Thursday, 4 Mar 2021
Cuộc Sống

Tổng Đài iP PBX Là Gì? Chức Năng và Cách Sử Dụng Như Thế Nào?

Bạn thường nghe nói đến tổng đài IP PBX nhưng vẫn còn mơ hồ về khái niệm này. Không biết chức năng của chúng là gì, sử dụng có lợi ích như thế nào? Cách sử dụng tổng đài điện thoại IP PBX, phạm vi áp dụng ra sao ? Tất cả mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tổng đài IP PBX là gì? Phạm vi sử dụng như thế nào?

Nếu bạn đang công tác tại các công ty, bệnh viện hay các tổ chức lớn khác chắc chắn đã từng nghe đến IP PBX (viết tắt của từ Internet Protocol Private Branch Exchange) . Đây là tổng đài điện thoại riêng hoạt động sử dụng giao thức Internet Protocol. Có thể hiểu đơn giản rằng tổng đài IP PBX hay tổng đài IP-BX là mạng điện thoại riêng với dữ liệu được truyền qua internet.

Thay vì giọng nói được truyền qua mạng điện thoại thì giờ đây chúng được truyền dựa trên giao thức IP. Kết hợp với những kênh truyền dẫn khác nhau gồm ISDN, Voice over IP. Với một tổng đài cho phép người dùng mở rộng nhiều nhánh điện thoại khác nhau vô cùng tiện lợi.
Tổng Đài iP PBX Là Gì? Chức Năng và Cách Sử Dụng Như Thế Nào?
5 (100%) 2 vote[s]

Công nghệ mới này áp dụng những tính năng truyền thông hiện đại nhất. Cung cấp cho doanh nghiệp giải pháp tốt nhất. Tất cả các dữ liệu điện thoại sẽ được truyền bằng cách sử dụng gói dữ liệu qua Lan/Wan/Internet hay IP.

Quý khách có thể lắp đặt tổng đài IP PBX cho nhiều tổ chức khác nhau. Chẳng hạn như ở bệnh viện cần kết nối giữa các khoa hay công ty có nhiều bộ phận. Những trung tâm thương mại hay những địa chỉ cần trao đổi nội bộ qua điện thoại. Doanh nghiệp muốn kết nối với chi nhánh đều có thể sử dụng IP PBX.

Có thể bạn quan tâm: Tổng Đài Liên Việt Post Bank

Các chức năng của tổng đài IP PBX

Sự xuất hiện của tổng đài IP-BX mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Những người đã từng sử dụng đều đánh giá cao về hệ thống này. Tổng đài IP PBX có nhiều chức năng hỗ trợ việc trao đổi thông tin qua giọng nói một cách tiện lợi. Chúng có thể kết nối tất cả cuộc gọi trong nội bộ hay mạng điện thoại cố định. Cụ thể như sau:

1. IP PBX kết nối máy tính với máy tính (PC to PC)

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để liên kết máy tính với máy tính. Thông qua giao thức mạng thông thường cho phép bạn kết nối các máy tính với nhau. Chỉ cần có kết nối Internet và máy tính sử dụng mạng nội bộ thì sẽ thực hiện được.

Tổng Đài iP PBX Là Gì? Chức Năng và Cách Sử Dụng Như Thế Nào?
5 (100%) 2 vote[s]

2. Tổng đài IP kết nối máy tính tới điện thoại

Với chức năng này, tổng đài IP PBX cho phép người dùng có thể gọi đến bất cứ ai sử dụng điện thoại từ máy tính. Chỉ với thao tác đơn giản bạn có thể liên hệ ngay khi cần thiết.

3. Điện thoại đến máy tính

Để làm được điều này, trên máy tính phải được cài đặt phần mềm và bắt buộc phải hoạt động trên mạng và sử dụng card. Hoặc bạn có thể dùng một số điện thoại đặc biệt.

