Monday, 19 Apr 2021
Internet Banking

Quên tên đăng nhập vietinbank ipay làm thế nào? Hướng dẫn tìm lại

Ứng dụng Vietinbank iPay là một trong những dịch vụ hỗ trợ các giao dịch trực tuyến tiện lợi nhất hiện nay nhưng nếu quên tên đăng nhập Vietinbank iPay làm thế nào? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết tìm lại tên đăng nhập cho những ai đăng gặp rắc rối này. Giờ hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nganhang24h.vn để nắm bắt được cách lấy lại tên đăng nhập nhanh nhất cho tài khoản của mình.

VietinBank iPay là gì

Vietinbank iPay là ứng dụng Internet Banking của ngân hàng Vietinbank phát hành trên nền tảng điện thoại thông minh cho những khách hàng đã có tài khoản ngân hàng ở đây. Vietinbank IPay hỗ trợ các tính năng thanh toán, mua sắm, gửi tiền trực tuyến thông qua app điện thoại một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nếu có tài khoản Vietinbank iPay thì mọi người có thể đăng nhập trên app iPay hoặc có thể đăng nhập trên nền tảng Internet bằng cách đăng nhập trực tiếp tại website của ngân hàng đó là Vietinbank.vn
Quên tên đăng nhập vietinbank ipay làm thế nào? Hướng dẫn tìm lại
3.5 (69.47%) 19 vote[s]

Tên đăng nhập Vietinbank iPay là gì

Tên đăng nhập Vietinbank iPay là tên để bạn đăng nhập vào ứng dụng iPay trên điện thoại hoặc trên website nhằm thực hiện các chức năng của ứng dụng. Tên đăng nhập hiện nay được ngân hàng quy định đó là số điện thoại mà khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ iPay.

Đăng ký Vietinbank iPay để làm gì

Với những ai có tài khoản ngân hàng Vietinbank thì nên đăng ký  dịch vụ Internet Banking Vietinbank, vậy đăng ký để làm gì thì mọi người sẽ có đáp án ngay đưới đây:

 • Chuyển tiền nhanh chóng: Bạn có thể chuyển tiền cho người cùng hệ thống ngân hàng hoặc có thể chuyển tiền cho hơn 40 tài khoản ngân hàng khác nhau trong vòng vài phút đồng hồ. Bên cạnh đó bạn có thể chuyển tiền định kỳ/chuyển tiền theo lịch đã định sẵn.
 • Thanh toán hóa đơn: Không cần phải lặn lội đi đến từng đơn vị thanh toán mà chỉ cần ngồi ở nhà hay bất kỳ đâu thanh toán các hóa đơn điện nước, mạng Internet, cáp truyền hình
 • Mua sắm online: Có thể mua vé xem phim,  mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn….
 • Thanh toán hóa đơn mua sắm bằng: Chuyển tiền online, thanh toán  bằng mã QR pay…
 • Nhận nhiều ưu đãi từ các dịch vụ ăn uống, mua sắm khi thanh toán bằng iPay.
 • Nạp tiền điện thoại cho bản thân, người thân, bạn bè nhanh chóng
 • Gửi tiết kiệm online không cần rườm rà nhiều thủ tục
 • Quản lý tài khoản tối ưu: Vấn tin tài khoản, kiểm tra thông tin tài khoản, tra cứu lịch sử giao dịch

Như vậy đã đủ để  bạn cân nhắc sử dụng dịch vụ này của Vietinbank chưa, với những tài khoản thường xuyên sử dụng để giao dịch thì nên đăng ký dịch vụ này vừa tiện lợi, nhanh chóng lại bảo vệ tài khoản an toàn.

Cách đăng ký Vietinbank iPay

Cách đăng ký Vietinbank iPay trực tuyến

Đăng ký Vietinbank iPay trực tuyến  là cách đăng ký  bằng điện thoại hoặc đăng ký ngay trên website ngân hàng. Khác với một số ngân hàng khác thì Vietinbank là số ít ngân hàng hỗ trợ đăng ký Interntet Banking trực tuyến . Để đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử Vietinbank mọi người làm theo hướng dẫn sau:

Quên tên đăng nhập vietinbank ipay làm thế nào? Hướng dẫn tìm lại
3.5 (69.47%) 19 vote[s]

