Monday, 19 Apr 2021
Tra cứu online Vay trả góp

Cách tra cứu, tất toán, thanh toán khoản vay hợp đồng Home Credit

Nếu bạn là một khách hàng sử dụng dịch vụ vay tiêu dùng của Home Credit, chắc chắn đây sẽ là những câu hỏi mà bạn quan tâm:

  • Cách tra cứu khoản vay của hợp đồng Home Credit như thế nào?
  • Làm sao để thanh toán khoản vay của Home Credit?
  • Các bước tất toán khoản vay của Home Credit ?

Sau đây Nganhang24h.vn sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn thông qua chia sẻ dưới đây nhé.

Giới thiệu về công ty tài chính Home Credit

Tại Việt Nam, Home Credit là một trong những công ty tài chính uy tín hàng đầu về vay tiêu dùng với hình thức cho vay trả góp. Dịch vụ mua hàng trả góp của Home Credit có nhiều ưu điểm vượt trội so với các công ty tài chính khác như: tiện lợi, nhanh chóng, thủ tục đơn giản, lãi suất thấp.
Cách tra cứu, tất toán, thanh toán khoản vay hợp đồng Home Credit
5 (100%) 2 vote[s]

Hiện nay, Home Credit đã có mặt ở hầu hết các trung tâm thương mại, các cửa hàng điện thoại, xe máy…trên toàn quốc nhằm hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất, đáp ứng như cầu mua sản phẩm của khách hàng nhanh chóng.

Cách tra cứu khoản vay Home Credit

Sau khi đăng ký khoản vay thành công tại công ty tài chính Home Credit, khách hàng sẽ đươc nhân viên cung cấp một tài khoản trực tuyến trên website để có thể dễ dàng tra cứu thông tin khách hàng, số hợp đồng, số tiền, lịch sử giao dịch và quá trình thanh toán của khách hàng.

Với một tài khoản Home Credit, khách hàng có thể dễ dàng theo dõi khoản vay của mình, từ đó nắm được thời gian thanh toán, tránh phát sinh phí phạt khi trả quá hạn. Đồng thời bạn kiểm soát được khả năng tài chính của mình nếu như muốn vay trả góp thêm lần 2.

Để tra cứu khoản vay của hợp đồng Home Credit, có 2 cách làm như sau:

Cách tra cứu, tất toán, thanh toán khoản vay hợp đồng Home Credit
5 (100%) 2 vote[s]

– Cách 1: truy cập vào website của hãng tại địa chỉ: https://www.homecredit.vn/thongtinthanhtoan . Sau đó bạn nhập đầy đủ thông tin số hợp đồng, số chứng minh nhân dân hoặc số thẻ căn cước công dân, mã xác minh hiển thị trên màn hình là có thể tra cứu được các thông tin liên quan đến khoản vay của mình cũng như lịch sử thanh toán, thời hạn thanh toán khoản vay.

– Cách 2: Kiểm tra trên app di động bằng cách tải ứng dụng của Home Credit về điện thoại. Hiện nay Home Credit đã có ứng dụng chạy trên cả 2 hệ điều hành là Android và iOS. Sau khi tải ứng dụng về, các bạn nhập thông tin số hợp đồng của mình để có thể tra cứu khoản vay của mình một cách dễ dàng ở bất kì đâu. Ngoài ra khi sử dụng ứng dụng, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm không sợ quên khoản vay vì được hệ thống tự động nhắc nhở, tránh tình trạng quên dẫn đến thanh toán chậm, làm ảnh hưởng xấu đến lịch sử tín dụng của mình.

Giao diện điện thoại và trình duyệt web của Home Credit được thiết kế một cách đơn giản, thân thiện, dễ sử dụng với tất cả mọi người nên đảm bảo bạn sẽ dễ dàng tra cứu thông tin khoản vay của mình, cũng như theo dõi khoản vay khi đến kì thanh toán.

tra-cuu-khoan-vay-homecredit
Tra cứu khoản vay Home Credit

Cách thanh toán khoản vay hợp đồng Home Credit

Hiện nay, Home Credit đã hỗ trợ khách hàng giao dịch thanh toán khoản vay bằng rất nhiều hình thức, giúp bạn thanh toán đúng hạn mà lại không mất quá nhiều công sức.

– Cách 1: Thanh toán qua bưu điện. Với mạng lưới hơn 11.200 bưu cục của bưu điện Việt Nam trên toàn quốc, dù bạn ở đâu bạn cũng đều có thể đến để chuyển tiền cho Home Credit. Thời gian làm việc ở các bưu điện là từ 7h sáng đến 21h tối hàng ngày, không kể thứ 7 chủ nhật. Tuy nhiên ở một số bưu cục ở các thành phố lớn thì giờ giao dịch có thể sớm hơn hoặc muộn hơn tùy theo tình hình hoạt động thực tế của bưu điện trên địa bàn.

– Cách 2: Thanh toán qua ngân hàng. Hiện nay Home Credit đã hỗ trợ khách hàng thanh toán bằng cách chuyển tiền tại các chi nhánh của các ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Sacombank, ABBank. Lưu ý khách hàng không cần có tài khoản ở 1 trong các ngân hàng này vẫn có thể đến thanh toán khoản vay cho Home Credit.

– Cách 3: Thanh toán qua các điểm giao dịch của Payoo. Với hơn 800 điểm thanh toán của Payoo tại hệ thống các siêu thị, cửa hàng của FPT Shop, Nguyễn Kim, Thế giới di động, Viễn Thông a, Hoàng Hà Mobile, Circle K, Vinmart… bạn đều có thể thanh toán khoản vay của mình một cách tiện lợi và nhanh chóng.

– Cách 4: Thanh toán qua điểm giao dịch Momo. Momo là một trong những ứng dụng ví điện tử phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các điểm giao dịch của Momo tại các hệ thống cửa hàng FPT Shop, F88… để thanh toán.

– Cách 5:Thanh toán qua hệ thống cửa hàng của Viettel. Bạn có thể đến bất kì điểm giao dịch nào của Viettel, đưa mã hợp đồng và nộp tiền là đều có thể thanh toán khoản vay của mình một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn tất toán, thanh lý hợp đồng khoản vay Home Credit

Để tất toán, thanh lý khoản vay tại Home Credit, các bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

– Kiểm tra , tính toán lại số tiền cần phải thanh toán kì cuối trên hợp đồng. Theo đó, số tiền thanh toán còn lại được tính toán dựa trên dư nợ gốc còn lại, thời gian tính lãi, lãi suất của khoản vay, và các mức phí phạt thanh toán trễ (nếu có).

– Xác định lại số tiền cần phải tất toán bằng cách gọi điện lên tổng đài chăm sóc khách hàng của Home Credit 028 38 999 666 hoặc tra cứu khoản vay qua app trên điện thoại hoặc truy cập trực tiếp trên website của hãng.

– Đối chiếu lại số nợ cần thanh toán cuối kì do bạn tính và do Home Credit tính toán xem đã khớp nhau chưa.

– Sau đó bạn thực hiện thanh toán nốt số tiền còn lại qua một trong 5 hình thức thanh toán trên. Sau khi trả đầy đủ số tiền, hợp đồng khoản vay của bạn với Home Credit sẽ được tự động thanh lý. Bạn có thể kiểm tra lại thông tin khoản vay của mình đã thực sự được thanh lý chưa trên website của Home Credit hoặc qua app điện thoại.

Tham khảo thêm: Cách Sử Dụng Máy Quẹt Thẻ Pos Thanh Toán

Quỵt tiền trả góp Homecredit thì bị sao không?

Cần phải nhấn mạnh với những bạn đang có ý định “quỵt tiền” trả góp Home Credit rằng: Home Credit là một công ty tài chính có thâm niên và kĩ năng thu hồi vốn vô cùng chuyên nghiệp. Nếu bạn nghĩ rằng có thể quỵt tiền trả góp của họ thì đây sẽ là những vấn đề mà bạn phải đối mặt:

– Lịch sử tín dụng xấu. Theo quy định của nhà nước, nếu khoản vay của bạn trễ hạn trên 10 ngày thì bạn sẽ bị rơi vào tình trạng nợ xấu, có chấm điểm theo thang đo của trung tâm ICC. Điều này sẽ ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của bạn, và bạn sẽ găp khó khăn trong những lần vay tiền tiếp theo.

– Gặp nhân viên thu hồi nợ vô cùng khó chịu. Khi bạn thanh toán chậm, đồng nghĩa với việc nhân viên thu hồi nợ sẽ tìm đến bạn để xử lý, nếu nhẹ thì là “quát tháo” qua điện thoại, nặng hơn thì họ sẽ cử người đến tận địa chỉ nhà nơi bạn đang sống để thu hồi. Bởi vì mọi thông tin của bạn đều đã có trên danh sách nên bạn hoàn toàn không thể trốn tránh được.

– Ảnh hưởng đến người thân, bạn bè. Ngoài việc có thông tin cá nhân của bạn, thì trong đơn vay bao giờ bạn cũng phải cung cấp thêm danh sách số điện thoại tham chiếu của gia đình, bạn bè. Vì vậy nếu bạn quỵt tiền của Home Credit thì những người này cũng sẽ gặp vạ lây theo bạn.

Với những lý do trên thì mình nghĩ các bạn không nên quỵt tiền của Home Credit, vì họ sẽ thu hồi nợ rất mạnh tay hơn rất nhiều công ty tài chính khác.

Cách Home Credit đòi nợ như thế nào?

Thông thường cách đòi nợ của Home credit sẽ tùy thuộc vào mức độ của người vay, số tiền mà bạn vay đến thời điểm đó đã thanh toán bao nhiêu và còn bao nhiêu, cũng như thời gian trả chậm là bao nhiêu ngày. Dưới đây là 3 cách đòi nợ mà Home credit thường áp dụng:

– Thường xuyên gọi điện thoại, nhắc nhở, đe dọa. Với cách này, nhân viên thu hồi nợ sẽ liên tục gọi điện đến khi nào bạn chịu nghe máy thì thôi. Kịch bản gọi điện sẽ từ nhẹ nhàng, mềm dẻo cho đến gay gắt, đe dọa.

– Gọi điện, gửi thư đến người thân, bạn bè. Nếu trường hợp nhân viên thu hồi nợ không liên lạc được với bạn, hoặc khoản vay của bạn đã trên 10 ngày, thì Home credit sẽ gọi điện làm phiền đến người thân, bạn bè của bạn. Hoặc họ có thể gửi đến địa chỉ nhà bạn một lá từ từ tòa án liên quan đến hành vi không thanh toán nợ.

– Đến trực tiếp nhà để thu hồi nợ. Đây là biện pháp cuối cùng mà Home credit áp dụng sau khi 2 cách trên không hiệu quả. Họ sẽ gặp người thân, bạn bè của bạn để đòi trả nợ thay cho bạn.

– Ngoài ra còn có một cách khá nhạy cảm khác đó là in ảnh của khách hàng lên giấy thông báo vay tiền không trả và rêu rao khắp cơ quan nơi bạn làm việc hoặc địa chỉ nhà nơi bạn sinh sống.

Như vậy, với quy trình tra cứu khoản vay Home Credit cũng như quy trình thanh lý, tất toán khoản vay đơn giản, thuận tiện như trên, đây thực sự là một địa chỉ uy tín để bạn có thể thực hiện mua trả góp điện thoại, xe máy… phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của mình.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Cách tra cứu, tất toán, thanh toán khoản vay hợp đồng Home Credit
5 (100%) 2 vote[s]