Friday, 10 Jul 2020
Thủ tục Vay Nhanh

Vay Tiền Tín Dụng Đen Không Trả Có Bị Làm Sao? Có cách nào hay bỏ trốn

Vay tiền tín dụng đen mà không trả thì có thể bị tổ chức cho vay tìm đến đe dọa. Thậm chí gây tổn thương cả về thân thể lẫn tinh thần của bạn. Khi gặp những tình huống như vậy bạn nên tìm một hướng giải quyết an toàn nhất. Lại vừa hợp pháp để tránh phải đối mặt với rủi ro đáng tiếc. Để giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong vấn đề này. Sau đây, ngân hàng 24h sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan đến tín dụng đen và cách vay tiền thông minh. Hãy cùng xem nhé!

Thế nào là tín dụng đen?

Trên thực tế, tín dụng đen là khái niệm dùng để chỉ những hoạt động cho vay không đúng với quy định của pháp luật. Hay nói cách khác là cho vay với lãi suất cao. Thậm chí là nặng hơn cả gốc nếu không nhanh chóng thanh toán.

Đây là hành vi bất chính, và có khả năng bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Khi bạn thu lợi nhuận không đúng quy định từ 30 triệu đồng trở lên. Hoặc nếu nhẹ thì sẽ bị phạt tiền gấp 10 lần số tiền lãi. Thay vào đó còn có hình thức cải tạo không giam giữ từ 6 tháng.
Vay Tiền Tín Dụng Đen Không Trả Có Bị Làm Sao? Có cách nào hay bỏ trốn
5 (100%) 1 vote[s]

Ưu điểm của hình thức này là vay được nhiều, lại nhanh chóng. Tuy nhiên, lại không có sự can thiệp của pháp luật. Tức là hoạt động ngoài vòng pháp luật và không được sự cho phép. Thông thường lãi cao gấp 150 % của mức lãi ngân hàng nhà nước là bị quy vào tín dụng đen rồi.

Thông thường các đối tượng tín dụng đen sẽ lợi dụng những người đang gặp khó khăn. Con bạc, hay những người thiếu hiểu biết về luật pháp. Để thực hiện chiêu trò cho vay tiền khẩn cấp. Không thế chấp, nhanh gọn lẹ. Nhưng sự thật ẩn sau đó là một con số lãi khổng lồ.

Tín dụng đen có mấy loại?

Trước đây, khi mạng xã hội, thiết bị điện tử chưa phổ biến. Tín dụng đen chỉ chủ yếu tồn tại dưới một hình thức thực tế và trực tiếp. Ngày nay, lợi dụng sự dễ dàng trao đổi thông qua online. Tổ chức, cá nhân tín dụng đen tự mở những trang web online.

Hoặc những app cho vay tiền được quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội. Bề ngoài là quảng cáo hỗ trợ tài chính không cần giấy tờ. Nhưng thực chất là tín dụng đen. Họ sẽ đánh lừa bạn cài bạn vào bậy và chờ bạn sập bẫy. Và dùng mọi thủ đoạn để đòi tiền.

Tại sao người ta lại vay tín dụng đen?

Dẫu biết là vay nặng lãi không hề an toàn chút nào. Thậm chí chỉ một chút sơ suất là bạn sẽ phải đối mặt với gánh nặng khó gỡ. Khi lãi mẹ sinh ra lãi con quá lớn. Và đôi khi lãi còn cao hơn gốc ban đầu đến 4,5 lần nữa. Vậy tại sao nhiều người vẫn cố tình vay.

Vay Tiền Tín Dụng Đen Không Trả Có Bị Làm Sao? Có cách nào hay bỏ trốn
5 (100%) 1 vote[s]

  • Nhanh chóng: Thông thường, nhiều người rất ngại đến việc làm thủ tục lằng nhằng. Hay quy trình quản lý sổ vay vốn mỗi tháng. Cho nên việc hông cần đến ngân hàng, có thể ngồi ở nhà. Dùng điện thoại thực hiện vài thao tác, đưa thông tin. Hay giải ngân trong vài phút chính là cái lợi trước mắt mà người ta dễ dòm ngó tới.
  • Vay được nhiều: Số tiền mà các tổ chức tín dụng đen cho vay khá là cao. Thông thường bạn có thể được vay đến 300 triệu đồng tại đây. Lại không thu phí, không cần thế chấp bất cứ thứ gì. Thoạt nghe đã thấy lợi rồi.
  • Không cần giấy tờ: Thông thường khi để đảm bảo bên kia không trốn nợ. Người cho vay có thể giữ lại giấy tờ, hoặc tài sản nào đó để làm tín chấp, thế chấp. Vậy mà, tại đây bạn không cần phải đưa giấy tờ gì quan trọng. Cũng không cần phải chứng minh thu nhập của mình. Chỉ cần chụp lại chứng minh nhân dân là coi như xong xuôi.

Vay tiền tín dụng đen có nguy hiểm?

