Monday, 25 Oct 2021
Thẻ ATM

Cây ATM Vietcombank có rút được 50k không? Số dư tối thiểu thẻ Vietcombank 2020

  • Thẻ ATM là gì?
  • Rút hết tiền trong thẻ ATM VCB được không?
  • Thẻ ATM VCB rút hết 50k được không?

Đó là những câu hỏi phổ biến được tìm kiếm hiện nay, nếu bạn đang có những thắc mắc tương tự thì hôm nay hãy cùng nganhang24h.vn theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp các thắc mắc và cung cấp hướng dẫn rút hết số dư trong thẻ ATM Vietcombank nhé.

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là loại thẻ được các tổ chức tín dụng phát hành theo chuẩn ISO 7810 có tác dụng thực hiện các giao dịch tại máy ATM như kiểm tra tài khoản cá nhân, rút tiền hoặc chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng, thanh toán hóa đơn và mua thẻ điện thoại,…  Hiện nay, các loại thẻ ATM được phân làm 3 loại cơ bản với các tác dụng khác nhau như : 

Thẻ trả trước: Là loại thẻ yêu cầu bạn gửi tiền vào thẻ và cho phép khách hàng có thể chi tiêu trong hạn mức số tiền trên, loại thẻ này không yêu cầu bạn cần có tài khoản ngân hàng và không liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn có thể đăng ký thẻ để sử dụng hoặc dành tặng cho người thân hoặc bạn bè,…

Thẻ ghi nợ: Là loại thẻ yêu cầu bạn cần phải có tài khoản ngân hàng và liên kết trực tiếp với tài khoản của bạn, bạn có thể thực hiện giao dịch, chi tiêu trong hạn mức số tiền có trong tài khoản ở hạn mức số dư tối thiểu.

Thẻ tín dụng: Là loại thẻ yêu cầu bạn có tài khoản ngân hàng và liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn, bạn có thể thực hiện giao dịch và chi tiêu trong hạn mức giao dịch được quy định bởi hạng thẻ. Số tiền bạn chi tiêu không nhất thiết phải có trong tài khoản, đây là việc bạn chi tiêu trước từ số tiền tạm ứng từ ngân hàng và trả sau đó thông thường là từ 30 đến 45 ngày.

Có nên dùng thẻ ATM không?

Hiện nay việc trả lương bằng hình thức chuyển khoản thông qua tài khoản cá nhân đang được nhiều doanh nghiệp và tổ chức áp dụng, giúp các cơ quan và doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí,… vì vậy bạn cũng nên sử dụng thẻ ATM trong thời đại hiện nay. 

Các doanh nghiệp và tổ chức còn có thể được hưởng nhiều lợi ích từ việc chuyển lương tại các ngân hàng, vì ngân hàng thường có các ưu đãi cho doanh nghiệp để thu hút thêm người dùng, đồng thời người dùng được hưởng lãi suất tiền gửi từ tài khoản khi chưa dùng đến số tiền có trong tài khoản.

Thẻ ATM hiện nay là một công cụ giao dịch dẫn đầu xu hướng phát triển và song song với công nghệ thì thẻ ATM không thể thiếu khi bạn có nhu cầu rút tiền và thanh toán hóa đơn dịch vụ,… ngoài ra đây còn là một phương pháp giao dịch an toàn, mang đến nhiều lợi ích và thuận tiện, tiết kiệm thời gian khi chủ thẻ có thể rút tiền và thanh toán ở bất cứ đâu.

Hình thức trả lương thông qua tài khoản cá nhân còn giúp minh bạch được các khoản thu chi tài chính cá nhân và doanh nghiệp, theo chu kỳ hàng tháng, hàng năm bạn có thể sử dụng sao kê giao dịch tại ngân hàng để sử dụng nhằm các mục đích pháp lý để vay tiền tại ngân hàng hoặc các mục đích khác,…

Sử dụng thẻ ATM và giao dịch bằng thẻ ATM giúp nhà nước giảm thiểu tình trạng tham nhũng và trốn thuế tại các doanh nghiệp hiện nay, ngoài ra còn giúp các chính sách tiền tệ kiểm soát được lượng tiền đang lưu thông trong nền kinh tế tránh được tình trạng khủng hoảng tài chính hay lạm phát phi mã,…

the-atm-vietcombank-co-rut-50k-khong1
Thẻ ATM Vietcombank có rút được 50K không?

Rút hết tiền trong thẻ ATM Vietcombank được không?

Số dư tối thiểu là gì?

Nếu bạn là khách hàng đang sử dụng thẻ ATM được phát hành bởi Vietcombank thì có một số quy định về số dư tối thiểu nhằm duy trì thẻ để đảm bảo quá trình hoạt động của thẻ vẫn có thể diễn ra bình thường. Đồng thời đảm bảo bạn vẫn đang sử dụng các sản phẩm dịch vụ của thẻ ATM Vietcombank và giúp ngân hàng có thể phục vụ bạn được tốt nhất.

Đối với thẻ ATM hạng phổ thông thì số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank hiện nay được quy định là 50.000 VNĐ đó chính là số tiền mà ngân hàng đã thu trong quá trình bạn đăng ký sử dụng thẻ. Với quy định về số dư tối thiểu này khách hàng chỉ có thể chi tiêu trong hạn mức tối đa là số tiền hiện đang có trong tài khoản đã trừ 50.000 VNĐ này.

Tham khảo thêm: trong thẻ ATM phải có ít nhất bao nhiêu tiền

Lưu ý về số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank

Tổng số tiền đang có trong tài khoản của bạn được gọi là số dư thực tế còn số tiền bạn có thể chi tiêu trong tài khoản được gọi là số dư khả dụng, điều đó có nghĩa là bạn vẫn đang sở hữu 50.000 VNĐ đó nhưng vẫn chưa thể chi tiêu sử dụng số tiền đó được.

Số dư tối thiểu trong thẻ của bạn có thể bị thiếu hụt vào chu kỳ cuối mỗi tháng khi ngân hàng thu phí duy trì các dịch vụ hàng tháng, đây là các dịch vụ bạn đăng ký sử dụng tại ngân hàng như SMS Banking, Internet Banking,… bạn cần lưu ý cần duy trì số dư tối thiểu để tránh bị khóa tài khoản.

Số tiền tối thiểu tuy không thể sử dụng tạm thời tuy nhiên bạn vẫn nhận được lãi suất hàng tháng từ số tiền này theo đúng quy định ban hành hiện nay vào khoảng 0,1%/ năm.

Cách rút hết số dư trong thẻ ATM Vietcombank

Mặc dù đã sử dụng thẻ một thời gian tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn còn thắc mắc về vấn đề làm sao để rút hết số dư tối thiểu, bạn có thể rút hết số dư tối thiểu tuy nhiên điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ ngừng việc sử dụng tài khoản ngân hàng. Thủ tục rút hết số dư tối thiểu trong tài khoản ngân hàng, trong thẻ ATM Vietcombank khá đơn giản, tuy nhiên bạn không thể thực hiện việc này tại các cây ATM, và sau khi thực hiện rút hết số dư tối thiểu thì bạn sẽ phải rút hết số tiền trong thẻ và không thể sử dụng tài khoản ngày để thực hiện giao dịch được nữa.

cach-rut-het-tien-trong-the-atm-vietcombank
Cách rút hết tiền trong thẻ ATM Vietcombank

Cách duy nhất để làm điều này là bạn ra chi nhánh ngân hàng mà mình đã làm thẻ, yêu cầu khóa thẻ và làm thủ tục rút hết tiền trong thẻ ATM của mình. Khi ra ngân hàng bạn lưu ý về thời gian làm việc và tìm đúng chi nhánh ngân hàng bạn mở thẻ để thuận tiện làm việc, tránh mất thời gian đi lại, đợi chờ. Đặc biệt bạn phải mang theo chiếc thẻ muốn khóa và giấy tờ tùy thân như chứng minh thư để xác nhận.

  • Bước 1: Mang theo CMND, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu bản gốc cùng thẻ ATM liên kết với tài khoản thực hiện đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank nơi bạn đã đăng ký sử dụng thẻ.
  • Bước 2: Yêu cầu giao dịch viên tư vấn về việc hủy tài khoản, bạn cần cung cấp các giấy tờ cần thiết và điền thông tin vào đơn xác nhận.
  • Bước 3: Sau khi xác minh thông tin thì giao dịch viên sẽ phổ biến một vài lưu ý quan trọng về việc khóa thẻ và giao số dư tối thiểu cho bạn.

Lưu ý rằng việc bạn rút hết số dư tối thiểu tại ngân hàng sẽ đi cùng với việc hủy thẻ, bạn cần trực tiếp quan sát quá trình để hạn chế việc thông tin của mình kẻ gian đánh cắp, ngoài ra thủ tục rút hết số dư trong tài khoản cũng tương tự với việc thực hiện các giao dịch khác bạn cần đến ngân hàng vào giờ hành chính, đem đầy đủ giấy tờ và thông tin giao dịch.

Trên đây là các thông tin về việc rút hết số dư tối thiểu 50k trong thẻ ATM Vietcombank, hy vọng đã có thể giải đáp được những thắc mắc của các bạn về thẻ ATM Vietcombank có rút được 50k không, chúc các bạn thành công.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Cây ATM Vietcombank có rút được 50k không? Số dư tối thiểu thẻ Vietcombank 2020
4 (80%) 14 vote[s]