Tuesday, 21 May 2019
Tỷ giá vàng - ngoại tệ Vàng bạc

Vàng trắng là gì? Giá bao nhiêu tiền 1 chỉ ngày hôm nay 2019

Vàng trắng là gì? Giá bao nhiêu 1 chỉ hôm nay 2019 chênh lệch sao với giá các loại vàng khác như thế nào, bài viết dưới đây của Nganhang.24h sẽ cung cấp thêm cho khách hàng những thông tin  cần thiết để khách hàng có thể phân biệt được các loại vàng cũng như trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhé.

Vàng trắng là gì?

Vàng trắng là hợp im của vàng và các loại kim loại quý khác kết hợp với nhau được tạo thành nhờ công nghệ luyện kim hiện đại, đặc biệt. Mặc dù là sự kết hợp của các hỗn hợp kim loại quý tuy nhiên vàng là yếu tố chính chiếm hàm lượng cao nhất lên đến 58,3 % đối với vàng 14k, 75% đối với vàng 18k.

Những kim loại quý với tỷ lệ % thích hợp qua thời gian nấu chạy cùng với vàng sẽ kết tinh và thu được một hợp chất có màu trắng, sản phẩm thu được này gọi là vàng trắng.  Do thành phần vàng trắng có các kim loại quý hiếm như Niken, Pladi… vì vậy do đặc tính của hợp kim nên vàng có màu trắng. 
5 (100%) 3 vote[s]

Vàng trắng được buôn bán và sử dụng phổ biến tại nước ta năm 1997 cho đến nay.Gía trị của vàng trắng được tính khác so với các loại vàng tây, nó được xem như một trong những phát minh có giá trị kinh tế và mỹ thuật cao bởi có thể chế tác ra đồ trang sức có màu trắng tinh khiết, ánh kim lấp lánh có độ đàn hồi tốt.

Đặc biệt chịu được ma sát tốt khi đeo và có đặc tính ít bị bào mòn, biến dạng, mẫu mã đa dạng. Là một trong những món đồ trang sức được ưa chuộng nhất hiện nay.

Giá vàng trắng hôm nay bao nhiêu một chỉ năm 2019

Tỷ giá vàng trắng thay đổi theo giá cả chung của thị trường vàng trong nước và quốc tế.

giá mua vào giá bán ra
10k 13.922 15.322
14k 20,222 21,381
18k 26.570 27.574
24k 35.530 36.202
Vang-trang-gia-bao-nhieu
Vàng trắng giá bao nhiêu

Xem thêm: vàng trắng pnj giá bao nhiêu

Phân biệt vàng trắng với Bạch kim, bạc và inox

Bạch kim

Trên thị trường vàng bạc , đá quý hiện nay bạch kim có giá trị cao gấp 1,7-2 lần so với vàng nguyên chất 99,99. Thành phần bạch kim có đến 90 đến 95% là bạch kim nguyên chất. Chính vì vậy nó có ưu điểm có độ bền cao, có thể bị oxi hóa khi tiếp xúc với hóa chất hoặc ít khi bị xỉn màu khi sử dụng lâu. Độ bóng của trang sức làm bằng bạch kim có thể duy trì tương đối lâu hơn so với các loại trang sức khác.

Để phân biệt bạch kim với vàng trắng có thể dựa vào màu sắc để phân biệt. Bạch kim thường trắng và sáng hơn so với vàng trắng, độ bóng cao hơn.

Bạc

Bạc có màu sắc trắng đục không bóng và sáng như vàng trắng, đặc điểm nổi bật của bạc chính là bộ bền không bị gỉ màu. Khi được dùng làm trang sức bạc được pha với hợp chất đồng với tỷ lệ 92,5% bạc và còn lại là đồng. Tuy nhiên , sau khi dùng một thời gian độ sáng của bạch kém hơn so với bạch kim và vàng trắng nhưng vẫn có thể làm sạch dễ dàng bằng các phương pháp chà rửa tại nhà và tại cửa hàng. 

5 (100%) 3 vote[s]

Inox

Inox hay còn gọi là thép không gỉ được cấu tạo bởi hỗn hợp crom, sắt, thép cùng một vài hợp chất khác. Hiện nay, inox cũng được sử dụng phổ biến trong việc làm đồ trang sức bởi đặc tính không gỉ giống như bạc và bạch kim.

Tuy nhiên, inox sau một thời gian sử dụng sẽ bị xỉn màu, không thể làm sạch giống như một số trang sức được làm bằng bạc.

Nên đọc thêm bài viết: Vàng non là vàng gì

Mang trang sức vàng trắng có bị dị ứng da không?

Có nhiều người khi mang các loại trang sức bằng vàng trắng bị dị ứng da, vậy nguyên nhân từ đâu?. Theo nghiên cứu, Vàng trắng được chế tác từ vàng và một số kim loại khác, sẽ làm cho trang sức nhìn chắc chắn và đẹp hơn. Tuy nhiên những kim loại thêm vào này cũng chính là thủ phạm gây dị ứng da khi đeo các loại trang sức.

Vàng trắng khi đeo một thời gian có thể bị xỉn màu, màu không còn sáng như ban đầu vì một trong những nguyên nhân sau:

Do mồ hôi: Một số người trong mồ hôi chứa nhiều muối nên mồ hôi phản ứng với kim loại sẽ gây dị ứng da hoặc làm cho trang sức chuyển màu xỉn, không sáng bóng.

Hóa chất: Hóa chất như dầu gội, sữa tắm, kem bôi hàng ngày có thể phản ứng với kim loại bạn đeo trên người gây dị ứng da hoặc làm xỉn màu trang sức.

Để khắc phục tình trạng dị ứng da khi mang trang sức bằng vàng trắng và để giữ màu sắc vàng trắng bóng và đẹp bạn không nên đeo trang sức khi chơi thể thao, khi dọn dẹp vệ sinh tiếp xúc với chất tẩy rửa.

Nên tạo sự thông thoáng cho da bằng cách nới lỏng trang sức, không nên đeo quá chật, nếu nhẫn quá chật bạn nên tìm đến cơ sở vàng bạc để nới lỏng ra. Đeo nữ trang đúng cách để hạn chế sự phản ứng giữa da và kim loại còn trong trang sức.

Bảo quản nữ trang sạch sẽ: Bạn có thể vệ sinh nữ trang tại nhà bằng cách dùng nước ấm và xà phòng hòa chung và dùng khăn lâu nhẹ, sau cùng lau bằng khăn sạch. Hiện nay, trên thị trường có bán bộ vệ sinh chuyên dùng cho nữ trang rất tiện lợi. 

Những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết Vàng trắng là gì? Giá bao nhiêu 1 chỉ hôm nay hy vọng sẽ là những thông tin bổ ích, cung cấp thêm kiến thức cho các bạn. Hãy lựa chọn những trang sức phù hợp và bảo quản đúng cách  nhé.

5 (100%) 3 vote[s]

Post Comment

Giới thiệu Gói vay online chỉ cần CMND

Vay-tien-nhanh-online-bang-cmnd

Đăng ký hồ sơ chưa đến 1 phút