Wednesday, 21 Aug 2019
Blog Thẻ ATM

Trong thẻ ATM phải có ít nhất bao nhiêu tiền? Và chứa tối đa bao nhiêu tiền?

Với nhiều bạn đang sử dụng thẻ ATM thì chắc chắn các bạn cũng đang thắc mắc sao tiền của mình lại không thể rút hết được. Sao thẻ ATM lại giữ lại tiền của mình và trong thẻ ATM phải có ít nhất bao nhiêu tiền mới được thì cũng là câu hỏi thắc mắc của các chủ thẻ ATM hiện nay. Nếu chưa rõ bạn có thể tham khảo bài viết này của nganhang24h.vn nhé.

Thẻ ATM là loại thẻ dùng để thực hiện các giao dịch tự động mà chủ thẻ hay sử sụng như rút tiền hoặc chuyển khoản, kiểm tra tài khoản, thanh toán hóa đơn hoặc mua thẻ điện thoại, thẻ game … từ các máy rút tiền tự động – cây ATM.

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM là gì?

Khi bạn đã sử dụng thẻ giao dịch ATM thì cần phải có một bộ phận đứng ra quản lý thẻ này cho bạn. Bạn rút tiền bao nhiêu sẽ còn bao nhiêu trong thẻ của bạn. Hoặc nếu bạn mất thẻ đi thì khi bạn báo cho ngân hàng thì có thể làm lại được và số tiền trong thẻ của mình vẫn còn. 
Trong thẻ ATM phải có ít nhất bao nhiêu tiền? Và chứa tối đa bao nhiêu tiền?
4.4 (88.11%) 37 vote[s]

Vậy thì với mỗi thẻ ATM cần có một khoản tiền nhỏ để lại cho bên ngân hàng quản lý và phục vụ một cách tốt nhất cho khách hàng.

Số tiền còn lại trong thẻ ATM mà quý khách hàng không rút được từ các cây ATM gọi là số dư tối thiểu. Đó là số tiền còn lại cần để duy trì tài khoản của bạn tại mọi thời điểm vẫn còn giá trị hoạt động. Số dư tối thiểu trong thẻ ATM  cũng được chia ra nhiều thẻ như: thẻ chứng khoán, thẻ thương gia, thẻ thông thường, thẻ đầu tư trực tuyến. Mỗi thẻ có đặc điểm nỗi bật, đối tượng khách hàng và số dư trong thẻ khác nhau.

NÊN xem: mỗi lần rút tiền tối đa bao nhiêu vietcombank

Trong thẻ ATM phải ít nhất bao nhiêu tiền?

Số tiền tối thiểu trong thẻ ATM mà hiện nay các ngân hàng đang áp dụng là khoảng từ 50.000 đồng – 100.000 đồng.  Với số tiền tuy nhỏ này nhưng bạn vẫn được hưởng lãi suất trên số dư của mình và khách hàng hoàn toàn có thể thu hồi lại số tiền đó sau khi làm đầy đủ các thủ tục đóng tài khoản tại Ngân hàng.

Tùy thuộc vào các ngân hàng và tùy thuộc vào các loại thẻ mà khách hàng đang sử dụng. Có ngân hàng số tiền ít nhất trong thẻ ATM chỉ có 50.000 đồng còn có ngân hàng là 100.000 đồng. 

Trong thẻ ATM phải có ít nhất bao nhiêu tiền? Và chứa tối đa bao nhiêu tiền?
4.4 (88.11%) 37 vote[s]

Tuy nhiên có nhiều loại thẻ vip mà khách hàng bắt buộc để lại tới 1.000.000 đồng. Vậy số tiền để lại trong mỗi thẻ ATM còn tùy thuộc vào ngân hàng và loại thẻ.

Xem thêm: techcombank rút tối đa bao nhiêu tiền

Ý kiến của khách hàng về số tiền còn lại trong thẻ ATM

Số dư trong thẻ ATM nhiều hay ít cũng còn tùy thuộc vào các đối tượng sử dụng thẻ. Có nhiều ý kiến không ủng hộ số tiền để lại trong thẻ ATM nhiều. Tuy nhiên cũng có nhiều khách hàng lại ủng hộ.

Hàng trăm hàng nghìn khách hàng với hàng trăm hàng nghìn quan điểm khác nhau về số dư trong tài khoản thẻ ATM, tuy nhiên vẫn cùng một mong muốn là ngân hàng phục tốt nhất, dịch vụ ngày càng nâng cao.

Quan điểm không đồng ý

Với trường hợp, đối tượng đang sử dụng thẻ ATM là sinh viên từ miền quê lên thành phố học, hoặc các công nhân trong các nhà máy xí nghiệp. Với sinh viên, từ miền quê ba mẹ gởi lên với số tiền ít ỏi qua thẻ ATM mà bị giữ lại 50.000 đ đến 100.000 đ thì các bạn gần như phải tính lại càng tính kỹ lưỡng hơn trong từng bữa ăn. Vì số tiền đó là nhiều đối với các bạn sinh viên nghèo.

Còn với công nhân trong các công ty, số tiền này tuy là nhỏ nhưng số lương của họ chỉ đủ trang trải cuộc sống hằng ngày. Đến cuối tháng lại bị thiếu tiền mà bị giữ lại số tiền đó trong thẻ thì cũng là một khó khăn lớn đối với các công nhân lương thấp. Số tiền đó đôi khi là mấy ngày ăn của cá nhân họ hoặc có thể là một khoản chi sinh hoạt cho cả gia đình.

so-du-bat-buoc-trong-tai-khoan-la-bao-nhieu
Số dư bắt buộc trong tài khoản là bao nhiêu?

Quan điểm đồng ý

Trong không ít ý kiến không đồng ý thì cũng cũng nhiều ý kiến đồng ý. Vì với những người đồng ý thì đa số là khách hàng hiểu biết hơn và cũng một phần là khách hàng khá giả hơn, họ chưa cần đến hoặc không cần đến số tiền nhỏ lẽ này. Với những người này số tiền này không đáng là bao nhiêu và cũng không mang lại giá trị lợi nhuận cao cho họ.

Với khách hàng đồng ý với số dư trong tài khoản thì họ luôn nghĩ đó là tiền dịch vụ mỗi khách hàng phải trả cho ngân hàng để ngân hàng duy trì và phục vụ thẻ của họ tốt nhất.  Tiền này là để duy trì thẻ ATM của họ trong tất cả các tình huống. Và số tiền đó còn được gọi là phí để duy trì thẻ ATM vì hết tiền thì thẻ ATM không hoạt động nữa.

Bạn quan tâm: Giới thiệu thẻ ATM ngân hàng số miễn từ a-z miễn phí làm thẻ, rút tiền và chuyển tiền nhanh nhất trên toàn quốc, xem chi tiết tại: Làm thẻ ATM online miễn phí

Vậy với các bạn thắc mắc sao tiền trong thẻ ATM của mình vẫn còn mà vẫn không rút được thì cũng đã rõ. Và số tiền trong thẻ ATM phải ít nhất bao nhiêu thì thẻ mới hoạt động. Số tiền đó còn tùy thuộc vào các ngân hàng và với số tiền đó ngân hàng mới chắc chắn thẻ ATM của khách hàng vẫn còn hoạt động và tiếp tục duy trì cho khách hàng. Hi vọng bài này của nganhang24h.vn sẽ giúp bạn hiểu thêm thông tin về sử dụng thẻ ATM.

Bài viết hay:

Trong thẻ ATM phải có ít nhất bao nhiêu tiền? Và chứa tối đa bao nhiêu tiền?
4.4 (88.11%) 37 vote[s]

Post Comment