Wednesday, 1 Dec 2021
Thông Tin Ngân Hàng

Tại sao không nhận được mã OTP Vietinbank? và Cách lấy lại

Một số khách hàng sử dụng tài khoản iPay của Vietinbank gặp vấn đề về mã OTP khi thực hiện giao dịch như không nhận được mã OTP, không có mã OTP vẫn giao dịch được. Vậy thì Tại sao không nhận được mã OTP Vietinbank và cách lấy lại như thế nào sẽ được Nganhang24h.vn giải đáp nhanh chóng qua bài viết dưới đây.

Thông tin ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank tên đầy đủ là ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam  thành lập vào năm 1988 đến nay đã trở thành 1 trong những ngân hàng đứng đầu hệ thống ngân hàng cả nước. Trước đây Ngân hàng Vietinbank được tách ra từ ngân hàng Nhà nước.

Trong nhiều năm hoạt động ngân hàng Vietinbank đã dành được nhiều thành tựu đáng tự hòa, chứng tỏ sức mạnh, sự phát triển và uy tín của mình trên thị trường.

 • Trụ sở chính, 7 công ty con, 155 chi nhánh, hơn 1000 phòng giao dịch trên toàn quốc . Có 1 chi nhánh ở Đức, Lào và văn phòng đại diện ở Myanmar.
 • Các giải thưởng về sản phẩm, dịch vụ
 • Giải thưởng về hoạt động kinh doanh uy tín chất lượng…
 • Nhận được Huân chương lao động hạng Nhất do Đảng, Nhà nước và nhân dân trao tặng

Dịch vụ ngân hàng Vietinbank hiện nay

 • Cho vay vốn: Cá nhân và doanh nghiệp với nhiều sản phẩm vay đa dạng phục vụ đa số nhu cầu của khách hàng trong nước. Bao gồm vay ngắn hạn, vay dài hạn, vay trung hạn.
 • Sản phẩm thẻ: Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng nội địa và quốc tế với nhiều ưu đãi
 • Dịch vụ thanh toán
 • Giao dịch ngoại tệ
 • Tài trợ thương mại quốc tế
 • Chiết khẩu thương phiếu, trái phiếu

Ngân hàng Vietinbank có tốt không

Như đã đề cập ở trên thì hiện tại đây là một trong những ngân hàng có tiếng, ngân hàng lớn, uy tín của Việt Nam nên mọi người có thể yên tâm  khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng bao gồm thanh toán, thẻ, vay vốn. Hệ thống ngân hàng lớn, có nhiều văn phòng, chi nhánh giao dịch và máy ATM nên có thể thực hiện sử dụng các dịch vụ một cách tiện lợi và nhanh chóng. Vậy nên so với một số ngân hàng khác thì Vietinbank có sự tiện lợi hơn nhiều.

Về bảo mật an toàn thì ngân hàng sử dụng nhưng tính năng, công nghệ bảo mật hàng đầu thế giới trong các hoạt động giao dịch tiền tệ và giữ tiền. Đối với các khoản vay thì lãi suất cạnh tranh, hợp đồng vay vốn đúng quy định, tiền gửi an toàn theo đúng cam kết ngay từ đầu.

Mã OTP Vietinbank là gì

OTP là viết tắt của Once Time Password, gọi là mật khẩu chỉ sử dụng một lần. Hiện nay mã OTP chính là công nghệ xác  minh xác nhận tốt nhất mà các ngân hàng trong nước về trên thế giới sử dụng để bảo vệ các giao dịch về tiền tệ hay các hoạt động liên quan đến tài khoản gì đó.

Mã OTP Vietinbank là dãy số được ngân hàng Vietinbank tạo ra để gửi cho khách hàng nhằm khi mọi người có giao dịch để xác nhận hoạt động và giao dịch đó là do người chủ thực hiện mà không phải là các đối tượng trái phép bên ngoài.

Có những loại mã OTP  nào

 • SMS OTP: Đây là mã OTP gửi về tin nhắn SMS điện thoại qua số điện thoại đăng ký khi mọi người mở tài khoản ngân hàng hay mở mộ dịch vụ ngân hàng nào đó, hiện này đa phần các ngân hàng đầu sử dụng loại mã này.
 • Token: Một loại mã điện tử mà ngân hàng tự tạo ra khi mọi người mở một tài khoản thanh toán tại ngân hàng. Mã này tự động ngay cả khi không có kết nối mạng. Chi phí loại mã này khá đắt, hiện nay chỉ có một số ngân hàng sử dụng mà thôi.
 • Smart OTP: Mã này được cài đặt trên điện thoại hệ androi và iOs khi mọi người sử dụng ứng dụng của ngân hàng để thực hiện các giao dịch nào đó thì ứng dụng sẽ tạo ra mã điện tử tự động .
Tai-sao-khong-nhan-duoc-ma-OTP-vietinbank-va-cach-lay-lai
Không nhận được mã OTP Vietinbank

Tại sao nên sử dụng mã OTP Vietinbank

Mã OTP được xem như là mật khẩu bảo mật 2 lớp vậy, nếu mọi người sử dụng một ứng dụng nào đó của ngân hàng Vietinbank thì bắt buộc trước đó phải có mật khẩu đăng nhập hoặc đăng nhập bằng dấu vân tay. Sau đó nếu mọi người muốn tiền hành thực hiện một giao dịch nào đó liên quan đến tiền bạc trong tài khoản như nạp tiền điện thoại, chuyển tiền hay đổi mật khẩu đều cần mã OTP. Vậy nên việc sử dụng mã OTP đối với tài khoản ngân hàng hiện nay là vô cùng quan trọng, nó chính là chiếc chìa khóa mở khi tiền của mọi người, tiền có mất hay không là do nó.

Vậy nên khi sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hay các dịch vụ thanh toán khác mọi người nên đăng ký sử dụng dịch vụ mã OTP.

Tại sao không nhận được mã OTP Vietinbank

Có nhiều người khi sử dụng các dịch vụ thanh toán trực tuyến hay các hoạt động giao dịch khác trên các ứng dụng của ngân hàng thì không nhận được mã OTP nên không thể giao dịch được.

Vậy tại sao lại có trường hợp này, dưới đây là một số nguyên nhân ghi nhận được:

 • Hệ thống xảy ra sự cố nên chưa nhận được tín hiệu giao dịch, mọi người nên gửi lại yêu cầu gửi mã OTP để thử nếu như không gửi tiếp thì xử lý cách khác.
 • Số điện thoại nhận OTP của mọi người khi đăng ký dịch vụ bị khóa 2 chiều
 • Do bạn chặn tin nhắn rác của điện thoại nên không nhận được tin nhắn của ngân hàng
 • Hệ thống ngân hàng bảo trì

Thường thì mọi người sẽ nhận được mã OTP sau 2 -3 phút nếu như không nhận được mã OTP thì có thể do ngân hàng hoặc từ phí điện thoại của mọi người. Còn trường hợp mọi người không giao dịch mà vẫn nhận được mã OTP giao dịch thì nên cẩn thận, báo ngân  hàng ngay lập tức bởi có nguy cơ tài khoản của bản bị xâm phạm.

Cách lấy lại mã OTP Vietinbank

Trường hợp không nhận được mã OTP khi giao dịch tiền bạc thì mọi người có thể giải quyết như sau:

 • Kiểm tra tin nhắn điện thoại: Xem ở hộp thư rác có tin nhắn hay không, hay xem có chặn tin nhắc rác hay không. Nếu có thì gỡ và thử lại một lần nữa xem có gửi mã OTP hay không.
 • Gửi lại yêu cầu nhận mã OTP, lần đầu không được thì mọi người gửi lại yêu cầu phía dưới ô nhập mã để xem ngân hàng có gửi lại mã hay không.
 • Ra ngân hàng Vietinbank gần nhất, nhờ nhân viên kiểm tra lại và tìm cách giải quyết
 • Kiểm tra số điện thoại của mình có bị khóa hay không nếu sim bị khóa sẽ không nhận được tin nhắn
 • Đăng ký lại số điện thoại nhận mã OTP bằng số điện thoại khác đang dùng xem có được hay không

Nếu bạn đang rơi vào trường hợp này hãy thử hết mọi cách để thực hiện, nếu như có gửi lại mã thì không cần đến ngân hàng còn nếu không thì mang theo thẻ và CMND ra quầy giao dịch ngân hàng Vietinbank để tìm cách giải quyết.

Hướng dẫn đăng ký mã OTP Vietinbank

Đăng ký SMS OTP Vietinbank

Thực ra việc đăng ký nhận mã OTP trên điện thoại thì ngay từ đầu khi mọi người đăng ký  sử dụng dịch vụ như SMS banking hay Internet banking thì ngân hàng mặc định cài đặt dịch vụ. Đối với dịch vụ SMS Banking ngân hàng thì mọi người bắt buộc nhận mã OTP qua tin nhắn còn đối với ipay trên điện thoại hay iPay trên Website thì mọi người phải đăng ký nhận mã OTP. Với ngân hàng Vietinbank thì có 2 phương thức đó là SMS Banking và Soft Banking. Nhưng hiện nay hình thức Soft OTP Banking thuận tiện và bảo mật tốt hơn 2 hình thức SMS và Token, đặc biệt là dịch vụ này miễn phí.

