Saturday, 25 Jan 2020
Thẻ Tín Dụng Thẻ Visa

Thẻ American Express centurion (Amex) là gì?

Nhanh chóng, tiện lợi, an toàn… là những gì mà chúng ta sẽ nhận thấy khi sở hữu một chiếc thẻ American Express centurion (Amex). Vậy bạn có biết thẻ này là thẻ gì hay không, nó do ai phát hành và sử dụng thẻ với mục đích gì? Nganhang24h.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về những điều này qua bài viết sau, hãy cùng theo dõi nhé.

Thẻ American Express centurion là gì?

Thẻ American Express centurion là dạng thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi American Express nổi tiếng có trụ sở đóng tại Mỹ. Đây là một trong những công ty lớn nhất trong việc cung cấp nền tảng thanh toán toàn cầu. Thẻ này được giới nhà giàu trên thế giới lựa chọn nhiều bởi nó cung cấp giải pháp thanh toán nhanh gọn và an toàn tại tất cả những điểm chấp nhận thẻ.

Chiếc thẻ American Express centurion (Amex) có mặt lần đầu tiên vào năm 1999 và được phát triển cho đến nay. Tuy nhiên, số lượng khách hàng sở hữu thẻ này không nhiều bởi theo như những gì chúng tôi tìm hiểu thì điều kiện sử dụng thẻ thanh toán này chỉ áp dụng cho những ai đã có thời gian sử dụng thẻ American Express Platinum ít nhất trong vòng 1 năm.
Thẻ American Express centurion (Amex) là gì?
5 (100%) 1 vote[s]

Do đó, khi nói về điều kiện mở thẻ thanh toán quốc tế hạnh sang này, công ty American Express không đưa ra các tiêu chí cụ thể. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là nếu bạn là một người bình thường, không có nhiều khả năng tài chính sẽ không thể đứng tên một chiếc thẻ cho phép chi trả đến 250.000 USD (hơn 5 tỷ VND) trong một năm này nhé.

Tham khảo thêm: Thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Đặc điểm của thẻ American Express

>> Khách hàng sẽ không được chủ động xin phát hành mà phía ngân hàng sẽ xem xét để gửi lời mời làm thẻ đến các khách hàng của mình. Ngay cả những người siêu giàu trên thế giới cũng chưa chắc được đứng tên thẻ.

>> Kích thước bên ngoài của thẻ thanh toán hạng sang này cũng có hình chữ nhật giống với thẻ khác nhưng màu sắc của nó là màu đen nên còn được gọi là thẻ Black Card.

>> Hạn mức thanh toán quốc tế của thẻ American Express centurion (Amex) siêu cao với hơn 5 tỷ đồng/ năm do đó, số tiền tối thiểu trong tài khoản thẻ cũng phải tính đến hàng chục triệu đồng tùy theo yêu cầu của ngân hàng.

Thẻ American Express centurion (Amex) là gì?
5 (100%) 1 vote[s]

>> Khách hàng bắt buộc phải thanh toán phí mở thẻ từ 7.500 USD, phí mở thẻ phụ 2.500 USD và phí thường niên 2.500 USD. Và số tiền này có thể bằng cả gia tài của nhiều người đấy nhé.

>> Thẻ thanh toán đóng vai trò là thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ toàn cầu tại tất cả các quốc gia, các điểm giao dịch có chấp nhận thẻ này nhưng phí dịch vụ sẽ rất cao đấy nhé.

Điều kiện để mở thẻ American Express centurion

Như đã nói ở trên, Tại Mỹ không có quy định cụ thể về việc ai có thể sở hữu thẻ American Express centurion bởi trên thực tế có những người không giàu cho lắm vẫn được mời làm thẻ. Ngược lại có những người được liệt vào danh sách tỷ phú, triệu phú lại không đủ điều kiện để sở hữu thẻ này.

the-american-express-centurion
Điều kiện mở thẻ American Express centurion (Amex) là gì?

