Thursday, 13 Aug 2020
Thông Tin Ngân Hàng

Rút Tiền Mặt Khác Ngân Hàng Trực tiếp tại Quần Giao Dịch Có Được Không

Rút Tiền Mặt Khác Ngân Hàng có thể diễn ra. Tuy nhiên, thủ tục rút tiền sẽ rắc rối hơn khi bạn rút tiền cùng ngân hàng và đặc biệt là số phí mà bạn phải trả cũng sẽ cao hơn. Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra những quy định khác nhau về việc có cho ngân hàng khác rút tiền mặt hay không cũng như mức phí tương ứng bạn nhé.

Rút Tiền Mặt Khác Ngân Hàng là gì?

Rút tiền là một giao dịch diễn ra phổ biến tại các ngân hàng hiện nay. Thông thường sẽ có hai cách rút tiền đó chính là thông qua các cây ATM của các ngân hàng trên toàn quốc và rút tiền mặt tại quầy giao dịch của các ngân hàng. Và dường như khách hàng chỉ biết đến cách rút tiền mặt qua thẻ ATM, ít người lựa chọn giao dịch tại quầy bởi nó khá mất thời gian nhé.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu các cây ATM không chấp nhận lệnh yêu cầu rút tiền của bạn, số tiền rút vượt mức quy định thì bắt buộc khách hàng phải chuyển sang giao dịch tại quầy. Và chúng ta sẽ tạm chia giao dịch thành cùng ngân hàng và khác ngân hàng.
Rút Tiền Mặt Khác Ngân Hàng Trực tiếp tại Quần Giao Dịch Có Được Không
5 (100%) 1 vote[s]

Rút Tiền Mặt Khác Ngân Hàng có nghĩa là bạn sở hữu một tài khoản của ngân hàng A nhưng lại yêu cầu ngân hàng B cho mình rút tiền trong tài khoản đó. Điều này có vẻ là vô lý nhưng nó lại có thể thực hiện một cách đơn giản đấy nhé. Và đây chính là điều tuyệt vời mà khách hàng nhận được thông qua việc liên kết các ngân hàng lại với nhau.

Tuy nhiên, chúng tôi muốn lưu ý đến bạn là cũng như giao dịch rút tiền khác cây ATM, rút tiền mặt khác ngân hàng tại quầy giao dịch chỉ có thể thực hiện khi các ngân hàng mà bạn yêu cầu nằm trong liên kết Napas. Đây là tên viết tắt của National Payment Services, thương hiệu thẻ quốc gia có nhiệm vụ kết nối các ngân hàng lại với nhau và tạo ra cổng thanh toán đa năng.

Với liên kết Napas bạn có thể rút tiền mặt khác ngân hàng ở hơn 50 nhà băng khác nhau. Nếu bạn muốn biết ngân hàng của mình có liên kết Napas hay không hãy để ý logo ở góc thẻ ATM là được nhé. Dĩ nhiên, tất cả các ông lớn ngân hàng tại Việt Nam hiện nay đều cho phép bạn thực hiện rút tiền mặt khác ngân hàng một cách nhanh chóng và thuận lợi, an toàn nhất.

Có thể bạn quan tâm: Cách Rút Tiền ATM Shinhan Bank Cho Người Mới

Quy định rút tiền mặt tại quầy của các ngân hàng

  • Ngân hàng Vietcombank tính phí rút tiền mặt khác ngân hàng là 0.03% tổng số tiền rút, tối thiểu là 22.000 đồng và tối đa là 2.000.000 đồng. Áp dụng biểu phí này trên toàn quốc.
  • Ngân hàng Vietinbank tính phí rút tiền mặt khác ngân hàng là 0.06%/ tổng số tiền rút, tối thiểu là 20.000 đồng và tối đa cũng là 2.000.000 đồng. Áp dụng biểu phí này trên toàn quốc.
  • Ngân hàng SCB tính phí rút tiền mặt khác ngân hàng là 0,03%/ tổng số tiền rút, tối thiểu là 15.000 đồng.
  • Ngân hàng Techcombank tính phí rút tiền mặt khác ngân hàng là 0,03%/ tổng số tiền rút.
  • Ngân hàng VIBtính phí rút tiền mặt khác ngân hàng là từ 3,300 đến 10,000 VNĐ tùy theo dạng tài khoản bạn lựa chọn…

    Rút Tiền Mặt Khác Ngân Hàng Trực tiếp tại Quần Giao Dịch Có Được Không
    5 (100%) 1 vote[s]

Nhìn chung, chúng ta có thể nhận thấy biểu phí rút tiền mặt khách hàng là khá cao nhưng bù lại với giao dịch này bạn sẽ rút được số tiền lớn hơn ở các cây ATM. Giao dịch cũng đảm bảo độ an toàn cao hơn khi diễn ra tại chính các ngân hàng. Và nếu như bạn là người kinh doanh buôn bán thì nên lựa chọn rút tiền tại quầy.

