Sunday, 11 Nov 2018
Thông Tin Ngân Hàng Vay Vốn

Cần vay tiền mặt không thế chấp ở đâu dễ nhất hiện nay?

Bạn cần gấp một món tiền để trang trải cho mục đích tiêu dùng của bản thân? Khoản tiền vay nhỏ không đáng để bạn phải thế chấp bằng tài sản? Thông tin cho vay tín chấp của các Ngân hàng và các công ty tài chính cũng rất nhiều, nhưng đâu là cách thức phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn của bạn?

Vay tiền mặt không thế chấp là gì?

Đây là cách gọi thông thường của Khách hàng đối với các khoản vay tiền mặt không cần tài sản bảo đảm. Cách vay tiền này còn có một tên gọi khác, ngắn gọn hơn là “Vay tín chấp”. Vậy “vay tín chấp” là gì?

Vay tín chấp là hình thức mà ngân hàng hoặc các công ty, tổ chức tài chính cho bạn vay tiền chỉ dựa trên uy tín của bạn. Uy tín của bạn được đánh giá và xem xét thông qua các khoản thu nhập cố định (thường là lương tháng) và một số các giấy tờ khác như hộ khẩu, bảng lương, giấy tờ tùy thân…

Một cách tín chấp khá phổ biến được đông đảo khách hàng áp dụng là cách vay mượn tiền từ người thân, họ hàng. Cách này khá quen thuộc với chúng ta đúng không nào? Tuy nhiên cách vay này thường gây sự phiền hà, hoặc khiến cho bạn cảm thấy không thoải mái vì phải giải trình chi tiết cho người nhà.

Như vậy, nếu các dịch vụ cho vay tín chấp phát triển tại sao bạn phải làm phiền người thân?

Đơn vị nào cho vay tín chấp?

Để cho khách hàng vay, các đơn vị cần được pháp luật cho phép hoặc không ngăn cấm và bắt buộc phải tuân theo các quy định của Pháp luật. Việc cho vay và vay tiền là hợp đồng thỏa thuận và có sự đồng thuận giữa người cho vay và người đi vay nên Ngân hàng nhà nước không có quy định chi tiết cho từng loại hình. Ngân hàng nhà nước chỉ có khung hướng dẫn chung để các đơn vị có cơ sở thực hiện.

Tại Việt Nam, Ngân hàng và các tổ chức, công ty tài chính là hai nhóm đơn vị là 2 nhóm chính và chủ chốt trong hoạt động cho vay tài chính. Tuy nhiên, do đặc thù kinh doanh khác nhau nên các bên sẽ có quy định chi tiết về từng sản phẩm, loại hình cho vay khác nhau. Ngoài ra, ngay trong cùng nhóm Ngân hàng hoặc các Công ty tài chính, tổ chức tín dụng cũng có những quy định khác nhau đối với dịch vụ cho vay tín chấp, thậm chí có sự khác nhau giữa từng người đi vay do uy tín và mức thu nhập khác nhau.

Tóm lại là, khi có nhu cầu vay tiền mặt – bạn có thể tìm đến 2 đơn vị trên để đề nghị vay tiền.

Sự khác nhau giữa vay tín chấp tại Ngân hàng và tại công ty tài chính?

Không phải tất cả các Ngân hàng và Công ty tài chính đều có sự khác nhau, nhưng chúng tôi tìm thấy những điểm khác biệt chính trong cách cho vay như sau:

Đối với Ngân hàng:

Chịu ràng buộc bởi nhiều quy định từ nhiều luật và đặc biệt theo quy định của Ngân hàng nhà nước, nên loại hình cho vay của ngân hàng nhất là cho vay tín chấp phải rất cẩn trọng để đảm bảo các chỉ số hoạt động chung của toàn hệ thống. Có thể nói để vay được tiền từ Ngân hàng rất dễ nhưng cũng rất khó khăn.

Khi muốn vay tiền từ Ngân hàng theo hình thức không có tài sản bảo đảm, nhiều Ngân hàng yêu cầu bạn phải thực hiện trả lương qua Ngân hàng. Đây là điều kiện rất không thuận tiện bởi việc trả lương phụ thuộc vào Công ty nơi mình làm việc, không phụ thuộc vào mong muốn của bạn đúng không? Mặc dù có rất ít các ngân hàng cho vay tín chấp cho những người không thực hiện trả lương qua Ngân hàng, nhưng đồng nghĩa với việc bạn phải hoàn thành các yêu cầu vô cùng khắt khe để chứng minh nguồn thu nhập.

vay-khong-can-the-chap-o-dau
Vay không cần thế chấp ở đâu?

Đối với các công ty tài chính:

Các công ty tài chính xét duyệt khoản vay đơn giản và nhanh hơn rất nhiều so với Ngân hàng. Bằng chứng là chỉ trong vài năm trở lại đây, dịch vụ cho vay qua công ty tài chính, tổ chức tín dụng đã phát triển và trở thành các đơn vị có lợi nhuận khủng trong giới tài chính. Tuy nhiên, do cho vay dễ, các đơn vị này không tránh khỏi việc gặp các rủi ro về nợ xấu.

Việc vay tiền tại các Công ty tài chính tương đối dễ dàng và thuận tiện. Giấy tờ để yêu cầu vay chỉ bao gồm hộ khẩu, chứng minh nhân dân và có thể là bảng lương, thu nhập. Khác với Ngân hàng, các Công ty tài chính không yêu cầu bắt buộc bạn phải trả lương qua một số Ngân hàng nhất định. Đây là điều kiện rất linh hoạt và thuận lợi cho người đi vay.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý thêm điểm hạn chế của các Công ty tài chính khi cho vay tiền bởi các đơn vị này chỉ thích hợp cho những người có nhu cầu vay tiền với số tiền nhỏ, lẻ bởi hạn mức cho vay tại các công ty tài chính thường không lớn (khoảng từ 100 triệu trở xuống).Nếu bạn chỉ có nhu cầu tiêu dùng với khoản vay vừa phải, Công ty tài chính là một lựa chọn không tồi dành cho bạn khi muốn lựa chọn đơn vị cho vay.

Nên vay thế chấp ở đâu dễ nhất

Từ những phân tích trên đây, căn cứ theo nhu cầu vay của mình – chính khách hàng mới là người biết sẽ quyết định lựa chọn đơn vị cho vay tiền nào là thích hợp? Hãy chọn cách vay sao cho thuận tiện và phù hợp nhất với điều kiện thực tế của bạn!

Về hệ thống Ngân hàng bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin thông qua công cụ tìm kiếm google. Về các công ty tài chính cho vay, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin cho vay của doctordong; citibank, ocb… Đây là một số các đơn vị cho vay uy tín và khá chuyên nghiệp trong cách thực hiện. Riêng doctordong, khi bạn muốn vay tiền thủ tục còn được thực hiện giản lược và đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần vài thao tác đăng ký thông tin và khoản vay trên máy tính, còn lại doctordong sẽ xét duyệt và đồng ý giải ngân cho bạn ngay nếu bạn phù hợp. Cách cho vay vô cùng mới mẻ tại Việt Nam mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn trải nghiệm thêm một tiện ích mới, giúp bạn hạn chế việc phải di chuyển và tiếp cận khoản vay dễ dàng hơn.

Hãy ghi thêm thông tin hữu ích này vào sổ tay hoặc lưu những thông tin bạn cần vào máy tính để phục vụ bạn khi có nhu cầu.

 

5 (100%) 1 vote

Post Comment