Wednesday, 3 Jun 2020
Vay tín chấp Vay Vốn

Hướng Dẫn Cách Vay Tiền Ngân Hàng Vietcombank Theo Lương 2020

Hiện nay, nhu cầu vay tiền theo lương tại ngân hàng Vietcombank là rất lớn. Vậy chắc chắn đây sẽ là những câu hỏi mà bạn quan tâm:

 • Vay tiền Ngân hàng Vietcombank theo lương là gì?
 • Đặc điểm của gói vay tín chấp theo lương của Vietcombank?
 • Lãi suất cho vay theo lương của Vietcombank là bao nhiêu?
 • Thủ tục để vay tín chấp theo lương như thế nào?
  Hướng Dẫn Cách Vay Tiền Ngân Hàng Vietcombank Theo Lương 2020
  4.5 (90%) 2 vote[s]

Bên cạnh hình thức vay vốn quen thuộc bằng thế chấp tài sản, thì hình thức vay tín chấp theo lương cũng đang được áp dụng rộng rãi trong các ngân hàng, trong đó có ngân hàng Vietcombank với lãi suát hấp dẫn và thủ tục khá nhanh chóng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hình thức qua bài viết dưới đây nhé.

Vay tiền ngân hàng Vietcombank theo lương là gì?

Vay tiền theo lương là hình thức vay tín chấp mà khách hàng không cần tài sản thế chấp, không cần người bảo lãnh, nếu chứng minh được nguồn thu nhập ổn định, hợp pháp với ngân hàng Vietcombank thì sẽ được ngân hàng xem xét duyệt khoản vay. Tùy theo mức thu nhập, mức lương của bạn mà ngân hàng sẽ xét duyệt cho bạn khoản vay với số tiền tương ứng.

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank được coi là một trong những ngân hàng có chính sách vay tín chấp theo lương vô cùng hấp dẫn trên thị trường, được nhiều khách hàng sử dụng bởi điều kiện cho vay tinh hoạt, lãi suất hợp lý, thời gian xét duyệt nhanh chóng.

Đặc điểm của gói vay tín chấp theo lương của Vietcombank

 • Khách hàng vay vốn không cần tài sản đảm bảo
 • Hạn mức vay có thể lên đến 12 tháng lương, mức vay tối đa 200 triệu đồng đối với cán bộ, công nhân viên và lên đến 300 triệu đồng đối với cán bộ quản lý, điều hành.
 • Thời gian vay linh hoạt từ 6 – 60 tháng
 • Lãi suất dư nợ giảm dần chỉ từ 1,5%/tháng
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng từ 2 – 3 ngày sau khi có kết quả thẩm định.

Có thể bạn quan tâm: Lãi Suất Nợ Vay Quá Hạn Ngân Hàng Vietcombank bao nhiêu

Lãi suất vay tiền ngân hàng Vietcombank theo lương là bao nhiêu?

Vietcombank hiện đang là một trong các ngân hàng đưa ra mức lãi suất cho vay tốt nhất hiện nay. Mức lãi suất mà Vietcombank áp dụng cho các khách hàng vay tín chấp theo lương tại ngân hàng này chỉ từ 1,5%/tháng.So sánh mức lãi suất này với các ngân hàng khác có triển khai hình thức vay tín chấp theo lương thì đây có thể nói là một mức lãi suất hấp dẫn.

Hướng Dẫn Cách Vay Tiền Ngân Hàng Vietcombank Theo Lương 2020
4.5 (90%) 2 vote[s]

Để giúp bạn có thể tính toán được chi tiết các khoản lãi khi trả tiền cho ngân hàng Vietcombank, cũng như số tiền các bạn phải trả hàng tháng, thì dưới đây là công thức tính lái cho vay tín chấp theo lương dựa trên dư nợ giảm dần như sau:

Số tiền gốc hàng tháng phải trả = Tổng số tiền vay/tổng số tháng vay

Số tiền lãi tháng thứ nhất = Tổng số tiền vay * lãi suất theo tháng

Số tiền lãi các tháng sau = Số tiền gốc còn lại * lãi suất theo tháng

Số tiền thanh toán hàng tháng = Số tiền gốc hàng tháng phải trả + số tiền lãi hàng tháng

Cứ đến tháng tiếp theo, thì số tiền lãi khách hàng phải trả chỉ phải tính trên số tiền gốc còn lại, và lãi suất theo tháng bằng với lãi suất năm chia cho 12 tháng.

Tuy nhiên thực tế lãi suất mà ngân hàng ký với khách hàng trên hợp đồng vay vốn có thể không cố định trong thời gian vay, vì thế khách hàng có thể sẽ phải chịu thêm một số khoản chi phí lãi phát sinh điều chỉnh theo thực tế biến động thị trường, kinh tế.

vay-tien-vietcombank-theo-luong
Vay tiền Vietcombank theo lương

Điều kiện để vay tiền Vietcombank theo lương là gì?

Theo đó, để được vay tiền tại ngân hàng Vietcombank theo lương bạn cần đáp ứng các điều kiện như sau:

– Đối tượng vay là cán bộ,nhân viên, công nhân, người lao động thuộc biên chế nhà nước, hoặc có hợp đồng lao động, nằm trong độ tuổi lao động từ 21 tuổi – 55 tuổi đối với nữ, và từ 21 tuổi – 58 tuổi đối với nam.

– Có sao kê lương ngân hàng chuyển khoản 3 tháng gần nhất có thu nhập trên 5 triệu đồng/tháng, hợp đồng lao động có thời hạn từ 12 tháng trở lên, không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng khác.

– Hiện nay ngân hàng Vietcombank chưa áp dụng hình thức vay tín chấp theo lương trả bằng tiền mặt, vì vậy các bạn bắt buộc phải được trả lương qua chuyển khoản mới có thể đăng ký.

Tham khảo thêm: Vay Vốn Ngân Hàng Vietcombank Không Cần Thế Chấp Được Không

Hướng dẫn thủ tục vay tiền theo lương tại Vietcombank

Để có thể vay tiền tại ngân hàng Vietcombank theo lương, các bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ sau:

– Đơn xin đề nghị vay vốn theo mẫu do ngân hàng Vietcombank cấp

– CMND/CCCD, sổ hộ khẩu công chứng

– Hợp đồng lao động photo đóng dấu đỏ của công ty, hoặc giấy tờ khác như giấy xác nhận công tác, quyết định bổ nhiệm, quyết định nâng lương, quyết định biên chế…

-Sao kê lương 3 tháng gần nhất có dấu đỏ của ngân hàng

Sau khi đã chuẩn bị bộ hồ sơ trên, bạn có thể đăng ký vay tiền tại ngân hàng Vietcombank. Nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ thu hồ sơ của bạn và chuyển hồ sơ sang bộ phận thẩm định  tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ.

Quy trình vay tiền ngân hàng Vietcombank theo lương

Các bước quy trình vay tiền theo lương của Vietcombank gồm có các bước như sau:

– Bước 1: Ngân hàng tiếp nhận thông tin đăng ký vay của khách hàng, xác thực mục đích vay của khách hàng, độ tuổi lao động, khả năng tài chính… có đáp ứng được các tiêu chí, điều kiện vay vốn của ngân hàng hay không. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn cho bạn chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ, cũng như các gói vay phù hợp với bạn

– Bước 2: Khách hàng tiến hành nộp hồ sơ theo yêu cầu của ngân hàng. Sau đó nhân viên thẩm định sẽ liên hệ để kiểm tra tính xác thực của hồ sơ, minh bạch thông tin. Sau đó dựa vào yêu cầu của bạn, từ đó xét duyệt khoản vay và thời gian vay, lãi suất phù hợp với bạn.

– Bước 3: Xét duyệt khoản vay, hồ sơ của bạn sẽ được chuyển lên cho giám đốc quyết định. Thời gian xét duyệt có thể kéo dài từ 1 – 3 ngày

– Bước 4: Giải ngân. Sau khi hồ sơ của bạn được xét duyệt, bạn sẽ nhận được hợp đồng vay vốn với ngân hàng, sau khi ký hợp đồng xong, bạn sẽ nhận được số tiền giải ngân sau 1 – 2 ngày làm việc.

Vay tiền theo lương tại ngân hàng Vietcombank cần lưu ý những gì?

Với chính sách lãi suất hấp dẫn, thủ tục nhanh chóng, đơn giản. Nhưng khi tiến hành nộp hồ sơ, quý khách cần lưu ý những điều sau:

– Cần đọc kĩ các điều khoản quy định trong hợp đồng . Trên hợp đồng vay vốn sẽ có rất nhiều điều khoản ràng buộc liên quan đến lãi suất, cách tính lãi, thời gian trả nợ, thời hạn hợp đồng… Bạn nên đọc kĩ các điều khoản, có thể liên hệ với nhân viên tư vấn để được hỗ trợ giải đáp để hiểu rõ những quyền lợi và trách nhiệm, ưu đãi của mình khi tiến hành vay.

– Khách hàng cần lưu ý đến lãi suất trả chậm, lãi phạt quá hạn. Hiện nay lãi phạt quá hạn của Vietcombank bằng 150% lãi suất cho vay. Nên bạn cần chú ý thanh toán đúng hạn để tránh phát sinh tiền lãi.

– Ngày trả nợ và số tiền đóng hàng tháng. Dù bạn vay vốn theo hình thức nào thì bạn cũng vẫn phải thanh toán nợ gốc và tiền lãi hàng tháng theo thời gian quy định của ngân hàng. Bạn nên ghi nhớ số tiền và ngày trả nợ để có thể chuẩn bị đủ số tiền, tránh bị phạt trả chậm,ảnh hưởng đến uy tín tín dụng của bạn và như vậy những lần vay sau của bạn sẽ rất khó để có thể thực hiện.

Như vậy hy vọng với những thông tin về cách vay tiền ngân hàng Vietcombank theo lương của nganhang24h.vn, hy vọng các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích về gói vay tín chấp hết sức ưu đãi này nhé.

Xem thêm

Hướng Dẫn Cách Vay Tiền Ngân Hàng Vietcombank Theo Lương 2020
4.5 (90%) 2 vote[s]

Post Comment