Monday, 23 Nov 2020
Thông Tin Ngân Hàng

Western Union Liên Kết Được Với Những Ngân Hàng Nào?

 • Western Union là gì?
 • Western Union Liên Kết Được Với Những Ngân Hàng Nào?
 • Nhận tiền từ nước ngoài qua kênh chuyển tiền Western Union
 • Western Union có lừa đảo không?

Hãy cùng chúng tôi đi giải đáp những thắc mắc trên ngay trong bài viết dưới đây:

Western Union là gì?

Western Union  là một loại dịch vụ dùng để thanh toán tiền chuyển khoản của những khách hàng đang đi du lịch hay du nhập trên toàn thế giới. Trong xã hội kinh tế phát triển năng động và hội nhập như hiện nay dịch vụ Western Union được xem là một trong những dịch vụ chuyển tiền quốc tế tốt nhất, uy tín và rất an toàn.
Western Union Liên Kết Được Với Những Ngân Hàng Nào?
4.2 (83.08%) 13 vote[s]

Western Union hiện nay có mặt trên 20 quốc gia trên thế giới và cũng có thể chuyển đổi đơn vị tiền tệ sang tiền Việt Nam đó là VND. Có thể nói ưu điểm nổi bật nhất của dịch vụ chuyển tiền này là bạn không hề mất bất kì một khoản phí nào cũng có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền, đó là điểm mạnh của Western Union mà các dịch vụ chuyển tiền quốc tế khác không có được.

Tiện ích của dịch vụ Western Union

 • Hiện nay mạng lưới giao dịch của Western Union rộng khắp cả nước và trên thế giới
 • Thủ tục chuyển tiền nhanh chóng và đơn giản, không cần khách hàng phải có tài khoản tại ngân hàng mới chuyển tiền được
 • Thời gian giao dịch nhanh chóng, lâu nhất là 5 phút tiền được chuyển sẽ đến tài khoản hoặc tay người nhận
 • Khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền này vì độ bảo mật của chúng rất cao
 • Đơn vị tiền tệ rất đa dạng bao gồm mệnh giá tiền của các nước trên thời giới.

Các hình thức chuyển tiền qua Western Union

Hiện nay dịch vụ chuyển tiền Western Union rất được ưa chuộng vig giao dịch chuyển tiền quốc tế ngày càng nhiều, dịch vụ này đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng và trở thành một trong những dịch vụ không những uy tín mà rất an toàn được nhiều khách hàng lựa chọn. Western Union đang áp dụng những hình thức chuyển tiền như sau:

 • Gửi tiền trực tuyến online, khách hàng cần lưu ý rằng với hình thức này hiện nay chưa được áp dụng tại Việt Nam, mới chỉ được áp dụng tại các nước khác trên thế giới mà thôi
 • Qua ứng dụng điện thoại Western Union
 • Qua các đại lý của Western Union , ở Việt Nam hình thức chuyển tiền này rất phổ biến và đây được xem là cách chuyển tiền duy nhất tại Việt Nam của Western Union. Nếu như bạn có nhu cầu có thể đến các tiệm vàng hoặc các đại lý có treo bảng chuyển tiền Western Union để thực hiện các giao dịch.
 • Gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của người nhận, khi bạn áp dụng hình thức gửi tiền này cần phải điền đầy đủ thông tin của khách hàng và tên ngân hàng bằng tiếng anh, đồng thời cần có số BIC hay còn gọi là mã số tài khoản ngân hàng.

Tham khảo thêm: Gửi tiền Western Union mất bao lâu thì nhận được

Western Union Liên Kết Được Với Những Ngân Hàng Nào?

Hiện nay tại Việt Nam Western Union  đã liên kết với một số ngân hàng sau:

Western Union Liên Kết Được Với Những Ngân Hàng Nào?
4.2 (83.08%) 13 vote[s]

 • Ngân hàng Agribank
 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng Sacombank
 • Ngân hàng Citibank
 • Ngân hàng Vietinbank

Hướng dẫn chuyển tiền qua Western Union

Khi sử dụng dịch vụ Western Union để chuyển tiền thủ tục khá đơn giản, người nhận sẽ nhận được tiền ngay sau 5 phút khi bạn đã hoàn thành giao dịch gửi, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn gửi tiền trên hệ thống Western Union  bằng 2 cách đó là online và gửi Offline.