Còn lại, với người bình thường nên lựa chọn rút tiền qua các cây ATM cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng thứ nhất là để chủ động hơn về thời gian và thứ hai là để tiết kiệm chi phí. Vậy bạn đã biết thủ tục rút tiền tại ngân hàng diễn ra như thế nào hay chưa? Nếu chưa hãy tiếp tục tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn rút tiền mặt khác ngân hàng tại quầy

Bước 1: Lựa chọn ngân hàng mà mình có thể rút tiền

Như chúng ta đã biết, hiện nay liên kết ngân hàng Napas mới chỉ có 50 ngân hàng trong đó chính vì thế bạn chỉ có thể rút tiền trong 50 ngân hàng này. Do đó, hãy tìm hiểu xem ngân hàng mà mình muốn yêu cầu rút tiền có nằm trong Napas hay không. Nếu bạn lựa chọn rút tiền ở các ngân hàng khác Napas sẽ không thể thực hiện lệnh này.

rut-tien-mat-khac-ngan-hang
Rút tiền mặt khác ngân hàng như thế nào?

Bước 2: Đến ngân hàng và làm thủ tục

Khi đã chọn được ngân hàng bạn hãy đến các văn phòng giao dịch gần nơi mình sinh sống nhất để yêu cầu rút tiền mặt khác ngân hàng. Chú ý là cần mang theo chứng minh nhân dân của mình hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu dể hoàn tất cả thủ tục theo yêu cầu của ngân hàng đưa ra.

Sẽ có một phiếu yêu cầu rút tiền mặt khác ngân hàng và bạn sẽ phải hoàn thành thông tin trong phiếu này một cách đầy đủ và chính xác như tên tài khoản, số tài khoản ngân hàng, chi nhánh ngân hàng mở tài khoản, số tiền cần rút sau đó giao nộp lại cho nhân viên để kiểm tra đối chiếu thông tin.

Nhân viên nhà bằng sẽ theo dõi trên hệ thống quản lý dữ liệu khách hàng và nếu thông tin của bạn chính xác sẽ chấp nhận yêu cầu rút tiền mặt khách ngân hàng của bạn. Đồng thời đưa tiền cho bạn và yêu cầu bạn ký giấy biên nhập giao nộp tiền là hoàn tất các thủ tục liên quan.

Bước 3: Kiểm tra lại tài khoản ngân hàng của mình

Để đảm bảo số tiền bạn rút bằng đúng số tiền mà nhà băng đưa cho bạn có thể sẽ phải kiểm đến lại tiền đồng thời sử dụng ứng dụng ngân hàng trực tuyến để xem mình có bị trừ số tiền tương ứng hay không. Nếu không có gì thắc mắc bạn mới ra về và cầm theo các giấy tờ quan trọng…

Lưu ý cần thiết khi Rút Tiền Mặt Khác Ngân Hàng

Thứ nhất là bạn cần đến ngân hàng sớm hơn để lấy số thứ tự, tránh chờ đợi lâu. Tốt nhất nên đến vào đầu giờ làm việc buổi sáng và hạn chế đến giao dịch vào nửa buổi chiều. Và cần tìm hiểu về thời gian làm việc của các ngân hàng để thu xếp thời gian đến giao dịch hợp lý nhất.

Tránh yêu cầu rút tiền vào đầu tuần bởi bạn sẽ phải chờ đợi lâu. Cũng tránh làm vào cuối tuần bởi rất có thể lệnh rút tiền mặt của bạn sẽ không được chấp nhận bởi bên ngân hàng ngừng nhận khách hàng sớm hoặc nghỉ theo quy định của nhà nước đưa ra.

Chú ý tiếp theo là cần điền các thông tin trên phiếu rõ ràng, tránh sai sót hoặc tẩy xóa trên phiếu. Nếu sai hãy yêu cầu xin mẫu phiếu khác đặc biệt là khi bạn rút tiền cho công ty hay tổ chức, cần giao nộp lại giấy tờ cho cơ quan thì không nên có sự sai sót dù là rất nhỏ.

Có bất kỳ thắc mắc gì phải hỏi ngay nhân viên nhà băng để được giải đáp ngay. Ngay cả khi bạn không biết viết phiếu yêu cầu rút tiền cũng có thể nhờ được trợ giúp, chỉ dẫn để tránh điều sai thông tin cá nhân gây lãng phí thời gian của cả hai bên và người đang xếp hàng sau bạn.

Giữ lại các chứng từ giao dịch rút tiền mặt tại quầy ngân hàng để làm bằng chứng khi có sự cố xảy ra bạn nhé…

Ngoài việc rút tiền mặt khác ngân hàng trực tiếp tại quần giao dịch bạn có thể yêu cầu rút tiền tại hơn 16.800 cây ATM và 220.000 nơi dùng máy POS của các ngân hàng trong liên kết Napas bởi thẻ ATM Napas. Cách rút tiền này thường sẽ mất ít phí hơn, bạn có thể chủ động về thời gian hơn nhưng hạn mức lại ít hơn khi rút tại quầy.

Hy vọng những thông tin bên trên đã giúp mọi người biết được “Rút Tiền Mặt Khác Ngân Hàng Trực tiếp tại Quần Giao Dịch Có Được Không”cũng như hướng dẫn rút tiền chi tiết. Bạn có thể theo dõi website này của chúng tôi để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về tài chính ngân hàng, vàng bạc, đá quý và đầu tư sinh lời…

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Rút Tiền Mặt Khác Ngân Hàng Trực tiếp tại Quần Giao Dịch Có Được Không
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment