Sunday, 23 Jan 2022
Thông Tin Ngân Hàng

Sacombank là ngân hàng gì? Của ai? Có tốt không? Lãi suất cao hay thấp?

Hệ thống Ngân hàng tại Việt Nam ước tính có đến 100 Ngân hàng, bao gồm các Ngân hàng TMCP, Ngân hàng có vốn sở hữu bởi Nhà nước; Các Ngân hàng liên doanh .v.v. Chính vì thế, nếu bạn quan tâm tới một Ngân hàng ví dụ như Sacombank, sẽ có lúc bạn hỏi: Sacombank là Ngân hàng gì, có tốt không? và sẽ lúng túng không tìm thấy câu trả lời bởi Việt Nam có rất nhiều Ngân hàng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn!

Thông tin về Ngân hàng Sacombank

Sacombank là một trong những Ngân hàng TMCP đầu tiên được thành lập tại TP.HCM vào năm 1991. Trong suốt quá trình thành lập và phát triển, Sacombank đã có nhiều sự cải tiến, thay đổi và điều chỉnh rất tích cực phù hợp với biến động của thị trường, phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội. 

Chỉ sau 5 năm thành lập, vào năm 1995 – Sacombank đã có bước cải tổ lớn theo mô hình quản trị tiên tiến, đánh dấu bước chuyển mình rất tích cực của Sacombank. Đến năm 2011, Sacombank đã thành lập Ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại CamPuChia đánh dấu bước chuyển tiếp giai đoạn mới và nâng cao năng lực của Ngân hàng tại Việt Nam và khu vực.

Sacombank của ai?

Là một Ngân hàng TMCP, nên sở hữu Ngân hàng Sacombank là các cổ đông. Cổ đông của Sacombank gồm 2 nhóm cổ đông chính, là cổ đông tổ chức và cổ đông gia đình. Các cổ đông tổ chức gồm Ngân hàng ANZ; IFC, Dragon; REE… Các cổ đông cá nhân quan trọng của Sacombank hiện tại phải kể đến các tên gọi như Ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐQT Sacombank; các cổ đông thuộc gia đình họ Trầm; cổ đông trong ban điều hành của Sacombank .v.v.

Ông Dương Công Minh trở thành chủ tịch Hội đồng Quản trị của Sacombank từ năm 2017 với số phiếu áp đảo trong bầu cử. Ông Dương Công Minh trở thành chủ tịch HĐQT với mục tiêu xử lý các khoản nợ xấu, nhất là các khoản nợ xấu từ bất động sản của Sacombank.

Với cam kết sẽ xử lý nợ xấu, nợ quá hạn sau 3 năm kể từ năm nhậm chức, Ông Dương Công Minh đã thổi một luồng gió mới vào chiến lược phát triển của Sacombank. Đến tháng 6/2018, Sacombank đã hoàn thành 54,2% kế hoạch kinh doanh năm 2018 với lợi nhuận trước thuế đạt hơn 1000 tỷ đồng. 

Giá trị của Sacombank

Với tầm nhìn trở thành Ngân hàng bán lẻ hiện đại và đa năng hàng đầu khu vực, Sacombank đã đưa ra sứ mệnh và giá trị cốt lõi làm kim chỉ nam trong hoạt động như:

  • Tối ưu hóa giải pháp tài chính trọn gói hiện đại và đa tiện ích cho Khách hàng
  • Tối ưu hóa giá trị gia tăng cho đối tác, nhà đầu tư và cổ đông
  • Mang lại nghề nghiệp và sự thịnh vượng cho nhân viên
  • Đồng hành và gắn bó cùng sự phát triển của cộng đồng xã hội.

Sacombank đã đạt được Khách hàng trong và ngoài nước đánh giá tích cực, thông qua rất nhiều giải thưởng lớn, quan trọng cả trong nước và quốc tế. Đến hiện tại, Sacombank đã có nhiều thay đổi tích cực so với vài năm gần đây và hứa hẹn trong tương lai gần, Sacombank sẽ trở lại thời kỳ đỉnh cao trong quá khứ.

Sacombank-la-ngan-hang-nao 1
Sacombank là ngân hàng gì, có tốt không?

Sacombank có tốt không?

Là một trong những Ngân hàng nằm trong TOP các Ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, Sacombank hoàn toàn có thể là nơi có thể gửi gắm và tin tưởng đối với Khách hàng. Trong những năm gần đây, để phù hợp với xu hướng của thị trường, Sacombank đã có bước đầu tư và đổi mới trong công nghệ, nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm mang lại nhiều giá trị và các tiện ích tối đa cho Khách hàng.

Tìm hiểu các dịch vụ do Sacombank cung cấp.

Về sản phẩm, dịch vụ và chính sách lãi suất

Sacombank cung cấp đa dạng các dịch vụ, sản phẩm tới Khách hàng với nhiều ưu đãi và tiện ích. Các nhóm sản phẩm chính của Sacombank gồm: Cho vay, Tiết kiệm; Thẻ, các sản phẩm thuộc Ngân hàng điện tử, Các dịch vụ thu chi hộ và các dịch vụ về thanh toán quốc tế và trong nước….

Đối với Khách hàng cá nhân, Sacombank có khá nhiều sản phẩm đáp ứng và phù hợp với mong muốn và nhu cầu của Khách hàng. Với sản phẩm cho vay, Sacombank có các gói sản phẩm cho vay kinh doanh; cho vay tiêu dùng; cho vay mua sắm nhà cửa; cho vay đặc thù theo khu vực địa lý, vùng miền.

Khách hàng rất dễ dàng tiếp cận với khoản vay của Sacombank với chính sách cho vay tương đối ưu đãi và hấp dẫn. Sacombank cũng cho phép Khách hàng đăng ký khoản vay theo hình thức trực tuyến, do đó cũng giải quyết rất nhiều khó khăn cho Khách hàng khi muốn tiếp cận vay vốn.

Về sản phẩm huy động, Sacombank cũng có đa dạng các sản phẩm cho Khách hàng lựa chọn. Lãi suất gửi tiết kiệm của Sacombank nằm trong nhóm các Ngân hàng có mức lãi suất trung bình – cao trong hệ thống các Ngân hàng tại Việt Nam.

Về mức độ ổn định: Với gần 30 năm hình thành và phát triển, Sacombank đã tạo được uy tín và chỗ đứng trong lòng khách hàng. Do đó, Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi giao dịch tại Sacombank.

Về thời gian làm việc:

Sacombank có thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, từ 7h30 sáng đến 17h chiều. Một số CN, PGD của Sacombank làm việc cả sáng thứ 7 để phục vụ Khách hàng.

Tham khảo chi tiết: Thời gian làm việc Sacombank

Ngoài ra, Sacombank còn cung cấp hệ thống dịch vụ Ngân hàng, khách hàng 24/7 để giải đáp thắc mắc và hỗ trợ Khách hàng trong các trường hợp khẩn cấp.

Nếu bạn còn băn khoăn trước quyết định lựa chọn Ngân hàng Sacombank thì chúng tôi tin chắc rằng sau bài viết này bạn đã có quyết định chắc chắn. Hãy tìm hiểu kĩ thông tin về loại sản phẩm, dịch vụ mình muốn sử dụng và đề nghị tổng đài hỗ trợ chi tiết hoặc liên hệ với chi nhánh, phòng giao dịch để được cung cấp đầy đủ thông tin. Chúc bạn thành công!

Sacombank là ngân hàng gì? Của ai? Có tốt không? Lãi suất cao hay thấp?
4.1 (81.25%) 16 vote[s]