 • Truy cập địa chỉ website của ngân hàng: vietinbank.vn
 • Sau khi vào trang web, trên giao diện chính nhấp chọn vào ” iPay dành cho cá nhân”
 • Sau khi giao diện đăng nhập tài khoản mở ra nhìn xuống phía dưới ô đăng nhập có ” Đăng ký Vietinbank iPay” nhấp chọn vào đó.
 • Tiến hành điền đơn điện tử sử dụng dịch vụ Vietinbank iPay

+ Điền số CMND/ hộ chiếu ( lưu ý là số mà khi  bạn dùng để làm thẻ ATM ngân hàng)

+ Điền 8 số cuối trên thẻ ATM/thẻ tín dụng

+ Nhập mã pin thẻ ATM hoặc số CVV( Nếu là thẻ tín dụng)

+ Nhập mã bảo vệ hiện ở ô bên cạnh ( Nhập chính xác)

+ Tích chọn vào ô ” Tôi đồng ý với điều kiện và điều khoản sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của Vietinbank”

 • Bấm chọn tiếp tục: Điền các thông tin dịch vụ đăng ký, tải khoản trả phí dịch vụ ….
 • Sau khi điền hết thông tin yêu cầu, hệ thống yêu cầu mã xác thực OTP nên bạn nhập mã OTP gửi về máy và xác nhận.

Sau khi hệ thống thông báo đăng ký thành công, ngân hàng sẽ gửi thông báo bằng tin nhắn về số điện thoại đăng ký bao gồm  tên đăng nhập  và số  mật khẩu đăng nhập.

Quen-ten-dang-nhap-vietinbank-ipay-phai-lam-the-nao-huong-dan-tim-lai
Cách lấy lại tên đăng nhập Vietinbank iPay

Đăng ký Vietibank iPay tại ngân hàng

Đăng ký ở ngân hàng cũng rất đơn giản, không phức tạp rườm rà như nhiều người vẫn nghĩ, để đăng ký mọi người tiến hành :

 • Tìm chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nhất nhớ mang theo CMND/hộ chiếu
 • Thông báo với nhân viên về nhu cầu đăng ký dịch vụ ipay
 • Điền thông tin vào đơn ”  Đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến” theo mẫu quy định của ngân hàng.

+ Họ và tên

+ Số điện thoại

+ Số CMND/hộ chiếu, ngày tháng năm và nơi cấp

+ Địa chỉ

+ Thông tin đăng ký: Số điện thoại đăng ký, số tài khoản đăng ký

+ Dịch vụ đăng ký ( Chọn dịch vụ mà bạn muốn đăng ký trong những dịch vụ ngân hàng cung cấp) chọn ngân hàng trực tuyến/ dịch vụ iPay

 • Điền xong đưa giấy và CMND cho nhân viên ngân hàng để họ kiểm tra xác minh tài khoản và tiến hành đăng ký. Sau khi nhân viên đăng ký thì sẽ có tin nhắn thông báo đăng ký thành công đồng thời cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập tài khoản.
 • Tiến hành tải app đăng nhập hoặc đăng nhập trực tiếp trên website ngân hàng để đổi mật khẩu.

Tham khảo thêm: số giấy tờ cá nhân trên vietinbank ipay là gì

Hướng dẫn đăng nhập Vietinbank iPay

Hiện tại với tài khoản đăng ký đó bạn có thể đăng nhập trên 2 hình thức:

Cách đăng nhập Vietinbank iPay trên điện thoại

 •  Để đặp nhập trên điện thoại trước hết bạn phải tải ứng dụng iPay về máy và cài đặt trên máy.
 • Sau khi tải hoàn tất mở app và đăng nhập  bằng cách: Nhập vào tên đăng nhập là số điện thoại mà bạn đã đăng ký dịch vụ và nhập mật khẩu theo như thông báo ở tin nhắn gửi về điện thoại của ngân hàng Vietinbank.

Cách đăng nhập Vietinbank iPay trên website

 •  Truy cập vào địa chỉ web vietinbank.vn
 • Trên giao diện nhìn vào ô ” Internet banking” chọn  ” iPay cho cá nhân” => Nhập tên đăng nhập = Số điện thoại và mật khẩu đăng nhập ( ngân hàng gửi về tin nhắn)

Quên tên đăng nhập Vietinbank có sao không

Khi quên  tên đăng nhập  dù bạn có nhớ mật khẩu đăng nhập thì vẫn không thể đăng nhập vào tài khoản iPay được. Không đăng nhập được giống như bạn không thể mở ứng dụng lên được đồng nghĩa với việc là các chức năng của ứng dụng không thể thực hiện được. Nhưng thông thường ít ai quên tên đăng nhập mà chỉ quên mật khẩu đăng nhập.

