Tuesday, 11 Aug 2020
Cầm Đồ Vàng bạc

Tiệm vàng có cầm vàng bạc trang sức nữ trang không? Kinh nghiệm – cách cầm

Cầm đồ là dịch vụ kinh doanh tài chính thông qua việc cho vay tiền với một vật đảm bảo và đó thường là các loại tài sản cá nhân có giá trị. Bạn có thể sử dụng các loại nữ trang, trang sức của mình để cầm đồ lấy tiền khi cần thiết. Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn bạn cần tiến hành cầm cố tài sản tại những nơi uy tín. Và câu hỏi đặt ra là tiệm vàng có cầm vàng bạc trang sức hay không? Và đâu là địa chỉ cầm cố tài sản uy tín?

Tiệm vàng có cầm vàng bạc trang sức hay không?

Trong cuộc sống có đôi khi chúng ra sẽ cần đến tiền một cách gấp gáp và khi này, nếu không thể vay mượn từ người thân bạn có thể tìm đến các ngân hàng, các công tài chính để vay tiền. Hoặc có một cách đơn giản hơn là lấy những tài sản có giá trị của gia đình mình để mang đi cầm cố nhằm có một số tiền nhỏ để dùng tạm thời.

Trong đó, các loại trang sức làm bằng vàng được xem là tài sản có giá trị để bạn có thể tiến hành cầm tài sản cá nhân. Tuy nhiên, trên thực tế thì hiện có rất ít các tiệm vàng bạc uy tín ở Quy Nhơn, Đà Nẵng hay Huế có thể chấp nhận nhu cầu cầm tài sản là đồ trang sức. Chính vì thế, việc cầm trang sức tại tiệm vàng là khá khó khăn.
Tiệm vàng có cầm vàng bạc trang sức nữ trang không? Kinh nghiệm – cách cầm
4 (80%) 2 vote[s]

Nếu muốn cầm trang sức tại cửa hàng nữ trang cách tốt hơn là bạn nên suy nghĩ đến việc bán lại trang sức cho cửa hàng. Sau đó, bạn hãy nó về nhu cầu bán tạm thời và lưu ý với cửa hàng việc sẽ mua lại trang sức của mình. Khi có điều kiện kinh tế bạn hãy đến hỏi mua lại và dĩ nhiên là thời gian không quá lâu bạn nhé.

Còn nếu không, bạn có thể mang trang sức của mình đến các cửa tiệm cầm đồ uy tín để cầm lấy tiền. Nhưng cần lưu ý bởi có thể bạn sẽ phải tính toán thật kỹ lưỡng để tránh những rủi ro mất tài sản sau đó. Và hãy chú ý hơn đến giá các loại tài sản tương ứng để thỏa thuận mức giá cầm nữa trang phù hợp, tránh để bản thân mình bị hớn khi cầm đồ nhé.

Tham khảo: Cầm đồ F88 có lừa đảo không

Hướng dẫn cách cầm đồ trang sức vàng bạc nhanh chóng và an toàn

Bước 1: Lựa chọn món đồ trang sức bạn muốn cầm cố

Các tiệm vàng, các tiệm cầm đồ hay các công ty tài chính là nơi kinh doanh nên họ sẽ chỉ đưa ra mức giá cầm cố tài sản bằng từ 60-70% giá trị của tài sản mà bạn đem ra cầm cố. Chính vì thế bạn không nên sử dụng những loại trang sức có giá trị cao hơn số tiền mà bạn đang cần để tránh không trả nợ được về sau.

Tiếp theo đó là bạn hãy cố gắng tìm ra những món đồ trang sức vàng ta có giá trị mà bản thân mình không cần thiết lắm để tránh cảm giác tiếc nối khi đã cầm cố tài sản này. Gợi ý dành cho bạn là không nên đem những trang sức gia truyền, đồ gia bảo hoặc trang sức có tính kỳ niệm như vàng cưới, nhẫn cưới để cầm có nhé.

Tiệm vàng có cầm vàng bạc trang sức nữ trang không? Kinh nghiệm – cách cầm
4 (80%) 2 vote[s]

Cuối cùng, bạn cần đem trang sức của mình đi định giá trước khi cầm tài sản. Đó là việc đến cửa hàng vàng bạc để nhờ đánh giá giá trị của trang sức tại thời điểm hiện tại. Nếu làm tốt điều này bạn có thể đề nghị khung giá cầm cố tài sản của mình để tránh những thiệt hại về sau.