4. IP PBX kết nối điện thoại với nhau

Bằng cách sử dụng IP Gateway, điện thoại của bạn có thể kết nối với bất kỳ ai dùng điện thoại thường trên toàn thế giới. Việc của bạn đó chính là gọi vào IP Gateway của người cần liên hệ, tiếp đến bấm số cần gọi để kết nối qua mạng IP.

5. Sử dụng để đàm thoại nhiều người

Tổng đài IP PBX sở hữu tính năng đặc biệt cho phép đàm thoại nhiều người cùng một lúc. Hoặc nếu bạn muốn những người đó chỉ được nghe không được nói cũng có thể thiết lập. Có nhiều tùy chọn như thêm người vào. Chức năng này thường được dùng để tổ chức hộp theo quy mô lớn với sự tham gia của nhiều nhân viên ở nhiều vị trí khác nhau.

Ngoài ra, tổng đài IP-BX còn cung cấp các dịch vụ tự động vô cùng tiện lợi như Call Forwarding (chuyển tiếp cuộc gọi nếu thuê bao không nhấc máy), tranfer (chuyển hướng cuộc gọi), pickup, IVR, Voice mail

Tham khảo thêm: Tổng đài Liên Hệ Ucash Gặp Trực Tiếp Nhân Viên

Cách sử dụng tổng đài điện thoại nội bộ IP PBX

Không quá khó để sử dụng IP PBX. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tốt nhất bạn cần hiểu nguyên lý hoạt động. Tiếp đến hãy thực hiện theo những bước sau đây.

1. Nguyên lý hoạt động

Tổng đài IP PBX thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp, tổ chức. Đây là giải pháp tốt nhất để kết nối mạng dữ liệu và giọng nói. Tích hợp toàn bộ truy cập internet, liên lạc thông tin qua điện thoại, thông liên kết nối qua Voip vào một dòng.

tổng đài IP PBX

2. Cách sử dụng tổng đài IP PBX

Cách sử dụng IP PBX cực kỳ đơn giản. Nếu muốn kết nối với hệ thống điện thoại VoIP hãy cắm điện thoại IP vào cổng Lan gần đó. Tiếp theo, các thanh ghi trên điện thoại vào hệ thống VoIP. Những thông số sẽ được tự động đặt trên điện thoại ip của người dùng.

Chúng sẽ luôn giữ số cố định và hoạt động một cách chính xác. Không phân biệt vị trí cổng bạn cắm ở đâu. Vì thế có thể cắm tại cổng Lan gần nhất hoặc tại vị trí từ xa.

Ưu điểm nổi bật của tổng đài IP PBX

Rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp đang sử dụng tổng đài IP PBX. Để lắp đặt bạn không phải thay đổi cơ sở hạ thông tin liên lạc hiện tại. Thậm chí có thể sử dụng dụng số điện thoại đang dùng. Và đương nhiên chúng có đầy đủ những tính năng thông thường của tổng đài nội bộ. Bên cạnh đó còn có thêm tính năng ưu việt của một ứng dụng IP.

  • Có thể dễ dàng cài đặt và thiết lập cấu hình, mở rộng một cách đơn giản không cần nâng cấp phần cứng.
  • Doanh nghiệp tận dụng hạ tầng có sẵn như internet hay mạng Lan.
  • Tiết kiệm chi phí (miễn phí gọi liên tỉnh)
  • Tổng đài IP PBX không giới hạn số lượng điện thoại
  • Có thể dễ dàng quản lý, theo dõi hệ thống qua website quản trị
  • Giảm bớt nhân lực trực tổng đài nhờ cơ chế tự động

Những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về IP PBX. Nếu bạn đang có ý định thay đổi tổng đài nội bộ hãy tham khảo và áp dụng ngay.

Xem thêm

Tổng Đài iP PBX Là Gì? Chức Năng và Cách Sử Dụng Như Thế Nào?
5 (100%) 2 vote[s]

Post Comment