Wednesday, 12 Aug 2020
Thẻ ATM

Rút tiền không được nhưng vẫn bị trừ Agribank, Vietcombank, Vietinbank,…

Rút tiền không được nhưng vẫn bị trừ Agribank, Vietcombank, Vietinbank,… là một trong những lỗi gây khó chịu cho người dùng khi sử dụng thẻ atm. Chúng ta cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây để tìm cách khắc phục sự cố này nhé!

Rút tiền không được nhưng vẫn bị trừ Agribank, Vietcombank, Vietinbank,…

Chẳng may nếu một ngày bạn mang thẻ ATM ra các cây ATM ngân hàng rút tiền không thấy ra nhưng vẫn thấy tin nhắn trừ tiền trong tài khoản điều đầu tiên bạn cảm thấy là lo lắng và khó chịu đúng không nào.

Với trường hợp này bạn nên đứng đợi 1 lát xem máy có nhả tiền ra không, nếu vẫn không thấy động tĩnh gì thì hãy cho thẻ ATM vào kiểm tra lại số tiền trong tài khoản của mình đã thực sự bị trừ chưa.
Rút tiền không được nhưng vẫn bị trừ Agribank, Vietcombank, Vietinbank,…
3.3 (66.67%) 15 vote[s]

Bơi vì cũng có một vài trường hợp đã trừ vào tài khoản của bạn rồi nhưng 1 lúc sau sẽ có tin nhắn cộng số tiền vừa trừ vào lại tài khoản.

Nếu bạn thấy lâu quá mà vẫn không ra tiền thì hãy đợi xem người giao dịch tiếp theo có bị trường hợp như vậy không để tránh lỗi máy nhả tiền chậm.

Khi người giao dịch sau bạn giao dịch bình thường, tài khoản của bạn vẫn bị trừ tiền thì hãy liên hệ với chi nhánh cây ATM gần nhất của ngân hàng đó ngay lập tức.

Rút tiền atm bị trừ tiền nhưng không nhận được tiền có lấy lại được không

Nhiều trường hợp khi rút tiên tại cây ATM ngân hàng trên máy ATM thông báo báo nhận tiền và biên lai nhưng máy không nhả tiền, hệ thống SMS banking báo đã rút bao nhiêu tiền đó. Nhiều người lo lắng và không biết có nhận lại được tiền không.

Mọi người sẽ lấy lại được tiền của mình nên có thể hoàn toàn yên tâm. Nhưng để lấy lại tiền trong trường hợp ATM nuốt tiền khách hàng cần xử lý gấp trường hợp này, gọi ngân nhân viên ngân hàng thẻ để thông báo sự việc và rà soát lại giao dịch. Sau đó đến ngân hàng mang theo giấy chứng minh nhân dân để làm thủ tục nhận lại tiền.

Trường hợp rút ở cây khác ngân hàng thẻ, thì việc nhận lại tiền vào tài khoản sẽ chậm hơn so với rút cây  ATM cùng ngân hàng thẻ. Cho nên để xử lý trường hợp này khách hàng nên nhanh chóng đến ngân hàng để nhân viên hướng dẫn xử lý.

Cách xử lý lỗi rút tiền không được nhưng vẫn bị trừ Agribank, Vietcombank, Vietinbank,…

Trường hợp rút tiền tại cây atm cùng ngân hàng

Nếu rút tiền tại cây ATM của ngân hàng mà bạn đang dùng thẻ đó thì khi gặp trường hợp rút tiền không được mà tài khoản bị trừ tiền thì bạn cần liên hệ với số tổng đài hỗ trợ có thể thấy trên trụ atm hoặc đằng sau thẻ. 

Rút tiền không được nhưng vẫn bị trừ Agribank, Vietcombank, Vietinbank,…
3.3 (66.67%) 15 vote[s]

Bạn trao đổi với nhân viên tư vấn ngân hàng về trục trặc của mình và làm theo hướng dẫn để được khắc phục. Nếu bạn đang đứng tại cây atm của ngân hàng đó luôn thì bạn vào ngân hàng để trao đổi trực tiếp với tư vấn viên luôn.

Thông thường khi xử lý các sự cố này, bạn cần phải mang theo chứng minh thư cùng thẻ amt của mình. Sau đó nhân viên đó sẽ đề nghị bạn viết 1 phiếu yêu cầu soát lai các giao dịch để ngân hàng xử lý và chuyển lại tiền cho bạn trong khoảng thời gian vài ngày tới 1 tuần.

Trường hợp rút tiền tại cây atm khác ngân hàng

Nếu bạn dùng thẻ atm của ngân hàng này và rút tiền tại cây atm của ngân hàng khác mà gặp phải trường hợp “nuốt tiền” như trên thì điều bạn cần làm là hãy đến chi nhánh ngân hàng phát hành thẻ cho bạn gần nhất để yêu cầu để rà soát lại các giao dịch.

Lưu ý: với trường hợp rút tiền tại cây atm khác ngân hàng thì thời gian xử lý và thời gian chuyển lại tiền vào tài khoản sẽ chậm hơn rút tiền tại cây atm cùng ngân hàng.

rut-tien-khong-duoc-nhung-van-bi-tru-agribank-vietcombank-viettinbank
Rút tiền không được nhưng vẫn bị trừ Agribank, Vietcombank, Vietinbank

Các lỗi thường gặp khi sử dụng thẻ atm rút tiền

Máy atm “nuốt thẻ”

Nguyên nhân: do bạn nhập sai mã pin nhiều lần, chủ thẻ không nhận lại thẻ từ máy ATM sau thời gian nhất định hoặc thẻ của bạn nằm trong danh sách đen của ngân hàng đó

Khắc phục: bạn liên hệ ngay với tổng đài hoặc vào trực tiếp ngân hàng đó để được hướng dẫn và xử lý kịp thời

Máy tạm ngưng giao dịch

Nguyên nhân: do máy đó có dấu hiệu bị cậy, phá, hư hỏng, không có tiền trong máy,…

Khắc phục: nếu máy atm nào có hiện lên dòng chữ “tạm ngưng giao dịch” thì bạn không nên đút thẻ vào mà hãy tìm một cây atm khác để rút tiền nhé.

Máy có dấu hiệu bất thường

Nguyên nhân: do hiện nay tình trạng cậy phá máy atm để trộm tiền ngày càng tăng nên người dùng cần phải hết sức chú ý đến vẻ ngoài của máy để không bị mất tiền oan uổng nhé. Các dấu hiệu: máy có dán băng keo 2 mặt, bàn phím số lồi hoặc lõm, khe lấy tiền lấy thẻ có vật lạ,…

Khắc phục: bạn cần quan sát xem máy có gì bất thường không, nếu không thì tiến hành giao dịch, nếu có thì hãy báo lên ngân hàng đó để được xử lý và tìm cây atm khác để rút tiền cho an toàn.

Như vậy với sự cố hay trục trặc nào thì mỗi ngân hàng đều có cách giải quyết để khách hàng có thể yên tâm sử dụng nhiều dịch vụ hơn. Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp cho bạn đọc hiểu thêm phần nào về các lỗi thường gặp khi rút tiền bằng thẻ atm.

Hãy kiểm tra kỹ các cây máy atm trước khi rút tiền để không bị mất tiền oan uổng nhé. Và đừng quên sau bài viết Rút tiền không được nhưng vẫn bị trừ Agribank, Vietcombank, Vietinbank,… thì nganhang24h.vn vẫn còn nhiều bài viết hữu ích về lĩnh vực tài chính ngân hàng các bạn đừng quên nhé!  

Rút tiền không được nhưng vẫn bị trừ Agribank, Vietcombank, Vietinbank,…
3.3 (66.67%) 15 vote[s]

Rút tiền không được nhưng vẫn bị trừ Agribank, Vietcombank, Vietinbank,…
3.3 (66.67%) 15 vote[s]

5 Comments

 1. Em tên nguyễn thị thuỳ linh.. tối nay e có rút tiền tại cây vietcombank và techcombak nó báo lỗi ko rút được tiền.. nhưng sao vẫn báo e bị trừ tiền ạ. Trong khi tiền e ko nhận dc ma ngân hàng đã trừ tiền

  Reply
  1. Có thể cây ATM bị lỗi hoặc thẻ bạn có vấn đề. Bạn muốn biết chắc chắn thì nên đến ngân hàng để được giải quyết bạn nhé

   Reply
 2. Tôi cũng có dùng thẻ của ngân hàng TIMO rút tiền ở ATM Vietcombak, không rút được tiền nhưng tài khoản vẫn bị trừ tiến, báo với bên TIMO hết 20 ngày chờ đợi, nhận lại một file pdf với thông báo bên ngân hàng Vietcombank đã tra soát là tôi đã có nhận tiền, một file pdf đổi lấy 700000 của người khác, tôi cũng không biết là do Vietcombak hay do TIMO tại cùng ngày hôm đó TIMO cũng có bảo trì hệ thống, nhưng đọc bài này thì thấy có vẻ ATM của Vietcombak hay gặp trục trặc rồi. Tôi nghĩ tại các cây ATM nên có camera đặng có gì có camera soát lại có nhận tiền hay không, cũng may là có internetbanking, nếu không cái kiểu mà thùng máy thông báo khi không rút được tiền “Số dư của quý khách không đủ để thực hiện giao dich” thì tôi cũng không biết là mình bị thùng máy trừ tiền oan. Mất tiền thấy oan quá, sau này không dám dùng thẻ ngân hàng đi rút tiền của cây ATM khác ngân hàng nữa

  Reply
  1. Chào bạn.
   Bạn rút tiền chưa được mà bị trừ tiền thì bạn nên trực tiếp đến ngân hàng để giải quyết nhé.

   Reply

Post Comment