Wednesday, 1 Dec 2021
Vay Vốn

Vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank 2022: Lãi suất, điều kiện, thủ tục

Bạn là sinh viên các trường cao đẳng, đại học nhưng hiện gia đình gặp khó khăn về tài chính. Vậy ngân hàng Agribank sẽ giúp tạo điều kiện cho các bạn tiếp tục con đường đến trường.

  • Đối tượng để được vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank là gì?
  • Sinh viên phải trả lãi suất cho ngân hàng Agribank là bao nhiêu?
  • Thủ tục để được vay vốn sinh viên tại ngân hàng Agribank?

Ngân hàng Agribank là một trong những ngân hàng nhà nước hàng đâù tại Việt Nam hiện nay, với các chính sách và chương trình cho vay ưu đãi hướng đến đối tượng là các bạn sinh viên, giúp chắp cánh ước mơ của các bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống

Đối tượng sinh viên được vay vốn ngân hàng Agribank

– Đối tượng là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đăng, trung cấp chuyên nghiệp… ở các khu vực miền bắc (Hà Nội, Cao Bằng, Bắc Ninh, Bắc Cạn, Lào Cai), khu vực miền trung (Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế), khu vực miền Nam (TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Cần Thơ)

– Đối tượng là sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn, hiện đang theo học tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc các cơ sở nghề được cấp phép và hoạt động theo quy định Pháp luật.

– Các trường hợp sinh viên mồ côi cha hoặc mồ côi mẹ nhưng người còn lại không còn khả năng lao động, hoặc mồ côi cả cha lẫn mẹ.

– Sinh viên thuộc hộ nghèo theo tiêu chuẩn Pháp luật quy định.

– Sinh viên có hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn về tài chính do người thân găp bệnh tật, tai nạn, hỏa hoạn,… trong thời gian theo học, được chính quyền địa phương xác nhận

– Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và chưa từng có tiền án, tiền sự, chưa bị xử phạt hành chính về các hành vi nghiện hút, trộm cắp, đánh bạc, không bị kỷ luật tại nhà trường

– Sinh viên có học lực tốt đạt điểm trung bình các môn từ 8.0 trở lên hoặc sinh viên năm nhất có điểm thi đầu vào đại học đạt từ 26 điểm trở lên.

vay-von-sinh-vien-agribank
Vay vốn sinh viên Agribank

Có thể bạn quan tâm: Vay tiền sinh viên tại Đà Nẵng lãi suất thấp nhất

Cách thức cho sinh viên vay vốn của ngân hàng Agribank

Theo đó, cách thức cho sinh viên vay vốn được thực hiện thông qua hộ gia đình. Đại diện của gia đình sẽ là người ký hợp đồng vay vốn và có trách nhiệm trả khoản vay đó.

Trường hợp học sinh bị mồ côi cả cha lẫn mẹ, hoặc chỉ còn cha hoặc chỉ còn mẹ nhưng người còn lại không còn khả năng lao động thì sẽ được vay vốn trực tiếp từ Ngân hàng Chính sách Xã Hội.

Thời hạn vay dành cho sinh viên của ngân hàng Agribank

Theo quy định của ngân hàng Agribank, trong khoảng thời gian tính từ khi sinh viên được nhận khoản vay đến khi kết thúc khóa học thì sinh viên được phép không phải trả nợ cả gốc và lãi vay.

Thời hạn của khoản vay được tính từ ngày sinh viên nhận món vay đến khi sinh viên kết thúc khóa học.

Thời hạn trả nợ khoản vay được tính từ ngày sinh viên trả nợ lần đầu đến khi trả hết cả gốc lẫn lãi. Thời hạn trả nợ được quy định tối đa bằng với thời hạn phát tiền vay. Hiện nay nhà nước đang có các chính sách hỗ trợ cho sinh viên trả khoản vay trước hạn.

Thủ tục làm hồ sơ vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank

– Bước 1: Sinh viên có nhu cầu vay vốn viết giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng Agribank hoặc có thể lên lấy mẫu trên phòng hành chính nhân sự của nhà trường, trên website của nhà trường

– Bước 2: Chính quyền địa phương tiếp nhận giấy đề nghị vay vốn của sinh viên, kiểm tra và xác nhận nhân thân của sinh viên, trình lên cho chủ tịch ủy ban nhân dân xã, phường ký xác nhận đóng dấu.

– Bước 3: Sau khi đã có xác nhận của UBND xã, phường tại địa phương cư trú, sinh viên tiến hành nộp lên ngân hàng Agribank để được xét duyệt.

– Bước 4: Sau khi ngân hàng Agribank tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành thẩm định, đối chiếu với các quy định của luật, điều lệ vay vốn sinh viên, sau đó nếu hồ sơ được thẩm định thông qua thì sẽ được giải ngân đến sinh viên.

Lãi suất vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank

Nếu hồ sơ của sinh viên thỏa mãn các điều kiện xét duyệt, sinh viên sẽ nhận được số tiền giải ngân là 1.250.000vnđ/tháng với lãi suất như sau:

Các khoản vay vốn sinh viên từ ngày 01/10/2007 áp dụng lãi suất 0.65% / tháng

Lãi suất nợ quá hạn của gói vay sinh viên được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay

Lưu ý trong khoảng thời gian từ khi sinh viên nhận được khoản vay đến khi kết thúc khóa học, các bạn không cần phải thanh toán cả nợ gốc lẫn lãi.

Hiện nay ngân hàng Agribank đã hỗ trợ giải ngân trực tiếp đến địa phương của sinh viên sinh sống vào 1 ngày cố định trong tháng. Nếu hồ sơ được hoàn tất vào đầu năm học thì sinh viên có thể được nhận hỗ trợ giải ngân 1 lúc toàn bộ số tiền. Nếu như hồ sơ được xét duyệt sau khi vào năm học thì sinh viên sẽ nhận được số tiền giải ngân ứng với số tháng của học kì còn lại.

Trên đây là thông tin chi tiết về thủ tục, lãi suất, điều kiện vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank. Hy vọng sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm thông tin cần thiết và là hành trang vững chắc vào tương lai.

Xem thêm

Vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank 2022: Lãi suất, điều kiện, thủ tục
3.8 (75%) 4 vote[s]