Monday, 24 Jan 2022
Thông Tin Ngân Hàng

Seabank là ngân hàng gì? Của ai? Có tốt không? Lãi suất cao không?

Seabank là ngân hàng gì? Tại sao những năm gần đây, ngân hàng này lại phủ sóng rộng khắp các tỉnh thành của Việt Nam như vậy? Đứng sau ngân hàng này là ai? Liệu ngân hàng này có tốt không? Lãi suất cao không? Đó là vô vàn thắc mắc của nhiều người chưa biết thông tin về ngân hàng này. Trước khi làm thẻ cũng như thực hiện giao dịch qua ngân hàng Seabank, bạn có thể đọc bài viết này để biết tất tần tật về họ nhé.

Seabank là ngân hàng gì?

Có lẽ nhiều người đã nghe tới cái tên Seabank nhưng thực tế không biết đó là ngân hàng gì? Đây chỉ là tên viết tắt, còn tên chính thức là Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á. Ngân hàng này được thành lập năm 1994, tức là đã có lịch sử khác lâu đời, tới nay đã là 25 năm.

Đây là một trong những ngân hàng bán lẻ với danh mục sản phẩm dịch vụ ngành ngân hàng vô cùng đa dạng, đáp ứng nhu cầu của cả khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể và khách hàng cá nhân đủ ngành nghề, lĩnh vực.

Hiện nay, Ngân hàng Seabank đang nằm trong top đầu các ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất ở Việt Nam với vốn điều lệ khoảng 7.688 tỷ đồng, tổng tài sản trên 100.000 tỷ,có tới 162 điểm giao dịch trên toàn quốc, trên 1000 máy ATM/POS.

Ngân hàng Seabank có trụ sở chính đặt tại 25 Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Seabank là ngân hàng của ai?

Ngân hàng Seabank do bà Nguyễn Thị Nga thành lập. Với sự thông minh, sắc sảo và nhạy bén của mình, bà đã đưa ngân hàng của mình phát triển lớn mạnh như hiện nay. Ở Việt Nam, đây cũng được mệnh danh là ngân hàng gia tộc bởi bộ máy hoạt động trong hội đồng quản trị đều bà Nguyễn Thị Nga và người thân nắm giữ.

Cụ thể:

– Bà Nguyễn Thị Nga: Chủ tích Hội đồng quản trị Ngân hàng Seabank

– Con trai Lê Tuấn Anh: Phó chủ tịch thường trực kiêm Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Seabank

– Con gái Lê Thu Thủy: Phó chủ tịch thường trực kiêm Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Seabank
Ngoài ra, các chức giám đốc Hội sở, giám đốc chi nhánh, phó giám đốc chi nhánh đều có người thân, họ hàng trong gia đình bà nắm giữ.

Seabank là ngân hàng có tốt không?

Trước khi sử dụng bất cứ dịch vụ của ngân hàng nào, khách hàng cũng đều tự hỏi liệu ngân hàng này có tốt không? Với Ngân hàng Seabank chắc chắn cũng không ngoại lệ. Để biết ngân hàng Seabank là ngân hàng gì, có thực sự tốt không, bạn cần nắm được một số dịch vụ, ưu đãi của ngân hàng dành cho khách hàng của họ.

seabank la ngan hang gi
Seabank là ngân hàng gì là thắc mắc của không ít người

Seabank là ngân hàng cung cấp dịch vụ, sản phẩm gì?

SeaBank cung cấp các dịch vụ cho khách hàng cá nhân bao gồm:

– Dịch vụ ngân hàng hàng ngày: giúp bạn chuyển tiền nhanh liên ngân hàng, thanh toán trực tuyến Ecommerce, thanh toán hóa đơn, Ngân hàng tự động Autobank, Nhận tiền chuyển đến, Mở tài khoản, Chuyển tiền đi trong nước, Ngân hàng di động SeAMobile, Dịch vụ đầu tư tự động.

– Dịch vụ tiết kiệm sinh lời: với các chương trình có lợi cho khách hàng như Tiết kiệm gửi góp “Ươm mầm ước mơ”, Tiết kiệm gửi góp “Tích lũy tương lai” , Dịch vụ tiết kiệm online – SeASave online, Tài khoản tiết kiệm thông minh – SeASave Smart, Tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ – SeASave Term, Tiết kiệm bậc thang – SeASave Elevator, Tiết kiệm trả lãi hàng tháng.

