Sunday, 23 Jan 2022
Thông Tin Ngân Hàng

Tài Khoản Ngân Hàng Quân Đội Mbbank Có Bao Nhiêu Số, Ghi Ở Đâu?

Bạn có biết Tài Khoản Ngân Hàng Quân Đội Mbbank Có Bao Nhiêu Số, Ghi Ở Đâu? không, nếu như chưa thì hãy theo dõi nội dung dưới đây để biết cụ thể hơn về tài khoản ngân hàng MB nhé.

Tài khoản ngân hàng quân đội MB là gì?

Tài khoản ngân hàng là một dạng tài khoản cho phép khách hàng có thể bỏ tiền vào đó và thực hiện được các giao dịch có trong đó thông qua giao dịch viên ngân hàng hoặc những giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử, thẻ atm

Hiện nay ngân hàng MB đang có 2 loại tài khoản phổ biến đó là tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm.

Tài khoản thanh toán

Đây là dạng tài khoản khách hàng sử dụng để gửi tiền vào cho ngân hàng, sau đó có thể thực hiện được các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền và thanh toán trên thẻ, ứng dụng. Khi khách hàng bỏ tiền vào tài khoản này vẫn sẽ được hưởng lãi suất tuy nhiên mức lãi khá thấp không giống như loại tài khoản tiết kiệm.

Tham khảo thêm: Cách làm Thẻ Tín Dụng Online Ngân Hàng MBbank

Tài khoản tiết kiệm

Là loại tài khoản ngân hàng mà khi khách hàng bỏ tiền vào sẽ có khả năng sinh lời, ngân hàng MB đang có rất nhiều hạn mức gửi đối với tài khoản tiết kiệm, đó là những hạn mức gửi ngắn hạn và dài hạn. Khách hàng sẽ được nhận mức lãi tương đối cao và tất nhiên là sẽ cao hơn nhiều so với tài khoản thanh toán.

Lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng MB

Khi khách hàng mở tài khoản MB sẽ có rất nhiều lợi ích, mà trước tiên chúng ta cần nhắc đến cho chính là độ an toàn cao, bạn không cần lo sợ về việc giữ gìn tiền sao cho an toàn, không bị đánh mất hoặc bị trộm. Đặc biệt là có khả năng sinh lợi nhuận từ số tiền mà mình đã bỏ vào ngân hàng.

Khi bạn mở tài khoản tại ngân hàng MB rất tiện lợi cho các giao dịch, bạn có thể rút tiền, chuyển tiền bằng nhiều hình thức bất cứ khi nào mà bạn muốn, đồng thời có thể thanh toán hóa đơn, vé máy bay, hóa đơn điện nước thông qua các ứng dụng của ngân hàng điện tử MBbank.

Tai-khoan-ngan-hang-MB-bao-nhieu-so
Tài khoản ngân hàng MB bao nhiêu số

Làm thế nào để đăng kí mở tài khoản ngân hàng MB

Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn đăng kí mở tài khoản tại ngân hàng MB có thể liên hệ trực tiếp với bất kì chi nhánh nào của ngân hàng và nhân viên sẽ hỗ trợ bạn trong việc đăng kí mở tài khoản tại ngân hàng. Bạn cần mang theo chứng minh nhân dân và điền đầy đủ các thông tin vào mẫu mở tài khoản tại ngân hàng.

Chỉ sau vài phút nhân viên sẽ cung cấp số tài khoản cho bạn, nếu như bạn đăng kí sử dụng dịch vụ thẻ atm thì sau 1 tuần mang theo giấy hẹn đến ngân hàng lấy thẻ và thực hiện các bước kích hoạt và sử dụng.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách rút tiền atm mb bank cho người mới bắt đầu

Tài Khoản Ngân Hàng Quân Đội Mbbank Có Bao Nhiêu Số, Ghi Ở Đâu?

Khi bạn mở tài khoản tại ngân hàng MB ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn dãy số tài khoản để có thể thực hiện được các giao dịch trên đó như chuyển tiền hoặc rút tiền. Mỗi khách hàng sẽ có một dãy số tài khoản khách hàng.

Số tài khoản ngân hàn MB hiện nay có 13 chữ số và trong 13 chữ số đó bao gồm mã ngân hàng, mã chi nhánh, số tài khoản của khách hàng. Tuy nhiên, khách hàng cần phải phân biệt được đâu là số tài khoản và đâu là số thẻ atm, đã có rất nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa điều này.

Số tài khoản sẽ được nhân viên ngân hàng cấp cho bạn ngay sau khi hoàn tất thủ tục đăng kí hoặc ngay sau khi nhận thẻ atm, bạn sẽ nhận được phong bì thư trong đó có chưa thẻ atm và dãy số tài khoản ngân hàng bao gồm 13 chữ số cùng với mã kích hoạt tài khoản thẻ. Còn dãy số được in trên thẻ chỉ là mã số thẻ của khách hàng để ngân hàng dễ dàng hơn trong việc quản lý thẻ atm mà thôi.

Khách hàng cần phải lưu ý và ghi lại số tài khoản ngân hàng để tiện lợi hơn cho các giao dịch sau này, nếu như muốn chuyển tiền hay gửi tiền thì cũng đều cần số tài khoản thì mới có thể thực hiện giao dịch được một cách chính xác. Chỉ cần sai 1 số tài khoản có thể chuyển nhầm tiền cho người khác và việc lấy lại tiền là hết sức khó khăn và mất khá nhiều thời gian.

Tham khảo thêmNgân hàng quân đội liên kết với những ngân hàng nào?

Quên số tài khoản ngân hàng MB phải làm sao?

Có rất nhiều khách hàng khi mở tài khoản tại ngân hàng MB xong đã quên mất số tài khoản nên khi người khác muốn chuyển tiền vào cũng không có số tài khoản của bạn để thực hiện giao dịch, bạn cũng đừng quá lo lắng vì có rất nhiều cách để có thể lấy lại được số tài khoản một cách nhanh nhất.

Tra số tài khoản bằng thẻ atm

Bạn mang theo thẻ atm và ra cây atm của ngân hàng MB hoặc các ngân hàng có liên kết với ngân hàng MB để thực hiện các bước tra cứu lại số tài khoản. Sau khi cho thẻ vào khe cắm bạn chọn ngôn ngữ phù hợp và nhập mã pin. Ngay lúc này trên màn hình giao dịch sẽ hiện thị lên rất nhiều dịch vụ bạn chọn vấn tin tài khoản.

Lúc này trên màn hình sẽ hiện thị số tài khoản của khách hàng hoặc bạn chọn mục rút tiền và chọn in biên lai, trên biên lai sẽ có ghi đầy đủ số tài khoản. Bạn có thể giữ lấy để lần sau không bị quên số tài khoản nữa.

Tra cứu số tài khoản tại ngân hàng

Bạn cũng có thể ra ngân hàng MB bất kì và mang theo chứng minh nhân dân, nhờ nhân viên cung cấp lại số tài khoản. Tuy nhiên, việc làm này khá mất nhiều thời gian vì phải chờ đợi đến lượt giao dịch của mình.

Tham khảo thêm: Giờ làm việc của ngân hàng Mb bank

Tra cứu bằng ứng dụng ngân hàng điện tử

Ngân hàng MB đã áp dụng rất nhiều ứng dụng ngân hàng điện tử rất tiện lợi cho phép khách hàng có thể thực hiện được các giao dịch một cách nhanh chóng nhất. Bạn có thể đăng kí ứng dụng internet banking của ngân hàng MB hoặc ứng dụng Mobile banking và truy cập đăng nhập vào cùng chọn mục vấn tin số tài khoản sẽ hiện thị đầy đủ về thông tin số tài khoản của bạn.

Trên đây là những thông tin về Tài Khoản Ngân Hàng Quân Đội Mbbank Có Bao Nhiêu Số, Ghi Ở Đâu? và những điều cần lưu ý khi sử dụng tài khoản của ngân hàng MB, bạn có thể ghi chú lại những thông tin này và sử dụng khi cần thiết nhé.

Thông tin liên quan:

Tài Khoản Ngân Hàng Quân Đội Mbbank Có Bao Nhiêu Số, Ghi Ở Đâu?
4 (80%) 2 vote[s]