Wednesday, 25 May 2022
Thẻ Tín Dụng Thẻ Visa

Số Cvv/Cvc Trên Thẻ ATM Vietcombank Là Gì? Ghi Ở Đâu, và Lưu Ý gì?

Ngày nay thẻ ATM  được rất nhiều người sử dụng để rút tiền và thực hiện các giao dịch khác nhưng tôi tin rằng trong số chúng ta có rất ít người biết hay quan tâm về số CVV và Cvc là gì nên bài viết Số Cvv/Cvc Trên Thẻ ATM Vietcombank Là Gì? Ghi Ở Đâu, và Lưu Ý gì?  Sau đây nganhang24h.vn sẽ giúp nhiều người giải đáp được thắc mắc này nhằm hướng đến mục đích sử dụng thẻ tín dụng ATM được an toàn và hiệu quả hơn.

Số CVV/CVC trên thẻATM Vietcombank là gì? Ghi ở Đâu?

Số CVV /CVC là số gồm 3 chữ số được in nghiêng ngược bằng mực đen nằm sau dải ô chữ ký của thẻ vật lý Visa/Mastercard của ngân hàng công thương Việt Nam Vietcombank cấp và nó được xem là mã bảo mật của thẻ thanh toán quốc tế này.

Số CVV là gì?

Số CVV là số được viết tắt của cụm từ trong tiếng Anh là Card Verification Value  được dịch ra tiếng Việt tạm gọi là “mã xác minh”  được áp dụng riêng cho thẻ Visa bao gồm cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Số CVC là gì?

Số CVC cũng được hiểu tương tự như số CVV nó được viết tắt từ cụm từ tiếng Anh là  Card Verification Code và được sử dụng để xác minh thẻ Mastercard và nó cũng bao gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế.

Ý nghĩa của số CVV/CVC  như thế nào?

Mã số CVV/CVC đều thuộc nhóm mã CSC ( Card Security Cole) – mã xác minh thẻ của dòng thẻ thanh toán quốc tế nên nó được sử dụng khi bạn giao dịch trực tuyến bằng thẻ Visa/Mastercard  có nghĩa là khi bạn mua sắm và thanh toán online bạn chỉ cần nhập thông tin thẻ và số CVV/CVC là có thể thanh toán được, thậm chí bạn không cần nhập mã Pin.

Dựa vào mã số CVV/CVC này còn giúp cho nhà phát hành và quản lý thẻ có thể kiểm tra được giá trị sử dụng các sản phẩm thẻ tín dụng bằng cách gải mã để xác định hiệu lực sử dụng thẻ. Nếu thẻ còn giá trị sử dụng thì các vạch trên thẻ được mã hóa còn thẻ hết hạn sử dụng thì mã số này cũng không còn giá trị sử dụng nữa.

Tóm lại bạn có thể hiểu đơn giản ý nghĩa cực kỳ quan trọng của mã số CVV/CVC là để tăng tính bảo mật cho thẻ thanh toán quốc tế khi sử dụng loại thẻ Visa hay Mastercard để mua sắm và thanh toán online.

Cách sử dụng mã số CVV/CVC như thế nào?

Ngày nay việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán khi mua sắm online được rất nhiều người ưu chuộng. vì vậy bạn nên tham khảo các bước thực hiện thanh toán khi dùng mã số CVV/CVC dưới đây để áp dụng khi cần:

Đầu tiên bạn chọn vào mục “Thanh toán” trên wedsite của một trang mua sắm nào đó sau khi bạn đã chọn được mặc hàng cần mua. Tiếp theo bạn chọn vào mục “ phương thức thanh toán” và bạn chọn vào “ sử dụng số CVV/CVC để thanh toán”.Sau đó bạn tích vào chổ thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ ( Credit or DebitCard).

Tiếp đến bạn phải điền đầy đủ thông tin cần thiết vào mẫu thanh toán gồm tên chủ thẻ, số thẻ và thời hạn hiệu lực thẻ. Nếu ngân hàng có hổ trợ thêm xác nhận qua tin nhắn SMS thì bạn xác nhận mã OTP qua tin nhắn này đây là khâu “chốt bảo mật cuối cùng”. Vậy là bạn đã sử dụng mã số CVV/CVC để thanh toán khi mua sắm trực tuyến rồi đấy.

Bị lộ mã số CVV/CVC có sao không?

Mã số CVV/CVC được xem là mã bảo mật của thẻ thanh toán quốc tế nên việc bị lộ mã số này rất nguy hiểm vì bạn sẽ bị mất thông tin bởi bọn tin tặc và đương nhiên điều quan trọng là bạn sẽ bị mất tiền trong thẻ.Theo như thông tin điều tra thì đã phát hiện những trường hợp tiêu thụ thẻ đánh cắp và thông tin thẻ đánh cắp xảy ra ở các trung tâm mua sắm điện máy, điện thoại.

Khi bạn thực hiện thanh toán online khi mua sắm trên bất kỳ trang wed nào như Lazada, tiki, Adayroi… đều yêu cầu bạn nhập các thông tin bắt buộc như số thẻ, tên chủ thẻ, thời hạn sử dụng thẻ và đặc biệt cần là số CVV/CVC  nhưng nếu bạn vô ý bị ai đó chụp hình lại thẻ hay bị lộ mã số CVV/CVC cộng  thêm nữa là các wedsite này không có hổ trợ đăng ký xác minh OTP gửi về điện thoại bạn  thì đây là điệu kiện vô cùng thuận lợi để tin tặc tấn công và trộm đi số tiền trong thẻ của bạn.

so-CVV-CVC-tren-the-ATM-Vietcombank-la-gi-ghi-o-dau-va-luu-y-gi
Số CVV/CVC trên thẻ ATM VietcomBank là gì?ghi ở đâu? Lưu ú gì?