– Dịch vụ cho vay vốn: Cho vay dành cho Giáo viên, Cho vay mua, xây, sửa chữa nhà ở – SeAHome, Thấu chi tài khoản cá nhân – SeAFast, Cho vay tiêu dùng có tài sản bảo đảm – SeAMore, Cho vay tiêu dùng – SeABuy, Cho vay mua ôtô – SeACar, Cho vay cầm cố giấy tờ có giá

– Sử dụng thẻ: tích hợp ứng dụng Grab, thanh toán dư nợ thẻ tín dụng, thẻ thanh toán quốc tế…

– Dịch vụ chuyển tiền quốc tế

SeaBank cung cấp các dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp bao gồm:

– Dịch vụ ngân hàng hàng ngày: giúp bạn chuyển tiền nhanh liên ngân hàng, thanh toán trực tuyến Ecommerce, thanh toán hóa đơn, Ngân hàng tự động Autobank, Nhận tiền chuyển đến, Mở tài khoản, Chuyển tiền đi trong nước, Ngân hàng di động SeAMobile, Dịch vụ đầu tư tự động.

– Tài trợ ngắn hạn: Cho vay bổ sung vốn lưu động theo món ngắn hạn, Hạn mức tín dụng, Tài trợ LC nhập khẩu, Tài trợ LC xuất khẩu (trước khi giao hàng), Chiết khấu bộ chứng từ, Sản phẩm bảo lãnh

– Tài trợ đầu tư: SeACar Business, Cho vay đầu tư tài sản dài hạn,

– Tiết kiệm và đầu tư: Dịch vụ nhận tiền gửi ký quỹ, Tiền gửi lĩnh lãi cuối kỳ.

– Thanh toán quốc tế: Thư tín dụng trả chậm được thanh toán ngay – L/C UPAS, Nhận chuyển tiền đến từ nước ngoài , Chuyển tiền đi nước ngoài, nhờ thu nhập khẩu, Phát hành thư tín dụng nhập khẩu, Dịch vụ thông báo, sửa đổi và xác nhận LC, Chuyển nhượng thư tín dụng, Nhờ thu xuất khẩu.

Với sự đa dạng trong dịch vụ và sản phẩm, Seabank xứng đáng là một trong những ngân hàng tốt mà bạn nên lựa chọn.

Những danh hiệu mà ngân hàng Seabank nhận được

Dựa vào một số danh hiệu mà không phải ngân hàng nào muốn cũng có thể nhận được, bạn có thể phần nào đánh giá ngân hàng đó có tốt không? Nếu bạn còn thắc mắc Seabank là ngân hàng gì thì chỉ cần đọc những thông tin dưới đây, bạn cũng sẽ có niềm tin vào một ngân hàng mà bạn chưa hề biết đến.

Sau nhiều năm hoạt động, ngân hàng Seabank đã được các tổ chức quốc tế ghi nhận bằng nhiều danh hiệu và giải thưởng danh giá, tiêu biểu như: Seabank được Viện Doanh nghiệp Việt Nam trao chứng nhận quốc tế Interconformity (CHLB Đức) danh hiệu Kim Cương vì cung cấp hàng tiêu dùng chất lượng nhất.

Ngân hàng cũng từng lọt top 80 doanh nghiệp đạt “Thương hiệu tiêu Việt tiêu biểu” của Bộ Công thương (2015) và top 100 “Thương hiệu mạnh Việt Nam”( 2018). Seabank được công nhận có dịch vụ ngân hàng trực tuyến tốt nhất Việt Nam 2016, Họ cũng là ngân hàng bán lẻ tăng trưởng tốt nhất Việt Nam 2016, Ngân hàng có sản phẩm cho vay mua ô tô tốt nhất Việt Nam 2016, Ngân hàng vì cộng đồng tốt nhất Việt Nam 2016, Ngân hàng có dịch vụ Thẻ tín dụng sáng tạo nhất Việt Nam,

Cho đến thời điểm này, ngân hàng Seabank luôn giữ vững vị thế là ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam và có dịch vụ tài trợ thương mại xuất sắc nhất. Có thể nói, họ đã và đang từng bước khẳng định thêm dấu ấn của mình trên trường thương mại nước nhà và thế giới.

Tài sản của bạn có được đảm bảo khi tới giao dịch tại Seabank?

Mặc dù đây có thể được coi là vấn đề nhỏ, ít người quan tâm nhưng thực sự nó khá quan trọng. Vì tất cả xe cộ khi bạn gửi ở ngân hàng đều được trông coi miễn phí nên không biết liệu nó có được bảo vệ tốt không. Với ngân hàng Seabank, đội ngũ bảo vệ đều được trải qua các khóa đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp nên có thể bảo quản tài sản cho khách hàng một cách an toàn nhất.

