quỷ thời gian hạn chế và bạn phải cung cấp thông tin đầy đủ cho nhân viên ngân hàng thì mới có thể lấy lại số tài khoản được.

Tóm lại nếu bạn rơi vào trường hợp bị mất số tài khoản ngân hàng thì đừng nên bỏ qua bài biết Quên Số Thẻ ATM, Số Tài Khoản Ngân Hàng Techcombank Phải Làm Sao?  mà nganhang24h chúng tôi cung cấp ở trên để nắm được những thông tin bổ ích về cách lấy lại số thẻ, số tài khoản khi cần thiết nhé. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho rất nhiều người bị mất thông tin tài khoản tìm lại được số tài khoản ngân hàng của mình một cách nhanh nhất có thể.

Xem thêm

Quên Số Thẻ ATM, Số Tài Khoản Ngân Hàng Techcombank Phải Làm Sao?
4.7 (93.33%) 3 vote[s]

Post Comment