Monday, 19 Apr 2021
Thẻ ATM

Số tài khoản ngân hàng Agribank có bao nhiêu số, được ghi ở đâu?

Hiện nay việc giao dịch chuyển tiền giữa các tài khoản ngân hàng với nhau trở nên rất phổ biến và hết sức tiện lợi. Bên cạnh đó yếu tố không thể thiếu để có thể thực hiện được các giao dịch đó chính là số tài sản. Một số người mới sử dụng thẻ còn thắc mắc Số tài khoản ngân hàng Agribank có bao nhiêu số, được ghi ở đâu?.Nganhang24h.vn sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Thẻ atm là gì?

Thẻ atm là một trong những dịch vụ của ngân hàng để thực hiện các tính năng như: chuyển tiền, rút tiền, kiểm tra tài khoản và thanh toán hóa đơn….Các giao dịch sẽ được thực hiện tại cây atm của ngân hàng đó hoặc các ngân hàng có liên kết với nhau.

Phân loại thẻ atm

Thẻ atm gồm nhiều loại khác nhau, mỗi loại đều có những chức năng riêng và những quy định riêng của ngân hàng. Thông thường thẻ gồm những loại sau: 
Số tài khoản ngân hàng Agribank có bao nhiêu số, được ghi ở đâu?
3.5 (69.33%) 15 vote[s]

  • Thẻ ghi nợ:  Đây là một trong những loại thẻ phổ biến nhất, loại thẻ này được sử dụng nhiều bởi khách hàng cần phải có tiền trong tài khoản thì mới có thể sử dụng và thực hiện các tính năng trên đó được. Những tính năng cơ bản như: chuyển và rút tiền, thanh toán tiền hóa đơn, điện nước, điện thoại, mua hàng…
  • Thẻ tín dụng: ngày nay thẻ tín dụng được ngân hàng phát hành và nhiều khách hàng sử dụng nó như là một khoản vay ngân hàng. Nói dễ hiểu hơn ngân hàng sẽ cho bạn mượn một khoản tiền nhất định trong thẻ này, nếu bạn có nhu cầu sử dụng có thể rút ra sử dụng và ngân hàng sẽ tính lãi. Nhiệm vụ của bạn phải thanh toán cả gốc lẫn lãi đúng theo quy định.

Xem thêm: Thẻ tín dụng là gì

Điều kiện để làm thẻ ATM

  • Khách hàng phải là công dân Việt Nam hoặc người Nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại việt Nam có đủ đủ giấy tờ hợp pháp
  • Từ 18 tuổi trở lên và phải có chứng minh nhân dân.
  • Để làm thẻ ATM khách hàng cần phải có thẻ ngân hàng. Trong trường hợp bạn chưa có thẻ ngân hàng sẽ được hỗ trở mở tài khoản tại ngân hàng sau đó mới tiến hành làm thẻ.

Hoặc xem thêm bài: Làm thẻ ATM Agribank cần những gì

Số tài khoản ATM Agribank bao nhiêu số? ghi ở đâu?

Để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền bạn cần phải có số tài khoản atm thì mới có thể thực hiện giao dịch được. Dãy số này ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn khi bạn nhận thẻ, nó sẽ được ghi trong phiếu kèm theo thẻ và bên ngân hàng sẽ cung cấp dãy số bí mật, khách hàng dùng mã số bí mật này để đổi mã pin và đặt mã pin mới để tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng. 

Số tài khoản ngân hàng Agribank có bao nhiêu số, được ghi ở đâu?
3.5 (69.33%) 15 vote[s]

Hiện nay, thẻ atm của ngân hàng agribank phát hành bao gồm có 13 số, 13 số này chính mà mã ngân hàng, mã chi nhánh và loại tài khoản. Ví dụ như: 1301236578895. Mã số thẻ atm agribank hiện nay bao gồm các đầu số sau: 130, 490, 318…

Nhiều khách hàng có sự nhầm lẫn rằng mã số tài khoản atm là dãy số được in nổi trên thẻ, tuy nhiên đó chỉ là sự nhầm lẫn, dãy số được in trên thẻ chính mà mã thẻ giúp ngân hàng kiểm tra thông tin của khách hàng nhanh chóng và chính xác hơn chứ không phải là số tài khoản. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, mã số tài khoản sẽ được in trong phiếu ngân hàng cấp khi phát hành thẻ cho khách hàng, khách hàng cần ghi nhớ dãy số này để thực hiện các giao dịch có liên quan.

so-tai-khoan-agribank-co-bao-nhieu-so
thẻ atm agribank có bao nhiêu số

Xem thêm: mã pin thẻ atm agribank có mấy số

Quên số tài khoản atm thì phải làm sao?

Trong trường hợp bạn quên số tài khoản của thẻ atm mà bạn là chủ tài khoản thì trước tiên cần bình tĩnh và thực hiện các cách sau:

  • Cách 1: Khách hàng có thể cho thẻ atm vào máy sau đó thực hiện các giao dịch như rút tiền hoặc kiểm tra tài khoản, trên màn hình hoặc biên lai rút tiền sẽ kèm theo số tài khoản thẻ.
  • Cách 2: Nếu bạn có đăng nhập tài khoản trên internet Banking có thể đăng nhập vào phần mềm này và lấy loại số tài khoản
  • Cách 3: Nếu như trong trường hợp bạn không đăng kí sms banking hoặc internet banking thì có thể gọi điện trực tiếp lên tổng đài để được hỗ trợ hoặc ra thẳng ngân hàng agribank bất kì chi nhánh nào của ngân hàng nào sẽ được hỗ trợ lấy lại số tài khoản ngân hàng mà bạn đang sở hữu. Khi đi bạn nhớ mang theo CMND thì mới được hỗ trợ nhé.

Cách làm thẻ ATM ngân hàng Agribank

Xác định thẻ atm cần làm

Trước tiên bạn cần xác nhận thẻ cần làm là gì, đó là thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng. Mỗi loại thẻ sẽ có những yêu cầu và thủ tục riêng. Đối với thẻ atm ghi nợ thì hầu hết những người có CMND đều có thể làm được. Còn thẻ tín dụng thì chỉ dành cho những người có thu nhập ổn định và có khả năng chi trả khoản nợ mới có thể được hỗ trợ, có yêu cầu của nó sẽ khắt khe hơn.

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Để làm thẻ atm bạn cần chuẩn bị giấy CMND và mẫu đơn làm thẻ theo yêu cầu của ngân hàng agribank, bạn sẽ được nhân viên phát tờ đơn và hướng dẫn ghi chi tiết.

Tiến hành làm thẻ

Thông thường sau khi nộp đơn khách hàng cần chờ từ 7 đến 10 ngày sẽ có thẻ và có thể mất phí là 50.000 cho 1 lần làm thẻ, đối tượng được miễn phí thông thường là thẻ dùng để trả lương hoặc có những ưu đãi làm thẻ cho học sinh hoặc sinh viên.

Số Tài Khoản Agribank đẹp

Rầm rộ thông tin săn số tài khoản ngân hàng, chọn số đẹp, số theo phong thủy mang đến tài lộc,… được rao bán online trên mạng với giá rất cao 5tr/ số, hoặc 10tr, và hơn nữa tùy vào độ đẹp độc hiếm và lạ.

Tuy nhiên, phía ngân hàng việc mua bán số tài khoản đẹp hoàn toàn không diễn ra, phía ngân hàng sẽ có những đợt khuyến mãi cho khách hàng VIP có được lựa chọn số tài khoản tùy thích với số lượng hạn. Việc Mua bán chuyển nhượng không được diễn ra.

Do vậy khi bạn thực hiện mua bán số tài khoản ngân hàng số đẹp trên mạng không chính thống của ngân hàng thì nên thận trọng nhé.

Ngoài ra, chúng tôi giới thiệu bạn thẻ ATM miễn phí từ A-Z xem tại bài viết: Làm thẻ ATM online miễn phí

Trện đây là một số thông tin về Số tài khoản ngân hàng Agribank có bao nhiêu số, được ghi ở đâu?. Nganhang24h.vn hi vọng sẽ giúp khách hàng rõ hơn về các thủ tục cũng như tính năng của loại thẻ đầy tiện ích này. Để tiện lợi trong giao dịch các bạn cũng nên đăng kí cho mình một thẻ atm agribank nhé.

Xem thêm:

Số tài khoản ngân hàng Agribank có bao nhiêu số, được ghi ở đâu?
3.5 (69.33%) 15 vote[s]