Monday, 19 Apr 2021
Doanh Nhân

Tư Duy Làm Giàu – Sự Khác Biệt Giữa Người Giàu và Người Nghèo

 • Như thế nào là người giàu?
 • Như thế nào là tư duy giàu, tư duy nghèo?
 • Sự khác biệt giữa người giàu, người nghèo?

Đó chắc hẳn là thắc mắc của nhiều bạn đọc, hôm nay hãy cùng nganhang24h.vn theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc cũng như cung cấp thêm những thông tin bổ ích về tư duy làm giàu và sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo nhé.

Nội dung chính

Những người giàu trông như thế nào?

Nhiều người không thực sự giàu có dựa trên sự tích lũy của cải của họ, mà nhiều người giàu có “thực sự” khi họ dựa vào giá trị của bản thân họ. Một trong những cuốn sách hay nhất miêu tả sự giàu có thực sự trông như thế nào là cuốn “Triệu phú nhà bên”. Các tác giả bao gồm tiến sĩ Stanley và Danko, cuốn sách này xác định xem ai đó có giàu có hay không dựa trên “giá trị ròng” mà họ thực sự có được.
Tư Duy Làm Giàu – Sự Khác Biệt Giữa Người Giàu và Người Nghèo
5 (100%) 1 vote[s]

Công thức giàu có của họ bao gồm:  Giá trị ròng = Tài sản – Nợ phải trả

Trong khi đó có một cuốn sách khác đưa ra những hướng dẫn để trở nên giàu có là cuốn sách của tác giả JL Collins ”Con đường đơn giản để giàu có”

Trong cuốn sách của mình ông khuyến khích người đọc những điều sau: 

 • Chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được, đầu tư để tìm kiếm thặng dư, tránh nợ nần.
 • Làm việc đơn giản bạn sẽ trở nên giàu có không chỉ bằng tiền.
 • Tránh xa những người vô trách nhiệm, không bao giờ kết hôn với một người hoặc cho họ quyền truy cập vào tiền của bạn.
 • Tiền có thể mua nhiều thứ, nhưng không có gì quý giá hơn sự tự do của bạn.
 • Quy tắc tiết kiệm một phần của mỗi đồng tiền bạn kiếm được. 
 • Hãy thử đầu tư 50 phần trăm thu nhập của bạn. 
 • Không nợ, điều này là hoàn toàn có thể làm được. 
 • Khi bạn có thể sống với bốn phần trăm khoản đầu tư của mình mỗi năm, bạn độc lập về tài chính.

  Tư Duy Làm Giàu – Sự Khác Biệt Giữa Người Giàu và Người Nghèo
  5 (100%) 1 vote[s]

Người giàu có hay người làm giàu

Một trong những khác biệt chính giữa người giàu và người làm giàu nằm ở điểm người làm giàu giá trị của họ nằm ở việc đầu tư, là những người sở hữu tài sản bền vững có thể tồn tại trong nhiều năm thông qua các khoản đầu tư thường tạo ra nhiều luồng thu nhập. Một sự khác biệt khác giữa hai là kiến thức, người làm giàu họ biết cách kiếm tiền trong khi người giàu chỉ có tiền, có thể là thừa hưởng và không loại trừ khả năng may mắn. 

Một khi bạn biết cách kiếm tiền, bạn có thể xây dựng sự giàu có bền vững, dòng tiền không bao giờ ngừng ngay cả khi bạn ngừng làm việc, đó còn được biết đến như phương pháp kiếm tiền thụ động. Một khi xuất hiện những yếu tố về sự suy giảm trong thực tế hoặc đầu tư của bạn, bạn có thông minh và có tư duy thì hoàn toàn có thể giúp dòng tiền hoạt động lại và chảy một lần nữa. 

Cuối cùng, trở nên giàu có, trở thành một người làm giàu có nghĩa là bạn tự do về tài chính, bất kể bạn kiếm được bao nhiêu tiền, không phải bạn kiếm được bao nhiêu tiền, mà là số tiền đó có hiệu quả với bạn trong bao lâu.

tu-duy-lam-giau4
Tư duy làm giàu – Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo

Giàu có là gì, tư duy giàu có, tư duy nghèo?

Giàu có là gì?

Bạn có thể thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google và tìm thấy nhiều khái niệm về sự giàu có hay những người giàu có, ví dụ về những người giàu có và sự giàu có của họ từ việc thông qua kiến ​​thức và coi trọng nó hơn tiền.

Định nghĩa về sự giàu có, bạn có thể tìm thấy chúng trong “Book of Proverbs”, với Vua Solomon. Bạn nghĩ Jeff Bezos là người làm giàu, vua Solomon cực kỳ giàu có và khôn ngoan khi mới trở thành vua, ông được ban cho bất cứ điều gì mình muốn và ông đã chọn sự khôn ngoan hơn là giàu có. Trong cuốn sách Solomon đã liệt kê sự khôn ngoan và kiến thức là hai món quà quan trọng nhất để xin Chúa. Bạn muốn biết làm thế nào để có được sự giàu có? Giống như cách mà Solomon đã tạo ra đó là thông qua sự khôn ngoan và kiến ​​thức.

tu-duy-lam-giau2
Tư duy làm giàu – Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo

Tư duy là gì?

Tư duy chính là một lăng kính mà qua đó bạn nhìn thế giới, đó có thể là một cặp kính râm và nó có thể thay đổi một chút những gì bạn nhìn thấy và cách bạn nghĩ về nó so với những người đeo kính cận hay kính lão, tư duy là sự tiếp nhận phản ánh của thực tế khách quan tồn tại xung quanh chúng ta, vật chất.  Tư duy bao gồm niềm tin, nhận thức và là phản ánh cho thái độ suy nghĩ và quyết định của bạn 

Những tư duy khác nhau là một phần quan trọng trong bộ công cụ của bạn để thành công. Giống như kính, chúng có thể che khuất con đường của bạn hoặc mang lại sự rõ ràng cho con đường phía trước.

Thế nào là một tư duy giàu?

Nếu bạn tìm hiểu sâu hơn về những câu chuyện của những người giàu có, bạn sẽ nhận thấy một vài điều đơn giản như sau”

 • Hiếm khi một người giàu có chia sẻ hành động và quá trình thành công của họ, thay vào đó, họ sẽ trích dẫn suy nghĩ và tư duy của họ vì đó là lý do lớn nhất cho sự thịnh vượng của họ.
 • Một tư duy giàu có là một tập hợp các niềm tin, thói quen và hành vi tách biệt những người giàu có với phần còn lại. 
 • Một tư duy giàu có sẽ hướng dẫn bạn tận dụng tối đa tiềm năng cũng như khả năng mà số tiền của bạn có thể mang lại.
 • Tư duy giàu có, nó không đến một cách dễ dàng hay tự nhiên mà có, một tư duy giàu có có nghĩa là chi tiêu ít hơn, đầu tư khôn ngoan và tìm cách cải thiện tình hình tài chính với rủi ro tối thiểu.

Một tư duy nghèo nàn là gì?

Phản biện của một tư duy giàu có là một tư duy nghèo nàn, và hiện nay tồn tại một thực tế rằng hầu hết những người có “tư duy nghèo nàn” này không nhận ra họ có nó.

Một tư duy tồi tệ có thể được biểu hiện bởi suy nghĩ về việc kiếm tiền có thể được thực hiện mà không cần nỗ lực, rằng bạn sẽ không bao giờ thoát khỏi hố sâu nợ nần, hoặc bạn cần tố chất đặc biệt để điều khiển dòng tiền của bạn.

Tư duy làm giàu – Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo

tu-duy-lam-giau1
Tư duy làm giàu – Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo

Người giàu kinh doanh tìm kiếm thành công, người nghèo kinh doanh mong muốn không thất bại

Mục tiêu của những người thực sự giàu có là có khối tài sản khổng lồ và đối với nhiều người trong số họ, khối tài sản đó là dùng để giúp đỡ nhiều người xung quanh. Một trong những nguyên tắc quan trọng có mặt trong hầu hết các chương trình của các quốc gia trên thế giới đó chính là “ if you shoot for the stars, you’ll at least hit the moon”   nếu bạn muốn tìm đến những vì sao ít nhất hãy chạm đến mặt trăng, những người nghèo thậm chí nỗ lực và cố gắng không thể tiến qua khỏi trần nhà trong nhà của họ và sau đó họ tự hỏi tại sao họ lại không thành công.

Người giàu “cam kết” trở nên giàu có còn người nghèo muốn giàu có.