Dễ sập bẫy nợ

Tất nhiên, nếu đã va vào hình thức tín dụng này thì chắc chắn bạn đã trở thành đối tượng mà chúng để ý. Và những người đó sẵn sàng cho bạn rước nợ nếu có chút sơ suất. Mặc dù lúc ban đầu dùng những lời đường mật hay quảng sự quảng bá hấp dẫn để lôi kéo. Đó cũng coi như là cái bẫy, đã vào rồi thì khả năng thoát ra không hề dễ dàng.

Lộ thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là thứ vô cùng quan trọng. Nếu để người khác biết đến thì rất dễ bị lợi dụng danh nghĩa để làm chuyện bất chính. Thậm chí sẽ gây ra rủi ro nặng nề cho chính bản thân bạn. Do đó, việc bảo mật chúng là điều luôn luôn phải quan tâm tới.

Tuy nhiên, nếu bạn tham gia vay tín dụn đen khả năng bị lộ thông tin cá nhân của bạn rất cao. Đặc biệt là đối với các app, ứng dụng khi tải về điện thoại. Việc cho phép truy cập danh bạ, hình ảnh, thiết bị để tăng khả năng duyệt hồ sơ. Vô tình là mối đe dọa đến danh dự và tiền của bạn về sau.

Khi đang cần tiền gấp, nhiều người sẽ chấp nhận tất cả và chủ quan khi không lường trước được hậu quả. Đó là lý do vì sao mà bạn có khả năng bị răn đe về tinh thần về những hình ảnh cá nhân bị tung lên mạng xã hội. Và những cuộc gọi làm phiền người thân, bạn bè, người quen của bạn để đòi nợ.

Khó có thể đối phó được với kẻ cho vay

Mặc dù, nhà nước đã nghiêm cấm và đưa ra quy định xử phạt với những đối tượng này. Nhưng để chờ được đến khi tìm ra tận gốc thì rất khó khăn. Bởi chúng hoạt động một cách có tổ chức. Không chỉ một địa điểm, một nơi mà phủ rộng cả một hệ thống đường dây trên cả nước.

Bên cạnh đó, cách thức tổ chức của chúng là vô cùng tinh vi. Bởi thế mà các quỹ tín dụng đen không thể nào tiêu trừ hoàn toàn. Thậm chí còn xuất hiện tràn lan, từ góc phố đến các trang mạng xã hội. Chỉ cần lên mạng gõ “cho vay tiền nhanh” là vô số trang web tín dụng đen lại hiện ra. Nhưng nếu bạn để ý sẽ thấy điểm bất thường. Là không hề có thông tin cụ thể chính chủ của ứng dụng.

Vay tiền tín dụng đen không trả có bị làm sao?

Xét về mặt pháp lý nếu người vay là nạn nhân. Thì sẽ được pháp luật bảo vệ và không bị quy vào tội phạm. Tuy nhiên xét về mặt xã hội, trong thực tế, nếu bạn vay tín dụng đen mà không trả. Thì chắc chắn sẽ không được “ yên thân” với tổ chức đó.

Lúc này, sẽ không còn là những lời dụ dỗ ngọt ngào. Thay vào đó là những cuộc điện thoại ám ảnh réo hàng trăm cuộc một ngày. Ngay cả trong đêm khuya lẫn rạng sáng. Còn không thì sẽ là một lực lượng đầu gấu dùng lời lẽ thô tục, xúc phạm để chửi bới. Chúng sẽ không trừ mọi thủ đoạn từ cảnh cáo, nhẹ nhàng. Cho đến tung thông tin cá nhân lên mạng.

Nặng hơn là đổ chất thải, tạt mắm tôm vào nhà. Thậm chí là kề dao sát cổ, dùng vũ lực, uy hiếp người thân đe dọa. Nhằm đòi được tiền mà thôi. Có nhiều kẻ còn đem vòng hoa viếng, nhang đèn trước nhà để khiến người vay bị khủng bố tinh thần.

Cách giải quyết tốt nhất khi trỏ thành nạn nhân của tín dụng đen.

Làm sao để thoát nợ tín dụng đen. Nên trốn hay không?

Việc trốn tránh cũng không phải là cách hay. Bởi hệ thống chân tay của bọn chúng ở khắp mọi nơi. Khi đã trở thành đối tượng thì chúng sẽ bắt đầu theo dõi bạn. Nếu thấy bỏ trốn thì ắt hẳn sẽ nguy hiểm. Biện pháp tốt nhất là dựa vào luật pháp. Bạn có quyền khởi kiện khi bên cho vay quá mức lãi suất 150%.

Phối hợp với cơ quan chức năng, thu thập đủ giấy tờ chứng cứ. Đồng thời, đưa thông tin khu vực sinh sống hiện tại của gia đình và người thân. Để được bảo vệ và ngăn chặn khả năng bị uy hiếp, đe dọa. Trước khi tìm ra và bắt được kẻ cho vay nặng lãi.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn tìm ra Cách Để Thoát Nợ Tín Dụng Đen An Toàn Và Hiệu Quả Nhất. Hy vọng, thông qua đây bạn sẽ có được những kinh nghiệm. Để tránh bị lừa tiền, hoặc sập bẫy của những tổ chức tín dụng lừa đảo.

Xem thêm:

Vay Tiền Tín Dụng Đen Không Trả Có Bị Làm Sao? Có cách nào hay bỏ trốn
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment