Monday, 27 Jun 2022
Thẻ ATM Thủ tục

Thẻ Agribank Hết Hạn? Cách gia hạn? Đổi sang thẻ chip? Mất phí không?

Khi sử dụng thẻ ATM Agribank, có rất nhiều vấn đề liên quan tới thẻ mà nhiều khách hàng vẫn chưa biết, cụ thể như Thẻ Agribank có hết hạn không? Cách gia hạn thẻ Agribank? Đổi thẻ từ sang thẻ chip như thế nào? Có mất phí hay không? Trong bài viết hôm nay, Ngân Hàng 24H sẽ giải đáp tất cả các vấn đề trên.

Thẻ Agribank có hết hạn không?

Không chỉ riêng thẻ Agribank mà bất kỳ thẻ ATM của ngân hàng nào cũng đều có thời hạn sử dụng hay còn gọi là thời hạn hiệu lực của thẻ. Điều đó có nghĩa là tất cả các thẻ ATM đều sẽ hết hạn.

Thông thường thẻ ATM sẽ có hạn sử dụng trong vòng 5 năm kể từ ngày phát hành thẻ. Ngày hiệu lực thẻ và ngày hết hạn thẻ Agribank được in trên mặt trước của thẻ. Do đó, mọi người có thể tra cứu hạn sử dụng của thẻ thông qua chiếc thẻ Agribank của mình.

Hiện nay ngân hàng Agribank phát hành rất nhiều loại thẻ khác nhau. Trong đó mỗi loại thẻ có những chức năng khác nhau và hạn sử dụng thẻ cũng khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Thẻ ghi nợ nội địa Agribank: Hạn sử dụng 5 năm kể từ ngày phát hành thẻ
 • Thẻ ghi nợ quốc tế Agribank: Hạn sử dụng 2 năm kể từ ngày phát hành thẻ
 • Thẻ sinh viên Agribank: Có hiệu lực trong thời gian học tập của sinh viên
 • Thẻ liên kết thương hiệu Agribank: Tùy theo thỏa thuận giữa khách hàng với ngân hàng
 • Thẻ tín dụng Agribank: Hạn sử dụng 2 năm kể từ ngày phát hành

Thẻ Agribank hết hạn phải làm sao?

Ngày hiệu lực thẻ và ngày hết hạn của thẻ Agribank được in nổi trên mặt trước của thẻ ATM để khách hàng có thể chủ động giải quyết thẻ ATM trước khi thẻ bị hết hạn.

Khi thẻ Agribank hết hạn thì ngân hàng sẽ ngay lập tức khóa thẻ. Điều đó đồng nghĩa với việc chủ thẻ sẽ không thể thực hiện bất kỳ một giao dịch nào liên quan đến thẻ ATM như rút tiền, thanh toán hóa đơn qua máy POS, chuyển tiền tại máy ATM được nữa.

the-agribank-het-han-cach-gia-han-doi-sang-the-chip-mat-phi-khong
Thẻ Agribank có hết hạn không?

Mọi người nên quan sát ngày hết hạn in trên thẻ ATM để thực hiện gia hạn kịp thời trước khi thẻ bị khóa. Còn nếu trong trường hợp thẻ hết hạn mà mọi người chưa gia hạn thì ngân hàng sẽ thực hiện khóa thẻ. Lúc này mọi người cần phải mang CMND/CCCD đến quầy giao dịch ngân hàng Agribank để mở khóa lại tài khoản.

Cách gia hạn thẻ ATM Agribank

Gia hạn thẻ Agribank tại quầy giao dịch

Bởi vì ngày hết hạn của thẻ Agribank được in trên mặt trước của thẻ ATM nên mọi người có thể chủ động gia hạn thẻ trước khi thẻ hết hạn. Hiện nay mọi người có thể thực hiện gia hạn thẻ Agribank một cách nhanh chóng và dễ dàng tại quầy giao dịch.

Thực ra hình thức gia hạn thẻ này chính là việc ngân hàng Agribank sẽ thu hồi lại thẻ ATM đã hết hiệu lực của khách hàng và phát hành một thẻ ATM mới với số tài khoản và thông tin tài khoản không thay đổi. Để gia hạn thẻ ATM Agribank tại quầy giao dịch, mọi người có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Mang CMND/CCCD và thẻ Agribank hiện tại đến quầy giao dịch ngân hàng Agribank để gia hạn thẻ
 • Thông báo với giao dịch viên rằng bạn có nhu cầu gia hạn thẻ trước khi thẻ hết hạn
 • Điền đầy đủ thông tin vào Giấy đề nghị phát hành lại thẻ mà giao dịch viên đã cung cấp
the-agribank-het-han-cach-gia-han-doi-sang-the-chip-mat-phi-khong
Mẫu giấy phát hành lại thẻ Agribank
 • Nộp lại giấy đề nghị cùng với CMND/CCCD cho giao dịch viên. Giao dịch viên sẽ tiến hành kiểm tra và đối chiếu thông tin
 • Sau khi xác thực thông tin là đúng, giao dịch viên sẽ cập nhật lại thông tin gia hạn thẻ của bạn lên hệ thống. Đồng thời, họ sẽ cung cấp cho bạn một phiếu hẹn để nhận lại thẻ

Như vậy là mọi người đã thực hiện gia hạn thẻ Agribank thành công. Đến ngày ghi trong phiếu hẹn, mọi người quay lại ngân hàng để nhận lại thẻ ATM đã gia hạn.

Gia hạn thẻ Agribank trực tuyến

Do tính chất công việc phải làm vào giờ hành chính mà nhiều khách hàng không thể đến ngân hàng Agribank trong giờ làm việc để thực hiện gia hạn lại thẻ được. Chính vì vậy rất nhiều khách hàng tìm kiếm cách gia hạn thẻ Agribank online.

Tuy nhiên, cũng như một số ngân hàng khác, hiện nay ngân hàng Agribank chưa hỗ trợ hình thức gia hạn thẻ trực tuyến thông qua app Agribank E – Mobile Banking hay dịch cụ Internet Banking. Do vậy chỉ có một cách duy nhất để thực hiện gia hạn thẻ là mọi người phải đến trực tiếp ngân hàng.

Gia hạn thẻ Agribank có mất phí không?

Gia hạn thẻ  Agribank có mất phí hay không là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bản chất của hình thức gia hạn thẻ là phát hành lại thẻ ATM mới và giữ nguyên thông tin tài khoản. Do vậy mọi người phải trả phí phát hành lại thẻ cho ngân hàng.

Thông thường phí phát hành lại thẻ Agribank là từ 50.000 đồng – 150.000 đồng tùy vào từng loại thẻ. Tuy nhiên số tiền phí này sẽ được cộng vào tài khoản ngân hàng của mọi người sau khi gia hạn thẻ thành công. Chính vì vậy ta có thể nói rằng việc gia hạn lại thẻ Agribank là không mất phí.

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank?

Nên đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank không?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều khuyến khích khách hàng nên chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip, trong đó có ngân hàng Agribank. Vậy có nên đổi thẻ từ sang thẻ chip không?

Hiện nay, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin sau ngày 31/12, mọi giao dịch thực hiện bằng thẻ từ sẽ không được phép thực hiện hay nói cách khác thẻ từ sẽ bị khai tử. Do vậy mọi người nên thực hiện chuyển đổi thẻ càng sớm càng tốt.

the-agribank-het-han-cach-gia-han-doi-sang-the-chip-mat-phi-khong
Có nên đổi thẻ từ Agribank sang thẻ chip không?

Không những vậy, thẻ chip Agribank là một loại thẻ thông minh có tính bảo mật rất cao. Dữ liệu trên thẻ đã được mã hóa dưới dạng dãy kí hiệu nhị phân nên vấn đề đánh cắp thông tin là rất khó.

Ngoài ra, thẻ chip cũng tích hợp chức năng tiện ích thanh toán. Điều đó giúp khách hàng có thể trải nghiệm các hình thức thanh toán một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn với công nghệ thẻ chip không tiếp xúc. Chủ thẻ chỉ cần chạm nhẹ thẻ vào thiết bị chấp nhận thanh toán như máy POS là giao dịch thanh toán đã hoàn thành. Đặc biệt với những hóa đơn có giá trị nhỏ ( dưới 1.000.000 đồng), chủ thẻ cũng không cần phải ký.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank như thế nào?

