Thursday, 22 Oct 2020
Thông Tin Ngân Hàng

Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng gì? Có tốt không?

Mạng lưới ngân hàng Trong nước và Quốc tế hiện nay rất phong phú, có rất nhiều ngân hàng với những chính sách ưu đãi để thu hút khách hàng khác nhau. Rất nhiều khách hàng thắc mắc Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng gì? Có tốt không?. Để làm rõ những thắc mắc đó mời các bạn tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Giới thiệu ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Ngoại thương Việt nam được gọi tắt là ngân hàng Vietcombank chính thức thành lập vào năm 1963 trên cơ sở hệ thống ngân hàng Trung ương. Với bề dày kinh nghiệm cũng như số vốn điều lệ lớn ngân hàng VCB là ngân hàng duy nhất Vào năm 1963 hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế đối ngoại như:

 • Cho vay tài trợ xuất nhập khẩu
 • Thanh toán Quốc tế, quản lý vốn ngoại tệ…

Ngân hàng VCB với đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm, nghiệp vụ cao đầy năng lực luôn giữ vai trò chủ chốt và quan trọng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, luôn đứng đầu về nguồn vốn cho vay và đầu tư vào các dịch vụ tài chính.
Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng gì? Có tốt không?
5 (100%) 1 vote[s]

Mạng lưới hoạt động của ngân hàng VCB rộng khắp các tỉnh thành trong cả nước. Bao gồm hơn 300 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc với hơn 1400 máy ATM được lắp đặt ở trung tâm và những nơi thuận tiện cho khách hàng giao dịch.

Vào năm 2009 ngân hàng Vietcombank đã có những chính sách mới nhằm thu hút sự đầu tư cũng như số lượng khách hàng sử dụng các dịch vụ ngày càng tăng cao. Tổng sản lượng đạt gần 2600.000 tỷ đồng với số lợi nhuận đạt 5.200 tỷ đồng, một con số đáng nể trong ngành ngân hàng.

TÓM TẮT VỀ NGÂN HÀNG NGOẠI THƯƠNG

 • English Name: Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam
 • Swift Code: BFTV VNVX
 • Telex: 411504/411229 VCB – VT
 • Địa chỉ trụ sở chính: 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0243 8243 524
 • Hotline: 1900 54 54 13 (Tổng đài chăm sóc khách hàng)
 • Số Fax: 0243 8269 067
 • Website: www.vietcombank.com.vn
 • Internet Banking: https://www.vietcombank.com.vn/IBanking2015
 • Email: [email protected]
 • Thông tin thêm: Mã citad: 0120300

Chi nhánh của Vietcombank

Chi nhánh Ngân hàng Ngoại thương tại các tỉnh thành

Hồ Chí Minh (107)
Hà Nội (97)
Đồng Nai (25)
Bình Dương (17)
Quảng Ninh (16)
Hải Dương (16)
Nghệ An (13)
Đắk Lắk (13)
Cần Thơ (13)
Hà Tĩnh (12)
Bình Định (12)
Khánh Hòa (11)
Đà Nẵng (10)
Hải Phòng (10)
Kiên Giang (10)
Quảng Nam (9)
Quảng Ngãi (9)
Hưng Yên (8)
Long An (8)
Bà Rịa – Vũng Tàu (8)
Bắc Ninh (7)
An Giang (7)
Gia Lai (7)
Thừa Thiên Huế (7)
Vĩnh Phúc (6)
Thái Bình (6)
Lâm Đồng (6)
Thanh Hóa (6)
Tiền Giang (5)
Bắc Giang (5)
Quảng Trị (5)
Phú Yên (5)
Bình Thuận (5)
Phú Thọ (4)
Nam Định (4)
Sóc Trăng (4)
Quảng Bình (4)
Đồng Tháp (4)
Kon Tum (4)
Vĩnh Long (4)
Tây Ninh (4)
Trà Vinh (4)
Ninh Thuận (3)
Bạc Liêu (3)
Ninh Bình (3)
Hà Nam (3)
Lạng Sơn (2)
Cà Mau (2)
Thái Nguyên (2)
Bình Phước (1)
Bến Tre (1)
Lào Cai (1)

Ngân hàng Vietcombank có tốt không?

Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng, năm 2010 ngân hàng VCB được Cục sở hữu trí tuệ Việt nam và nghiên cứu phát triển kinh doanh bình chọn là ngân hàng tốt nhất Việt Nam.Với chất lượng các dịch vụ phục vụ khách hàng luôn đứng hàng đầu.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ ngân hàng VCB

Giao dịch nhanh chóng và tiện lợi

 • Dịch vụ rút tiền, gửi tiền tại quầy, chi nhánh giao dịch hay chuyển tiền, rút tiền qua máy ATM nhanh chóng và tiện lợi, hệ thống máy ATM được lắp đặt trên toàn quốc.
 • Dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng và tiện lợi qua ngân hàng điện tử như VCB Banking, VCB Phone Banking….
 • Đối với những khoản thanh toán định kì sẽ được chuyển trực tiếp từ tài khoản của bạn đến số tài khoản nhận, không làm mất nhiều thời gian giao dịch.
Ngan-hang-Vietcombank-la-ngan-hang-gi
Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng gì

An toàn và bảo mật

 • Mọi thông tin cá nhân của khách hàng được bảo mật tuyệt đối.
 • Khách hàng gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm tiền gửi.

Để mở tài khoản tại ngân hàng VCB khách hàng chỉ cần mang theo CMND hoặc hộ chiếu đến quầy giao dịch và chi nhánh ngân hàng nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn chi tiết khách hàng những thủ tục cần thiết. Sử dụng thẻ ATM hiện nay là một trong những dịch vụ ngân hàng tiện lợi nhất hiện nay. Với hơn 1500 máy ATM được phân bố khắp các tỉnh thành đáp ứng nhu cầu sử dụng thẻ giao dịch ATM của khách hàng.

Giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank

Để tiện lợi trong giao dịch khi đến các chi nhánh và văn phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank khách hàng cần nắm rõ giờ giấc làm việc của ngân hàng để tránh chờ đợi lâu.

Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng gì? Có tốt không?
5 (100%) 1 vote[s]

Thông thường ngân hàng VCB sẽ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, một số ngân hàng VCB ở các thành phố lớn như Hà Nội và T.P Hồ Chí Minh sẽ làm việc vào thứ sáng thứ 7. Giờ làm việc như sau:

 • Buổi sáng: từ 8 giờ 00 đến 12 giờ
 • Buổi chiều: 13 giờ đến 17 giờ.

Khi đến giao dịch tại ngân hàng Vietcombank khách hàng cần lưu ý thời gian làm việc tránh đi sớm phải chờ đợi lâu, nếu đi quá trễ ngân hàng sẽ đóng cửa  giao dịch để xử lý kịp thời những giao dịch trước đó.

↵ Xem chi tiết: Giờ làm việc Vietcombank

Phí chuyển tiền ngân hàng VCB có cao không?

Phí chuyển tiền tại ngân hàng Việt combank được phân làm hai loại, chuyển tiền cùng ngân hàng và khác ngân hàng. Mức phí tùy thuộc vào số tiền khách hàng giao dịch.

Phí chuyển tiền cùng ngân hàng như sau: Dù bạn chuyển tiền cùng ngân hàng nhưng khác tỉnh thì sẽ áp dụng với mức phí khác  theo quy định của ngân hàng đã được niêm yết. Thông thường từ 11.000 đến 24.000 với mức tiền dưới 10 triệu.

Phí chuyển tiền khác ngân hàng: được tính theo quy định riêng của mỗi ngân hàng, dựa trên % số tiền được giao dịch.

Hiện nay, chuyển tiền online là một trong những hình thức chuyển tiền được đông đảo khách hàng sử dụng, với tính năng nhanh chóng, tiện lợi không làm mất thời gian ra ngân hàng chờ đợi và làm thủ tục. Chỉ sau 5 phút khách hàng có thể nhận được tiền với mức phí 3.000/ 1 giao dịch. Hình thức chuyển tiền online vừa tiết kiệm thời gian lại vừa không mất nhiều phí. Để đăng kí dịch vụ chuyển tiền này của ngân hàng Vietcombank khách hàng có thể đến trực tiếp tại chi nhánh hoặc quầy giao dịch để hướng dẫn đăng kí và sử dụng dịch vụ.

Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng gì? Có tốt không? Với những thông tin trong bài viết này chúng tôi hi vọng sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về những chính sách và dịch vụ của ngân hàng Vietcombank.

Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng gì? Có tốt không?
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment