Monday, 25 May 2020
Vay Vốn

Cho vay ngắn hạn là gì? Và cách tính Lãi suất bao nhiêu?

Vay là một hình thức giao dịch tài sản có thể là tiền bạc hoặc vật có giá trị giữa bên cho vay là ngân hàng và bên đi vay là khách hàng. Hình thức vay vốn có thể chia ngầm nhiều dạng khác nhau trong đó có vay ngắn hạn được lựa chọn rất nhiều hiện nay. Vậy thế nào là vay ngắn hạn và lãi suất vay ngắn hạn là bao nhiêu phần trăm? Chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời ngay trong bài viết sau đây.

Vay ngắn hạn là gì, vay ngắn hạn là bao nhiêu tháng?

Vay vốn được biết đến là một hình thức giao dịch tài sản giữa bên cho vay là ngân hàng và bên đi vay là khách hàng. Trong giao dịch này bên ngân hàng sẽ đưa cho khách hàng một số tiền như đã thỏa thuận trong hợp đồng vay. Người đi vay sẽ sử dụng khoản tiền này và nhiều mục đích khác nhau nhưng phải có trách nhiệm trả gốc và lãi trong khoảng thời gian quy định.

Tính theo thời hạn của các khoản vay ngắn hạn thì chúng ta có thể phân thành hình thức vay ngắn hạn, vay trung hạn và vay dài hạn. Trong đó: 
Cho vay ngắn hạn là gì? Và cách tính Lãi suất bao nhiêu?
3.7 (74.29%) 7 vote[s]

 • Vay ngắn hạn: Là các hợp đồng vay trong thời gian 12 tháng. Thường được sử dụng để bù đắp vốn trong kinh doanh hoặc sử dụng với mục đích tiêu dùng cá nhân.
 • Vay trung hạn: Chỉ các hợp đồng vay có thời gian từ 12 tháng đến 5 năm. Thường dùng vào mục đích mua sắm tài sản cố định, xây dựng nhà xưởng hoặc đầu tư trang thiết bị máy móc để phục vụ sản xuất.
 • Vay dài hạn: Là các hợp đồng vay có hiệu lực từ 5 năm trở lên và có thể kéo dài đến 40 năm. Mục đích sử dụng chính là để xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình điện đường trường trạm…

Trong ba hình thức vay này thì vay ngắn hạn, vay ngắn hạn cá nhân được nhiều người lựa chọn nhất bởi các điều kiện vay không quá khắt khe. Thời gian xét duyệt hồ sơ vay nhanh hơn và số vốn giải ngân ở mức trung bình nên sẽ giúp cho việc trả nợ diễn ra dễ dàng hơn. 

Cho vay ngắn hạn là gì? Và cách tính Lãi suất bao nhiêu?
3.7 (74.29%) 7 vote[s]

Mục đích chính của các khoản vay ngắn hạn và vay dài hạn là để hỗ trợ vốn kinh doanh sản xuất, bù đắp vốn lưu động hoặc một số các lý do cá nhân khác. Được xem là một hình thức tiếp cận vốn vay an toàn nhất hiện nay khi số tiền vay giải ngân không nhiều và  lãi suất cho vay lãi suất thấp.

Điều kiện và hồ sơ vay ngắn hạn tại ngân hàng

Để có thể tham gia các hợp đồng vay ngắn hạn của các ngân hàng nhà nước và tư nhân hay các công ty tài chính có tiếng bạn sẽ phải cần những giấy tờ cơ bản sau:

Vay ngắn hạn sẽ giúp cho các cá nhân tiếp cận với nguồn vốn chính thống dễ dàng
 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu có sẵn kèm theo đó là bản kế hoạch sử dụng vốn vay cụ thể của bạn để ngân hàng xem xét các gói vay và hạn mức vay phù hợp.
 • Giấy tờ tùy thân theo yêu cầu như chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, tạm trú tạm vắng dài hạn…
 • Nếu bên đi vay là các doanh nghiệp thì sẽ phải cung cấp thêm hồ sơ pháp lý như giấy đăng ký kinh doanh và mã số thuế.
 • Các loại tài sản thế chấp theo yêu cầu nếu lựa chọn hình thức vay thế chấp và một số các loại giấy tờ khác tùy theo yêu cầu của từng ngân hàng…
 • Bên ngân hàng sẽ chỉ chấp thuận các hợp đồng vay ngắn hạn khi bên đi vay đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau:
 • Có năng lực hành vi dân sự và đủ điều kiện sức khỏe cũng như độ tuổi theo quy định.
 • Tình hình tài chính tốt, có thể trả nợ trong thời hạn của khoản vay
 • Phương án sử dụng vốn khả thi và hợp pháp có khả năng sinh lời.
 • Có tài sản đảm bảo với giá trị tương đương giá trị của hợp đồng vay.

Giới thiệu gói vay nhanh: Vay tiền online không cần gặp mặt

Lãi suất vay ngắn hạn ngân hàng hiện nay

Hiện nay mỗi ngân hàng đều đưa ra rất nhiều mức lãi suất cho vay khác nhau đối với từng hợp đồng vay ngắn hạn tùy theo phân phúc của các gói vay. Theo tham khảo, hiện nay các gói vay ngắn hạn đều được  ngân hàng áp lãi suất khoảng từ 6% đến 11% một năm.

Đối với một số khách hàng lãi suất ngày có thể giảm xuống còn từ 4% đến 5%. Chúng ta có thể tham khảo lãi của một số ngân hàng cho vay ngắn hạn sau:

 • Lãi suất vay ngắn hạn Vietcombank là 7.3%/năm trong 6 tháng đầu và các tháng sau là 7,5%/tháng.
 • Lãi suất vay ngắn hạn Agribank tính lãi suất vay ngắn hạn dao động trong khoảng từ 6% đến 9%/năm.
 • Lãi suất vay ngắn hạn BIDV tính lãi suất vay ngắn hạn dao động trong khoảng từ 8% đến 11%/năm từng chi nhánh…

Theo các chuyên gia Tài chính, ngân hàng sẽ dựa vào nhiều các yếu tố chủ quan và khách quan để đưa ra mức lãi suất cho vay ngắn hạn. Chúng ta có thể đề cập đến một số những khía cạnh sau:

 • Tình hình tài chính của bên đi vay có ổn định hay không.
 • Nhu cầu và mục đích vay vốn ngắn hạn của bạn là gì.
 • Hạn mức cho vay tối đa là ít hay nhiều và thời gian vay là dài hay ngắn.
 • Tỷ lệ lạm phát và tỷ lệ trượt giá tại từng thời điểm khác nhau…
Lãi suất vay ngắn hạn giữa các ngân hàng là khác nhau

Giới thiệu gói vay ngắn trong 30 ngày: VAY BẰNG CMND

Có nên vay ngắn hạn hay không và cần lưu ý điều gì

Hiện nay, tất cả các ngân hàng nhà nước và các ngân hàng cổ phần đều có thể cung cấp đến bạn các gói vay ngắn hạn. Tuy nhiên bạn cũng cần phải xem xét kỹ càng hơn về việc lựa chọn vay ngắn hạn để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. Và chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một vài những lưu ý sau:

– Lãi suất vay ngắn hạn của các ngân hàng cổ phần được xem là hấp dẫn hơn nhiều so với các ngân hàng nhà nước. Tuy nhiên, các ngân hàng cổ phần lại đưa ra mức phí phạt tất toán hợp đồng vay trước thời hạn rất cao.

– Do tính chất cạnh tranh nên các ngân hàng ở các tỉnh thành phát triển trên cả nước sẽ có mức lãi suất vay ngắn hạn thấp hơn so với các ngân hàng đặt tại các vùng nông thôn. Đây là một chiêu kích cầu của các ngân hàng lớn nhỏ trên cả nước.

– Khi bạn vay vốn với số tiền nhỏ bạn sẽ phải chịu mức lãi suất cho vay ngắn hạn cao hơn so với các khoản vay lớn. Điều nay là để bù đắp vào các loại chi phí vận hành để phục vụ cho khoản vay của bạn.

– Hãy xem xét về việc trả nợ các khoản vay ngắn hạn đúng thời gian quy định để tránh bị rơi vào tình trạng nợ tiêu chuẩn, nợ cần chú ý từ đó dẫn đến nợ xấu nhé…

Vay ngắn hạn và vay dài hạn là một mảng rất quan trọng trong tín dụng của các ngân hàng. Và đó cũng là một kênh tiếp cận vốn tuyệt vời dành cho khách hàng có nhu cầu. Tuy nhiên chúng ta cũng cần đảm bảo những yếu tố an toàn khi tiến hành các hợp đồng vay ngắn hạn để tránh những rủi ro gây thất thoát về tài chính về sau.

Và bạn hãy cố gắng tránh xa những hợp đồng vay ngắn hạn đến từ các tổ chức tín dụng đen hoặc các cá nhân hoạt động tín dụng đen để tránh phải trả những mức lãi cắt cổ hoặc đối mặt với nguy cơ bị siết nợ nhé. Còn ngay lúc này nếu muốn biết các ngân hàng và các công ty cho vay ngắn hạn là gì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

 

Cho vay ngắn hạn là gì? Và cách tính Lãi suất bao nhiêu?
3.7 (74.29%) 7 vote[s]

Post Comment