Friday, 10 Jul 2020
Vay Vốn

Vay 2 tỷ ngân hàng để mua nhà mỗi tháng trả lãi bao nhiêu tiền?

Vay tiền ngân hàng mua nhà không còn là hình thức xa lạ đối với nhiều người ở Việt Nam, nếu vay 2 tỷ ngân hàng để mua nhà thì mỗi tháng trả lãi bao nhiêu tiền. Nhiều người vay tiền tỷ mua nhà nhưng không rõ một tháng mình phải trả bao nhiêu lãi tiền, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tính số lãi đó để bạn có thể cân bằng chi tiêu hằng tháng của gia đình mình.

Có nên vay ngân hàng để mua nhà hay không?

Nhiều người luôn đắn đo trong việc mua nhà, không biết nên vay ngân hàng để mua nhà hay chờ có tiền mới mua. Không khuyến khích mọi người đi vay, nếu nhu cầu về nhà ở cố định vẫn chưa đạt mức cần thiết.

Nếu đã kết hôn, 2 vợ chồng có công việc ổn định, thu nhập cũng khá đang ở nhà thuê và mốn mua nhà nhưng không đủ tiền thì khuyên bạn nên vay ngân hàng mua nhà. Giá đất, giá nhà ngày càng tăng, nên mua vào thời điểm khi giá cả còn thấp. Hai vợ chồng trả góp tiền nhà hàng tháng trong khả năng thì nên vay ngân hàng.
Vay 2 tỷ ngân hàng để mua nhà mỗi tháng trả lãi bao nhiêu tiền?
4.1 (82.86%) 7 vote[s]

Nếu như còn độc thân hay có gia đình nhưng công việc không ổn định thu nhập trung bình thì phương án tốt nhất đó là thuê nhà không nên vay ngân hàng. Thứ nhất, để vay ngân hàng người vay phải chứng minh bản thân có các điều kiện để có thể trả nợ ngân hàng hàng tháng .Thứ hai,  khi vay nếu không chứng minh được tài chính của bản thân thì phải có tài sản thế chấp, đảm bảo.

Ngân hàng xét duyệt cho vay trên nhiều điều kiện khác nhau. Hàng tháng thu nhập không đủ sống thì không thể trả lãi và một khoản tiền gốc cho ngân hàng. Với ai nằm trong trường hợp này thì không nên vay tiền ngân hàng để mua nhà.

Vay 2 tỷ ngân hàng phải trả bao nhiêu tiền lãi một tháng?

Lãi suất vay mua nhà ngân hàng có 2 cách tính, mỗi ngân hàng áp dụng một cách tính khác nhau. Và người mua có thể dựa vào cách tính lãi suất ngân hàng của mỗi đơn vị để xác định số lãi suất cần phải trả hàng tháng và thông qua đó tìm một ngân hàng vay mua nhà đem lại nhiều lợi ích nhất cho bản thân và gia đình.

Tính theo dư nợ giảm dần

Với cách tính này, người vay trả lãi tháng là khác nhau vì căn cứ theo số tiền vay gốc còn lại sau khi đã trả một khoản ở tháng trước. Theo cách tính này, người vay sẽ giảm bớt gánh nặng về tiền lãi theo từng tháng.

Vay 2 tỷ ngân hàng để mua nhà mỗi tháng trả lãi bao nhiêu tiền?
4.1 (82.86%) 7 vote[s]

Giả định :  Vay là 2 tỷ với kỳ hạn  năm và lãi suất cố định là 12%/năm

Số tiền lãi phải trả = Số tiền vay/thời gian vay + lãi suất vay( %/năm) x số tiền vay

Vậy số tiền phải trả là = 2 .000.000.000/60 + 12%x 2.000.000.000 =  20 triệu/tháng

Như vậy 1 tháng phải trả tiền lãi là 20 triệu

Tháng thứ 2 số tiền lãi trả ít lại so với tháng thứ nhất vì người vay đã trả một khoản tiền vay cố định hằng tháng. Lấy số tiền vay gốc – khoản trả góp tháng trước để tính lãi cho tháng sau.

Tính theo dư nợ gốc

Theo dư nợ gốc là số tiền lãi phải trả lãi cố định từ khi vay cho đến hết kỳ hạn vay dù hàng tháng có trả 1 khoản tiền gốc. Với cách tính này có lợi cho ngân hàng, còn đối với người đi vay thì gánh nặng lãi suất là không giảm.

Khi vay 2 tỷ thì người vay phải trả số lãi hàng tháng là:

Số tiền lãi trả hàng tháng = Số tiền vay x Lãi suất/ 1 tháng

                                                = 2.000.000.00 x 12%/12 = 20.000.000 triệu/tháng

Số tiền lãi phải trả hằng tháng là: 20 triệu/tháng cố định trong vòng 5 năm dù số nợ gốc đã giảm xuống.

Vay mua nhà ngân hàng nào lãi suất thấp nhất?

Đa số các ngân hàng đều mở gói vay mua nhà để phục vụ khách hàng, nhưng mỗi ngân hàng lại có một mức lãi suất khác nhau. Vay với số tiền lớn mà để đảm bảo vay có lợi nhất thì nên chọn những ngân hàng uy tín có lãi suất thấp. Để biết được lãi suất ngân hàng ,người vay có thể tham khảo bảng lãi suất vay mua nhà của các ngân hàng dưới đây:

Vay tiền ngân hàng để mua nhà

Lãi suất vay mua nhà của các ngân hàng Việt Nam hiện nay:

Ngân hàng Vietcombank

 • 8,9%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên.
 •  9,5%/năm cố định trong 36 tháng đầu tiên.
 • 10,3%/năm cố định trong 60 tháng đầu tiên.

Giá trị khoản vay lên đến 70% giá trị tài sản đảm bảo với kỳ hạn vay 15 năm.

Ngân hàng Agribank

 • Lãi suất  11%/năm ưu đãi 12 tháng đầu

Miễn phí phạt trả nợ trước từ sau 5 năm, vay với tổng giá trị 70% tài sản đảm bảo, lãi suất thả nổi và tính theo dư nợ giảm dần.

Ngân hàng Vietinbank

 • 9,5%/năm với ưu đãi 12 tháng đầu
 • 10,5%/năm ưu đãi 24 tháng

Số tiền vay lên đến 10 tỷ đồng, thời hạn vay vốn lên đến 25 năm, có thể dùng chính tài sản định mua làm tài sản đảm bảo.

Ngân hàng BIDV

 • 8,8%/năm với ưu đãi 24 tháng đầu với mức vay tối đa 100% với thời hạn vay 20 năm
 • 7,8%/năm ưu đãi 12 tháng với mức vay tối đa 100% và thời gian vay lên đến 20 năm.

Ngân hàng Sacombank

 • Cố định 8,5%/năm ưu đãi trong 6 tháng đầu tiên
 • Cố định 8,8%/năm ưu đãi trong 12 tháng đầu tiên
 •  Cố định 9,5%/năm ưu đãi trong 24 tháng đầu tiên

Thời gian vay tối đa lên đến 25 năm và chấp nhận quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng mua bán bất động sản làm tài sản đảm bảo.

Ngân hàng Techcombank

 • 8,29%/năm ưu đãi 12 tháng
 • 7,99%/năm ưu đãi 6 tháng

Xác định số vốn vay khi chưa có tài sản đảm bảo, không mất tiền phạt khi trả trước hạn và thời hạn vay tối đa là 25 năm.

Ngân hàng TPbank

 • Ưu đãi 12 tháng với gói lãi suất 9,2%/năm
 • Ưu đãi 6 tháng với gói 8,2%/năm

Giải ngân sau khi ký hợp đồng mua nhà, vay đến 90% nếu khách hàng dùng tài sản khác làm tài sản đảm bảo.

Ngân hàng ACB

 • 9,5%/năm với ưu đãi 12 tháng

Thời hạn vay linh hoạt 15 năm, vốn vay lên đến 80% giá trị ngôi nhà và lựa chọn tiền trả hằng tháng theo thu nhập.

Kinh nghiệm vay ngân hàng mua nhà

Làm thế nào để mua nhà một cách thông minh, không để lãi suất ngân hàng đè nặng ảnh hưởng cuộc sống? Để mua nhà khi vay ngân hàng không trở thành một gánh nặng cần học hỏi một vài kinh nghiệm sau:

 • Đừng nên phụ thuộc 100% vào vốn ngân hàng, theo lý thuyết thì tất cả các gói vay mua nhà của ngân hàng đều hỗ trợ từ 80% vốn trở lên. Tuy nhiên cách mua nhà thông minh đó là nên vay ngân hàng 40 – 50% còn tiền mặt người vay bỏ ra là 50 -60%, nếu không có 40% thì có  thể 20-30%  đối với gia đình có thu nhập khá mạnh. Nhưng tuyệt đối không nên mua nhà khi trong tay không thể chi trả một khoản nào cả.
 • Vay mua nhà đừng tìm phương án vay được nhiều tiền từ ngân hàng mà là tìm phương án trả nợ và tiền lãi tối ưu nhất. Tính toán sao cho tiền lãi và tiền gốc trả mỗi tháng không chiếm quá 40% thu nhập của cả gia đình trong 1 tháng.
 • Nếu lỡ mua ngôi nhà với giá trị cao với số tiền vay ngân hàng lớn người mua có thể nghĩ đến phương án cho người khác thuê phòng hoặc cho thuê mặt bằng kinh doanh để đem lại nguồn thu nhập hàng tháng, sử dụng số tiền đó trả lãi và nợ.
 • Nên tất toán trước hạn, không nên tiếc 2-4% chi phí chịu phạt mà chờ đợi đến hạn mới tất toán. Vì việc kéo dài nợ vay vốn khiến nhiều người mệt mỏi và tốn thêm nhiều chi phí phát sinh.
 • Có thể vay thêm người thân và bạn bè để giảm bớt số tiền vay ngân hàng.
 • Khi vay nên đọc kỹ hợp đồng vì lãi suất thấp chỉ áp dụng vài tháng đầu của kỳ hạn vay.

Các thủ tục cần thiết khi vay mua nhà tại ngân hàng

Trước khi vay ngân hàng để mua nhà, người vay nên tham khảo một số giấy tờ cần thiết cho thủ tục vay vốn để không phải tốn thời gian chạy tới ngân hàng nhiều lần.

 • Giấy đề nghị vay vốn ( theo quy định của mỗi ngân hàng)
 • Hợp đồng mua bán nhà có công chứng
 • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn vay
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc chứng nhận độc thân
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập
 • Giấy tờ tài sản đảm bảo

Hãy tỉnh táo trước những mức lãi suất hấp dẫn của ngân hàng, lãi suất dù cao hay thấp đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người vay trong một thời gian rất dài. Ví như vay 2 tỷ thì hằng tháng người vay phải trả 20 triệu tiền lãi/tháng liệu rằng cá nhân, gia đình nào có đủ thu nhập để chi trả. Cho nên trước khi vay ngân hàng cần tìm hiểu và tính toán thật kỹ nguồn tài chính của bản thân và gia đình để có các phương án phù hợp.

Vay 2 tỷ ngân hàng để mua nhà mỗi tháng trả lãi bao nhiêu tiền?
4.1 (82.86%) 7 vote[s]

Post Comment