Lý do hàng đầu mà trên thực tế hầu hết mọi người thường không có được những gì họ muốn là vì họ không biết và cũng không xác định được chính xác những gì họ muốn. Những người giàu có suy nghĩ hoàn toàn rõ ràng rằng họ muốn giàu có và mục đích cuối cùng là giàu có.  Họ không lay chuyển suy nghĩ hay mong muốn của họ, người giàu hoàn toàn cam kết với bản thân họ làm việc cố gắng để đạt được sự giàu có. Miễn là việc đó hợp pháp, phù hợp với đạo đức và văn hóa, họ sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để có sự giàu có. Nhiều hơn thế người giàu dùng trí thông minh và bộ óc nhiều hơn việc lao động dựa trên sự ham muốn mà họ cam kết sẽ trở nên giàu có.  

Định nghĩa của từ “cam kết” ở đây là một phạm trù dành cho những người nguyện cống hiến hết mình một cách vô điều kiện vì một mục đích cuối cùng. Điều này còn có nghĩa là họ sẽ hoàn toàn sẵn sàng hy sinh lợi ích và không giữ lại được gì vì mục tiêu đã đề ra, cho đi tất cả phần trăm, tất cả mọi thứ của họ có để đạt được sự giàu có.

Không có điều gì trên đời này tự nhiên mà có, mọi thứ đều cần phải có một sự hy sinh đánh đổi công bằng, không bằng cách này thì cách khác, bản thân mình không đánh đổi thì phải có người khác đánh đổi để bạn đạt được điều đó, người giàu với cam kết đấy có nghĩa là sẵn sàng làm bất cứ điều gì miễn là nó cần thiết. Đây là cách làm của chiến binh những chiến binh cảm tử khi xưa, không cần phải có lý do, không có nếu như, không có nhưng mà, không bao giờ là có thể vì đối với họ sự thất bại không phải là một lựa chọn, họ sẽ giàu có đến cùng hoặc là họ sẽ chết vì sự cố gắng, không có một lựa chọn nào khác.

Theo kinh nghiệm nhiều người việc làm giàu cốt yếu yêu cầu sự tập trung, lòng can đảm,  cũng như kiến ​​thức và chuyên môn, kèm theo một trăm phần trăm sự nỗ lực của bạn, người giàu cần có một thái độ không bao giờ bỏ cuộc và tất nhiên là một tư duy phong phú để có thể làm giàu, kinh doanh chứ không phải là một trò chơi hên xui, may rủi.

Bạn có sẵn sàng làm việc 16 giờ một ngày, kể cả cuối tuần những ngày lễ và ngày nghỉ? Người giàu thì có, họ sẵn sàng và đó là một sự hy sinh xứng đáng và cần thiết, họ làm việc khi bạn đang nghỉ ngơi, họ làm việc khi bạn đang vui vẻ chơi đùa. Bạn có sẵn sàng làm việc bảy ngày một tuần và đôi khi hầu hết các ngày cuối tuần của bạn? Người giàu thì có. Bạn có sẵn sàng hy sinh trong ít nhất một khoảng thời gian nhìn thấy và bên cạnh gia đình, bạn bè và người thân của bạn?  Việc từ bỏ những sáng tạo và sở thích của bạn không? Người giàu thì có. Bạn có sẵn sàng mạo hiểm tất cả thời gian, sức lực và vốn khởi nghiệp của mình mà không đảm bảo lợi nhuận? Người giàu thì có.

Việc họ giàu có là một điều đơn giản và dễ hiểu, bạn sẽ có được những thứ tỷ lệ trực tiếp với giá trị bạn hy sinh. Như vậy dựa vào việc bạn muốn sống cuộc sống của bạn như thế nào? Bạn muốn chơi game, vui chơi giải trí như thế nào? Bạn có muốn chơi ở các giải đấu lớn hoặc trong các giải đấu nhỏ, trong các giải đấu chuyên môn hoặc nghiệp dư? Bạn sẽ chơi những ván bài lớn hay chỉ chơi những ván bài nhỏ? Bạn sẽ sống một cuộc sống cao cấp ở tầng lớp thượng lưu? Điều đó dựa vào sự lựa chọn và hy sinh của bạn.

Tuy nhiên cuộc sống của bạn không chỉ là cuộc sống của mỗi riêng bạn, đó cũng là câu chuyện về đóng góp cho xã hội, cống hiến và giúp đỡ những người khác. Đó là việc bạn sống đúng với sứ mệnh của bạn và lý do tồn tại, lý do để có một con người có mặt ở đây trên trái đất, vào lúc này, thời gian thời điểm này. Đó còn là ý nghĩa về việc bạn góp thêm một mảnh ghép của mình vào thế giới, đóng góp cho xã hội.

Hầu hết mọi người hiện nay đều đang bị mắc kẹt trong bản ngã của họ đến nỗi họ cho rằng  mọi chuyện xảy ra trên đời này đều xoay quanh họ vì đây là cuộc đời của họ nên họ có quyền quyết định điều gì là tốt nhất với mình. Nhưng thật ra việc giàu có thì có thể được hiểu theo nhiều ý nghĩa khác nhau, đối với nhiều người sẽ có những định nghĩa khác nhau về sự giàu có đối với bản thân họ. Nếu bạn muốn thực sự giàu có theo nghĩa thật nhất của sự giàu có, thì đó không chỉ là về bạn mà nó phải bao gồm thêm giá trị cuộc sống của bạn, của những người khác xung quanh bạn, một phần trách nhiệm của bạn trong cuộc sống này. 

Sau đó phải là chia sẻ những giá trị những món quà của bạn với càng nhiều người càng tốt, điều này có thể mang lại nhiều giá trị cũng như lợi ích cho bản thân bạn, đó là  là bạn càng giúp đỡ nhiều người thì bạn sẽ càng trở nên giàu có, giàu có về tinh thần, về cảm xúc và chắc chắn là về tài chính.

tu-duy-lam-giau5
Tư duy làm giàu – Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo

Người giàu nhìn thấy cơ hội và tập trung vào phần thưởng. Người nghèo nhìn thấy những trở ngại và tập trung vào những rủi ro.

Những người nghèo khi có bất kỳ cơ hội nào tiến đến thì đầu tiên họ sẽ nhìn thấy sự mất mát và những thứ tiềm tàng họ sẽ phải đánh đổi và trong tiềm thức họ sẽ bị thúc đẩy bởi chính ý chí của họ việc từ bỏ hay tiếp tục dựa trên lợi ích không còn cân xứng và không ít người chấp nhận giữ lại giá trị hiện tại thay vì hy sinh để nhu cầu một giá trị lớn hơn trong tương lai.

Đối với tư duy của những người giàu, đầu tiên họ sẽ tìm hiểu và tìm kiếm sự phát triển tiềm năng của cơ hội đó, đánh giá trách nhiệm và kết quả mà cơ hội đó sẽ mang lại trong cuộc sống của họ và hành động theo suy nghĩ rằng nó sẽ phải thành công vì tôi sẽ làm cho nó thành công. Những người giàu có một cam kết với sự giàu có đủ để làm bất cứ điều gì, và hy sinh những giá trị mà họ cảm thấy là cần thiết để nhu cầu một giá trị lớn hơn trong tương lai.

Người giàu tập trung vào những giá họ mong muốn, trong khi những người nghèo tập trung vào những giá trị họ không muốn.

Bạn có biết rằng không có bất kì một đường thẳng hoàn hảo trong vũ trụ này, trong thời điểm này và hiện tại. Đúng vậy cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn không đi theo những đường thẳng thuận lợi và hoàn hảo, mọi thứ sẽ xảy ra và nó di chuyển giống như một dòng sông uốn lượn, bạn chỉ có thể nhìn thấy khúc cua tiếp theo nếu bạn vượt qua khúc cua đầu tiên và chỉ khi bạn đến lượt tiếp theo, bạn mới có thể nhìn thấy phía trước nhìn về tương lai nhiều hơn.