Chuyển tiền OffLine(đại lý của Western Union )

 • Trước tiên khách hàng cần đến các đại lý và điểm giao dịch của Western Union  ở gần nhất
 • Sau đó điền đầy đủ các thông tin vào phiếu gửi tiền và nhớ cần điền đầy đủ và thật chính xác, tránh chuyển nhầm tiền.
 • Tiếp theo ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn mã số chuyển tiền và mã bao gồm 10 chữ số để nhận tiền.
 • Để người nhận có thể nhận tiền bạn cần tìm cách liên lạc với người nhận và cung cấp thông tin của người gửi cũng như mã nhận tiền.
 • Sau cùng, người nhận chỉ việc đến bất kì đại lý nào của Western Union để điền các thông tin cần thiết vào phiếu nhận diền.

Với hình thức chuyển tiền này nó cũng tương tự như việc chuyển tiền ở ngân hàng vậy, bạn cần tìm các đại lý của Western Union  và đến vào giờ hành chính đồng thời cần gặp và trao đổi thôn tin trực tiếp với nhân viên nên trong trường hợp đang ở nước ngoài bạn cần giao tiếp với họ bằng tiếng bản địa nên sẽ gặp không ít khó khăn nếu như bạn không rành về ngôn ngữ của nước họ.

Chuyển tiền online

 • Bước 1: đầu tiên bạn cần truy cập vào trang chủ của Western Union
 • Bước 2: nhận vào mục chuyển tiền là Send Money.
 • Bước 3: điền các thông tin theo yêu cầu
 • Bước 4: chọn CHUYỂN TIỀN và hoàn tất các giao dịch.
western-union-lien-ket-duoc-voi-nhung-ngan-hang-nao
western union liên kết được với những ngân hàng nào?

Hướng dẫn cách nhận tiền Western Union  tại ngân hàng địa phương

Để có thể nhận tiền được gửi qua dịch vụ Western Union tại các ngân hàng địa phương bạn cần đến ngân hàng và điền các thông tin người gửi và mã số chuyển tiền cũng như các thông tin của người nhận. Về mã số chuyển tiền và thông tin người gửi bạn có thể liên hệ với người gửi đế biết một cách chính xác nhất.

Sau khi điền đầy đủ các thông tin bạn cần kí họ tên và xuất trình giấy chứng minh nhân dân gốc để nhân viên ngân hàng có thể lưu trữ thông tin của bạn một cách chính xác nhất.

Sau khi nhận được phiếu nhận tiền của khách hàng nhân viên sẽ hoàn tất các thủ tục và khách hàng sẽ nhận được LỆNH CHI TIỀN từ nhân viên ngân hàng, lúc này bạn chỉ cẩn đọc kĩ lại các thông tin và kiểm tra số tiền nhận và kí tên là hoàn tất giao dịch nhận tiền.

Phòng tránh việc giả mạo kênh chuyển tiền Western Union

Trong thời gian gần đây đã xảy ra rất nhiều trường hợp kẻ gian giả mạo là Western Union  đã nhắn tin đến số điện thoại của khách hàng để thông báo về việc nhận tiền tại kênh chuyển này và yêu cầu khách hàng cần đăng nhập vào trang web họ cho sẵn và cung cấp các thông tin của khách hàng.

Kẻ gian sẽ lợi dụng để lấy cấp mật khẩu cũng như mã OTP và sử dụng chúng để tuy cập vào tài khoản Internetbanking và thực hiện các giao dịch chuyển tiền và lấy tiền trong tài khoản của khách hàng. Chính vì vậy, bạn cần phải hết sức thận trọng trong việc này.

Tuyệt đối không được cung cấp tên đăng nhập cũng như mật khẩu và mã OTP cho bất kì ai kể cả nhân viên ngân hàng và luôn thay đổi mật khẩu trên các kênh chuyển tiền điện tử đồng thời nên đăng kí dịch vụ tin nhắn của ngân hàng để có thể theo dõi được tài khoản của mình một cách an toàn nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Western Union Liên Kết Được Với Những Ngân Hàng Nào, chúng tôi hi vọng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về dịch vụ chuyển tiền này và sử dụng chúng một cách có hiệu quả khi có nhu cầu sử dụng.

Một số thông tin có ích cho bạn:

Western Union Liên Kết Được Với Những Ngân Hàng Nào?
4.2 (83.08%) 13 vote[s]

Post Comment