Sunday, 9 Aug 2020
Blog Thẻ ATM

Thẻ ATM có Quẹt Thanh Toán Được Không? Có mất phí nhiều không?

Xã hội ngày càng phát triển, công nghệ ngày càng hiện đại thì việc sử dụng thẻ atm để giữ tiền ngày càng nhiều. Thế nên nhiều người đang dùng thẻ atm cũng thắc mắc thẻ atm có quẹt được không, có thanh toán tiền ở nhà hàng, siêu thị hay các cửa hàng hay không? Với hình thức thanh toán tiền bằng quẹt thẻ có mất phí hay có an toàn hay không. Vậy nganhang24h.vn sẽ giúp bạn nhé.

Thẻ atm có quẹt thanh toán được không?

Thời đại công nghiệp 4.0 bùng phát thì ngành công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, các dịch vụ ngày càng hiện đại hóa theo. Việc người tiêu dùng sử dụng phương thức thanh toán qua thẻ ATM ngày càng được nâng cao. Đây là một phương thức thanh toán nhanh gọn được người tiêu dùng ở các nước phát triển trên thế giới sử dụng nhiều.

Thẻ ATM có nhiều tính năng mà chủ thẻ có thể áp dụng như giao dịch thuần túy tại các cây ATM để rút tiền chuyển khoản … ngoài ra chủ thẻ có thể dùng để đi thanh toán khi đi mua hàng tại các nhà hàng, khách sạn, siêu thị hay các cửa hàng lớn thông qua máy POS. Việc thanh toán bằng thẻ ATM này đã trở nên phổ biến và được nhiều chủ thẻ trên thế giới sử dụng một cách linh hoạt trong đời sống hằng ngày. 
Thẻ ATM có Quẹt Thanh Toán Được Không? Có mất phí nhiều không?
4 (79.05%) 21 vote[s]

Ở Việt Nam, tuy cơ sở hạ tầng được xem là hoàn thiện, nhưng hệ thống thanh toán hóa đơn bằng thẻ ATM vẫn còn khá thấp, tháp hơn so với các nước trong khu vực. Vì thế nên người sử dụng thẻ ATM ở Việt Nam vẫn chưa thể phát huy được hết công dụng mà bản thân thẻ mang lại cho chủ của nó trong khi thẻ ATM được ví xem như một ví tiền điện tử.

Khi muốn tiêu tiền, thanh toán một khoản chi nào đó, chủ thẻ thường phải đi tới các cây ATM để rút tiền và sau đó thanh toán bằng tiền mặt chứ khó có thể thanh toán bằng thẻ như ở các nước khác. Việc rút tiền ở các máy ATM chỉ là máy thực hiện một số giao dịch ở ngân hàng còn sử dụng thanh toán tiền qua thẻ ATM bằng máy POS mới là văn minh, hiện đại.

Hướng dẫn cách làm thẻ ATM online

Quẹt thẻ atm có mất phí không?

Khi thanh toán tiền bằng thẻ ATM thông qua máy POS có nhiều người cũng thắc mắc liệu cos mất phí của mình hay không. Theo quy định của nhà nước thì khi khách hàng thanh toán qua máy POS thì khách hàng không tốn bất kỳ loại phí nào, ngoài việc phải trả cho hàng hóa bạn mua. Ở siêu thị hay các cửa hàng lớn thì thanh toán tiền bằng cách quẹt thẻ ATM hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, có nhiều cửa hàng nhỏ có sử dụng máy POS để thanh toán tiền thì khách hàng có thể thanh toán một số phí theo % hóa đơn nhất định. Còn nếu khách hàng thanh toán băng tiền mặt thì lại hoàn toàn không phải mất phí này. Vì thế khi thanh toán tiền bạn phải hỏi kỹ nhân viên việc thanh toán bằng cách quẹt thẻ ATM có mất phí hay không rồi mới đưa ra quyết đinh bạn nhé. 

Thẻ ATM có Quẹt Thanh Toán Được Không? Có mất phí nhiều không?
4 (79.05%) 21 vote[s]

Nếu phải trả phí thì khách hàng không phải trả mà đó là nhiệm vụ của các tổ chức hay cá nhân thuê máy POS của ngân hàng để sử dụng trả mà thôi. Thông thường phí thuê máy POS khoảng từ 1-2 %. Nếu khi thuê máy POS mà bị yêu cầu trả thêm chi phí hoặc phí cao hơn 2% thì nên báo cho cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý.