Bước 2: Tìm hiểu về những nơi cầm đồ uy tín

Không phải nơi nào chấp nhận yêu cầu cần vàng bạc, nữ trang trang sức cho bạn. Càng hiếm tìm thấy những tiệm cầm đồ có thể cầm tài sản với giá trị cao gần ngang bằng giá trị tài sản. Chính vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về điều này để lựa chọn điểm đến tin cậy bạn hãy nhờ người thân giúp đỡ.

Tiem-vang-co-cam-vang-trang-suc-khong
Tiệm vàng cầm trang sức PNJ như thế nào?

Một nơi đáng để bạn tin tưởng sẽ có mức tiền cho vay cao, lãi suất cầm tài sản thấp và đặc biệt là thời hạn vay dài, linh động trong vấn đề trả nợ. Khả năng thương lượng của bạn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tiếp cận các khoản tiền cho vay do cầm trang sức và đặc biệt khi đó là món đồ trang sức quý.

Ngoài ra, bạn cũng cần dự trù thời gian trả nợ cho cửa tiệm cầm đồ bởi nếu bạn trả nợ quá chậm thì cửa tiệm có quyền sở hữu món đồ này theo đúng quy định hoặc bạn sẽ phải chịu mức lãi suất cao hơn để lấy lại món đồ của mình. bạn nên dự trù thêm vài tuần khi tính toán khung thời gian trả nợ để có thể sở hữu lại trang sức của mình một lần nữa nhé.

Bước 3: Cầm món trang sức của bạn

Khi đã tìm được cửa tiệm cầm trang sức quý uy tín bạn hãy tiến hành cầm đồ. Lưu ý được đưa ra là hãy cần thận để tránh bị đánh tráo trang sức với món đồ rẻ tiền hơn. Không nên tin vào chiếc cân tiểu ly tại hiệu cầm đồ mà nên tin vào khối lượng trang sức do các tiệm vàng đưa ra hoặc bên định giá tài sản thứ 3.

Hãy để bên cầm đồ ra giá trang sức cho bạn trước. Nếu không thể chấp nhận mức giá này bạn hãy nêu các yêu cầu của mình bao gồm giá, thời gian vay và lãi suất cầm cố. Đừng ngần ngại bỏ đi nếu như các tiệm cầm đồ từ chối yêu cầu của bạn bởi nếu không bạn sẽ bị ép giá.

Các loại giấy tờ cần có khi cầm cố tài sản là trang sức quý hiếm bao gồm hợp đồng vay tiền có tài sản thế chấp với các điều khoản về số tiền cho vay, mức lãi suất và thời hạn trả nợ phải được nêu rõ ràng trong giấy thỏa thuận. Hợp đồng có hiệu lực cần có chữ ký của cả hai bên cầm tài sản và bên nhận cầm tài sản.

Nhớ rằng bản thỏa thuận cũng phải bao gồm phần mô tả món trang sức của bạn và cách đơn giản nhất chính là chụp ảnh món trang sức đặt cạnh bản hợp đồng tại hiệu cầm đồ để phòng trường hợp có tranh chấp sau này. Và việc còn lại chính là bạn đừng quên trả nợ đúng hạn để lấy lại trang sức của mình…

Có một cách khác ngoài cách cầm trang sức mà cũng có thể giúp bạn vay tiền nhanh đó chính là lựa chọn các dịch vụ vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ hay vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng. Với cách làm này, rủi ro sẽ được giảm một cách tối đa và bạn cũng sẽ nhận được tiền vay chỉ trong khoảng 24h, sử dụng nó với nhiều mục đích khác nhau nhé.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về vấn đề “Tiệm vàng có cầm vàng bạc trang sức nữ trang không”. Nếu có kinh nghiệm cầm cố tài sản đừng quên chia sẻ cùng nganhang24h.vn để mọi người cùng học hỏi nhé!

Xem thêm:

 

Tiệm vàng có cầm vàng bạc trang sức nữ trang không? Kinh nghiệm – cách cầm
4 (80%) 2 vote[s]