Sunday, 9 Aug 2020
Doanh Nhân

Top 10 Tỷ Phú, Người Giàu Nhất Trung Quốc Hiện Nay 2020

Nhắc đến các tỷ phú, người giàu nhất Trung Quốc có lẻ mọi người sẽ nghĩ đến ngay Jack Ma. Tuy nhiên, liệu 2020 Jack Ma có phải là top tỉ phú giàu nhất Trung Quốc không? Sau đây là bảng xếp hạng Top 10 Tỷ Phú, Người Giàu Nhất Trung Quốc Hiện Nay 2020, cùng xem nhé!

ty-phu-giau-nhat-trung-quoc

Top 10 Tỷ Phú, Người Giàu Nhất Trung Quốc

Ma Huateng – 40,1 tỉ USD

Ma Huateng sinh ngày 29 tháng 10 năm 1971, có tên là Mã Hóa Đằng hay còn gọi là Pony Ma, ông được xem là ông trùm kinh doanh ở Trung Quốc, là một nhà đầu tư, doanh nghiệp về internet, công nghệ và còn là kỹ sư, nhà từ thiện.

Ma Huateng chính là người sáng lập và còn là chủ tịch, giám đốc điều hành Tencent – một công ty có giá trị nhất Châu Á, cũng là một trong 5 tập đoàn lớn nhất thế giới.
Top 10 Tỷ Phú, Người Giàu Nhất Trung Quốc Hiện Nay 2020
5 (100%) 1 vote[s]

Theo thống kê hiện nay, tài sản ròng thực tế của ông đã vượt qua 40,1 tỉ USD, đây là khối tài sản khủng, tỷ phú Ma Huateng đã chiếm vị trí người giàu nhất Trung Quốc và đánh bại ông chủ Jack Ma của tập đoàn Alibaba. Tuy nhiên, tỉ phú Huateng Ma khá tín tiếng và rất có ít thông tin về ông.

Jack Ma – 38,1 tỉ USD

Jack Ma có lẻ cái tên khá quen thuộc với bất kỳ ai, ông có tên gốc là Mã Vân, sinh 10/9/1964. Ông là một nhà kinh doanh nổi tiếng Trung Quốc và có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới.

Jack Ma chính là người sáng lập và chủ tịch điều hành tập đoàn Alibaba, một tập đoàn công nghệ đa quốc gia. Vào năm nay, ông và Ma Huateng thay nhau vị trí người giàu nhất thế giới, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì vị trí thứ nhất đã thuộc về Ma Huateng.

Cũng như theo thông tin cho biết vào 10/9/2018 vừa qua, Jack Ma chính thức rời khỏi vị trí chủ tịch tập đoàn Alibaba.Tỷ phú này cho biết, ông đã có kế hoạch cống hiến cuộc sống hậu Alibaba của mình cho các hoạt động từ thiện, đặc biệt là giáo dục và bảo vệ môi trường.

Top 10 Tỷ Phú, Người Giàu Nhất Trung Quốc Hiện Nay 2020
5 (100%) 1 vote[s]

 Jack Ma rời Alibaba sau khi giúp nó trở thành một trong những doanh nghiệp giá trị lớn nhất châu Á với vốn hóa 460 tỷ USD. Hiện đại gia thương mại điện tử này có hơn 100.000 nhân viên trên toàn cầu và đã mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực như tài chính, điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo.

Có thể bạn quan tâm: Phạm Nhật Vượng Giàu Thứ Mấy Trên Thế Giới

Hui Ka Yan – 36,7 tỉ  USD

Hui Ka Yan còn có tên gốc là Hứa Gia Ấn, sinh 9/10/1958 là một tỷ phú, doanh nhân trung quốc và còn là chủ tịch tập đoàn phát triển bất động sản Hằng Đại, cũng là chủ sở hữu của câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Quảng Châu Hằng Đại Đào Bảo. Tính đến nay, Hui Ka Yan có tài sản ròng trị giá lên đến 36,7 tỷ USD, khiến anh trở thành người giàu thứ ba ở Trung Quốc.

Ông còn được biết đến là tỷ phú có lí lịch nghèo nhất, bởi trước đây Hui Ka Yan từng có cuộc sống rất nghèo và cũng chính từ đó ông đã đi lên và trở thành tỉ phú bất động sản giàu nhất Trung Quốc. Và đặc biệt, tỉ phú bất động sản này cho biết, con đường dẫn đến thành công ngày hôm nay của ông đó chính là nhờ người vợ của ông – bà Ding Yame. Ông nhận định rằng ” “Nếu không có sự hiểu biết và kiên nhẫn của vợ, ông sẽ không có những gì hôm nay”.

Wang Jianlin – 22,7 tỷ USD

Wang Jianlin còn có tên gốc là Vượng Kiện Lâm, sinh 24/10/1954 là tỷ phú Trung Quốc, ông còn được biết đến là ông trùm bất động sản Trung Quốc bởi vì đã từng trải qua bao thất bại đắng cay.Ông Wang Jianlin là Chủ tịch Dalian Wanda Group (Tập đoàn Đại Liên) – một trong những nhà phát triển bất động sản thương mại lớn nhất Trung Quốc hiện nay, sở hữu hơn 200 trung tâm thương mại lớn ở quốc gia này.

Yang Huiyan – 22,1 tỷ USD

Yang Huiyan còn được ví là “mỹ nữ tỷ đô” bởi vì cô là tỷ phú nữ trẻ tuổi nhất Trung Quốc. Yang Huiyan còn có tên gốc là Dương Huệ Nghiên, sinh 20/10/1981, cô là cổ đông lớn của công ty bất động sản Country Garden (Bích Quế Viên). Không chỉ là nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất Trung Quốc, cô còn là xếp là người giàu nhất châu á và đứng vị trí 154 trên thế giới. Khác với gia cảnh của 3 tỷ phú trên, bởi cô là con gái của tỷ phú, chủ tịch Bích Quế Viên Dương Quốc Cường.

He Xiangjian – 19 tỷ USD

He Xiangjian còn có tên là Hà Hưởng Kiện, sinh 1942 là tỷ phú Trung Quốc, ông còn là người sáng lập của Midea, một trong những nhà sản xuất thiết bị điện gia dụng lớn nhất Trung Quốc. Ông hiện đang giữ vị trí Chủ tịch tại Midea America Corp. Ông cũng đang làm việc bên ngoài giám đốc tại GSRCBCL (Công ty TNHH Ngân hàng Thương mại Nông thôn Quảng Đông Shunde).Ông đã từ chức năm 2012, để con trai He Jianfeng kế tục sự nghiệp.

Zhang Yiming – 16.2 tỷ USD

Zhang Yiming sinh 4/1983 là một doanh nhân internet người Trung Quốc. Ông thành lập ByteDance vào năm 2012 và phát triển công cụ tổng hợp tin tức Toutiao và nền tảng chia sẻ video TikTok (Douyin). Tính đến cuối năm 2019, với hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng, ByteDance được định giá 75 tỷ USD, khiến nó trở thành startup có giá trị nhất thế giới. Tài sản cá nhân của Zhang ước tính khoảng 16,2 tỷ USD, khiến anh trở thành người giàu thứ 7 Trung Quốc.

William Ding – 14.7 tỷ USD

William Ding có tên gốc là Đình Lôi sinh 1/10/1971 là một doanh nhân tỷ phú người Trung Quốc, đồng thời là người sáng lập và CEO của NetEase một trong những doanh nghiệp trò chơi trực tuyến và di động lớn nhất thế giới.Các đối tác kinh doanh của Netease bao gồm Mojang, công ty con của Microsoft và Blizzard.

Li Shufu – 13.6 tỷ USD

Li Shufu còn có tên là Lý Thư Phúc sinh 1963 là một doanh nhân trong ngành sản xuất ô tô. Tập đoàn sản xuất ô tô quốc tế Geely của ông hiện là hãng sản xuất ô tô tư nhân lớn thứ hai tại Trung Quốc. Geely ngoài ra sở hữu hãng xe hơi Thụy Điển Volvo, hãng chế xe Taxi Anh, The London Electric Vehicle Company, 49.9% cổ phần hãng xe hơi Malaysia PROTON cũng như 51% hãng xe thể thao Anh Lotus Cars. Li từ tháng 2 năm 2018 trở thành cổ đông lớn nhất của hãng xe Daimler (khoảng 9,7% cổ phần). Không chỉ vậy, Li Shufu còn là một thành viên của ủy ban cố vấn chính trị cấp cao nhất Trung Quốc.

Colin Huang – 13.5 tỷ USD

Colin Huang sinh 1979/1980) là chủ tịch và Giám đốc điều hành của công cụ tìm kiếm trực tuyến Pinduoduo, một trong những trang web thương mại điện tử lớn nhất của Trung Quốc. Pinduoduo đã huy động được 1,6 tỷ đô la trong một cuộc IPO của Hoa Kỳ vào tháng 7 năm 2018 trong bối cảnh bị chỉ trích về việc bán hàng giả. Huang thực tập tại Microsoft ở cả Bắc Kinh và Seattle trước khi bắt đầu sự nghiệp tại Google ở ​​Hoa Kỳ vào năm 2004. Huang có bằng thạc sĩ tại Unversity of Wisconsin tại Madison, nơi anh học chuyên ngành khoa học máy tính.

Hi vọng với bài viết dưới đây đã giúp các bạn nắm rõ được thông tin của Top 10 Tỷ Phú, Người Giàu Nhất Trung Quốc Hiện Nay 2020. Hãy thường xuyên theo dõi nganhang24h.vn để có thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Top 10 Tỷ Phú, Người Giàu Nhất Trung Quốc Hiện Nay 2020
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment