Monday, 19 Apr 2021
Thẻ ATM Thủ tục

Thủ tục và điều kiện làm thẻ ATM ngân hàng cần những gì?

Thẻ ngân hàng là một trong những công cụ thanh toán rất tiện ích với xã hội ngày càng hiện đại nó đóng vai trò rất quan trọng trong giao dịch và đời sống hàng ngày. Nếu bạn chưa kịp sở hữu cho mình một cái thẻ atm ngân hàng thì hãy tham khảo bài viết mà Nganhang24.vn hướng dẫn về Thủ tục và điều kiện làm thẻ ngân hàng cần những gì?  nhé!

Thẻ ngân hàng là gì?

Thẻ ATM ngân hàng là một dịch vụ thanh toán tiền mà khách hàng không dùng tiền mặt hoặc chỉ với chiếc thẻ nhỏ gọn bạn có thể đi đến bất kì đâu mà không cần lo lắng phải việc phải mang theo nhiều tiền, nó ra đời nhờ sự ứng dụng công nghệ hiện đại trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Thẻ ngân hàng cho phép khách hàng có thể dùng nó để thanh toán tiền hoặc thực hiện các giao dịch tiện lợi như rút tiền, chuyển tiền trong phạm vi số tiền có trong tài khoản của bạn. Thẻ ngân hàng hiện nay rất đa dạng gồm có 3 loại: thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và loại thẻ trả trước. Mỗi loại thẻ đều có những chức năng khác nhau. 
Thủ tục và điều kiện làm thẻ ATM ngân hàng cần những gì?
4.5 (90.4%) 25 vote[s]

Phân loại thẻ ngân hàng

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng ngân hàng  là loại thẻ mà khách hàng có thể chi tiêu trước rồi sau đó mới phải thanh toán tiền mặt, dựa vào các tiêu chuẩn của bạn nếu bạn đủ điều kiện để sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức chi tiêu và bạn có thể dùng nó để mua sắm hoặc rút ra tiêu dùng trong phạm vi số tiền có sẵn trong thẻ nhưng bạn có nhiệm vụ phải thanh toán cả tiền lãi và tiền gốc lại cho ngân hàng .

Đặc điểm

Nếu sử dụng và hoàn tiền lại trong thẻ trong vòng 45 ngày thì phía ngân hàng sẽ không tín lãi tức là từ ngày sử dụng số tiền trong tài khoản bạn có 45 ngày để thanh toán những nếu vượt qua quá 45 ngày thì ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất. Mức lãi suất trung bình đối với thẻ tín dụng của hầu hết các ngân hàng đều nằm ở mức 25%/năm.

Loại thẻ tín dụng bắt buộc khách hàng cần chứng minh thu nhập của mình thì mới đủ điều kiện làm thẻ tín dụng, điều kiện và thủ tục chúng tôi sẽ hướng dẫn sau. Thẻ tín dụng gồm những loại sau:

 • Thẻ hạng chuẩn
 • Thẻ hạng vàng
 • Thẻ bạch kim
 • Thẻ Premier

Xem thêm: Điều kiện làm Thẻ tín dụng là gì

Thẻ ghi nợ (thẻ atm)

Đây là loại thẻ thông dụng nhất khi bạn mở tài khoản tại các ngân hàng thì sẽ được làm thủ tục cấp luôn loại thẻ atm này liên kết với toàn khoản ngân hàng của bạn. Loại thẻ ghi nợ này cho phép bạn có thể sử dụng số tiền có sẵn trong tài khoản bạn có quyền thanh toàn, rút tiền, chuyển tiền trong phạm vi sẵn có trong tài khoản. 

Thủ tục và điều kiện làm thẻ ATM ngân hàng cần những gì?
4.5 (90.4%) 25 vote[s]

Thẻ trả trước

 Là loại thẻ bạn có thể mua tại các chi nhánh ngân hàng mà không cần phải có CMND hay bất kì điều kiện gì khác, sau đó bạn có thể nạp tiền vào trong tài khoản thẻ và sử dụng trong phạm vi số tiền đã nạp vào. Loại thẻ này phù hợp với những trường hợp bạn mua để tặng người thân.

Thủ tục và điều kiện làm thẻ ATM ngân hàng cần những gì?
4.5 (90.4%) 25 vote[s]

Các mức phí khi sử dụng thẻ ATM

Các loại phí khi tiếp cận mở thẻ và xuyên suốt quá trình sử dụng thẻ ATM thông thường gồm: phí mở thẻ(hoặc tài khoản), phí duy trì

+ Phí mở thẻ: phí phát hành thẻ, phí mất thẻ, đổi thẻ, làm lại thẻ,… Bạn sẽ mất khoảng 50-100VNĐ

+ Phí sử dụng: phí rút tiền mặt, phí chuyển khoản, phí truy vấn số dư, phí internet banking, SMS banking,…

phi-rut-tien-atm-ngan-hang
Phí rút tiền ATM của các ngân hàng
 • Phí rút tiền: 3.100 VNĐ(cùng ngân hàng), 3.300 VNĐ (khác ngân hàng)/lượt. Giả sử bạn rút cùng ngân hàng 1 năm rút khoảng 100 triệu, cho 100 lần rút là 3.100×100=310.000VNĐ/năm
 • Phí truy vấn số dư: 1.100 VNĐ/tháng, bạn sẽ mất 1.100×12 = 13.200VND/năm
 • Phí internet banking: 11.00VNĐ/tháng, 11.000×12 = 132.000VND/năm
 • Phí quản lý tài khoản: 2.200VNĐ/tháng, 2.200×12 = 26.400VNĐ/năm
 • Phí SMS: 9.900VND/tháng, 9.900×12 = 118.800VNĐ/năm
 • Phí chuyển tiền: 11.000/lần. Giả sử bạn chuyển 12 lần/năm 11.000×12=132.000VNĐ/năm

… Có thể còn nhiều khoản phí khác tùy vào thẻ bạn sử dụng, và bạn chọn ngân hàng làm thẻ

>> VẬY TỔNG SỔ PHÍ/NĂM SẼ LÀ 650.000VNĐ

Con số hằng tháng thì nhỏ, tuy nhiên cộng dồn trên 1 năm thì hoàn toàn không hề nhỏ. Tuy nhiên, đấy là những cách và vận hành của ngân hàng truyền thống, cơ bản thì họ sẽ không bao giờ thay đổi biểu phí này. Tại Nganhang24h sẽ giúp bạn tìm được 1 thẻ gọi là ngân hàng số, sẽ miễn phí hoàn toàn bạn xem chi tiết tại đây nhé:  ” LÀM THẺ ATM NGÂN HÀNG NÀO KHÔNG MẤT PHÍ “. 

Lợi ích của thẻ ATM

Sử dụng thẻ ATM là một trong những dịch vụ tiện lợi nhất của ngân hàng và được sử dụng rộng rãi, việc sử dụng thẻ atm có những lợi ích sau:

Dieu-kien-thu-tuc-lam-the-atm
Điều kiện, thủ tục làm thẻ atm

Tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện các dịch vụ cho khách hàng, thay vì khách hàng phải dùng CMND hoặc các giấy tờ tùy thân khác để ra ngân hàng thực hiện rút tiền hay gửi tiền thì có thể thực hiện tại bất kì trạm ATM nào liên kết với ngân hàng mà bạn sử dụng, bạn cũng có thể ngồi ở nhà và thực hiện các giao dịch chuyển tiền trên hệ thống ngân hàng điện tử mà không cần tốn thời gian ra ngân hàng để chờ đợi.

Giảm thiểu các rủi ro về tiền mặt cũng là một ưu điểm nổi bật khi sử dụng thẻ atm, bạn có thể đi bất kì đâu chỉ cần có tiền trong tài khoản thẻ và không lo lắng làm mất hay giữ tiền, lúc cần tiền có thể lựa chọn những cây atm phù hợp để thực hiện các giao dịch rút tiền.

Để tiền trong thẻ mà không sử đụng đến số tiền đó cũng sẽ được hưởng lãi suất từ ngân hàng tuy nhiên lãi suất không quá lớn, nhỏ hơn so với các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng. Việc sử dụng thẻ cũng có thể giúp bạn quản lý được số tiền trong tài khoản.

