Friday, 7 Aug 2020
Doanh Nhân

Top 10 Tỷ Phú, Người Giàu Nhất Dubai Hiện Nay 2020

Dubai là thành phố thuộc các tiểu vương quốc ả rập thống nhất UAE và được biết đến là nơi tập trung giới siêu giàu của Trung Đông và Thế giới. Bài viết Top 10 Tỷ Phú, Người Giàu Nhất Dubai Hiện Nay sẽ giúp cho bạn hiểu cặn kẽ hơn thông tin của những vị tỷ phú đang sinh sống và làm việc trên vùng đất giàu có về dầu mỏ và khí đốt nhất thế giới này.

Hoàng thân Alwaleed Bin Talal Alsaud

Có thể nói đây là người giàu nhất Trung Đông hiện nay với tài sản ròng lên đến 22,6 tỷ USD, vị hoàng thân này có quốc tịch Ả-rập- Xê- Út, nguồn tài sản có được nhờ việc đầu tư.

Hoàng thân Alwaleed Bin Talal Alsaud  đích chính là cháu trai của 2 nhà chính khách nổi tiếng thế giới đó là ông nội Abdul–Aziz Al Saud  là quốc vương Ả-rập- Xê- Út và ông ngoại là Riad Al Solh thủ tướng của nước cộng hòa Li Băng
Top 10 Tỷ Phú, Người Giàu Nhất Dubai Hiện Nay 2020
5 (100%) 1 vote[s]

Alwaleed Bin Talal Alsaud  được biết đến là nhà đầu tư vô cùng nổi tiếng, ông sở hữu cổ phần lớn trong các công ty đóng lại Mỹ, châu Âu và các nước Trung Đông thông qua công ty chính là công ty đầu tư Kingdom Holding.

Ngoài ra hoàng thân Alwaleed Bin Talal Alsaud  còn có cổ phần trong các công ty tập đoàn nổi tiếng thế giới như Twitter, Citigroup, Time Warner và các khách sản nổi tiếng tại Anh, Pháp…Ông là nhà đầu tư lớn nhất tại Trung Đông và nằm trong số các nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Mỹ.

Tỷ phú Josepph Safra

Đây là vị tỷ phú giàu có thứ 2 tại DuBai, ông có 2 quốc tịch là Li Băng và Brazinl, tài khoản ròng của Josepph Safra lên đến 17,3 tỷ USD và nguồn tài sản này có được nhừo đầu tư vào ngành ngân hàng.

Tỷ phú sống tại Dubai này hiện là giám đốc của giám đốc ngân hàng và là một vị giám đốc ngân hàng giàu nhất thế giới hiện nay. Ông có cổ phần trong nhiều ngân hàng lớn trên thế giới và cổ phần lớn nhất của ông được nằm tại ngân hàng Banco Safra – một ngân hàng lớn thứ 8 tại quê hương Brazil của ông.

Top 10 Tỷ Phú, Người Giàu Nhất Dubai Hiện Nay 2020
5 (100%) 1 vote[s]

Tại quê hương tài chính toàn cầu Thụy Sỹ thì Josepph Safra còn đầu tư mở một ngân hàng tư nhân vào năm 2013 với tên là J. Safra Sarasin – đây là ngân hàng được sát nhập từ các ngân hàng khác ở Châu Âu của ông.

Ngoài ra Josepph Safra còn mở rộng đầu tư vào thị trường bất động sản tại Mỹ và tại Brazil và thị trường chuối thông qua việc đầu tư vào công ty sản xuất và phân phối chuối Chiquita Barands International.

Tỷ phú Sheikh Mohammed Al Amoudi

Vị tỷ phú nổi tiếng này là người Ả-Rập- Xê- Út, ông có tài sản ròng lên đến 10,8 tỷ USD nhờ vào việc khai thác buôn bán dầu mỏ và đầu tư nhều ngành nghề khác. Amoudi là ông chủ của công ty dầu Svenska và nhà máy lọc dầu Preem.

Tỷ phú Sheikh Mohammed Al Amoudi khởi đầu sự nghiệp của mình bắt dầu từ ngành xây dựng tại Ả rập và sau đó ông phát triển sang các khu phức hợp đa ngành từ trung tâm bệnh viện cho đến các trường đại học.

Đúng là một tỷ phú đa ngành thật sự, Sheikh Mohammed Al Amoudi đầu tư vào các lĩnh vực nông nghiệp tại Etiopia như sản xuất cà phê trái cây, rau củ quả, trà… rồi đến sản xuất xi măng và khai thác vàng tại quốc gia này. Sản phẩm hạt cà phê của công ty Amoudi được xuất cho nổi tiếng StarBucks và lá trà cung cấp cho hãng trà Lipton.

Tỷ phú sinh sống tại thành phố giàu bật nhất Trung Đông này còn được biết đến là một nhà làm từ thiện tích cực, ông thường chi tiền cho các tổ chức từ thiện giúp đỡ trẻ em nghèo ở các nơi trên thế giới và ông làm việc trực tiếp với tổ chức sáng kiến toàn cầu Clinton về công cuộc chống đại dịch AIDS tại Châu Phi.

Gia đình nhà Abdulla Al Ghurair

Đây là gia đình tỷ phú thuộc tiểu vương quốc Ả rập thống nhất UAE, tỷ phú của quê hương thành phố Dubai này có tài sản ròng là 6,4 tỷ USD, nguồn tài sản này có được từ việc kinh doanh đa ngành.

