Monday, 24 Jan 2022
Thông Tin Ngân Hàng Vay Vốn

Vay tiêu dùng cá nhân ở ngân hàng nào tốt nhất? lãi thấp nhất?

Trong cuộc sống, ai cũng có rất nhiều nhu cầu tiêu dùng tuy nhiên không phải lúc nào khả năng tài chính của bạn cũng đáp ứng được ngay lập tức nhu cầu của bản thân. Do đó, giải pháp cho vay tiêu dùng là biện pháp cứu cánh rất tiện ích, hỗ trợ bạn có thể ngay lập tức thỏa mãn nhu cầu của bản thân.

Vay tiêu dùng cá nhân là gì?

Vay tiêu dùng là hình thức bạn vay dựa trên uy tín cá nhân (không tài sản bảo đảm) hoặc vay tiền dựa trên việc thế chấp một hoặc một vài loại tài sản (có tài sản bảo đảm) từ Ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng. Khoản tiền vay được bạn sử dụng cho mục đích tiêu dùng, chi tiêu cá nhân.

Thông thường các loại hình chi tiêu sau đây được xác định là mục đích tiêu dùng:

 • Vay mua sắm thiết bị gia đình, đồ gia dụng, đồ nội – ngoại thất;
 • Vay tiền để sửa chữa, làm mới hoặc mua nhà
 • Vay tiền để có nguồn chi trả cho các khoản đóng góp định kỳ, trả góp.
 • Trong một số trường hợp: Vay tiền để khám, chữa trị bệnh, sức khỏe, hoặc vay tiền đi du lịch, nghỉ mát … cũng được coi là mục đích tiêu dùng.

Tham khảo: Cách vay tiền online tại nhà 

Vay tiền theo hình thức tín chấp hay thế chấp có lợi hơn?

Đây là câu hỏi khó trả lời bởi việc vay theo hình thức tín chấp hay thế chấp đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Hơn nữa, vay theo hình thức nào còn phụ thuộc vào khả năng của bạn đáp ứng được hình thức nào và phụ thuộc vào chính sách cho vay của từng Ngân hàng.

Vay Tín chấp, thông thường có nhược điểm lãi suất cao hơn so với vay thế chấp. Tuy nhiên thủ tục và hồ sơ vay tiền được thực hiện đơn giản hơn rất nhiều, điều này khá thuận lợi cho khách hàng muốn vay. Số tiền cho vay trong trường hợp Vay tín chấp thường bị giới hạn, bởi số tiền cho vay được xét duyệt căn cứ theo mức độ uy tín và khả năng trả nợ của chính khách hàng.

Đối với vay thế chấp, ưu điểm là số tiền cho vay lớn hơn vay tín chấp, lãi suất thấp hơn nhưng thủ tục vay tiền sẽ mất thêm thời gian thẩm định tài sản bảo đảm, kéo theo thời gian để được xét duyệt khoản vay lâu hơn.

Trên thực tế, nếu bạn chỉ có nhu cầu vay số tiền không lớn (đến vài trăm triệu), và khả năng của bạn phù hợp thì hình thức vay tín chấp là lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Tham khảo: Top cho vay tiền online uy tín

Vay tiền tiêu dùng cá nhân tại Ngân hàng nào?

Sản phẩm cho vay tiêu dùng là một trong những sản phẩm cho vay chủ chốt của các Ngân hàng, chính vì thế không quá khó để bạn tìm thấy một đơn vị cung cấp. Nhưng tìm được một Ngân hàng có chính sách cho vay tốt, điều kiện không khắt khe cũng cần bạn phải có thông tin so sánh, trải nghiệm thực tế từ các Ngân hàng.