Hiện nay, nếu mọi người vẫn đang sử dụng thẻ từ Agribank thì vẫn nên đổi sang thẻ chip càng sớm càng tốt để đảm bảo an toàn cho tài khoản cũng như tận hưởng nhiều chức năng hơn. Ngoài ra, khi mọi người thực hiện gia hạn lại thẻ ATM Agribank thì ngân hàng cũng sẽ phát hành thẻ chip.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip qua app Agribank E-Mobile Banking

Agribank E-Mobile Banking là một ứng dụng ngân hàng điện tử sử dụng trên điện thoại do ngân hàng Agribank phát hành. Với ứng dụng này, mọi người có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến ngay tại nhà mà không cần đến ngân hàng. Vậy có thể đổi thẻ từ sang thẻ chip thông qua ứng dụng Agribank E-Mobile Banking được không?

Câu trả lời của chúng tôi là KHÔNG. Cũng giống như hình thức gia hạn thẻ, Hiện nay ngân hàng Agribank chưa hỗ trợ hình thức chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip trực tuyến, do vậy mọi người phải đến ngân hàng để thực hiện chuyển đổi.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip tại quầy giao dịch

Quầy giao dịch ngân hàng Agribank là nơi tiếp nhận, xử lý những thắc mắc và hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch liên quan đến tài khoản ngân hàng. Do vậy mọi người có thể đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng Agribank để đăng ký chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip. Cách thực hiện rất đơn giản, cụ thể như sau:

 • Mang CMND/CCCD và thẻ từ Agribank đến quầy giao dịch ngân hàng Agribank gần nhất
the-agribank-het-han-cach-gia-han-doi-sang-the-chip-mat-phi-khong
Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank
 • Thông báo với giao dịch viên rằng bạn có nhu cầu đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank
 • Giao dịch viên sẽ cung cấp mẫu đơn yêu cầu, điền đầy đủ thông tin trên đơn và nộp lại cho giao dịch viên
 • Giao dịch viên sẽ xác nhận lại thông tin yêu cầu của bạn và cập nhật lên hệ thống ngân hàng

Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chíp tại quầy giao dịch ngân hàng Agribank rất đơn giản. Tuy nhiên mọi người cần lưu ý thời gian làm việc của ngân hàng Agribank để đến ngân hàng đúng lúc.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank có mất phí không?

Hiện nay, để đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip và khuyến khích khách hàng tham gia chuyển đổi, hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam nói chung và ngân hàng Agribank nói riêng đều triển khai chương trình miễn phí chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip.

Điều đó có nghĩa là mọi người sẽ không cần phải trả bất kỳ một khoản phí nào liên quan đến quá trình đổi thẻ từ sang thẻ chip. Và theo thông tin mới nhất, ngân hàng Agribank sẽ miễn phí chuyển đổi đến ngày 31/12/2021. Sau thời gia này, ngân hàng sẽ thu phí đổi thẻ từ sang thẻ chip với mức phí là 50.000 đồng/thẻ.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank mất bao lâu?

Bản chất của việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank là thu hồi thẻ từ và phát hành lại thẻ ATM mới có gắn chip. Vì phải cấp lại thẻ ATM mới nên ngân hàng cần có thời gian để làm thẻ.

Khoản thời gian đổi thẻ từ sang thẻ chip sẽ tương ứng với khoản thời gian đăng ký phát hành thẻ ATM Agribank. Điều đó có nghĩa là việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip thông thường sẽ mất từ 7 – 10 ngày kể từ ngày mọi người đăng ký chuyển đổi. Và thời gian nhận lại thẻ cũng được ngân hàng in cụ thể lên phiếu hẹn. Đến ngày ghi trên phiếu hẹn, mọi người mang theo CMND/CCCD đến quầy giao dịch ngân hàng để nhận thẻ mới, sau đó kích hoạt và đổi mã PIN đẻ sử dụng.

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến các vấn đề Thẻ Agribank hết hạn? Cách gia hạn? Đổi sang thẻ chip? Có mất phí không? Việc gia hạn và chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip là điều cần thiết, do vậy mọi người nên thực hiện đúng thời hạn để không gián đoạn giao dịch.

Xem thêm:

 1. Cách kiểm tra ngày hiệu lực thẻ ATM
 2. Mở tài khoản số đẹp Agribank miễn phí

 

Rate this post

Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng Online Nhận 30.000VNĐ + 10tr mở theo hướng dẫn này