Friday, 7 Aug 2020
Doanh Nhân

Shark Linh Là Ai? Tiểu Sử, Sự Nghiệp Kinh Doanh Thái Vân Linh

Nếu như bạn có theo dõi chương trình Shark Tank Việt Nam có thể thấy có duy nhất một người phu nữ đó là Shark Thái Vân Linh. Vậy Shark Linh Là Ai? Tiểu Sử, Sự Nghiệp Kinh Doanh Thái Vân Linh hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Shark Linh là ai?

Shark Linh có tên thật là Thái Vân Linh bà một trong những doanh nhân thành đạt của Việt Nam. Bà sinh 10/04/1977 hiện nay đang ở tại quận 5, thành phố Hồ Chí minh, bà được nhiều người biết đến hơn thông qua chương trình thương vụ bạc tỉ vào mùa 1 năm 2017.

Thái Vân Linh còn là một trong những nhân vật nổi tiếng và tài giỏi CEO của quỹ đầu Tư Việt Nam bà đã xây dựng cho mình một thương hiệu thời trang riêng rất độc đáo với tên gọi Rita Phil. Sau khi đi du học và làm việc tại Mỹ bà đã quyết định về Việt Nam và làm việc vào năm 1993.
Shark Linh Là Ai? Tiểu Sử, Sự Nghiệp Kinh Doanh Thái Vân Linh
5 (100%) 1 vote[s]

Sự nghiệp của Shark Linh

Bà sang Mỹ từ năm 2 tuổi và sau khi tốt nghiệp đại học tại Mỹ bà đã được nhận vào làm tại một công ty tư vấn với chế độ lương rất tốt. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc gặp nhiều khó khăn và công ty bắt đầu có chính sách đào tạo lại nhân viên không lương. Chính vì vậy bà lại đầu quân cho một công ty tư vấn khác.

Đến năm 1999 khi mà thời đại internet đã rất phát triển Shark Linh cho rằng bà đã tìm thấy cơ hộ để thay đổi và phát triển bản thân, để bà có thể cọ xát và phát triển năng lực của mình hơn nữa. Sau đó bà đăng kí học tiếp thị thêm 5 năm khi mà tất cả mọi người đều có sự ngăn cản với hướng đi mới này.

Mãi cho đến năm 2008 lúc này bà đang làm việc tại một ngân hàng tư vấn và phân tích tài chính cho các doanh nghiệp của Mỹ nhưng vì muốn thử thách bản thân hơn nữa nên bà quyết định thay đổi và tạo ra bước ngoặt mới đó là về Việt Nam làm việc. Với độ tuổi 30 khi mà bà đang có một công việc đáng mơ ước với mức lương cao tại Mỹ lại về Việt Nam để bắt đầu lại từ đầu được xem là việc làm mạo hiểm.

Vào năm 2012 bà đã trúng tuyển vị trí CEO của quỹ đầu tư Việt Nam và qua những lần phỏng vấn qua điện thoại bà đã trúng tuyển và rời bỏ tất cả ở Mỹ để về đất nước của mình. Bà đã thành lạo thương hiệu thời trang riêng chuyên thiết kế với cưới The One Couture. Đến năm 2015 bà lại tiếp tục lấn sân sang thiết kế chân váy theo số đo.

Shark Linh Là Ai? Tiểu Sử, Sự Nghiệp Kinh Doanh Thái Vân Linh
5 (100%) 1 vote[s]

Tên tuổi của bà được nhiều người biết đến hơn khi mà bà tham gia chương trình Thương vụ bạc tỷ là một trong bốn nhà đầu tư lớn trong đó bà là đại diện cho VinaCapital tham gia chương trình thực tế này. Người ta thấy bà là một người phụ nữ thông minh và quyết đoán cùng với sự mạnh mẽ, đó là một trong những điều mà người kinh doanh cần có.

Đến tháng 10 năm 2018 chủ tịch tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng đã chính thức công bố thành lập quỹ hỗ trợ khởi nghiệp với tổng số vốn đầu tư là 70 tỷ đồng do bà Thái Vân Linh là người đứng đầu và là tổng giám đốc với số vốn góp vào là 10%.

Shark Linh là một doanh nhân luôn đấu tranh và bảo vệ phụ nữ và tất cả nhân viên nơi công ty do bà trực tiếp sáng lập đều là nữ và bà luôn cho rằng đằng sau một người phụ nữ thành công là một nhóm người phụ nữ thành công luôn hỗ trợ họ.

tieu-su-Shark-Linh
Tiểu sử Shark Linh

Cuộc sống gia đình đời tư của Shark Linh

Có thể nói Shark Linh là một người phụ nữ hiện đại nhưng với vẻ bề ngoại hết sức bình dị, bà luôn muốn mọi thứ thật đơn giản để có thể tập trung hết cho công việc. Nơi chỗ làm của bà luôn có sẵn một đôi giày cao gót phòng khi cần, tuy nhiên trong lúc làm việc thì bà luôn đi đôi dép kẹp, quần Jeans áo thun là hình ảnh quen thuộc khi gặp Shark Linh.

Thái Vân Linh cũng đã thành lập gia đình vào năm 2012 khi kết hôn với chồng là Kenvin Yee – CMO của một công ty giải trí đa phương tiện và có một cô con gái rất xin xắn. Cuộc sống của Shark Linh sau khi có gia đình cũng vô cùng bận rộn, một ngày làm việc mười mấy tiếng và thậm chí cô còn không biết nấu ăn nhưng người chồng vừa giỏi vừa giúp vợ cáng đáng việc nhà khiến cô luôn an tâm để có thể phát triển được sự nghiệp của mình.

Tuy nhiên, từ khi có cô con gái nhỏ cô đã dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, đã tự tay vào bếp nấu những món ăn dặm cho con và nguyên tắc của cô là dù có bận đến mức nào thì một ngày cũng dành ra ít nhất 1 tiếng để chơi đùa cùng với con của mình.

Có thể nói Thái Vân Linh là một người phụ nữ mạnh mẽ và tài giỏi trên thương trường nhưng cô cũng là một người phụ nữ của gia đình rất tuyệt vời, hiện tại cô đang rất hạnh phúc với mái ấm của gia đình nhỏ của mình. Với những thông tin về Shark Linh Là Ai? Tiểu Sử, Sự Nghiệp Kinh Doanh Thái Vân Linh chúng tôi hi vọng các bạn sẽ nắm rõ hơn những thông tin về doanh nhân tài năng này.

Xem thêm:

Shark Linh Là Ai? Tiểu Sử, Sự Nghiệp Kinh Doanh Thái Vân Linh
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment