Tuesday, 2 Mar 2021
Doanh Nhân

Vợ Lê Thẩm Dương Là Ai, Tên Gì – Tiểu Sử Ít Người Biết Mà Lại Bất Ngờ

Đứng sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của một người phụ nữ. Và điều này đúng với Tiến sĩ Lê Thẩm Dương bởi bên ông luôn có bà Nguyên Thị Thanh Mai, một người vợ hiền dâu thảo và là mẫu phụ nữ hiện đại. Hãy cùng tìm hiểu tiểu sử ít người biết đến của vợ Lê Thẩm Dương trong bài viết sau của chúng tôi.

Lê Thẩm Dương là ai? Vợ ông tên là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng một hoác rất nhiều lần nghe đến cái tên Lê Thẩm Dương. Đây là một vị tiến sĩ nổi tiếng với những câu nỏi bất hủ có phần ngang, ngông và buồn cười nhưng ngẫm ra lại rất có lý. Ông cũng là một thần tượng của không ít người trẻ tuổi, những bởi ông giỏi trong rất nhiều lĩnh vực.

Lê Thẩm Dương được đào tạo bài bản tại các trường đại học lớn trong cả nước và cả thế giới. Trong những năm làm việc của mình, ông đã giữ nhiều chức vụ quan trọng mà ít người làm được bao gồm:
Vợ Lê Thẩm Dương Là Ai, Tên Gì – Tiểu Sử Ít Người Biết Mà Lại Bất Ngờ
3 (60.8%) 25 vote[s]

 • Giai đoạn từ năm 1982-1989 ông làm Giảng viên học viện Ngân hàng Hà Nội
 • Giai đoạn từ năm 1989-1998 ông làm Giảng viên đại học Ngân hàng TP.HCM
 • Giai đoạn từ năm 1998-2005 ông làm Giảng viên, Phó trưởng khoa, khoa Tín Dụng Ngân hàng, ĐH Ngân hàng TP.HCM
 • Năm 2005 đến nay ông làm Giảng viên, Trưởng khoa, Khoa Quản trị Kinh doanh, ĐH Ngân hàng TP. HCM…

Và để làm nên sự thành công trong sự nghiệp, cuộc sống của mình vị tiến sĩ sinh năm 1960 này đã trải qua rất nhiều khó khăn. Và chính sự giúp đỡ, thấu hiểu của người bạn đời đã khiến ông đạt được mong muốn của mình, từng bước trở thành người nổi tiếng được nhiều người ngưỡng mộ nhất.

Bà Phạm Thị Thanh Mai không những được xem là chỗ dựa tinh thần vững chắc mà còn là người bạn đồng hành cùng với vị tiến sĩ này trong nhiều năm vừa qua. Bà được xem là người vợ hiền, dâu thảo và là một mẫu phụ nữ của gia đình không chỉ giỏi việc nhà mà còn giỏi cả việc ngoài.

Tiểu sử của vợ tiến sĩ Lê Thẩm Dương

 • Họ và tên: Phạm Thị Thanh Mai
 • Ngày, tháng, năm sinh: 29/09/1979
 • Nơi sinh: Phổ Yên, Thái Nguyên
 • Quê quán: Xuân Hoà, Vũ Thư, Thái Bình
 • Dân tộc: Kinh
 • Học vị cao nhất: Tiến sĩ vào năm 2017
 • Chức vụ: Trưởng Bộ môn
 • Đơn vị công tác: Khoa QTKD- ĐH Kinh tế & QTKD
 • Chỗ ở riêng: Tổ 27, phường Phú xá, TP Thái Nguyên.
 • Email: [email protected]

  Vợ Lê Thẩm Dương Là Ai, Tên Gì – Tiểu Sử Ít Người Biết Mà Lại Bất Ngờ
  3 (60.8%) 25 vote[s]

Bà Phạm Thị Thanh Mai và tiến sĩ Lê Thẩm Dương quen nhau từ khi học cấp 2 nhưng phải đến năm thứ 4 đại học hai người mới chính thức yêu nhau. Vợ Lê Thẩm dương là con gái của một gia đình có bố rất nghiêm khác và là gia đình gia giáo nên trong quá trình quen Lê Thẩm Dương hai người đã rất cẩn thận để tránh chuyện ngoài ý muốn xảy ra,

Sau khi ra trường, bà chính thức kết hôn với tiến sĩ Lê Thẩm Dương và cho đến nay hai người đã có với nhau hai người con, tất cả đều có sự nghiệp thành công. Cuộc sống vợ chồng êm đềm sau 40 năm và đến nay bà Phạm Thị Thanh Mai vẫn là một chỗ dựa tinh thần của ông tiến sĩ này cũng như của những đưa con.

Sự nghiệp của vợ Lê Thẩm Dương ít người biết đến

Khi nhắc đến một người vợ, người mẹ nhiều người thường cho rằng họ chỉ là những người nội trợ của gia đình. Họ sẽ lui về sau hậu trường để làm hậu phương cho chồng và con mình. Tuy nhiên, điều này đã khác trong gia đình của tiến sĩ Lê Thẩm Dương khi ông may mắn có một người vợ tuyệt vời.

vo-le-tham-duong-la-ai
Bà Phạm Thị Thanh Mai là mối tính đầu của tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Không hề thua kém chồng, vợ Lê Thẩm Dương cũng có một sự nghiệp mà nhiều người mong ước với nhiều các chức vị, tước vị và giải thưởng lớn do các tổ chức tặng thưởng. Bà cũng là chủ của nhiều đề tài nghiên cứu nổi tiếng tại các tạp chí khoa học nổi bật. Quá trình học tập của bà Phạm Thị Thanh Mai gồm:

 • Hệ đào tạo: Chính quy tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân – Hà Nội.
 • Ngành học: Kinh tế đầu tư/ Năm tốt nghiệp: 2001
 • Bằng đại học 2: Khoa Ngoại ngữ – ĐH Thái Nguyên / Năm tốt nghiệp: 2013
 • Thạc sĩ chuyên ngành: Quản trị Kinh doanh tại ĐH Bách khoa Hà Nội cấp năm 2004
 • Tiến sĩ chuyên ngành: Kinh tế Công nghiệp cấp năm 2017…

Những điều thú vị về cuộc tình của Lê Thẩm Dương

Bà Phạm Thị Thanh Mai và tiến sĩ Lê Thẩm Dương là mối tình đầu của nhau và đang phấn đấu là tình cuối. Hai ông bà yêu nhau trong sự hà khắc của gia đình bà Mai nên toàn bộ các cuộc trò chuyện trong quá trình tìm hiểu, xúc tiến tình cảm đều diễn ra ở phòng khách với sự chứng kiến của Bố bà Mai tức Bố chồng Lê Thẩm Dương.

Không những thế, vị tiến sĩ này đã từng chia sẻ thậm chí ông cụ còn bắt hai người nói chuyện thật to để tất cả mọi người nghe thấy. Hiếm hoi lắm cả hai mới có không gian riêng. Nói chung, lúc đầu tình cảm này bị phản đổi kịch liệt bởi gia đình nhà vợ bởi lý do công việc và ngoại hình của vị tiến sĩ lúc bấy giờ khá xấu.

Tuy nhiên, điều may mắn đã đến khi các vị phụ huynh lại hiểu nhau và thích nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên. Một ông sui gia sinh năm 1920, một ông sui gia sinh năm 1921 đều là Đảng viên, cùng hoàn cảnh xuất thân… và kể từ khi biết đến các phụ huynh thì quan hệ tình cảm của hai người đã không còn bị gia đình phản đổi.

Khi lấy Lê Thẩm Dương, cả hai người đã khởi nghiệp bằng con số 0 bao gồm kiến thức cuộc sống 0, kiến thức cứng 0, kỹ năng mềm 0, tiền bạc thì không những không có mà còn bị âm. Tuy nhiên, nhờ sự hiểu biết, kiến thức của mình cùng với việc thấu hiệu nhau mà cho đến nay đôi vợ chồng này đã có một cơ ngơi đầy đủ và vẫn hạnh phúc sau 40 năm chung một mái nhà.

Qua câu chuyện về vợ tiến sĩ Lê Thẩm Dương chúng tôi muốn bạn biết rằng nếu vợ chồng thực sự yêu thương nhau thì sẽ vượt qua mọi khó khăn. Sau khi câu chuyện tình cảm của ông bà được chia sẻ đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn trẻ và truyền cảm ứng cho các bạn trẻ.

Và vợ tiến sĩ Lê Thẩm Dương cũng là mẫu phụ nữ hiện đại mà nhiều cô gái hiện nay phải học hỏi và noi theo. Nếu bạn có thêm chia sẻ thêm về “Vợ Lê Thẩm Dương Là Ai, Tên Gì – Tiểu Sử Ít Người Biết Mà Lại Bất Ngờ” đưng quê chia sẻ thêm với chúng tôi tại mục bình luận của bài viết này để cùng nhau học hỏi nhé.

Thông tin tham khảo hay dành cho bạn:

Vợ Lê Thẩm Dương Là Ai, Tên Gì – Tiểu Sử Ít Người Biết Mà Lại Bất Ngờ
3 (60.8%) 25 vote[s]

Post Comment

fucoidan-button-1-04
Công Cụ So Sánh Vay Tiền
Giúp tìm kiếm thông tin vay dễ dàng và phù hợp nhất, hoàn toàn miễn phí