Chúng ta có thể thấy rằng những người giàu nhất mà chúng ta biết cũng có thể là những người tử tế nhất, họ sẵn sàng giúp đỡ bạn cho những gì bạn muốn, nếu bạn thấy một người có một ngôi nhà đẹp, hãy chúc phúc cho người đó và chúc phúc cho ngôi nhà đó. Nếu bạn nhìn thấy một người có một chiếc xe đẹp, hãy chúc phúc cho người đó và chúc phúc cho chiếc xe đó. Nếu bạn thấy một người có gia đình yêu thương, hãy chúc phúc cho người đó và chúc phúc cho gia đình đó. Nếu bạn thấy một người có thân hình đẹp, hãy chúc phúc cho người đó và chúc phúc cho cơ thể họ. Vì tất cả mọi thứ xảy ra trên đời này đều vì những lý do nhất định và lý do đó là nhờ vào sự hy sinh của bạn thân họ và sự giúp đỡ tốt đẹp từ những người xung quanh.

Từ bây giờ bạn có thể bắt đầu thực hành luyện tập lại tư duy và suy nghĩ của bạn, từ việc bỏ đi sự tiêu cực trong suy nghĩ của mình và sự ảnh hưởng từ những suy nghĩ tiêu cực của người khác ví dụ như một lời nhắc nhở về việc không nên như thế nào, không nên làm gì chúng không có gì có ý nghĩa ngoại trừ việc ý nghĩa chúng ta nghĩ về nó vì mọi chuyện đều có hai mặt, trong mỗi tình huống và sự kiện nhất định sẽ bộc lộ những mặt khác nhau có thể là xấu đôi khi lại là tốt.

Năng lượng có khả năng lây lan, hoặc bạn ảnh hưởng đến mọi người hoặc bạn lây nhiễm cho mọi người, chúng tôi tin rằng suy nghĩ tiêu cực giống như một căn bệnh của tâm trí,  bạn thất vọng, cáu kỉnh, bạn chán nản và bạn tiếp xúc với những người khác cũng sẽ lây truyền cho họ, nhưng điều đó có thực sự làm bạn trở nên khỏe hơn, tốt đẹp hơn? Và ngược lại là bạn có thực sự muốn gần gũi với những người như vậy không? Hay những người lạc quan tin vào những điều tích cực luôn luôn vui vẻ và đầy năng lượng trong mọi tình huống, đó có thể là chìa khóa trong việc giải quyết nhiều vấn đề cũng như rắc rối của mọi người trong cuộc sống này.

Những người giàu hầu như luôn là những người hoạt ngôn, quảng bá xuất sắc.

Họ có thể sẵn sàng giao tiếp với bất kì ai, tìm kiếm những mối quan hệ ccos lợi trong bất cứ hoàn cảnh thực tế nào, và quảng bá sản phẩm, dịch vụ và ý tưởng của họ với niềm đam mê và nhiệt huyết. Xúc tiến căn thẳng cũng như ngại ngùng có thể là một trong những rào cản lớn nhất để thành công.

Người nghèo sẽ cố gắng né tránh các vấn đề.

Người nghèo nhìn thấy một thách thức họ sẽ tìm cách khỏa lấp tránh né không dám đối diện và giải quyết vấn đề hoặc mặc kệ, chìa khóa để thành công chắc chắn không phải là cố gắng tránh, hoặc loại bỏ, hoặc thu nhỏ từ các vấn đề của bạn; chìa khóa có thể nằm ở bí quyết là phát triển bản thân để bạn lớn hơn những vấn đề của bạn, vì những vấn đề dù nhỏ nhất cũng sẽ di chuyển theo thời gian có thể tự biến mất hoặc có thể là nguyên cho những vấn đề lớn sau này.

Nếu bạn có một vấn đề lớn trong cuộc sống của bạn, tất cả điều đó có nghĩa là bạn đang là một người nhỏ bé, nếu bạn muốn thực sự có một sự thay đổi vĩnh viễn, hãy ngừng tập trung vào kích thước của các vấn đề của bạn và bắt đầu tập trung vào vị trí của bạn!

Người giàu và người thành đạt là người hướng đến giải pháp.

Những người giàu dành thời gian và năng lượng của họ để suy nghĩ và lập chiến lược, lên kế hoạch để có câu trả lời cho những thách thức xuất hiện và tạo ra các hệ thống để đảm bảo rằng vấn đề đó không xảy ra và gây tác động đến bạn lần nữa. Hãy nghĩ về bản thân bạn như một vật chứa đựng nếu là container và bạn thì nhỏ nhưng số tiền của món đồ đặt bên trong bạn lớn, chuyện gì sẽ xảy ra? Bạn có thể sẽ mất nó, việc container của bạn sẽ bị tràn ra và tiền sẽ bị rãi ra khắp nơi và bạn chỉ đơn giản chấp nhận là bạn là không thể có nhiều tiền hơn so với kích cỡ container của mình. Do đó, bạn phải phát triển để trở thành một container lớn để bạn không chỉ nắm giữ nhiều của cải hơn mà còn thu hút và tiếp tục tìm kiếm được nhiều của cải hơn.

Người giàu không tránh xa vấn đề, không tránh né vấn đề và không phàn nàn về vấn đề.

Người giàu phải là những chiến binh trong lĩnh vực tài chính là chiến binh trên thương trường và đời thường, điểm mấu chốt là nếu bạn trở thành bậc thầy trong việc xử lý các vấn đề và vượt qua các trở ngại, điều gì có thể ngăn bạn thành công? Câu trả lời là không có gì! Và nếu không có gì có thể ngăn cản bạn, bạn trở nên không thể ngăn cản, đúng không.

Người giàu làm việc chăm chỉ và tin rằng sự hy sinh cần thiết để có được đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực của họ cũng như giá trị họ cung cấp cho người khác.

Người nghèo làm việc chăm chỉ, nhưng thường có cảm giác nó không xứng đáng và công việc của họ đã lấy đi của họ quá nhiều, họ tin rằng việc họ được khen thưởng xứng đáng cho những nỗ lực và giá trị mà họ cung cấp là không phù hợp. Làm giàu thực sự và sau đó giúp đỡ những người không có cơ hội, không có gì sai khi nhận được một mức lương ổn định trừ khi nó cản trở khả năng của bạn để kiếm được những gì bạn có giá trị. Một công việc khó khăn, cọ sát nhiều sẽ mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm sống cũng như một tương lai rạng rỡ. Một công việc tương tự với mức lương tương tự nhưng là một công việc nhàn rỗi có thể là một con dao hai lưỡi đáng sợ cho tương lai và là rào cản cho sự phát triển của bạn, hãy cứ cố gắng hy sinh và nhận lại đừng để cuộc sống  cứ tiếp tục trôi qua trong phung phí.

tu-duy-lam-giau3
Tư duy làm giàu – Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo

Người giàu tin vào chính mình, tin vào giá trị của họ và khả năng tạo ra nó.

Người nghèo thì không, đó là lý do tại sao họ cần sự giúp sức và luôn tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác, cách duy nhất để kiếm được những gì thực sự có giá trị xứng đáng chính là dựa trên kết quả từ sự nỗ lực và từ sự tự thân của bạn.

Bạn có muốn một sự nghiệp thành công hay một mối quan hệ chặt chẽ với gia đình của bạn? Đó phải là cả hai! 

Bạn có muốn tập trung vào kinh doanh hay vui chơi và thư giãn không? Đó phải là cả hai! 

Bạn có muốn nhiều tiền hay nhiều ý nghĩa trong cuộc sống của bạn? Đó phải là cả hai!

Bạn có muốn kiếm một gia tài hoặc làm công việc bạn yêu thích? Đó phải là cả hai! 

Người nghèo luôn chọn cái này hay cái kia, người giàu chọn cả hai và họ tin rằng họ có thể làm được.

Tiền rất quan trọng, nhưng nếu có ai đó nói rằng nó quan trọng hơn bất kỳ điều gì khác trong cuộc sống thì như vậy là lố bịch. Điều gì quan trọng hơn giữa cánh tay và chân của bạn, đáp án là cả hai đều quan trọng, không thể thiếu và có nhiệm vụ riêng cũng như giá trị riêng không thể so sánh.

Tiền mang lại tự do, việc tự do mua những gì bạn muốn và tự do làm những gì bạn muốn với thời gian của bạn. Tiền cho phép bạn tận hưởng những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống cũng như cho bạn cơ hội giúp người khác có những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống và trên hết nếu bạn có tiền, bạn cho cho phép mình không phải tiêu tốn năng lượng của mình để lo lắng về việc không có tiền.

Hoặc kiểm soát tiền hoặc lãng tránh hoàn toàn chủ đề tiền bạc.

Tôi không biết rõ điều này nhưng tôi đã được đọc qua rằng cuốn sách “Quản lý tiền 101” không phải là một lựa chọn, thay vào đó tôi đã tìm hiểu về “Cuộc chiến năm 1812” và tất nhiên đó là thứ bạn nên sử dụng hiện nay.

Sự khác biệt lớn nhất giữa thành công tài chính và thất bại tài chính nằm ở việc bạn quản lý tiền của mình tốt đến mức nào, chúng tuân theo một quy tắc thật đơn giản để làm chủ tiền, bạn phải quản lý tiền.

Có nhiều người nghĩ rằng bản thân mình sẽ bắt đầu suy nghĩ đến chuyện quản lý tiền của mình ngay khi họ có nhiều tiền và có khả năng tài chính, hoặc ngay khi họ có thể. Việc đó khiến bạn giống như một người thừa cân nghĩ rằng, bạn sẽ bắt đầu tập thể dục và ăn kiêng ngay khi tôi giảm được 20 cân đầu tiên.

Việc kiểm soát tiền bạc không phải là bản năng, bạn phải học để có được thói quen và luyện tập quản lý dù với một số tiền nhỏ để làm nền tảng trước khi bạn có thể có một số tiền lớn.

Tiền đóng một vai trò to lớn trong cuộc sống của của mỗi người  và khi bạn học cách kiểm soát tài chính bạn sẽ có khả năng điều khiển dòng tiền của mình, tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn sẽ tăng vọt.

Nó liên quan đến điều này ”Hoặc bạn kiểm soát tiền, hoặc nó kiểm soát bạn” để kiểm soát tiền, bạn phải quản lý nó.

Người giàu để tiền làm việc cho họ trong khi người nghèo làm việc chăm cho đồng tiền.

Những người giàu xem mỗi đô la là một hạt giống củ cải có thể được trồng để kiếm thêm một trăm đô la, sau đó có thể được trồng lại để kiếm thêm một ngàn đô la, câu chuyện lại tiếp tục và cuối cùng, người giàu có được lựa chọn làm việc hay không. Song câu chuyện này hoàn toàn đi kèm với những rủi ro về thách thức và vụ mùa cũng như những rủi ro khác, chính vì vậy cũng có một vài người lựa chọn cách an toàn hơn đó chính là lựa chọn không đầu tư tiền của họ và chấp nhận trở thành nhân công để không phải gánh vác những rủi ro, và cũng chính vì thế họ bị mắc kẹt trong cái vòng luẩn quẩn không thể phát triển.

Người giàu sẵn sàng hành động bất chấp rủi ro. Người nghèo dừng lại vì sợ rủi ro.

Điều quan trọng cần phải nhận ra rằng không cần thiết phải bạn không cần thiết phải chấp nhận nỗi sợ hãi để có thể thành công, người giàu và người thành đạt đều có những nỗi sợ của riêng họ, người giàu và người thành đạt có nghi ngờ, người giàu và người thành đạt có nỗi lo. 

Tuy nhiên họ không để những cảm xúc này ngăn cản hành động họ, những người không thành công có những nỗi sợ hãi, nghi ngờ và lo lắng, và sau đó để những cảm xúc đó ngăn cản những ý định cũng như hành động của họ. 

Chúng ta hành động thực sự chỉ khi chúng ta bất chấp nỗi sợ hãi, bất chấp nghi ngờ, bất chấp lo lắng, bất chấp sự không chắc chắn, bất chấp sự bất tiện, bất chấp sự khó chịu và thậm chí thực hành hành động khi chúng ta không có tâm trạng để hành động, bỏ mặc cảm xúc, tâm lý.

Nếu bạn sẵn sàng chỉ làm những gì dễ dàng thì cuộc sống sẽ toàn những chuyện khó khăn. Nhưng nếu bạn sẵn sàng làm những gì khó khăn thì cuộc sống sẽ dễ dàng đối với bạn. Hoặc bạn là người sẽ bị dừng lại hoặc bạn là người sẽ không bị ngăn cản, đó hoàn toàn là lựa chọn của bạn.

Thông qua bài viết, nganhang24h.vn hy vọng có thể giải đáp được những thắc mắc cho bạn đọc và thông qua đó cung cấp những thông tin hữu ích về tư duy làm giàu cũng như sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo. Chúc các bạn thành công và có nhiều quyết định đúng đắn, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tư Duy Làm Giàu – Sự Khác Biệt Giữa Người Giàu và Người Nghèo
5 (100%) 1 vote[s]