Và theo như những gì mà chúng tôi nhận thấy thì tấm thẻ thanh toán hạng đại gia này sẽ phục vụ cho những đối tượng sau:

  • Thứ nhất đó chắc chắn phải là giới nhà giàu và có giao dịch qua thẻ như quẹt thẻ thanh toán đạt số tiền từ 250.000 USD đến 450.000 USD mỗi năm.
  • Thứ hai là chủ nhân của những tấm thẻ ngân hàng này bắt buộc phải có lịch sử tín dụng hoàn hảo, không mắc bất cứ khoản nợ xấu nào trước đó.
  • Thứ ba đó là khách hàng sẽ bắt buộc phải có thời gian sử dụng thẻ American Express Platinum trong ít nhất là một năm.
  • Thứ tư đó là tổng thu nhập của bạn hàng năm phải đạt từ 1,3 triệu đô la và trong nhiều năm liên tục bạn phải chi qua thẻ tối thiểu là 250.000 đô la.
  • Bạn chấp nhận chi trả các khoản phí và lệ phí siêu cao khi sở hữu thẻ thanh toán quốc tế này và chấp nhận đứng tên thẻ một cách tự nguyện nhé.

Lợi ích của thẻ American Express Centurion

So với các loại thẻ Mastercard /Visa tiêu chuẩn với các điều kiện phát hành dễ dàng hơn thì thẻ American Express Platinum sẽ cung cấp cho bạn nhiều các lợi ích và đặc quyền hơn. Và những điểm mạnh của chiếc thẻ màu đen này có thể mang đến cho người sở hữu đáng chú ý gồm:

>> Mặc định các dịch vụ bảo hiểm cho khách hàng như bảo hiểm du lịch, bảo hiểm giao dịch qua thẻ, bảo hiểm chuyến bay, bảo hiểm về hành lý tài sản cá nhân và số tiền bảo hiểm sẽ rất lớn, được chi trả đầy đủ tùy thuộc vào chính sách của các ngân hàng.

>> Khách hàng sẽ được hưởng các ưu đãi lớn khi sở hữu thẻ thanh toán quốc tế này như các chương trình thưởng hàng năm, quà tặng nhân các dịp lễ tết và được chăm sóc, hỗ trợ nhanh chóng, chăm sóc tận tình hơn.

>> Bạn có thể đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay đổi hạng vé máy bay, hạng phòng khách sạn, dịch vụ ưu đãi thuê máy bay một cách nhanh chóng và dĩ nhiên là luôn được ưu tiên sử dụng các dịch vụ này trước những người khác.

>> Thỏa thích mua sắm mà không cần tiền mặt với hạn mức siêu lớn và sẽ được hoàn tiền lại theo một tỷ lệ nhất định dựa theo số tiền chi tiết trên thẻ tín dụng. Và con số này được biết là không hề nhỏ.

>> Tiếp nữa đó chính là khách hàng sẽ được miễn phí sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến, thông báo biến động về tài khoản và các ứng dụng có sẵn trên thẻ ngân hàng màu đen này…

Tham khảo thêm: Top các thẻ tín dụng quyền lực nhất Việt Nam và thế giới

Có nên mở thẻ American Express centurion hay không

Câu trả lời tùy thuộc vào cách nhìn nhận của chúng ta và mục đích sử dụng thẻ của mỗi người. Với các loại phí dịch vụ quá cao nên cho dù ngân hàng có gửi lời mời bạn cũng cần xem xét lại quyết định có nên đứng tên thẻ thanh toán loại này hay không. Và theo như chúng tôi đánh giá nếu bạn là người thường xuyên thường xuyên hoặc là một doanh nhân thì nên chấp nhận làm thẻ này.

Còn lại, với những người ít hoạt động qua thẻ mà chủ yếu dùng tiền mặt thì không nên mở thẻ để tránh lãng phí một khoản tiền lớn cho các ngân hàng mỗi năm nhé. Thay và đó bạn có thể sử dụng số tiền đóng phí thường niên, phí mở thẻ vào những mục đích thiết thực hơn nhiều.

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận sức hấp dẫn mà thẻ American Express centurion (Amex) mang đến. Và đây chắc chắn đang là cái đích hướng đến của không ít người bởi một lý do là khi chúng ta có thể đứng tên thẻ này đồng nghĩa với việc chúng ta đang giàu có và như vậy là sẽ không còn phải lo nghĩ nhiều về việc kiếm tiền như bây giờ.

Hy vọng những thông tin bên trên đã giúp bạn biết “thẻ American Express centurion (Amex) là gì?”. Nếu ai đó đang may mắn sở hữu thẻ thanh toán hạng sang này đừng quên chia sẻ những cảm nhận của mình khi sử dụng để mọi người cùng biết nhé.

Thông tin tham khảo hữu ích cho bạn:

Thẻ American Express centurion (Amex) là gì?
5 (100%) 1 vote[s]