Monday, 27 Jun 2022
Thẻ ATM Thông Tin Ngân Hàng

Thẻ atm vietcombank không giao dịch được thì phải làm sao?

Việc sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank ngày càng phổ biến, không còn xa lạ đối với khách hàng và những người đang sử dụng các dịch vụ ngân hàng nữa. Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ ATM cũng có nhiều bất cập, nhiều vấn đề khách hàng gặp phải như thẻ ATM bị khóa, không sử dụng được, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề Thẻ atm vietcombank không giao dịch được thì phải làm sao?.

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là một trong những dịch vụ của ngân hàng với các tính năng như chuyển tiền, rút tiền, kiểm tra tài khoản, thanh toán các hóa đơn…

Hiện nay có nhiều loại thẻ ATM như: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng nội địa và quốc tế. Tuy nhiên, mỗi thẻ có những tính năng riêng biệt.

Điều kiện để làm thẻ ATM ngân hàng Vietcombank

  • Công dân Việt Nam đã có chứng minh nhân dân và đủ 18 tuổi trở lên.
  • Đã mở tài khoản ngân hàng tại ngân hàng Vietcombank.
  • Có đầy đủ quyền công dân và có khả năng chịu trách nhiệm về hành vi pháp lí.

Cách làm thẻ ATM tại ngân hàng Vietcombank

Khách hàng muốn sở dụng thẻ ngân hàng ATM tại ngân hàng VCB trước hết cần mang theo chứng minh nhân nhân hoặc hộ chiếu đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để được nhân viên hướng dẫn mở tài khoản và điền thông tin vào mẫu giấy đăng kí mở tài khoản ngân hàng.

Khách hàng có nhu cầu mở thẻ tín dụng cần cung cấp một số giấy tờ theo quy định như bảng kê sao bảng lương, chứng minh thu nhập…

Thẻ ATM không giao dịch được vì lý do gì?

  1. Khi sử dụng thẻ ATM một số khách hàng đã gặp những trường hợp như thẻ không giao dịch được, vậy vì sao lại xảy ra những trường hợp đó, có những nguyên nhân gây nên tình trạng này như sau:
  2. Thẻ ATM của bạn đã bị quá thời hạn đăng kí sử dụng, thẻ ATM nội địa do ngân hàng Vietcombank phát hành chỉ có thời hạn sử dụng từ 5 đến 7 năm. Vì vậy khách hàng cần để ý đến thời hạn sử dụng thẻ khi giao dịch.
  3. Thẻ ATM để lâu không dùng, thông thường sẽ có nhiều ngân hàng quản lý khắt khe giao dịch trên thẻ ATM của bạn. Nếu trong thời gian 12 tháng trở lên thẻ ATM không có bất kì giao dịch gì sẽ bị khóa. Có nhiều trường hợp số tài khoản có trong thẻ không đủ để trả phí thường niên cũng sẽ bị khóa thẻ.
  4. Nhập sai mã Pin quá 3 lần cũng sẽ dẫn đến tình trạng bị khóa thẻ ATM vì lí do bảo mật. Vì vậy, bạn cần chú ý đến vấn đề nhập mã Pin này.
  5. Có rất nhiều trường hợp khách hàng sử dụng thẻ ATM  Vietcombank một thời gian thẻ dễ bị hư hỏng và móp méo sẽ không thẻ giao dịch được trên máy ATM.

Thẻ ATM không giao dịch được phải làm sao?

Khi thẻ ATM không giao dịch được khách hàng cần liên hệ trực tiếp tại phòng giao dịch, chi nhánh giao dịch của ngân hàng Vietcombank gần nhất để được tư vấn và giải đáp thắc mắc. 

Khi đi khách hàng lưu ý cần mang theo giấy tờ tùy thân và thông tin về số tài khoản của mình đã mở tại ngân hàng Vietcombank.

Có rất nhiều khách hàng không hài lòng trong trường hợp bị khóa thẻ do nhập mã Pin sai nhiều lần nhưng đây là những chính sách bảo mật để bảo vệ thông tin cũng như tài khoản của khách hàng.

Cách kích hoạt thẻ và đặt mật mã mới sau khi được mở khóa thẻ ATM

The-atm-vietcombank-khong-giao-dich-duoc
Thẻ atm Vietcombank không giao dịch được

Kích hoạt thẻ ATM như thế nào?

Sau 10 ngày kể từ ngày đăng kí mở thẻ ngân hàng sẽ nhận được thẻ ATM Vietcombank kèm theo phong bì ghi mật mã thẻ của bạn. Để kích hoạt thẻ bạn cần ra cây ATM của hệ thống ngân hàng VCB và thực hiện các bạn theo hướng dẫn ghi trên phong bì.

Bước 1: Đưa thẻ ATM vào máy theo chiều mũi tên được in trên thẻ.

Bước 2: Bạn chọn ngôn ngữ phù hợp để thuận tiện trong việc giao dịch.

Bước 3: Yêu cầu nhập mã Pin, bạn cần nhập mã Pin đã được cung cấp trong bì thư sau đó nhấn Enter.

Bước 4: Sau khi mã Pin đã được kích hoạt bạn cần chọn Đổi mã pin và vấn tin tài khoản.

Bước 5: Nhập mã pin cũ.

Bước 6: Nhập mã Pin mới, lưu ý mã Pin mới không được trùng với mã Pin cũ, đây là dãy số bạn phải ghi nhớ để giao dịch trong những lần sau. Nhấn Enter để hoàn tất quá trình đổi mã Pin.

Cách chuyển tiền qua thẻ ATM Vietcombank

Để thực hiện chuyển tiền trên thẻ ATM Vietcombank khách hàng cần lưu ý những ngân hàng VCB liên kết mới có thể chuyển tiền cho nhau. Cách thực hiện giao dịch chuyển tiền như sau:

Bước 1: Đưa thẻ vào khe cắm thẻ theo chiều mũi tên.

Bước 2: Nhập mã Pin.

Bước 3: Nhấn mục Chuyển khoản trên màn hình.

Bước 4: Nhập số tài khoản của người nhận.

Bước 5: Nhập số tiền cần chuyển.

Bước 6: Kiểm tra thông tin người nhận số tiền, sau khi đúng thông tin chọn Đồng ý để hoàn thành giao dịch.

Dịch vụ sử dụng thẻ giao dịch ATM Vietcombank ngày càng phổ biến, chính vì vậy những trường hợp thẻ bị khóa hay không sử dụng được khách hàng sẽ gặp phải vấn đề này. Với bài viết Thẻ atm vietcombank không giao dịch được thì phải làm sao? chúng tôi hi vọng phần làm giải đáp thắc mắc của khách hàng. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại ở các bài viết khác nhé!  

Thẻ atm vietcombank không giao dịch được thì phải làm sao?
1 (20%) 1 vote[s]

Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng Online Nhận 30.000VNĐ + 10tr mở theo hướng dẫn này

Thẻ atm vietcombank không giao dịch được thì phải làm sao?
1 (20%) 1 vote[s]

Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng Online Nhận 30.000VNĐ + 10tr mở theo hướng dẫn này