Điều kiện làm thẻ ATM

 • Khách hàng cần đủ 18 tuổi trở lên là công dân Việt Nam nếu là người nước ngoài cần có đầy đủ giấy tờ theo quy định hiện hành của pháp luật.
 • Có CMND hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu còn thời hạn sử dụng

Thủ tục làm thẻ atm

 • Khách hàng cần xác định được ngân hàng mình muốn làm thẻ atm sau đó chuẩn bị những giấy tờ như CMND hoặc thẻ căn cước/ hộ chiếu đến ngân hàng.
 • Khách hàng cần phải mở tài khoản tại ngân hàng thì mới có thể làm thẻ atm được trong trường hợp bạn chưa có tài khoản thì nhân viên sẽ hướng dẫn bạn làm đơn đăng kí mở tài khoản.
 • Bạn cần điền đầy đủ các thông tin vào mẫu đơn đề nghị làm thẻ atm của ngân hàng
 • Sau khi hoàn tất xong thủ tục nhân viên sẽ cung cấp giấy hẹn cho bạn chỉ tỏng vòng 15 ngày bạn cần mang theo giấy hẹn và CMND lên nhận thẻ và kích hoạt thẻ.

Đi làm thẻ ATM cần mang theo những gì?

Nếu bạn ra quầy ngân hàng để làm thẻ ATM thì cần mang theo những thứ:

 • CMND
 • Thẻ 3×4(có thể ngân hàng có yêu cầu, có ngân không không cần)
 • Và bạn phải là người đi làm(không nhận làm giúp, làm dùm)

Lưu ý: Chữ ký bạn nên dùng 1 chữ ký nhé, nếu sài nhiều chữ ký, sau này bạn gặp rắc rối lớn khi nhận tiền đấy.

Mở tài khoản ngân hàng chọn số đẹp

Gần đây mạng xã hội(đặc biệt Facebook) có nhiều lời mời gọi, bán số tài khoản đẹp, số tài khoản phong thủy đánh vào tâm lý những khách mê tín, tin vào tâm linh kỳ quái có số tài khoản đẹp sẽ có nhiều tiền,…

Tuy nhiên khẳng định của ngân hàng hiện nay chưa có dịch vụ chọn số tài khoản đẹp hay phong thủy. Bởi vậy bạn nên cẩn thận kẻo bị lừa.

Mất CMND có làm thẻ ATM được không?

Trả lời không.

Tuy nhiên, một số ngân hàng có thể chấp nhận điều kiện là bạn có passport(hộ chiếu), bạn thử ra ngân hàng hoặc alo trực tiếp lên ngân hàng bạn muốn làm thẻ xem sao.

Làm thẻ ATM ở đâu

Có 2 cách, 1 ra quầy ngân hàng 2 là đăng ký mở thẻ online.

Làm thẻ ATM tại ngân hàng

Với cách làm thông thường và truyền thống này thì bạn phải trực tiếp đến ngân hàng mà mình muốn mở thẻ ATM. Khi đi bạn nên mang theo đầy đủ giấy tờ cần thiết như ở trên đã nêu để không làm mất thời gian của bạn và của nhân viên ngân hàng nhé.

Làm thẻ atm online – không cần ra ngân hàng

Với cách làm thẻ ATM tại ngân hàng thì hơi mất thời gian của bạn. Đôi khi bạn không thể trực tiếp đến ngân hàng trong giờ hành chính thì việc làm thẻ ATM online sẽ là một lựa chọn hợp lý nhất với bạn. Với cách mở thẻ này thì bạn không cần ra ngân hàng mà chỉ cần chiếc điện thoạt thông minh của bạn có kết nối internet là được.

Xem thêm: Làm thẻ ngân hàng online

1 thẻ CMND làm được mấy thẻ ATM

1 thẻ CMND thì mở được 1 tài khoản tại 1 ngân hàng, và 1 tài khoản có nhiều thẻ ATM khác nhau.

Làm thẻ ATM mất thời bao lâu thì nhận?

Tùy ngân hàng, ngân hàng nào mới hiện đại thì có liền sau vài giờ, ngân hàng cũ lôi thôi lết thết cách làm truyền thống thì mất vài ngày.

Làm thẻ ATM Vietcombank lấy ngay

Vietcombank rất nhanh gọn trong việc làm thẻ ATM, để làm thẻ ATM bạn có thể xem chi tiết bài viết này: “Làm thẻ atm vietcombank lấy ngay

Thủ tục và điều kiện làm thẻ ngân hàng cần những gì? sẽ giúp khách hàng rõ hơn về các điều kiện cũng như quy trình làm thẻ atm, dịch vụ thẻ atm được xem là dịch vụ thanh toán tiện lợi và thông minh chính vì vậy để tiện lợi hơn trong các giao dịch mỗi khách hàng cần đăng kí cho mình một tài khoản riêng. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Thủ tục và điều kiện làm thẻ ATM ngân hàng cần những gì?
4.5 (90.4%) 25 vote[s]