Thursday, 22 Oct 2020
Thông Tin Ngân Hàng

Số tài khoản ngân hàng Techcombank có bao nhiêu số? ghi ở đâu?

Bạn không biết số tài khoản ngân hàng Techcombank có bao nhiêu số? Bạn thường lầm tưởng rằng dãy số trên thẻ ATM chính là số tài khoản ngân hàng nhưng không phải là như thế? Bạn không biết số tài khoản ngân hàng sẽ giúp ích được gì cho bạn? Vậy thì ngay bây giờ, hãy học cách ghi nhớ dãy số mà ngân hàng cấp cho bạn để có thể giao dịch một cách dễ dàng hơn. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về số tài khoản ngân hàng Techcombank một cách chi tiết trong bài viết sau đây, cùng tìm hiểu nhé.

Số tài khoản ngân hàng Techcombank là gì, có bao nhiêu số?

Số tài khoản ngân hàng Techcombank là dãy số được ngân hàng cung cấp cho khách hàng sau khi mở tài khoản tại các chi nhánh Techcombank trên toàn quốc. Số tài khoản sẽ được cấp một cách bảo mật và đưa trong một phong bì. Dãy số này là duy nhất và được xem là mã số định danh cá nhân của bạn tại ngân hàng.

Tại Techcombank, số tài khoản ngân hàng Techcombank là duy nhất do đó chỉ một số chứng minh nhân dân bạn chỉ có thể đăng ký mở 1 tài khoản tại một ngân hàng duy nhất mà thôi nhé. Ngoài ra, bạn có thể đồng thời sử dụng các số tài khoản khác nhau nhưng phải tại các ngân hàng khác nhau bạn nhé. 
Số tài khoản ngân hàng Techcombank có bao nhiêu số? ghi ở đâu?
4.7 (93.33%) 6 vote[s]

Hiện nay số tài khoản Techcombank đang bao gồm 14 số. Cấu trúc của số tài khoản ngân hàng sẽ bao gồm các thông tin về mã chi nhánh ngân hàng, loại tiền tệ, mã khách hàng,… Bạn có thể nhận biết đâu là số tài khoản của ngân hàng này qua mã định danh của ngân hàng là các đầu số 102, 196.

Và số tài khoản ngân hàng Techcombank không phải là số thẻ ghi trên ATM chính vì thế bạn không nên nhầm lẫn số tài khoản ngân hàng là số được in trên thẻ ATM của bạn nhé. Số tài khoản ngân hàng này sẽ giúp bạn quản lý tài khoản cá nhân một cách tốt nhất, hữu hiệu nhất và đặc biệt là đảm bảo an toàn cho các giao dịch tài chính, tín dụng diễn ra tại các ngân hàng và chi nhánh, văn phòng đại diện trên toàn quốc.

Bạn có biết: Ngân hàng Techcombank là ngân hàng gì của nhà nước hay của tư nhân

Các kiểm tra số tài khoản ngân hàng Techcombank

Có rất nhiều cách có thể giúp bạn kiểm tra số tài khoản ngân hàng Techcombank để chủ động hơn trong các giao dịch. Theo đó, bạn có thể nhận biết số tài khoản ngân hàng của mình bằng những cách sau: 

Số tài khoản ngân hàng Techcombank có bao nhiêu số? ghi ở đâu?
4.7 (93.33%) 6 vote[s]

  1. Nếu có đặng ký dịch vụ theo dõi biến động tài khoản ngân hàng qua sms banking bạn có thể nhận biết số tài khoản ngân hàng của mình qua các tin nhắn của ngân hàng về số di động của mình.
  2. Sử dụng thẻ ATM để kiểm tra số tài khoản ngân hàng cũng là cách làm hay Khi này, bạn hãy lựa chọn mục vấn tin tài khoản để kiểm tra thông tin về tài khoản ngân hàng của mình và chụp lại số tài khoản này để ghi nhớ.
  3. Sử dụng dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng Techcombank không những giúp bạn tiến hành giao dịch chuyển, nhận tiền một cách dễ dàng mà nó cũng giúp bạn kiểm tra số tài khoản một cách nhanh nhất và chính xác nhất với chỉ một điện thoại thông minh có kết nơi 3G, GPRS, wifi…
  4. Các khách hàng đã có tài khoản Internet Banking có thể đăng nhập ứng dụng trên máy tính cá nhân có kết nối mạng sau đó kiểm tra các thông tin về tài khoản ngân hàng của mình như số tài khoản, số dư tài khoản, lãi suất gửi tiết kiệm hoặc là chuyển tiền, thanh toán hóa đơn trực tuyến.
  5. Tiếp theo bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng hay chi nhánh ngân hàng Techcombank trên toàn quốc để nhờ nhân viên nhà băng tra cứu các thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng của mình. Phải mang theo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân để làm thủ tục nhé.
  6. Cuối cùng, nếu không muốn đến ngân hàng và cũng không dùng các ứng dụng ngân hàng online bạn có thể lựa chọn gọi điện đến tổng đài ngân hàng Techcombank, đưa ra các thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh và số chứng minh thư để nhờ tổng đài viên tra cứ số tài khoản ngân hàng của mình…

Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản techcombank online không cần đến ngân hàng

so-tai-khoan-techcombank
Số tài khoản ngân hàng Techcombank dùng để làm gì?

Tại sao cần phải ghi nhớ số tài khoản ngân hàng Techcombank

Bạn vẫn thường tự hỏi tại sao mình cần ghi nhớ số tài khoản ngân hàng của mình? Đây cũng là vấn đề được hỏi đáp nhiều nhất trên các diễn đàn và chủ yếu là ở những người mới từng sử dụng dịch vụ ngân hàng. Và lý do bạn cần nắm chắc số tài khoản ngân hàng của mình sẽ là:

  • Số tài khoản ngân hàng là chỗ để bạn giữ tiền trong ngân hàng. Nó không khác gì một sổ tiết kiệm cá nhân hay một chiếc két sắt. Số tài khoản chính là chìa khóa giúp bạn mở chiếc két sắt tại ngân hàng techcombank cũng như tất cả các ngân hàng khác. Đó chính là lý do bạn cần học cách ghi nhớ nó.
  • Khác với các giao dịch diễn ra tại cây ATM, tất cả các giao dịch chuyển, nhận hay rút tiền tại ngân hàng sẽ cần đến số tài khoản ngân hàng chứ không phải là số thẻ ATM. Chính vì thế, ghi nhớ tài khoản ngân hàng là bước đệm để giúp bạn chuyển tiền với số lượng lớn.
  • Nếu bạn là người buôn bán hay thường xuyên mua hàng tại các trang thương mại điện tử, bạn phải trả tiền trước hoặc chuyển tiền đặt cọc hàng hóa thì cũng sẽ cần đến số tài khoản ngân hàng của mình bởi chỉ có khi điền đầy đủ các thông tin cần thiết yêu cầu giao dịch mới có thể diễn ra.
  • Ngoài ra, số tài khoản ngân hàng techcombank còn giúp ích cho bạn trong việc thanh toán các loại hóa đơn trực tuyến, nhận tiền lương hàng tháng và kiểm soát thu chi hàng tháng một cách tốt nhất đấy nhé…

Bạn có thể tự ghi nhớ số tài khoản ngân hàng techcombank bằng cách khắc sâu 14 số này vào trong đầu của mình giống như một cách học thuộc lòng. Có một cách khác là bạn có thể chụp lại ảnh có số tài khoản ngân hàng để lưu vào điện thoại di động hoặc gmail cá nhân hoặc cũng có thể ghi nó ra một tờ giấy và để trong ví để dùng khi cần thiết.

Xem thêm: Phí duy trì và phí thường niên thẻ Techcombank

Mất tài khoản ngân hàng phải báo cho ai?

Thông thường, tài khoản ngân hàng của bạn sẽ không bao giờ bị mất trừ khi bạn có yêu cầu hủy nó khi không sử dụng. Số tài khoản ngân hàng có thể sẽ bị khóa nếu như có vấn đề trong giao dịch qua tài khoản ngân hàng để đảm bảo không xảy ra tình trạng mất cắp tiền có trong tài khoản ngân hàng. Khi này bạn cũng không cần quá lo lắng bởi mọi vấn đề có thể được giải quyết.

Nếu ngân hàng thông báo số tài khoản ngân hàng techcombank bạn hãy lập tức đến chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch của techcombank trên toàn quốc để yêu cầu mở khóa tài khoản ngân hàng của mình. Những giấy tờ cần thiết sẽ chỉ là chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu bạn nhé. Yêu cầu mở lại tài khoản ngân hàng sẽ được tiếp nhận và xử lý ngay lập tức và số tài khoản 14 chữ số mà ngân hàng cấp cho bạn trước đó vẫn sẽ được giữ nguyên.

Trong trường hợp bạn không hề có giao dịch quá số tài khoản ngân hàng hay thẻ ATM nhưng ngân hàng vẫn thông báo trừ tiền trong tài khoản thì bạn cần lập tức gọi điện đến ngân hàng để nhận hỗ trợ. Khi này, rất có thể thông tin cá nhân của bạn đã bị đánh cắp bởi kẻ gian và bạn cần khóa thẻ cũng như tài khoản ngân hàng của mình càng sớm càng tốt để không bị lấy thật nhiều tiền nhé…

Bạn có biết: Số tổng đài techcombank bạn cần biết khi mất thẻ

Như vậy chắc bạn đã biết “Số tài khoản ngân hàng Techcombank có bao nhiêu số?” cũng như những cách kiểm tra số tài khoản nhanh chóng và chính xác nhất. Nếu muốn biết thêm các thông tin có liên quan đến dịch vụ của ngân hàng Techcombank bạn có thể tham khảo tại các bài viết sau:

Số tài khoản ngân hàng Techcombank có bao nhiêu số? ghi ở đâu?
4.7 (93.33%) 6 vote[s]

Post Comment