Monday, 19 Apr 2021
Doanh Nhân

Adam Khoo Là Ai? Tiểu Sử, Sự Nghiệp, Thành Tựu và Độ Giàu

Từ một học sinh cấp 2 nhưng không thể giải nổi bài tập của học sinh lớp 4. Từ một đứa trẻ ngốc nghếch, lười nhác và được đánh giá là không còn hy vọng để phát triển. Người đàn ông này đã trở thành 1 triệu phú nổi tiếng với khối tài sản giá trị và rất nhiều đầu sách hay bán chạy nhất Singapore và trong khu vực. Cùng nganhang24h.vn tìm hiểu về tiểu sử Adam Khoo, doanh nhân, diễn giả truyền động lực cho nhiều người trẻ ngày nay bạn nhé!

Adam Khoo là ai?

Adam Khoo tên đầy đủ là Adam Khoo Yean Ann, sinh năm 1974 là triệu phú trẻ nhất của Singapore. Với khối tài sản ròng lên đến 1,3 tỷ đô, ông được xem là một trong 25 người giàu nhất Singapore năm 2008. Đây là một doanh nhân, nhà diễn giả và đầu tư chứng khoán thành công, được nhiều người yêu mến, ngưỡng mộ. 

Tóm tắt:

 • Tên thật: Adam Khoo Yean Ann
 • Năm sinh: 8/4/1974
 • Quê quán: Singapore
 • Học vị:Cử nhân Quản trị kinh doanh (bằng Danh dự) (1998)
  Licensed Master Practitioner and Trainer in Neuro-Linguistic Programming (1997)
  Trường trung học Ping Yi (1987–1990)
  Victoria Junior College (1991–1992)
  Đại học Quốc gia Singapore (1995–1998)
 • Nghề nghiệp: Founder, Master Trainer, Entrepreneur, Director, Author.
 • Vợ: Sally Khoo-Ong (cưới 2000)
 • Con cái: Kelly Khoo (sinh năm 2004) và  Samantha Khoo (sinh năm 2005)
 • Cha mẹ Vince Khoo (sinh năm 1944–nay) và Betty L. Khoo-Kingsley (sinh năm 1945–nay)

Tiểu sử của Adam Khoo

Adam Khoo sinh ra trong 1 gia đình bình thường có cha là Vince Khoo, một ông chủ của công ty quảng cáo và mẹ là bà Betty L. Khoo – Kingsley. Thời niên thiếu, ông là một đứa trẻ rất chậm chạp và kém thông minh. Mọi người và kể cả cha mẹ, giáo viên đều nhận xét rằng ông rất lười biếng, thờ ơ với mọi thứ, lại rất nghiện xem chương trình truyền hình. 
Adam Khoo Là Ai? Tiểu Sử, Sự Nghiệp, Thành Tựu và Độ Giàu
5 (100%) 3 vote[s]

Đến tuổi vào tiểu học, ông vẫn không thay đổi gì, vẫn là một đứa trẻ biếng nhác và mê chơi. Ông không thích đọc sách, suốt ngày chỉ xem tivi và chơi điện tử, ghét bạn bè và cả giáo viên. Kết quả là, ông luôn luôn nhận được điểm F ở trường học, thậm chí còn bị đuổi học vào năm lớp 3. Ông từng từ chối đến 6 ngôi trường và phải đến học trong ngôi trường tệ nhất.

Adam Khoo thực sự rơi xuống vực thẳm cuối cùng khi đứng trong top 10 từ dưới đếm lên. Đó là lý do cha mẹ cậu đã tức điên lên và chẳng còn hy vọng gì về cậu. 

Mãi cho đến năm cậu 13 tuổi, Adam Khoo với lực học cao nhất chỉ đạt 40 điểm, được gửi tới chương trình giáo dục dành cho những đứa trẻ tài năng do Ernest Wong, người đi đầu về công nghệ học cấp tốc, lập trình ngôn ngữ tư duy đào tạo. Tại đây, Adam Khoo được mở mang tầm nhìn và phương pháp học toàn não bộ đã giúp ông hoàn toàn thay đổi.

Ông bắt đầu tin rằng, mọi người đều có thể là một thiên tài và một nhà lãnh đạo xuất sắc. Dù cho bạn có xuất phát điểm thấp đến đâu đi nữa. Ernest Wong từng gieo cho ông một niềm tin rằng: “Điều duy nhất ngăn chúng ta lại là một niềm tin sai lầm và một thái độ tiêu cực”. Niềm tin này theo ông cho đến những năm về sau, khi ông đã thành công rực rỡ. 

Adam-khoo-la-ai-tieu-su-su-nghiep-thanh-tuu-va-do-giau
Adam Khoo Là Ai? Tiểu Sử, Sự Nghiệp, Thành Tựu và Độ Giàu

Sự nghiệp lẫy lừng của chàng trai lười nhác, chậm phát triển

Adam Khoo có sự nghiệp thành công khi tuổi đời còn khá trẻ. Ông là người khiến nhiều người trẻ ngưỡng mộ và noi theo. Ở tuổi 21, Adam Khoo đã hoàn thành chương trình nghĩa vụ Không quân Cộng hòa Singapore. Sau đó, đồng sáng lập cùng 2 người bạn Curroul Entertainment. Đó là công ty quản lý sự kiện đầu tiên trong sự nghiệp của Adam Khoo. Công ty này đã tạo nên nhiều hoạt động vui chơi bổ ích cho khách hàng tại Singapore. 

Adam Khoo Là Ai? Tiểu Sử, Sự Nghiệp, Thành Tựu và Độ Giàu
5 (100%) 3 vote[s]

Năm 1998, sau khi tốt nghiệp khóa học quản trị kinh doanh tại trường NUS, ông trở thành huấn luận viên ở SuperTeen. Khi vừa mới 24 tuổi, ông đã có thể tổ chức các khóa học cho các tổ chức lớn. Có thể kể đến như: Hội đồng hỗ trợ phát triển Trung Quốc, Hiệp hội chuyên gia Hồi Giáo, Đại học Pelita Harapan,…

Ngoài ra, Adam Khoo còn đi huấn luyện các đại lý bảo hiểm và quản lý tiếp thị hàng đầu về cách tăng doanh số. Để sau này, ông trở về và tiếp quản công ty quảng cáo của chính cha mình, Adcom. Hiện tại, ông đang là quản lý cao nhất của công ty này. Đồng thời, cũng là người đồng sáng lập nên Curroul Entertainment và chủ tịch điều hành của Adam Khoo Learning Technologies Group Pte Ltd. 

Ông cũng chính là tác giả của nhiều đầu sách nổi tiếng và bán chạy nhất hiện nay. Trong đó, không thể bỏ qua cuốn sách best seller này: “Tôi tài giỏi bạn cũng thế”, “Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh” và cuốn “Bí quyết tay trắng thành triệu phú”.

Thành tựu và độ giàu có của Adam Khoo

Cho đến nay, Adam Khoo đã sáng lập nên một trung tâm giáo dục tư nhân lớn nhất Châu Á. Adam Khoo Learning Technologies Group – một trung tâm tổ chức hội giáo dục tốt nhất cho hàng ngàn người mỗi năm, và có mặt trên cả 7 quốc gia.

Năm 2008, Adam Khoo được xếp vào 25 người giàu nhất Singapore dưới 40 tuổi của tạp chí The Executive. Cùng năm đó, ông cùng về trưởng để nhận giải thưởng vinh danh là cựu sinh viên khoa kinh doanh xuất sắc nhất của trường đại học NUS.

Adam Khoo Lừa đảo

Adam Khoo phần lớn được biết đến bởi thông qua các khóa học người Việt mượn hình ảnh Adam Khoo để bán các khóa học làm giàu, bán sách,….

Ở Việt Nam từ 2010 đến nay là xu hướng đào tạo các khóa học làm giàu, kỹ năng thành công các thứ, dựa vào đó hàng loạt các diễn giả cho ra đời hàng trăm, triệu các lớp học lớn bé, từ giá rẻ cao cấp khác nhau.

Một số khóa học thì mang lại giá trị thực thật sự, còn một số khác dựa vào các brand của các diễn giả nổi tiếng thế để nhái lại, copy lại trong đó có Adamkhoo.

Để bạn tìm đúng khóa học của Adam khoo thì nên vào trang web chính thống, hoặc địa chỉ liên hệ của Adam khoo.

 1. https://www.adam-khoo.com/
 2. http://www.akltg.com/
 3. http://www.aklc.com.sg/
 4. https://vi.wikipedia.org/wiki/Adam_Khoo
 5. https://www.facebook.com/adamkhoosuccess/

Adam Khoo hiện tại đã sở hữu khối tài sản bạc tỷ cùng nhiều cơ nghiệp doanh thu hàng năm rất cao. Nếu bạn đang muốn khởi nghiệp nhưng vẫn chưa đủ ý chí, hãy nhìn tấm gương của Adam Khoo. Hãy tiếp tục ước mơ, đừng trì hoãn nó và hiện thực hóa nó ngay nhé! Bởi vì, ai cũng có thể giỏi và ai cũng có thể thành công. Bạn có tin không?

Một số bài viết bạn quan tâm:

Adam Khoo Là Ai? Tiểu Sử, Sự Nghiệp, Thành Tựu và Độ Giàu
5 (100%) 3 vote[s]