Friday, 3 Jul 2020
Blog Thẻ ATM

Thẻ atm nhập sai mã pin 3 lần có bị khóa không? phải làm sao?

Hiện tượng thẻ ATM nhập sai mã PIN nhiều lần bị khóa hoặc bị cây ATM nuốt không là hiện tượng mới mẻ với khách hàng nữa. Và có nhiểu bạn thắc thẻ ATM nhập sai mã PIN 3 lần có bị khóa không? phải làm sao? khi thẻ bị khóa. Cùng với câu hỏi đó thì có nhiều khách hàng cong hỏi tại sao ngân hàng lại khóa thẻ khi nhập sai mã PIN nhiều lần. Vậy nganhang24h.vn sẽ giúp bạn giải thích.

Thẻ ATM nhập sai mã PIN 3 lần có bị khóa không?

Khi đưa thẻ vào khe để giao dịch tại các cây ATM thì phải nhập mã PIN. Tuy nhiên đôi khi có nhiều bạn lại quên mã PIN của mình hoặc nhớ nhầm mã củ hoặc nhớ nhầm mã PIN của thẻ khác thì không thể nào giao dịch được. Khi nhập sai mã PIN thì thẻ sẽ bị đẩy ra ngoài, và không giao dịch được. Và khi thẻ ATM nhập sai mã PIN 3 lần thì thẻ bị khóa.
Thẻ atm nhập sai mã pin 3 lần có bị khóa không? phải làm sao?
3.4 (67.27%) 33 vote[s]

Có nhiều khách hàng sử dụng nhiều loại thẻ ATM của nhiều chi nhánh ngân hàng khác nhau. Nếu muốn giao dịch tại các cây ATM, trước khi đưa thẻ vào khe thẻ, bạn nên xem lại, thẻ mình đang đưa vào là thẻ của ngân hàng nào và mật khẩu hay còn gọi là mã PIN là gì. Để tránh trường hợp mình nhập sai mã PIN, và nếu sai đến 3 lần thì thẻ của mình bị khóa hoặc bị nuốt thẻ.

Tại sao ngân hàng khóa thẻ ATM khi nhập sai mã PIN 3 lần?

Ngân hàng khóa thẻ hay nuốt thẻ  ATM khi nhập sai mã PIN 3 lần là quy định của ngân hàng. Ngân hàng đưa ra quy định như vậy cũng vì sự an toàn tài khoản của khách hàng. Vì nếu kẻ gian cố ý muốn chiếm đoạt tài khoản trong thẻ của bạn thì phải biết mật khẩu thẻ. Khi đưa thẻ vào mà nhập mã PIN sai thì thẻ bị khóa thì tài khoản của bạn vẫn an toàn.

Khi kẻ gian có ý định trộm mà nhìn lén, đánh cắp được mã PIN của bạn thì khi đánh cắp được thẻ ATM của bạn, nó chỉ có 3 cơ hội để nhập mã PIN vào. Nếu nhập sai 3 lần thì đây là hiện tượng không bình thường khi giao dịch tại các cây ATM, nếu nhập sai quá số lần cho phép thì thẻ bị khóa hoặc cây ATM sẽ tự động thu hồi hay còn gọi là nuốt thẻ để đảm bảo an toàn tài khoản của khách hàng.

Thẻ ATM bị khóa khi nhấp sai mã PIN 3 lần là nguyên tắc để thẻ bạn không bị lợi dụng, không bị đánh cắp. Nếu nhập sai 3 lần thì ngân hàng sẽ nghi ngờ người đang dùng thẻ để giao dịch không phải là chủ thẻ, thẻ của bạn bị khóa lại thì tn tặc không thể cắp tiền của bạn khi thẻ bị khóa được. Điều này rất cần thiết với các chủ thẻ ATM vì số tiền của chủ thẻ vẫn còn.