Gia đình này sở hữu ngân hàng Mashareq Bank – đây là ngân hàng hàng đầu của tiểu vương quốc Ả rập thống nhất  này. Và nhà Abdulla Al Ghurair còn sở hữu tập đoàn Ghurair nổi tiếng trên thế giới- một tập đoàn đầu tư phát triển thực phẩm, xây dựng và bất động sản

Tỷ phú Nassef Sawiris

Tỷ phú có quốc tịch Ai Cập này với tài khoản ròng là 6,3 tỷ USD, nguồn tài sản này chủ yếu từ ngành Xây dựng .Nassef  Sawiris là cổ đông của công ty Martin Marietta là một công ty chuyên cung cấp cốt liệu và vật liệu xây dựng với gần 7 % cổ phần trong tay.

Nassef  Sawiris còn bắt tay đầu tư vào quê hương Ai Cập của ông với việc hợp tác cùng  công ty Dầu khí Quốc tế ( IPIC) để phát triển nhà máy nhiệt điện của Ai Cập.

Ông còn thành lập công ty mới Orascom Construction ở Ai Cập và các tiểu vương Quốc Ả rập thống nhất. Ngoài ra ông còn đầu tư vào việc mua căn hộ Penthouse của cố doanh nhân Edgar Bronfman với giá 70 triệu USD để trở thành người sở hữu căn hộ đắt đỏ nhất ở Mahattan

Tỷ phú Majid Al Futtaim

Tài sản ròng của tỷ phú người và các tiểu vương Quốc Ả rập thống nhất này lên đến 6,2 tỷ USD và nguồn tài sản này có được từ bất động sản và bán lẽ. Vị tỷ phú này điều hành hoạt động của các trung tâm thương  mại và đại siêu thị Carrefour trên khắp khu vực Trung Đông, Bắc Phi và Trung Á.

Hoàng tử Sultan Al Kabeer

Vị hoàng tử tỷ phú này là thành viên của hoàng gia Ả-Rập- Xê- Út với tài sản ròng hiện nay là 4,1 tỷ USD kiếm được từ nguồn trang trại nuôi bò sữa đem lại. Ông thành lập công ty sữa Almarai và công ty này được niêm yết trên thị trường chứng khoán vào năm 2005 với số cổ phần lên đến gần 30 %. Almarai là một trong những hãng sản xuất sữa lớn nhất vùng Vịnh này. Ngoài ra hoàng tử Sultan Al Kabeer còn có một trang trại ngựa ở ngoại ô thành phố Riyadh với số lượng hơn 1000 con.

Tỷ phú Mohamed Al Issa

Đây là vị tỷ phú có quốc tịch Ả-Rập- Xê- Út với tài sản ròng là 3,5 tỷ USD có được nhờ hoạt động đầu tư mang lại. Ông là một nhà đâu tư cá nhân lớn nhất trênt hị trường chứng khoán Ả-Rập.

Mohamed Al Issa đang nắm gữ cổ phần lớn trong tập đoàn Savola một trong những tập đoàn về chế biến thực phẩm lớn nhất của Anh quốc. Ngoài ra ông còn nắm giữ cổ phần chủ yếu ở 2 công ty Saudi hotel & resort và Riyad Bank.

Tỷ phú Saif Al Ghurair

Tỷ phú có quốc tịch Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất này có tài sản ròng khoảng 3,4 tỷ USD nhờ việc kinh doanh đa ngành nghề. Ông là cựu chủ tịch tập đoàn gia đình Al Ghurair – tập đoàn gia đình cũng lọt vào top 10 tỷ phú giàu nhất khu vực Trung Đông này. Ngoài ra Saif Al Ghurair còn hoạt động kinh doanh về ngân hàng, thép và nhưuạ dùng trong đóng gói thực phẩm. Ông còn là cổ đông lớn trong ngân hàng Mashreq- một ngân hàng tầm cở trong khu vực vung Vịnh.

Tỷ phú Hussain Sajwani

Tổng tài sản ròng của vị chủ tịch thuộc các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất là 3,2 tỷ USD có được từ bất động sản. Có thể nói Hussain Sajwani là ông trùm bất động sản khu vực Trung Đông, ông là nhà sáng lập và kim chủ tịch Damac Properties đây là công ty bất động sản hàng đầu Dubai và thế giới.

Top-10-ty-phu-nguoi-giau-nhat-dubai-hien-nay
Top 10 tỷ phú người giàu có nhất Dubai hiện nay

Tập đoàn Damac Properties của Hussain Sajwani  hiện có hơn 5000 nhân viên tại 16 quốc gia với hơn 20 nhà cao tầng xa xỉ đã đưa vào sử dụng và đang phát triển trên thế giới

Đây là vị tỷ phú từng đầu tư vào Việt Nam và cụ thể là Đà Nẵng với hơn 1 tỷ USD để phát triển các khách sạn và resort ven biển và xây dựng chung cư khách sạn cao cấp tại phía nam sân golf  Hòa Hải quận Ngủ Hành Sơn.

Tính đến thời điểm hiện nay thì tập đoàn bất động sản Damac Properties của vị tỷ phú này đã xây dựng được khoảng 15.500 căn hộ kể từu khi thành lập vào năm 2002 và đang có kế hoạch xây dựng thêm 40.000 căn hộ khác tại các tiểu vương quốc Ả rập và Lon Don nước Anh.

Trên đây là những thông tin bổ ích và chính xác về 10 vị tỷ phú giàu có bậc nhất tại các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất mà nganhang24h.vn cung cấp dựa trên bài viết Top 10 Tỷ Phú, Người Giàu Nhất Dubai Thống Kê Hiện Nay . Chúng tôi hy vọng bạn sẽ giúp cho bạn hiểu biết thêm những điều bạn cần.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Top 10 Tỷ Phú, Người Giàu Nhất Dubai Hiện Nay 2020
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment