Friday, 15 Jan 2021
Thông Tin Ngân Hàng

Mở Tài Khoản Ngoại Tệ USD Vietcombank: Thủ Tục, Điều Kiện, Phí Mở,…

Tài khoản ngoại tệ USD đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các tổ chức doanh nghiệp cũng như nhu cầu giao dịch thanh toán cá nhân. Vì vậy việc sở hữu tài khoản ngoại tệ là điều tất yếu mà bạn cần có. Bài viết hôm nay nganhang24h sẽ hướng dẫn các bạn cách mở tài khoản USD Vietcombank. Hãy đón xem nhé.

Tại sao nên mở tài khoản ngoại tệ Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn, uy tín và chất lượng. Vì vậy bạn nhất định nên sở hữu một tài khoản ngoại tệ USD Vietcombank. Dưới đây là những lợi ích cực kỳ lớn mà tài khoản USD mang đến cho bạn:

– Chuyển tiền: Nếu bạn có nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài thì đương nhiên những tài khoản bình thường của bạn sẽ không làm được nhiệm vụ đó. Vì vậy cần sự giúp đỡ của tài khoản ngoại tệ. Nó sẽ giúp bạn chuyển ngoại tệ cho cá nhân ở nước ngoài sau khi được cấp phép của Phòng quản lý Ngoại Hối cũng như ngân hàng nhà nước.

– Nhận tiền: Ngược lại, bạn cũng sẽ nhận USD từ người nhà gửi về cho bạn từ nước ngoài. Bạn có thể nhận tiền bằng 2 cách thức là nhận bằng tiền VNĐ hoặc bằng tiền USD. Khi nhận tiền bạn chỉ cần cung cấp đủ thông tin theo yêu cầu được quy định của ngân hàng

– Giao dịch: Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc giao dịch và thanh toán với các dịch vụ  liên quan đến tiền tệ bằng tài khoản ngoại tệ một cách nhanh gọn và đơn giản, hiệu quả

Chỉ với 3 lợi ích trên, đã đủ làm lý do để bạn cần sở hữu ngay một tài khoản ngoại tệ. Để các bạn dễ dàng hơn trong quá trình mở thẻ ngoại tệ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể mở thẻ ngoại tệ USD tại ngân hàng Vietcombank.

Tham khảo thêm: Cách Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngoại tệ Vietcombank

Các thủ tục cần có khi mở tài khoản ngoại tệ Vietcombank

Yếu tố quan trọng để bạn có thể mở được tài khoản ngoại tệ USD Vietcombank nhanh chóng và dễ dàng thì điều tiên quyết quan trọng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục hồ sơ cần có để mở được tài khoản ngoại tệ theo yêu cầu của ngân hàng.

Mở Tài Khoản Ngoại Tệ USD Vietcombank: Thủ Tục, Điều Kiện, Phí Mở,…

Để mở được tài khoản ngoại tệ USD Vietcombank bạn cần chuẩn bị những thủ tục sau:

– Cần mang theo hộ chiếu/ chứng minh thư nhân dân(thẻ căn cước) hoặc hộ chiếu. Tất cả loại giấy tờ trên cần còn thời gian có hiệu lực

– Chuẩn bị lệ phí mở tài khoản

Để tránh mất thời gian, những loại giấy tờ trên bạn nên mang cả bản gốc và bản sao công chứng. Để trong trường hợp ngân hàng có yêu cầu phải giao nộp hay xác thực bạn sẽ không mất thời gian phải đi lại nhiều lần.

Điều kiện cần có để mở tài khoản ngoại tệ Vietcombank

Cũng giống như những loại thẻ khác, để mở tài khoản ngoại tệ Vietcombank bạn cần đáp ứng được những yêu cầu dưới đây;

– Bạn bắt buộc là công dân Việt Nam và đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực về hành vi nhân sự và pháp luật

– Hoặc bạn có thể là người nước ngoài nhưng cũng cần đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực và hành vi đáp ứng theo quy định của pháp luật Việt Nam

– Đối với những người chưa đủ 18 tuổi, chưa chịu trách nhiệm về hành vi nhân sự, cũng như người mất năng lực hành vi dân sự sẽ  thực hiện theo quy định của pháp luật bằng cách mở tài khoản ngoại tệ thông qua người giám hộ được pháp luật quy định.

