Friday, 22 Jan 2021
Blog Thẻ Tín Dụng

Thẻ tín dụng sacombank có rút tiền mặt được không

Khi bạn đã sở hữu thẻ tín dụng của sacombank nhưng một số tính năng, chức năng tiện ích của thẻ lại chưa khám hết hoặc bạn không hề biết. Câu hỏi bạn quan tâm : Thẻ tín dụng sacombank có rút tiền mặt được không ? Tốn bao nhiêu phí, cao hay thấp ? ,…. giải đáp các thắc mắc xoay quanh vấn đề rút tiền mặt của thẻ tín dụng Sacombank tại bài viết này, cùng tìm hiểu nhé

the-tin-dung-sacom-bank-rut-tien-duoc-khong
Thẻ tín dụng sacombank có rút tiền mặt được không

Thẻ tín dụng dùng để làm gì ?

Ở bài viết trước Thẻ tín dụng là gì ? bên mình có đánh giá phân tích rất rõ về điểm thẻ tín dụng là gì ? dùng để làm gì ?

Nôm na là thẻ tín dụng là thẻ dùng chi tiêu trước trả tiền sau, không cần giữ mang theo tiền mặt trong người, và đến hạn bạn cần thanh toán 1 lần. Hoàn toàn tương tự như bạn đang vay ngân hàng 1 khoảng tiền, và tính lãi suất theo quy định của ngân hàng. 
Thẻ tín dụng sacombank có rút tiền mặt được không
4.3 (86.67%) 3 vote[s]

Nhiệm vụ thứ 2 đó chính là rút tiền mặt. Tuy nhiên các chuyên gia tài chính đều phân tích và nhận định rằng hoàn toàn cân nhắc vấn đề rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Tại sao cùng tiếp tục phần đánh giá bên dưới nhé.

Thẻ tín dụng sacombank có rút tiền mặt được không ?

Câu trả lời là được. Nhưng lời khuyên dành cho bạn từ các chuyên gia cho đến nhân viên ngân hàng đều khuyên là : KHÔNG NÊN. Bởi lẽ rút tiền từ thẻ tín dụng thì bạn sẽ phải trả thêm khoảng phí và bị tính lãi suất ngay lúc rút tiền. Ngân hàng Sacombank nói riêng cũng giống như các ngân hàng khác đều có quy định phí tính lãi như vậy là vì muốn bạn hạn chế rút tiền mặt.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều đối tượng quan tâm và mong muốn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng với nhiều nhu cầu và  mục đích khác nhau. Nếu bạn đã thực sự quan tâm đến việc bắt buôc phải rút tiền mặt thì đề dùng vào mục đích cá nhân thì nên ghi nhớ các điều quan trọng sau :

  • Hạn mức rút tiền mặt: Bạn chỉ rút được 70% hạn mức của thẻ được cấp, Ví dụ hạn mức bạn là 20tr thì bạn chỉ rút được 14tr.
  • Phí rút tiền: Chức năng chính không phải rút tiền mặt nên phía ngân hàng hầu hết đưa ra mức phí rất cao. Và số tiền bạn rút ra sẽ bị trừ ngay lập tức, thí dụ bạn muốn rút 2 triệu, trừ 3% bạn chỉ nhận được 1.940.000đ mà thôi. Phí rút tiền mặt ngân hàng Sacombank bạn có thể tham khảo ở bảng bên dưới nhé.
Mức phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Thẻ tín dụng áp dụng (hạng chuẩn)
4% tối thiểu 100.000đ(**) ACB, Tpbank, Techcombank
2% tối thiểu 100.000đ OCB
4% tối thiểu 60.000đ ANZ, Eximbank, Sacombank, SHB, VIB
3% tối thiểu 60.000đ SCB
4% tối thiểu 55.000đ Vietinbank
2% tối thiểu 55.000đ HDbank
4% tối thiểu 50.000đ ABBank, HSBC, LienVietPostBank, Maritime bank, Pvcombank, Vietcombank, Vpbank
3% tối thiểu 50.000đ Citibank, BIDV
2% 20.000đ Agribank
1% tối thiểu 10.000đ FE Credit
Miễn phí Viet Capital Bank
  • Lãi suất: Trung bình các mức lãi suất trung bình tầm 18%/năm trở lên, và được tính ngay tại thời điểm bạn rút tiền từ thẻ ra.
  • Điểm tín dụng: Việc rút tiền từ thẻ tín dụng bạn sẽ bị rơi vào điểm tín dụng xấu, việc nay hoàn toàn ảnh hưởng xấu đến các việc khác như : gia tăng hạn mức tín dụng, sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng…
  • Nợ xấu : Việc nợ xấu từ thẻ tín dụng ngày một tăng, điều này ngân hàng đã siết chặt vấn đề rút tiền mặt và quy định mở thẻ nghiêm ngặc hơn. Và phần nào khách hàng sử dụng quá hạn mức chi tiêu và không thể thanh toán đúng và đầy đủ được.

Lách luật để rút tiền từ thẻ tín dụng.

Do nhu cầu quá nhiều, từ khóa ” dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng ” ngày một tăng lên, và cũng có rất nhiều đơn vị họ có dịch vụ này. Tuy nhiên chúng tôi một lần nữa vẫn khuyên bạn nên suy nghĩ thấu đáo trước dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt. 

Thẻ tín dụng sacombank có rút tiền mặt được không
4.3 (86.67%) 3 vote[s]

Và dưới đây là những lách luật theo ” Người Lao Động ” đưa tin về việc tìm điểm hở để có thể rút được tiền mặt mà phí lại thấp xuống. Cụ thể như sau : nếu bạn rút tiền mặt tại cây ATM thì lãi suất tầm khoảng trên 4% đồng thời ngân hàng tính ngay lãi suất từ 15%-20%/năm. Nếu bạn rút tiền bằng hình thức mua vàng và trả phí dưới 3% và bị miễn phí lãi suất kể từ 45 ngày trở lại.

Sau đó chủ tiệm vàng có lợi vì họ chỉ nộp lại cho ngân hàng 1,5%-2% Và Ngân hàng phát hành thẻ cũng thu được lợi nhuận từ việc nộp phí của chủ tiệm vàng đó. Từ đó, ý nghĩa của việc thanh toán không dùng tiền mặt trong nền kinh tế đã bị méo mó.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn trước khi lập thẻ tín dụng thì bạn cần tìm hiểu kỹ về các quy định, tính năng, cách sử dụng thẻ sao cho mang lại hiệu quả cao nhất.

Bài viết hay:

Thẻ tín dụng sacombank có rút tiền mặt được không
4.3 (86.67%) 3 vote[s]

Post Comment

fucoidan-button-1-04
Công Cụ So Sánh Vay Tiền
Giúp tìm kiếm thông tin vay dễ dàng và phù hợp nhất, hoàn toàn miễn phí