Thursday, 29 Oct 2020
Thông Tin Ngân Hàng

Số tài khoản Maritime Bank có bao nhiêu số? Ghi ở đâu trên thẻ ATM

Số tài khoản Maritime Bank có bao nhiêu số và được ghi ở đâu trên thẻ ATM là thắc mắc được rất nhiều khách hàng đặt ra khi sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng do ngân hàng phát hành. Và chúng ta có thể kiểm tra số tài khoản của mình bằng những cách nào, số tài khoản này có liên kết với thẻ ATM ngân hàng hay không? Tất cả những thắc mắc này sẽ được các chuyên gia tài chính ngân hàng gửi đến bạn qua bài chia sẻ sau của nganhang24h.vn.

Giới thiệu về ngân hàng Maritime Bank?

Maritime Bank là tên tiếng anh của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam với tên viết tắt là MSB. Trụ sở chính của Maritime Bank thành lập tại Thành phố Hải Phòng vào tháng 7 năm 1991 và vào năm 2005 trụ sở chính được chuyển về thành phố Hà Nội, đóng ở đó cho đến hiện nay bạn nhé.

Sau nhiều năm hoạt động, Maritime Bank đã vinh dự đứng trong danh sách top 5 các ngân hàng thương mại cổ phần có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất. Và được xác nhập vào với Ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông vào năm 2015. Hiện nay, số vốn điều lệ của Maritime Bank là 1.750 tỷ đồng, tổng khối lượng tài sản là 123.000 tỷ đồng. 
Số tài khoản Maritime Bank có bao nhiêu số? Ghi ở đâu trên thẻ ATM
3.4 (68%) 10 vote[s]

Ngân hàng hiện đã mở rộng địa bàn hoạt động ra các tỉnh thành phố trên toàn quốc. Theo đó, Maritime Bank có thành lập nhiều văn phòng giao dịch với mạng lưới gần 300 chi nhánh, phòng giao dịch và gần 500 máy ATM trên toàn quốc. Hiện đang có tới 1,8 triệu khách hàng cá nhân, gần 40.000 khách hàng doanh nghiệp lựa chọn sử dụng dịch vụ tài chính, tín dụng và dịch vụ thẻ của Maritime Bank đang ngày một tăng cao trong nửa đầu năm 2019.

Tìm hiểu thêmMSB là Ngân Hàng Gì, Viết Tắt của Từ Gì, Của Ai, Có Tốt Không?

Tìm hiểu về số tài khoản ngân hàng Maritime Bank

Số tài khoản ngân hàng Maritime Bank là gì?

Để sử dụng dịch vụ tài chính ngân hàng của Maritime Bank bạn sẽ cần đăng ký với ngân hàng. Và khi này ngân hàng sẽ cập cho bạn một số tài khoản. Số tài khoản ngân hàng Maritime Bank được biết đến như một mã số định danh của khách hàng tại hệ thống ngân hàng Maritime Bank trên toàn quốc.

Số tài khoản ngân hàng Maritime Bank và các ngân hàng khác nói chung chỉ mang tính duy nhất. Chính vì thế, với một số chứng minh thư bạn chỉ có thể đăng ký và đứng tên một tài khoản ngân hàng Maritime Bank. Tuy nhiên, bạn lại có thể đồng thời sở hữu tài khoản của các ngân hàng khác nhé.

Số tài khoản ngân hàng sẽ cần thiết khi bạn sử dụng các dịch vụ chuyển tiền, nhận tiền chuyển tại ngân hàng hoặc là thực hiện các giao dịch thanh toán hàng hóa trên csac web bán hàng trực tuyến. Ngân hàng sẽ có trách nhiệm cung cấp cho bạn số tài khoản đảm bảo nó không trùng lặp với số tài khoản của khách hàng trước đó. 

Số tài khoản Maritime Bank có bao nhiêu số? Ghi ở đâu trên thẻ ATM
3.4 (68%) 10 vote[s]

Hiện nay, ngân hàng Maritime Bank đang phát hành các loại tài khoản sau:

> Dạng tài khoản thanh toán gồm: M- Money, M- Payroll cho khách hàng nhận lương qua tài khoản, M1 cho cá nhân có thu nhập từ 10 triệu/ tháng, M-FCB cho cá nhân thuộc phân khúc FCB và tài khoản M- Premier cho cá nhân có số dư tài khoản 200 triệu/ tháng…

> Dạng tài khoản tiết kiệm bao gồm: Tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn với số tiền gửi tối thiểu 500.000đ/ 30 USD, tài khoản tiết kiệm Phú – An – Thuận, tài khoản tiết kiệm rút gốc từng phần với số tiền gửi tối thiểu 20 triệu đồng, tài khoản tiết kiệm trực tuyến qua ngân hàng điện tử….

so-tai-khoan-maritime-bank
Số tài khoản Maritime Bank kiểm tra như thế nào?

Số tài khoản Maritime Bank có thể dùng để làm gì?

Bạn sẽ cần học cách ghi nhớ số tài khoản ngân hàng của mình bởi trên thực tế, khi sử dụng các dịch vụ ngân hàng bạn sẽ cần đến dãy số này. Và những giao dịch sẽ cần đến số tài khoản ngân hàng gồm:

 • Chuyển hoặc nhận tiền qua số tài khoản ngân hàng
 • Nộp tiền và chính tài khoản ngân hàng của bạn
 • Thanh toán hóa đơn mua sắm online, thanh toán hóa đơn điện nước…

Cấu trúc của số tài khoản Maritime Bank

Số tài khoản ngân hàng Maritime Bank thực chất là một dãy số bao gồm 13 số mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng ngay sau khi thông qua yêu cầu mở tài khoản ngân hàng. Dãy số này có thể được đưa một cách bảo mật hoặc được tích hợp vào số thẻ ATM của ngân hàng Maritime Bank. Và bạn có thể lựa chọn kiểm tra số tài khoản ngân hàng bằng các cách sau:

 • Xem thông báo mà ngân hàng đưa ra khi mở tài khoản ngân hàng. Thông thường, ngân hàng sẽ đưa số tài khoản này vào một bì thư.
 • Đọc dãy số tài khoản ngân hàng trên thẻ ATM của mình và xem xem đó có phải là số tài khoản ngân hàng Maritime Bank hay không.
 • Mang thẻ ngân hàng ra cây ATM có chấp nhận thẻ để lựa chọn kiểm tra thông tin về tài khoản ngân hàng trong đó có số tài khoản ngân hàng.
 • Đọc thông tin về số tài khoản ngân hàng qua các tin nhắn trên điện thoại di động về các thông báo biến động tài khoản trong quá trình sử dụng.
 • Mang theo chứng minh thư/ thẻ căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu tới ngân hàng Maritime Bank và yêu cầu nhân viên ngân hàng lấy lại số tài khoản của bạn.
 • Gọi điện lên tổng đài chăm sóc khách hàng ngân hàng Maritime Bank để nhận hỗ trợ chi tiết (024) 39 44 55 66 – 1800 59 9999 mọi lúc mọi nơi…

Số tài khoản ngân hàng Maritime Bank có phải là số thẻ ATM không?

Số tài khoản ngân hàng Maritime Bank có thể giống nhau hoặc khác nhau. Nếu ngân hàng lựa chọn liên kết thẻ ATM thì số tài khoản ngân hàng chính là số thẻ ATM và dãy số này sẽ được in trực tiếp trên thẻ ngân hàng của bạn. Tuy nhiên, thông thường vì lý do bảo mật nên rất ít ngân hàng lựa chọn hình thức liên kết tài khoản ngân hàng bằng chính số thẻ ATM.

Chúng ta có thể tạm thời phân loại số tài khoản Maritime Bank và số thẻ ATM do Maritime Bank phát hành như sau:

Số thẻ ATM  ngân hàng là dãy số được in nổi hoặc chìm trên các loại thẻ ATM. Cấu trúc thường thấy sẽ gồm 12 hoặc 19 chữ số được sắp đặt theo trình tự nhất định với các thông tin theo dõi sau:

 • 4 chữ số đầu là mã ấn định của nhà nước về ngân hàng
 • 2 chữ số tiết là mã ngân hàng phát hành thẻ ATM
 • 8 chữ số sau là số CIF của khách hàng phát hành thẻ ATM
 • 3 chữ số cuối dùng dùng để phân biệt tài khoản ngân hàng của từng người…

Ngân hàng MaritimeBank hiện đang áp dụng đầu số tài khoản thẻ ATM tương ứng là 9704 26. Và số thẻ ATM sẽ giúp các giao dịch chuyển cũng như nhận tiền diễn ra dễ dàng hơn mà không cần chờ đợi các ngân hàng giao dịch liên ngân hàng theo cách truyền thống.

Số tài khoản ngân hàng là số sử dụng để thực hiện giao dịch, được ngân hàng cung cấp khi khách hàng mở thẻ ATM tại ngân hàng và có hiển thị ra bên ngoài. Số tài khoản sẽ giúp bạn kiểm soát tất cả các giao dịch phát sinh từ tài khoản ngân hàng, các loại thẻ tín dụng và thẻ ATM có tên bạn sở hữu. Và chúng ta có thể lấy số tài khoản ngân hàng thông qua thẻ ATM tại các cây rút tiền trên toàn quốc.

Nói tóm lại, việc nắm được số tài khoản ngân hàng Maritime Bank nói riêng và các ngân hàng khác sẽ giúp cho các hoạt động sử dụng dịch vụ ngân hàng của bạn diễn ra một cách nhanh chóng, thuận lợi và an toàn nhất. Và bạn nên học cách ghi nhớ số tài khoản ngân hàng của mình hoặc lưu lại nó vào điện thoại hoặc giấy note để sử dụng khi cần thiết.

Hy vọng rằng với những gì mà chúng tôi chia sẻ bên trên đã giúp cho mọi người biết được “Số tài khoản Maritime Bank có bao nhiêu số? Ghi ở đâu trên thẻ ATM” và nó có gì giống hay khác với thẻ ATM do ngân hàng phát hành. Nếu thấy bài viết hay bạn đừng quên chia sẻ cùng người thân và bạn bè của mình nhé!

Thông tin tham khảo hữu ích cho bạn:

Số tài khoản Maritime Bank có bao nhiêu số? Ghi ở đâu trên thẻ ATM
3.4 (68%) 10 vote[s]