Nếu bạn không đáp ứng được những điều kiện trên, chắc chắn sẽ không mở được tài khoản ngoại tệ USD tại Vietcombank hay bất cứ những ngân hàng nào khác. Vì vậy tránh trường hợp mất nhiều thời gian mà không làm được, bạn nên tìm hiểu ký những quy định trên.

Quy trình mở tài khoản ngoại tệ Vietcombank nhanh và hiệu quả

Chắc chắn khi đi làm thẻ các bạn sẽ muốn làm sao cho nhanh gọn và dễ dàng nhất. Tránh gặp nhiều khó khăn cũng như mất nhiều công sức. Hãy thực hiện nay theo những bước dưới đây chắc chắn bạn có thể mở thẻ thành công và nhanh nhất:

Bước 1: Chuẩn bị hoàn tất đầy đủ các loại giấy tờ cũng như thủ tục cần có trong quy định

Bước 2: Đến một trong những trụ sở của Vietcombank gần bạn nhất để làm thủ tục mở tài khoản ngoại tệ

Bước 3: Bạn sẽ được hướng dẫn điền vào giấy đăng ký để mở tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ theo biểu mẫu có sẵn. Quá trình mở tài khoản của bạn chỉ mất từ 10 -15 phút

Bước 4: Bạn sẽ nộp lệ phí mở tài khoản theo quy định của ngân hàng

Để bắt đầu kích hoạt và sử dụng tài khoản này bạn cần thực hiện giao dịch tài chính trong vòng 1 giờ. Vì vậy hết sức lưu ý sau khi mở tài khoản xong tránh quên hay nhầm lẫn bạn nên thực hiện giao dịch để kích hoạt và sử dụng thẻ bình thường.

Có thể bạn quan tâm: Số Cvv/Cvc Trên Thẻ ATM Vietcombank Là Gì

Những lưu ý bạn cần biết khi mở tài khoản ngoại tệ

Khi bạn sử dụng tài khoản ngoại tệ, bạn đặc biệt cần lưu ý những vấn đề sau để có thể giao dịch tốt hơn, nhanh chóng và hiệu quả:

– Đới với các số tiền từ tài khoản nước ngoài chuyển về tài khoản VNĐ, lần đầu theo yêu cầu bắt buộc bạn phải ra ngân hàng để xác nhận trực tiếp thì tiền mới vào tài khoản của bạn. Bên cạnh đó đối với tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ thì tiền sẽ tự động về tài khoản của bạn mà không cần phải xác nhận

– Đối với dịch vụ SMS Banking, nếu bạn đăng ký dịch vụ này mà không thấy tin nhắn báo về, thì bạn cần ra ngay ngân hàng để bổ sung dịch vụ SMS Banking của tài khoản ngoại tệ

– Trong trường hợp bạn muốn rút tiền ngoại tệ, thì nên đến chi nhánh, phòng giao dịch bạn mở tài khoản hoặc những trụ ở lớn để rút. Vì thường các ngân hàng ở tuyến huyện sẽ có rất ít ngoại tệ để cung ứng.

Mở tài khoản ngoại tệ USD Vietcombank sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn trong quá trình giao dịch và thanh toán. Vậy nên, sau hôm nay hãy mở ngay cho mình một  tài khoản ngoại tệ, để khi bạn cần đến sẽ có để sử dụng ngay. Hy vọng những thông tin trên trong bài viết hữu ích giúp bạn mở tài khoản thành công.

Xem thêm

Mở Tài Khoản Ngoại Tệ USD Vietcombank: Thủ Tục, Điều Kiện, Phí Mở,…
5 (100%) 2 vote[s]

Post Comment

fucoidan-button-1-04
Công Cụ So Sánh Vay Tiền
Giúp tìm kiếm thông tin vay dễ dàng và phù hợp nhất, hoàn toàn miễn phí