Có thể bạn quan tâm: Tổng Đài Ngân Hàng Seabank

Thái độ của nhân viên Ngân hàng Seabank

Một trong những lý do khiến Seabank phát triển mạnh không chỉ do họ cung cấp đa dạng dịch vụ và sản phẩm mà khách hàng ngày càng tin tưởng ngân hàng Seabank bởi thái độ của nhân viên ở các phòng giao dịch đểu hết sức nhiệt tình, thân thiện, hướng dẫn nhẹ nhàng, dễ hiểu, chuyên nghiệp. Đặc biệt, mọi tài sản và khách hàng đều được đảm bảo an toàn tuyệt đối trước và sau khi giao dịch.

Với số lượng 2700 nhân viên, cán bộ, Seabank là một trong những ngân hàng có lượng nhân viên nhiều như vậy. Phải chăng, môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, thân thiện, đãi ngộ tốt chính là chìa khóa giúp Seabank giữ chân nhân viên, cán bộ của mình.

Seabank là ngân hàng lãi suất cao không?

Ngoài thắc mắc Seabank là ngân hàng gì, nhiều người cũng muốn biết lãi suất của ngân hàng Seabank có cao không để gửi tiền tiết kiệm. Ở Việt Nam, Seabank là một trong những top đầu ngân hàng có lãi suất tiền gửi cao. Dưới đây là % lãi suất tiền gửi mới nhất mà ngân hàng Seabank đưa ra năm nay.

– Mức lãi suất cao nhất là 7,43% / năm áp dụng tại kì hạn gửi 36 tháng với số tiền gửi từ 10 tỷ đồng trở lên.

– Với những trường hợp gửi có kì hạn 36 tháng, mức lãi suất cao nhất là 6,95% / năm, kì hạn 24 tháng là 6,9% / năm, 12 tháng và 15 tháng là 6,8% / năm, 6 tháng là 5,8% / năm, 3 tháng là 5,25% / năm, 2 tháng là 5,2% / năm, 1 tháng là 5,1% / năm, kỳ hạn 1 tuần – 3 tuần có lãi suất từ 0,85% – 0,95% / năm.

– Đối với tiền gửi không kì hạn, lãi suất huy động là 0,3% / năm.

– SeABank cũng có sản phẩm tiết kiệm lãi suất bậc thang với mức lãi suất cao hơn và thay đổi theo số tiền. Các mức tiền gửi thấp nhất là 100 triệu.

– Với mức tiền gửi từ 100 – 500 triệu: gửi trong 36 tháng mức lãi suất là 7,13% / năm, 24 tháng là 7,11% / năm, 18 tháng là 7,07% / năm, 15 tháng là 7,05% / năm, 13 tháng là7,1% / năm, 12 tháng là 7,55% / năm.

– Với mức tiền gửi từ 500 triệu – dưới 1 tỷ: gửi trong 36 tháng mức lãi suất là 7,23% / năm, 24 tháng là 7,21% / năm, 18 tháng là 7,17% / năm, 15 tháng là 7,15% / năm, 13 tháng là 7,2% / năm, 12 tháng là 7,6% / năm

– Với mức tiền gửi từ 1 tỷ – 5 tỷ: gửi trong 36 tháng mức lãi suất là 7,33% / năm, 24 tháng là 7,31% / năm, 18 tháng là 7,27% / năm, 15 tháng là 7,25%/năm, 13 tháng là 7,3%/ năm, 12 tháng là 7,65% / năm

– Với mức tiền gửi từ 5 tỷ – dưới 10 tỷ: gửi trong 36 tháng mức lãi suất là 7,41% / năm, 24 tháng là 7,39% / năm, 18 tháng là 7,35 % / năm, 15 tháng là 7, 33% / năm, 13 tháng là 7,38% / năm, 12 tháng là 7,68 % / năm

– Với mức tiền gửi từ 10 tỷ trở lên gửi trong 36 tháng mức lãi suất là 7,43% / năm, 24 tháng là 7,41% / năm, 18 tháng là 7,37% / năm, 15 tháng là 7,35% / năm, 13 tháng là 7,4% / năm, 12 tháng là 7,7% / năm.

Thông qua bài viết này, bạn đã biết Seabank là ngân hàng gì? Của ai? Có tốt không? Lãi suất cao không? rồi chứ. Là một trong những ngân hàng lâu đời và uy tín ở Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng ngân hàng này.

Seabank là ngân hàng gì? Của ai? Có tốt không? Lãi suất cao không?
5 (100%) 2 vote[s]