Quẹt thẻ ATM có cần mật khẩu không

Quẹt thẻ ATM tại các máy pos cần nhập mật khẩu/mã pin. Bên cạnh nhập mã pin khách hàng cần nhập số tiền cần thanh toán và ký tên vào biên lai. Đối với thẻ tín dụng khách hàng không cần nhập mã pin.

Việc nhập mật khẩu khi thanh toán tại Pos giúp khách hàng giữ an toàn cho tài khoản và tiền của mình, tránh việc bị kẻ gian lợi dụng. Không đưa mật khẩu để nhân viên thu ngân nhập như vậy tài khoản dễ mất tiền oan.

Thẻ ATM có thanh toán online được không

Thẻ ATM hoàn toàn có thể thanh toán online. Tuy nhiên để thanh toán online được khách hàng phải đăng ký tài khoản online tại ngân hàng thẻ. Sau đó dùng tài khoản đó để thanh toán các nhu cầu online.

Có thể sử dụng Internet Banking, Mobile banking của từng ngân hàng. Bên cạnh các ứng dụng của ngân hàng khách hàng có thể lựa chọn các loại ví điện tử liên kết ngân hàng như Momo, Payoo, zalo Pay, Vietell Pay… để thanh toán online bằng thẻ ATM.

Thanh toán tiền bằng cách quẹt thẻ atm có an toàn không?

Hiện nay, các máy POS sử dụng ở các siêu thị hay cửa hàng đều do ngân hàng phát hành và quản lý. Việc quản lý máy POS phải thật nghiêm ngặt, để thanh toán được cần phải có một mã PIN đi kèm theo hóa đơn trong trường hợp có khiếu nại nên về độ an toàn của máy POS khi thanh toán tiền bằng cách quẹt thẻ khách hàng có thể an tâm.

Thế nhưng để bảo mật hơn, khi giao dịch qua máy ATM để đổi mã PIN, bạn nên quan sát các khe đọc thẻ, bàn phím, và bạn nên che kỹ bàn phím khi bấm mã PIN và tránh vùng có camera chiếu vào để không lộ mật khẩu. Bạn không nên giao dịch và nên báo ngay cho ngân hàng quản lý khi phát hiện có các thiết bị là hoặc dấu hiệu bất thường.

thẻ atm quẹt được không

Tham khảo: Máy pos ngân hàng nào phí thấp nhất

Bảo mật khi quẹt thẻ atm

Bạn cần lưu ý bào mật cho thẻ ATM khi dùng thẻ để quẹt thanh toán tại các máy POS. Phía sau mỗi thẻ có một dải băng từ tính, việc quẹt thẻ ATM để thanh toán được thực hiện bởi dải băng này. Hoặc với thẻ quốc tế còn là con chíp bảo mật. Vì thế, để bảo mật khi sử dụng thẻ ATM quẹt thanh toán tại các máy POS bạn cần:

  • Nhận diện thẻ ATM bằng cách ký tên của mình ngay vào khoảng trắng yêu cầu sau mỗi thẻ. Điều này cũng rất quan trọng, giúp nhân viên kiểm tra lại thông tin khi bạn sử dụng quẹt thẻ ATM qua máy POS.
  • Khi quẹt thẻ, phải luôn giám sat nhân viên thực hiện giao dịch. Không để nhân viên mang thẻ mình đi khuất tầm mắt mình nhằm tránh hiện tượng lợi dụng trục lợi riêng.
  • Thực hiện thanh toán phải có hóa đơn và kiểm tra lại số tiền khi đã thanh toán trước khi rời khỏi quầy thanh toán.

Hi vọng qua bài viết này của nganhang24h.vn sẽ giúp bạn thêm thông tin bổ ích khi sử dụng hình thức thanh toán tiền bằng cách quẹt thẻ ATM thông qua máy POS.

Xem thêm:

 

Thẻ ATM có Quẹt Thanh Toán Được Không? Có mất phí nhiều không?
4 (79.05%) 21 vote[s]

Post Comment