Nếu không nhớ tên đăng nhập và bạn có nhập nhiều lần, tối đa là 5 lần sai liên tiếp là tài khoản iPay sẽ bị khóa, sau khi bị khóa bạn có nhớ được lại tên đăng nhập thì vẫn không thể đăng nhập lại được. Vậy nên trường hợp quên tên đăng nhập thì nên nhập 2 -3 lần, sau đó vẫn không nhớ ra thì nên tìm cách lấy lại tên đăng nhập.

Quên tên đăng nhập Vietinbank iPay phải làm thế nào

Lấy lại tên đăng nhập Vietinbank iPay ở ngân hàng

Trường hợp quên tên đăng nhập  thì bạn có thể đến ngân hàng, nhớ mang theo CMND của mình để nhờ nhân viên tra cứu lại tên đăng  nhập tài khoản. Đưa CMND và số thẻ ATM cho nhân viên ngân hàng để nhân viên xác minh. Sau đó nhân viên đó sẽ cung cấp tên đăng nhập của bạn, sau khi nhận thì mọi người nên lưu lại để sử dụng cho những lần tiếp theo.

Lưu ý: Đến ngân hàng thì đến chi nhánh ngân hàng Vietinbank, nên chọn giờ hành chính để tiện lợi hơn.

Tìm lại tên đăng nhập Vietinbank iPay trên website

Ngoài cách lấy lại tên đăng nhập ở ngân hàng bạn có thể lên website ngân hàng để lấy lại nhanh chóng như sau:

 • Vào Internet Banking dành cho cá nhân
 • Dưới ô đăng nhập kích chọn vào ” Forgot Username”
 • Nhập thông tin vào ô ” Lấy lại tên đăng nhập dịch vụ iPay”: Số điện thoại hiện tại bạn đang dùng, Số CMND, số giấy tờ cá nhân, nhập chuỗi mã bảo vệ
 • Nhấn chọn ” Tiếp tục” điền các thông tin theo yêu cầu.
 • Hệ thống gửi tin nhắn về số điện thoại bạn vừa gửi yêu cầu thông báo về tên đăng nhập dịch vụ iPay.

Lấy lại tên đăng nhập Vietinbank iPay trên điện thoại

App iPay trên điện thoại chỉ hỗ trợ lấy lại mật khẩu đăng nhập không hỗ trợ lấy lại tên đăng nhập như iPay trên website ngân hàng. Vậy nên bạn không có cách nào lấy lại thông tin tên đăng nhập trên điện thoại. Hoặc có thể lục lại tin nhắn điện thoại  để kiểm tra xem tin nhắn trước đây Vietinbank gửi còn hay không, thông qua đó có thể lấy lại được tên đăng nhập.

Lấy lại tên đăng nhập Vietinbank iPay mất phí không

Mọi người không cần lo lắng khi bị quên tên đăng nhập dịch vụ iPay của mình, việc lấy lại vô cùng dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Dù bạn tự động lấy lại bằng cách online hay đến ngân hàng để xin cấp lại là không tốn tiền nhưng trừ trường hợp bạn quên nhưng nhập quá nhiều lần nên tài khoản đã bị khóa. Trường hợp này để lấy lại tài khoản, lấy lại tên đăng nhập bắt buộc mọi người phải đến ngân hàng để mở khóa tài khoản và lưu ý là có mất phí nhưng không đáng kể.

Qua những chia sẻ, hướng dẫn Quên tên đăng nhập Vietinbank phải làm thế nào, hướng dẫn tìm lại nhanh chóng và dễ dàng mà chúng tôi vừa thông tin ở trên hy vọng mọi người đã biết cách lại tên đăng nhập cho tài khản iPay của mình. Vietinbank iPay là một trong những dịch vụ ngân hàng tốt, nhiều tiện lợi nên những ai có tài khoản ATM/tín dụng nên đăng ký sử dụng nha mọi người.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Quên tên đăng nhập vietinbank ipay làm thế nào? Hướng dẫn tìm lại
3.5 (69.47%) 19 vote[s]