Tai-sao-khong-nhan-duoc-ma-OTP-vietinbank-va-cach-lay-lai
Cách lẫy mã OTP Vietinbank

Cài đặt  Soft OTP Vietinbank

Nếu bạn đang dùng ipay mobile banking thì hãy cài đặt dịch vụ Soft OTP Vietinbank. Đây là hình thức cấp mã OTP tự động và trực tuyến một cách bảo mật và nhanh chóng không ảnh hưởng đến giao dịch và đặc biệt là không mất thời gian chờ đợi mã OTP như những hình thức khác.

Để sử dụng mọi người tiến hành đăng ký dịch vụ theo hướng dẫn sau:

 • Đăng nhập Ipay Mobile trên điện thoại
 • Vào mục ” Cài đặt ” =>  Chọn và bật ” Xác thực bằng mã Soft OTP”
 • Đọc và tìm hiểu về Soft OTP và tích chọn ” Đồng ý” và nhấn ” Tiếp tục”
 • Nhập mã OTP ngân hàng gửi đến số điện thoại để xác nhận đăng ký thành công
 • Thiết lập mã pin giao dịch để đảm bảo giao dịch an toàn hơn.

Như vậy là mọi người đã đăng ký và cài đặt thành công dịch vụ Soft OTP, nên nếu giờ đây mọi người giao dịch thì chỉ cần nhập mã pin giao dịch và mã OTP được chạy tự động trên hệ thống.

Đổi số điện thoại nhận mã OTP Vietinbank

Nếu trong trường hợp mọi người không nhận được tín nhắn mã OTP mà ngân hàng không biết là do nguyên nhân gì thì mọi người nên chọn cách đổi số điện thoại nhận mã OTP để đảm bảo giao dịch của mình được thực hiện nhanh chóng và an toàn hơn.

Đổi số điện thoại nhận mã OTP trên website ngân hàng

Để thay đổi số điện thoại nhận mã OTP mọi người có thể chọn cách vào trực tiếp website ngân hàng Vietinbank.com.vn sau đó đăng nhập tài khoản ngân hàng Ipay của mình hoặc vào Ipay trên điện thoại của mình. Vào mục ” Cài đặt” và thay đổi số điên thoại nhận mã OTP nhanh chóng nếu như mọi người đang sử dụng dịch vụ SMS OTP.

Đổi số điện thoại nhận OTP ở quầy giao dịch

Mọi người có thể đến ngân hàng để nhờ nhân viên ngân hàng thay đổi số điện thoại nhận OTP, khi đi nhớ măng thoe CMND của mình để nhân viên ngân hàng xác minh được tài khoản đang sử dụng và người yêu cầu là chính chủ. Nhân viên sẽ tiến hành đăng ký lại số điện thoại nhận mã OTP theo yêu cầu. Với hình thức này chỉ áp dụng nếu mọi người chọn hình thức nhận mã SMS OTP mà thôi còn nếu Token OTP hay Soft OTP thì thực hiện ngay trên iPay.

👉 Xem nhiều hơn về cách đổi số điện dễ dàng [Tại Đây]

Đăng ký mã OTP Viettinbank mất phí không

Tùy loại mã OTP mà mọi người đăng ký để xác định phí như thế nào

 • Sử dụng mã Soft OTP là hoàn tiền miễn phí bao gồm đăng ký, kích hoạt và sử dụng
 • SMS OTP là có mất phí dịch vụ nhưng không
 • Token OTP là  mọi người phải mất tiền mua thiết bị token key từ 200 nghìn

Khuyên mọi người nên sử dụng Soft OTP để tiện cho các giao dịch hơn vì hình thức nhận mã OTP này có hạn mức chuyển khoản cao hơn so với hình thức  nhận mã OTP qua tin nhắn.

Qua những thông tin về giải quyết vấn đề Tại sao không nhận được mã OTP Vietinbank và cách lấy lại trên đây của chúng tôi hy vọng mọi người có thể hiểu nhiều hơn về OTP và tìm được hướng giải quyết cho mình nếu như gặp vấn đề mã OTP không được gửi về điện thoại.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Tại sao không nhận được mã OTP Vietinbank? và Cách lấy lại
2.5 (50%) 6 vote[s]