Một điều mà nhiều người đã vô tình tiếp tay cho kẻ gian đó là khi thanh toán bằng thẻ chủ thẻ thường chủ quan giao hẳn cho nhân viên thực hiện thao tác quẹt thẻ qua máy POS. Việc này tùy thuộc vào vấn đề lương tâm, đạo đức con người mà nhân viên quầy thu ngân có muốn ăn cắp mã số CVV/CVC của bạn hay không mà thôi.

Làm cách nào để bảo mật tuyệt đối mã số CVV/CVC?

Việc mất mã số CVV/CVC  liên quan đến khả năng mất tiền trong thẻ nên để tránh việc này xảy ra thì bạn nên xóa hoặc che số CVV/CVC trên thẻ sau khi bạn chắc chắn đã ghi nhớ 3 con số này trong đầu rồi hoặc bạn có thể lưu lại thông tin ở chổ khác, trên thiết bị thông minh mà chỉ có bạn mới hiểu và biết được thôi.

Đây là cách làm đơn giản và hiệu quả nhất để có thể ngăn chặn trường hợp bị tấn công tài khoản thẻ của bạn khi thực hiện giao dịch thanh toán online vì mạng lưới internet rất phức tạp. Hơn nữa 3 con số không phải là thông tin phức tạp khó khăn khi bạn phải ghi nhớ chúng nên tôi nghỉ việc bảo mật bằng cách này nằm trong tầm tay mọi người.

Xem tham khảo: 15 Cách Kiểm tra số tài khoản Vietcombank

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng.

Để sử dụng thẻ tín dụng thanh toán quốc tế được an toàn về thông tin cũng như tài khoản của mình thì bạn nên lưu ý một số điều dưới đây để việc áp dụng thẻ này trong giao dịch được hiệu quả nhất:

Tuyệt đối không chia sẻ thông tin thẻ

Đây là điều tối kỵ nhất trong việc dùng thẻ bởi nếu bạn chia sẻ thông tin về thẻ tín dụng hoặc đưa cho ai xem thẻ của mình hoặc cho người khác chụp hình cả 2 mặt thẻ với bất kỳ mục đích gì thì những thông tin này không may bị lọt vào tay tin tặc thì coi như bạn có khả năng mất tiền trong thẻ là rất lớn. Bởi vậy thẻ này của mình là mình bảo quản và sử dụng xem như đồ dùng cá nhân, không cho ai mượn là cách bảo quản tốt nhất thông tin.

Đăng ký MSM- Banking để dùng thanh toán khi có mã OTP gửi về điện thoại.

Điều này rất có lợi cho bạn để phòng trường hợp bị mất tiền trong thẻ mà bạn không hay biết. Vì khi thực hiện bất kỳ giao dịch thanh toán khi mua sắm trên wedsite nào đó thì ngân hàng sẽ xác nhận lại một lần nữa với chủ thẻ thông qua việc xác nhận từ tin nhắn điện thoại.

Khi bạn có đăng ký MSM- Banking còn giúp cho bạn phát hiện ra thẻ bạn bị ăn cắp thông tin ngay. Bởi vì ví dụ một ngày đẹp trời nào bạn bất ngờ nhận được tin nhắn mã OTP thông báo về một giao dịch nào đó nhưng bạn không có trực tiếp thực hiện thì chắc chắn là thẻ bạn bị người khác đang giao dịch trái phép. Lúc này bạn cần báo ngay cho ngân hàng để khóa thẻ chặn lại giao dịch này.

Ký vào mặt sau thẻ sau khi làm thẻ xong.

Việc bạn ký tên mình vào mặt sau của thẻ ngay sau khi vừa nhận thẻ từ ngân hàng việc này sẽ giúp cho bạn có thêm một điều khoản an toàn thông tin nữa khi sử dụng giao dịch. Có nghĩa là nhân viên tại cửa hàng giao dịch sẽ có trách nhiệm đối chiếu chữ ký này với chữ ký trên hóa đơn mua hàng, 2 chữ ký này phải giống nhau thì bạn mới thực hiện giao dịch được.

Ngoài ra bạn không nên truy cập vào các trang Wed không uy tín, có độ bảo mật kém mà bạn nên chỉ dùng thẻ tín dụng Visa/Mastercard để thanh toán online tại những trang Wed có bảo mật an toàn cao và nên quẹt thẻ tại những máy POS trong các cửa hàng lớn mà thôi.

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như vũ bảo nên việc mua sắm online trực tuyến và thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế Visa hay Mastercard được rất nhiều người sử dụng thông qua mã số CVV/CVC ghi trên 2 loại thẻ này. Công cụ thanh toán  rất tiện và nhanh chóng này đã được nhiều nơi trên thế giới áp dụng nhưng đối với đa số người Việt Nam chúng ta cũng còn mới mẻ nên chúng tôi hy vọng những thông tin vô cùng bổ ích và quý giá xoay quanh vấn đề này trong bài viết Số Cvv/Cvc Trên Thẻ ATM Vietcombank Là Gì? Ghi Ở Đâu, và Lưu Ý gì? trên sẽ giúp ích cho rất nhiều người về việc mua sắm thanh toán online trong  xã hội ngày nay.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Số Cvv/Cvc Trên Thẻ ATM Vietcombank Là Gì? Ghi Ở Đâu, và Lưu Ý gì?
3 (60%) 5 vote[s]

Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng Online Nhận 30.000VNĐ + 10tr mở theo hướng dẫn này