Monday, 19 Apr 2021
Thẻ ATM

Số tài khoản ngân hàng Vietinbank, BIDV có bao nhiêu số? Nằm ở đâu?

Mỗi người có thể sở hữu cho mình mỗi ngân hàng là một thẻ ATM và tương ứng là một số tài khoản nhưng Số tài khoản ngân hàng Vietinbank, BIDV có bao nhiêu số? Nằm ở đâu? là thắc mắc của không ít người khi sử dụng thẻ atm. Như vậy, để giải đáp được câu hỏi này chúng ta cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Số tài khoản ngân hàng Vietinbank, BIDV có bao nhiêu số?

Hiện nay, các ngân hàng đều phát hành thẻ ATM giúp khách hàng giao dịch tiền thuận tiện hơn nhưng vẫn có một số người loay hoay khi không biết số tài khoản ngân hàng ghi ở đâu, bao nhiêu số. Tuy nhiên, mỗi người khi làm thẻ atm sẽ có tương ứng là một số tài khoản.

Mỗi ngân hàng đều sử dụng đặt số tài khoản cho thẻ ATM với con số ấn định khác nhau, có nghĩa là tùy vào quy định của từng ngân hàng mà sẽ có số tài khoản ngân hàng khác nhau. Cụ thể là số tài khoản ngân hàng Vietinbank sẽ có 12 số. Trong khi đó, số tài khoản ngân hàng BIDV lại có đến 14 số.
Số tài khoản ngân hàng Vietinbank, BIDV có bao nhiêu số? Nằm ở đâu?
4.5 (90%) 2 vote[s]

Nếu như bạn giao dịch chuyển tiền ngoài quầy giao dịch thì có thể nhờ nhân viên ngân hàng kiểm tra xem tài khoản của thẻ ATM đó là số nào thì khi sử dụng dịch vụ Internet và SMS thì bạn không thể biết được và cũng không chuyển được theo số thẻ ATM mà bạn cần phải gọi điện hoặc ra ngoài quầy giao dịch, ra ngoài cây ATM để xem số tài khoản ngân hàng của mình là gì để đưa cho người mình cần chuyển tiền.

Số tài khoản ngân hàng Vietinbank, BIDV nằm ở đâu?

Sau khi bạn được nhân viên ngân hàng cấp thẻ atm bạn sẽ nhận kèm thêm tờ giấy, trong tờ giấy đó sẽ ghi số tài khoản ngân hàng và mã pin (mật khẩu) của thẻ ATM đó. Sau khi kích hoạt thẻ atm bằng cách thay đổi mã pin thì bạn sẽ thực hiện được các cuộc giao dịch dễ dàng.

Trong trường hợp bạn làm mất giấy ghi số tài khoản ngân hàng thì bạn có thể lấy lại số tài khoản của mình bằng các cách sau:

Kiểm tra tại cây atm bằng cách thực hiện các thao tác kiểm tra tài khoản hoặc rút tiền. Sau khi chọn số tiền rút bạn nhớ chọn mục in biên lai. Số tài khoản ngân hàng của bạn sẽ được in trên biên lai đó 

Số tài khoản ngân hàng Vietinbank, BIDV có bao nhiêu số? Nằm ở đâu?
4.5 (90%) 2 vote[s]

Đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng phát hành thẻ atm cho bạn và xuất trình CMND để yêu cầu tư vấn viên ngân hàng cấp lại số tài khoản ngân hàng cho bạn

Nếu bạn nhớ được số tài khoản, số thẻ in trên thẻ atm, số CMND,… thì bạn hãy gọi đến tổng đaì ngân hàng đó để kiểm tra và cấp lại số tài khoản ngân hàng cho bạn. Đây là cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng BIDV online

Số tài khoản ngân hàng Vietinbank, BIDV có phải là số thẻ atm không?

Có rất nhiều người nhầm lẫn số thẻ và số tài khoản ngân hàng với nhau làm khó khăn trong việc giao dịch tài chính. Chiếc thẻ ATM ngân hàng phát có số thẻ hiển thị trên thẻ, nhưng đây không phải là số tài khoản ngân hàng

so-tai-khoan-ngan-hang-viettinbank-bidv-co-bao-nhieu-so-nam-o-dau
Số tài khoản BIDV có bao nhiêu số

Số thẻ là số được in trên thẻ atm, cũng bao gồm một dãy số, nhưng số tài khoản ngân hàng của bạn lại là một dãy số khác được nhận kèm với thẻ atm và mã pin. Số tài khoản ngân hàng sẽ cho phép bạn thực hiện được các cuộc giao dịch rút và chuyển tiền, còn số thẻ thì không.

Tuy nhiên, bạn cũng nên chú là một có một số ngân hàng lại ấn định số tài khoản ngân hàng là số thẻ. Loại thẻ này thường phát hành không chính chủ thẻ VISA/MasterCard là ví dụ điển hình. Bạn dễ dàng mua thẻ loại này ở bất cứ ngân hàng nào để dùng hoặc tặng ai đó.

Vì thế, khi sở hữu chiếc thẻ này, bạn phải sử dụng thận trọng, không cho người khác mượn, nhất là những người bạn chưa tin tưởng để tránh trường hợp thẻ bạn bị mất không lý do.

Với mỗi ngân hàng sẽ ấn định đầu số tài khoản và bao nhiêu số trong số tài khoản khác nhau nên bạn hãy khi thực hiện các cuộc giao dịch phải ghi đúng số tài khoản ngân hàng của mình để thực hiện đúng lệnh và nhanh chóng nhé!

Như trên là bài viết về Số tài khoản ngân hàng Vietinbank, BIDV có bao nhiêu số? Nằm ở đâu? cũng như là những lưu ý mà bạn cần phải thận trọng khi giao dịch.

Hãy theo dõi các bài viết khác tại nganhang24h.vn luôn được update hàng ngày để tham khảo và tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực tài chính ngân hàng bạn nhé!

Số tài khoản ngân hàng Vietinbank, BIDV có bao nhiêu số? Nằm ở đâu?
4.5 (90%) 2 vote[s]