Thẻ atm nhập sai mã pin 3 lần có bị khóa không? phải làm sao?
3.4 (67.27%) 33 vote[s]

Phải làm sao khi thẻ bị thu hồi

Khi thẻ đã bị khóa, bị thu hồi, bị nuốt thì quý khách cứ bình tĩnh, thẻ của mình vẫn còn, không mất, và tài khoản của mình vẫn còn đó. Tuy nhiên có nhiều trường hợp khách hàng đang gấp và cần số tiền mặt lớn lúc này thì chắc có lẽ sẽ cảm thấy khó chịu và rất bực bội. Nếu có bực bội hay khó chịu thì đó là do lỗi của bạn đã nhập sai mã PIN chứ không phải lỗi của ngân hàng.

Nếu trong trường hợp cần gấp số tiền lớn mà thẻ bị nuốt hay bị khóa thì bạn nên đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để rút trực tiếp thay vì rút tại cây ATM như trước. Tuy nhiên nếu bạn đang cần tiền trong lúc ngân hàng làm việc tức là giờ hành chính chứ nếu cần vào buổi tối hoặc trưa hoặc sang sớm thì bạn chỉ còn cách đi mượn tạm ở ngoài, sau đó rút tiền và trả lại cho người mình đã mượn.

Dưới đây là các số hotline, chăm sóc khách hàng bạn có thể gọi của một số ngân hàng tiêu biểu

… còn một số ngân hàng bạn tìm hiểu nhé

Trên đây là cách xử lý nếu bạn cần tiền gấp trong khi thẻ bị khóa hoặc bị thu hồi, bị nuốt. Nếu thẻ của bạn bị khóa tạm thời do nhập sai mã PIN 3 lần thì thủ tục rất đơn giản. Bạn chỉ cần mang thẻ CMND hoặc thẻ căn cước đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để mở khóa. Đến ngân hàng chỉ cần bạn đưa thẻ ATM và thẻ CMND ra thì nhân viên ngân hàng sẽ mở khóa cho bạn.

Trường hợp thẻ của bạn bị cây ATM nuốt vào trong, bạn không thể nhận lại thẻ thì phải ít nhất 1 ngày bạn mới lấy lại được thẻ. Thông thường, ở cây ATM mỗi ngày nhân viên sẽ đi kiểm tra 1 lần, nếu có thẻ bị nuốt vào trong thì nhân viên sẽ gởi lại chi nhánh ngân hàng gần nhất, khách hàng bị nuốt thẻ sẽ nhận lại thẻ tại ngân hàng. Đó chính là lý do thẻ bị nuốt bạn sẽ nhận lại sau 1 ngày chứ không lấy liền.

Vậy qua bài viết này bạn đã rõ, nếu nhập sai mã PIN 3 lần thì thẻ ATM bị khóa, việc khóa thẻ làm bạn khó chịu, hơi hoảng sợ và mất thời gian của bạn. Nhưng đó là quy định chung của tất cả các ngân hàng nhằm đảm bảo an toàn tài khoản của quý khách dùng thẻ. Việc đó ngân hàng quy định là đặc lợi ích khách hàng lên trên.

Để tránh trường hợp bị nuốt thẻ rồi gây ra phiền phức cho mình thì nganhang24h.vn khuyên bạn nên lưu mã PIN từng thẻ ATM vào nơi an toàn như điên thoại mà với tên chỉ riêng mình biết, nười khác không thể nhận ra là mật khẩu PIN của bạn. Nếu nhập sai 2 lần thì bạn mở điên thoại và kiểm tra số PIN rồi nhập lần 3 nhé cho an toàn nhé.  

Thẻ atm nhập sai mã pin 3 lần có bị khóa không? phải làm sao?
3.4 (67.27%) 33 vote[s]

Xem thêm:

Thẻ atm nhập sai mã pin 3 lần có bị khóa không? phải làm sao?
3.4 (67.27%) 33 vote[s]

Post Comment