Friday, 7 Aug 2020
Tâm sự

Hiểu Tâm Lý Đàn Ông Khi Giận, Có Chiến Tranh Lạnh Trong Tình Yêu

Bạn đã biết hiểu quy luật tình cảm “đặc biệt” chưa, nó là một chuỗi những sự tích cực về mọi mặt trong cảm nhận để tạo nên tình yêu đẹp. Nhưng đôi khi, tình cảm này cũng có thể gặp trục trặc bởi một vài trạng thái tiêu cực khi giận và chiến tranh lạnh. Vậy, tâm lý đàn ông khi giận sẽ ra sao?

Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim, đó là hai thế giới khác hẳn nhau. Dù vậy, họ vẫn yêu nhau. Phụ nữ nghĩ rằng đàn ông đơn giản và dễ hiểu. Nhưng sự thật là, nếu chưa hiểu được quy luật tâm lý đàn ông khi họ giận, có chiến tranh lạnh, trong tình yêu, mọi thứ có thể sẽ tệ hại, khó suôn sẻ hơn rất nhiều. Đừng quên rằng, tình yêu cũng có thể sẽ biến thành một canh bạc sống còn.

1.Đàn ông khi giận sẽ có tâm lý không được tôn trọng và yêu thương

Khi chuyện tình cảm không suôn sẻ, đi chệch quỹ đạo, và hoàn toàn không giống như những gì anh ấy nghĩ, đàn ông có xu hướng nóng tính hơn. Ở thời điểm cơn giận bùng phát, nếu không được xoa dịu kịp thời, anh ấy có thể sẽ mất hết kiên nhẫn để tiếp tục mọi thứ. Đây là trạng thái tâm lý đàn ông khá phổ biến mà hầu hết cô gái nào đang trong mối quan hệ yêu đương cũng có thể nhận thấy được.

Xảy ra bất đồng, không chung quan điểm, cánh mày râu dễ phát tiết ngay, đặc biệt trong các mối quan hệ tình cảm lâu dài. Tuy vậy, dù bất mãn, nhiều người trong số họ vẫn có thể kiềm chế được các cơn bột phát khá tốt. Nếu không tinh ý, đôi khi, ngay cả bạn gái cũng khó phát hiện ra sự mâu thuẫn trong ngoài này. Lý do cho những sự bột phát khó hiểu này, đơn giản chỉ là cảm giác không được tôn trọng và yêu thương.   Trong mối quan hệ, đó là điều cánh mày râu muốn bạn hiểu.

2.Phớt lờ mọi thứ, vờ như không quan tâm là tâm lý của đàn ông khi giận

Khi cảm nhận rõ sự rời rạc tình cảm, anh ấy né tránh bằng thái độ dửng dưng, lạnh tanh. Lúc này, tâm lý đàn ông khi đang giận sẽ rơi vào trạng thái trốn tránh, đây là cách cách để anh ấy đối phó với những gì đang diễn ra xung quanh và đối mặt với tình cảm của hai bạn. Đàn ông dường như đột ngột biến mất hoặc trở nên vô hình. Tại thời điểm này, có lẽ anh ấy mất cân bằng đôi chút, mọi thứ xáo trộn và  họ muốn được một mình. Nó quan trọng để anh ấy nhìn nhận mọi thứ.

Dù nguyên nhân xuất phát từ bạn hay từ anh ấy, đàn ông có thể sẽ trở nên bất cần. Nó có thể xuất phát từ trạng thái của một cơn giận im lặng liên quan đến ghen ngầm, mất tự tin vào bản thân trong mối tình cảm, hoặc với mục đích dò la nửa còn lại. Có vẻ như với chiêu thức này, họ cũng đang muốn làm bạn với sự kiên nhẫn.

3. Đàn ông khi giận sẽ khó tránh khỏi tâm lý lo sợ, suy nghĩ về mối quan hệ tình cảm

Trong tình yêu, suy nghĩ về thời gian giận và chiến tranh lạnh trong tâm lý đàn ông thường không nhiều và dài. Bởi vốn dĩ, họ giống như một đứa trẻ to xác. Họ rất dễ quên khi cuộc chiến của hai bạn đang gặp phải, không đụng chạm đến những vấn đề mà anh ấy cho là quá lớn.

Giống như phái yếu, cơn giận và sự im lặng của đàn ông cũng đi kèm với những lo lắng, một chút sợ hãi và suy nghĩ dành cho tương lai. Cảm giác bị bỏ rơi và mất mát khiến việc làm hòa bắt đầu nhen nhóm trong đầu. Với một số người, cơn giận đi kèm với sự tự ái, đàn ông có thể sẽ lãng ra xa một chút, thậm chí là hơi lâu. Họ sẵn sàng lười biếng trong việc thỏa hiệp.

Thời gian này, đàn ông sẽ biến mất, anh ấy đang tự cân bằng. Bạn nên hiểu điều đó. Mọi chuyện sẽ sớm được đi vào quỹ đạo khi đàn ông đưa ra “phán quyết cuối cùng”.

Hiểu Tâm Lý Đàn Ông Khi Giận, Có Chiến Tranh Lạnh Trong Tình Yêu
Hiểu Tâm Lý Đàn Ông Khi Giận, Có Chiến Tranh Lạnh Trong Tình Yêu

4. Có thể gặp khó khăn khi giải quyết vấn đề

Tâm lý đàn ông khi giận khá rắc rối, bởi việc họ tái khẳng định chủ quyền, muốn cùng nửa kia đi tiếp hoặc muốn chấm dứt mối quan hệ yêu đương dễ bị ảnh hưởng trong khi giận, có chiến tranh lạnh trong tình yêu. Do đó, sẽ không ngạc nhiên nếu như một số anh chàng có các biểu hiện tiêu cực như vũ phu, nghĩ cách dằn mặt, các hành vi thái quá.

Dù đang giận, đang chiến tranh lạnh, đàn ông tuyệt nhiên không bao giờ muốn đánh mất quyền định đoạt của riêng mình. Suy nghĩ tích cực, đàn ông sẽ nghĩ tới giải pháp hòa ái, nhanh chóng kết nối lại bằng mọi cách, thậm chí sẵn sàng nhờ vả bạn bè thân, bố mẹ, anh chị em của nửa kia giúp đỡ, tặng quà, xin lỗi… Nhưng có thể đó sẽ là suy nghĩ chia tay, đàn áp, dọa dẫm, chỉ trích buộc tội với những lời lẽ khó nghe.

Có một sự thật rằng, không hẳn những cuộc chiến tranh lạnh, những cơn giận đã đi đến vấn đề hiểu nhau với một kết thúc tốt đẹp. Trong một giới hạn nào đấy, đàn ông có thể gặp khó khăn trong tâm lý khi suy xét rõ ràng, khi muốn kết nối lại.

Tình cảm chao đảo bởi giận và chiến tranh lạnh, lý trí bị rớt đi khá nhiều. Đừng ngạc nhiên nếu tâm lý đàn ông khi giận cũng sẽ thay đổi. Họ vẫn thỉnh thoảng ương bướng và cứng đầu lắm đấy.

Hiểu Tâm Lý Đàn Ông Khi Giận, Có Chiến Tranh Lạnh Trong Tình Yêu
5 (100%) 2 vote[s]

Post Comment