Bạn hãy tham khảo các thông tin do Nganhang24h.vn cung cấp dưới đây nhé.

vay-tieu-dung-ca-nhan-tai-ngan-hang-nao 1
Vay tiêu dùng cá nhân tại Ngân hàng nào có lãi thấp nhất

Ngân hàng Citibank

Citibank là Ngân hàng nước ngoài, mở chi nhánh tại Việt Nam từ năm 1993. Ngân hàng này cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ có chất lượng đặc biệt với cho vay tiêu dùng cá nhân, Khách hàng có thể thực hiện đăng ký khoản vay trực tuyến, thông qua giao diện trang cho vay của Ngân hàng.

vay-tieu-dung-citibank
Vay tiêu dùng Citibank
Vay tiêu dùng cá nhân ở ngân hàng nào tốt nhất? lãi thấp nhất?
3.9 (77.78%) 9 vote[s]

Tiện ích khi vay tại Citibank:

 • Lãi suất vay hấp dẫn, từ 1.23%/tháng theo dư nợ giảm dần.
 • Hạn mức vay lớn, xác định bằng 10 lần thu nhập của Khách hàng và tối đa tới 600 triệu đồng
 • Áp dụng cho vay tín chấp
 • Thời hạn vay từ 24 đến 48 tháng

Ngân hàng SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội có thêm kênh cho vay tiêu dùng cá nhân thông qua công ty tài chính trực thuộc. Đơn vị này cũng cho phép Khách hàng vay tiền chỉ bằng việc cung cấp thông tin theo biểu mẫu trên website. SHB sẽ sàng lọc, xếp hạng và xác định số tiền cho vay dựa trên các thông tin bạn cung cấp như: nguồn trả nợ; giấy tờ bảo đảm, địa bàn sinh sống…

vay-tien-online-shb
Vay tiền online SHB

 

Vay tiêu dùng cá nhân ở ngân hàng nào tốt nhất? lãi thấp nhất?
3.9 (77.78%) 9 vote[s]

Tiện ích khi vay tại SHB:

 • Thủ tục vay đơn giản, minh bạch
 • Lãi suất cạnh tranh
 • Sản phẩm khá đa dạng, phù hợp
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng

Ngân hàng OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông được đánh giá và xếp hạng là Ngân hang TMCP có uy tín tại Việt Nam. Với dịch vụ cho vay, OCB dành nhiều ưu đãi cho Khách hàng như:

vay-tien-online-ocb
Vay tiền online OCB
Vay tiêu dùng cá nhân ở ngân hàng nào tốt nhất? lãi thấp nhất?
3.9 (77.78%) 9 vote[s]

 • Số tiền cho vay lên tới 70 triệu đồng
 • Nhận tiền ngay trong 48 giờ làm việc
 • Thời gian vay linh động từ 6 tháng đến 36 tháng
 • Lãi suất chỉ từ 1.67% đến 2,92% tính theo dư nợ ban đầu.

Để vay tại OCB, Khách hàng có thể đăng ký thông tin vay tiền trực tuyến hoặc gọi điện thoại tới tổng đài chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ.

Về điều kiện cho vay: Vay tiền tại OCB thủ tục được đánh giá vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau đây là đủ đáp ứng yêu cầu cho vay của OCB:

 • Mức thu nhập tối thiểu đủ điều kiện vay thấp: Chỉ cần từ 3 triệu đồng trở lên
 • Độ tuổi khách hàng: Từ 20 tuổi đến 60 tuổi
 • Đang đi làm, hưởng lương từ 3 tháng trở lên

Ngân hàng Tienphong Bank

Tienphong bank là ngân hàng còn khá trẻ được thành lập năm 2008, với thành phần cổ đông lớn nên các sản phẩm dịch vụ tài chính đa dạng và hoàn hảo, ứng dụng công nghệ hiện đại ngày càng ghi dấu ấn thương hiệu trong lòng người dân Việt Nam về lĩnh vực cung cấp sản phẩm dịch vụ ngân hàng.

Vay tiêu dùng tại ngân hàng Tienphongbank được áp dụng với 4 hình thức như dưới đây:

– Vay tiêu dùng trả góp tín chấp: áp dụng cho khách hàng có nhu cầu chi tiêu đột xuất,trả góp tháng, hồ sơ thủ tục đơn giản. Hạn mức tối đa là 300 triệu đồng trong 48 tháng, lãi suất là 17%/năm.

– Vay thấu chi tín chấp: áp dụng cho khách hàng giải quyết các nhu cầu như: cưới hỏi, du lịch, hoạt động vui chơi,…Lãi vay thấu chi tín chấp cực thấp chỉ khoảng 10.8%/năm.

– Vay ứng sổ tiết kiệm: áp dụng cho khách hàng có sổ tiết kiệm tại TP Bank và có nhu cầu sử dụng tiền mặt khi chưa đến ngày đáo hạn, mức vay lên 80% giá trị của sổ tiết kiệm với max là 1 tỷ đồng, lãi suất 8.3%/năm

– Vay tiền mặt đa tiện ích: áp dụng cho khách cần tiền mặt nhanh chóng tới đa 75 triệu đồng, nhận tiền mặt tại các cây ATM hoặc  giao dịch NAPAS trên toàn quốc,giải ngân cực nhanh sau 48 giờ.

Tham khảo: Vay tiền trả góp thủ tục đơn giản không cần chứng minh thu nhập

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VP Bank

VP Bank hiện nay đã hoạt động trên 30 năm và có hệ thống mạng lưới rộng khắp cùng với đội ngũ hơn 24.000 cán bộ nhân viên. Các gói sản phẩm cho vay tiêu dùng vpbank rất đa dạng bao gồm cụ thể như sau:

– Vay tín chấp: Áp dụng dành riêng cho khách hiện hữu của vpbank hiện đang gửi tiết kiệm hoặc sử dụng tài khoản thanh toán, hoặc đang có vay tại vpbank.Hạn mức tối đa cho phép lên đến 500 triệu, thời gian tối đa là 60 tháng, lãi suất 17%/năm.

– Vay tín chấp dành cho hộ kinh doanh: Áp dụng cho khách hàng có nhu cầu kinh doanh mở cửa hàng, chợ buôn bán, tại làng nghề,.. hạn mức là 200 triệu đồng, thời gian là 60 tháng, lãi suất là 18%/ năm.

– Vay tiêu dùng tín chấp cá nhân: áp dụng cho khách hàng trong độ tuổi lao động, có thời gian làm việc tối thiểu 3 tháng, hạn mức vay không quá 500 triệu, thời gian vay là 48 tháng, lãi suất vay là 18%/năm.

– Vay tín chấp dành cho khách hàng trả lương qua VP Bank: hạn mức vay tối đa 10 lần thu nhập và vay tối đa trong 60 tháng,lãi suất giảm ưu đãi 4% so với thông thường và áp dụng mức 18%/năm.

– Vay VIP: áp dụng riêng cho khách hàng có thu nhập 15 triệu đồng/tháng trở lên lãi suất 1.33%/tháng, hạn mức 200 triệu đồng thời gian vay 60 tháng.

Ngoài ra giới thiệu đến với bạn hình thức vay tiêu dùng của công ty tài chính đang được nhiều người vay, ưu điểm giải ngân siêu tốc

Vay-tien-doctordong
Vay tiền nhanh Doctordong

ĐĂNG KÝ VAY TẠI ĐÂY

Vay tiêu dùng cá nhân ở ngân hàng nào tốt nhất? lãi thấp nhất?
3.9 (77.78%) 9 vote[s]

Với thông tin Nganhang24h.vn cung cấp trên đây, chắc chắn bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi muốn vay tiền tiêu dùng cá nhân phải không nào? Chỉ cần tiếp tục đồng hành cùng nganhang24h.vn, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích và cần thiết khác liên quan tới lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến cho Bạn nhiều thông tin tổng hợp liên quan tới nhiều lĩnh vực, đáp ứng được mọi nhu cầu của bạn trong các bản tin tiếp theo.

 Xem thêm:

Vay tiêu dùng cá nhân ở ngân hàng nào tốt nhất? lãi thấp nhất?
3.9 (77.78%) 9 vote[s]