Friday, 22 Jan 2021
Chuyển tiền Internet Banking

Cách xem và xóa lịch sử giao dịch Vietcombank internet banking

Internet banking Vietcombank có thể giúp bạn kiểm tra lại lịch sử giao dịch một cách đơn giản nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến trực tiếp ngân hàng để in sao kê các giao dịch phát sinh qua tài khoản ngân hàng của mình. Và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm chi tiết, hãy cùng tham khảo và áp dụng ngay nhé.

Tại sao cần xem lịch sử giao dịch chuyển tiền?

Lịch sử giao dịch chuyển tiền là toàn bộ những nội dung của các giao dịch mà bạn thực hiện trong một thời gian nhất định. Có thể là 1 tuần, 2 tuần hoặc 1 tháng hoặc nhiều tháng. Nói chung là cứ có những giao dịch phát sinh như chuyển tiền, nhận tiền, thánh toán hóa đơn hàng hóa, các biến động liên quan đến tài khoản ngân hàng là bạn đều có thể kiểm tra được.

Trên thực tế, nhiều người chưa từng hoặc chưa hề biết đến dịch vụ tiện ích này bởi nếu các giao dịch chuyển tiền của bạn diễn ra một cách an toàn thì bạn sẽ không cần kiểm tra lại. Kiểm tra lịch sử giao dịch chuyển tiền Vietcombank chỉ thực hiện nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho các giao dịch trong các trường hợp sau:
Cách xem và xóa lịch sử giao dịch Vietcombank internet banking
4 (80%) 6 vote[s]

 • Bạn chuyển tiền, ngân hàng đã trừ số tiền này trong tài khoản của bạn nhưng người thụ hưởng vẫn chưa nhận dù cho đã đợi một vài ngày.
 • Bạn chuyển tiền nhưng tài khoản ngân hàng của mình chưa bị trừ mà ngân hàng đã thông báo chuyển thành công cũng cần kiểm tra xem có sai sót hay không.
 • Bạn thực hiện chuyển tiền nhưng lại chuyển sai tài khoản cho người khác cũng cần phải cung cấp lịch sử giao dịch để nhận hỗ trợ lấy lại tiền của ngân hàng.
 • Hay đơn giản hơn là nếu bạn muốn kiểm tra, kiểm soát các hoạt động trên toàn khoản ngân hàng của mình thì cần kiểm tra các giao dịch trong khoảng thời gian nhất định…

Hiện nay, không chỉ có ngân hàng Vietcombank mà tất cả các ngân hàng lớn nhỏ trên cả nước đều đang hỗ trợ khách hàng kiểm tra lịch sử giao dịch chuyển tiền nói riêng và giao dịch chuyển tiền nói chung bằng nhiều hình thức khác nhau. Với sản phẩm này bạn có thể phần nào yên tâm về độ tin cậy cũng như là mức độ an toàn của các giao dịch tiền bạc.

Vậy, bạn đã biết cách kiểm tra lịch sử giao dịch chuyển tiền Vietcombank như thế nào nhanh chóng và chính xác nhất hay không? Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều này.

Hướng dẫn các cách kiểm tra lịch sử chuyển tiền Vietcombank

Kiểm tra bằng ứng dụng Vietcombank internet banking hay Mobile banking

Điều kiện bạn phải là khách hàng của Vietcombank và đã đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking của ngân hàng này. Có thể đăng ký trực tiếp tại các ngân hàng của Vietcombank trên toàn quốc một cách đơn giản chỉ việc mang theo chứng minh nhân dân và hoàn tất các giấy tờ có liên quan

Cách xem và xóa lịch sử giao dịch Vietcombank internet banking
4 (80%) 6 vote[s]

Ngay sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ này bạn có thể dùng máy tính cá nhân hoặc điện thoại di động thông minh của mình để truy cập ứng dụng với tên sử dụng mà mật khẩu mà ngân hàng cấp cho bạn. Để có thể kiểm tra các thông tin có liên quan đến lịch sử giao dịch chuyển khoản bạn cần làm những điều sau:

 • Bước 1: Đăng ký, tải và cài đặt ứng dụng ngân hàng trực tuyến trên các thiết bị thông minh sau đó ấn nút kích hoạt dịch vụ.
 • Bước 2: Đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn cho các giao dịch, chú ý là mật khẩu phải là duy nhất và không để người khác biết bởi ứng dụng ngân hàng điện tử có thể thực hiện các những giao dịch chuyển tiền và nhận tiền nhé.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập trên màn hình chính sẽ cho bạn lựa chọn thông tin tài khoản. Bạn sẽ lựa chọn tài khoản ngân hàng cần kiểm tra trong danh sách các tài khoản được hiện thị.
 • Bước 4: Tại màn hình hiển thị của ứng dụng ngân hàng trực tiến sẽ nhấn chọn “Lịch sử” để xem thông tin có liên quan đến các giao dịch phát sinh qua tài khoản ngân hàng của mình trong đó có lịch sử chuyển khoản của bạn.
xem-lich-su-giao-dich-vietcombank-internet-banking
Cách Xem Lịch Sử Giao Dịch Chuyển Tiền Vietcombank như thế nào

Kiểm tra bằng ứng dụng Vietcombank SMS banking

Một cách kiểm tra lịch sử giao dịch tiện lợi không kém chính là sử dụng dịch vụ SMS [email protected] của ngân hàng Vietcombank. Đây là tính năng thông báo các biến động về tài khoản ngân hàng khi có phát sinh các giao dịch bất kỳ. Và chắc chắn bạn sẽ phải đăng ký dịch vụ SMS [email protected] đồng thời đóng phí duy trì mỗi tháng là 11.000 VNĐ.

Cách thứ nhất là bạn có thể kiểm tra lại các tin nhắn mà ngân hàng Vietcombank gửi cho bạn về số điện thoại di động mà bạn đăng ký lúc mở SMS [email protected] Dĩ nhiên là với điều kiện là bạn còn lưu giữ lại các tin nhắn này. Còn nếu không giữ hoặc đã xóa một vài tin nhắn thì bạn có thể làm theo cách khác.

Cách thứ hai là bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp VCB SD gửi về tổng đài 6167 với phí dịch vụ 1000đ/ tin nhắn. Hệ thống sẽ lập tức gửi về tin nhắn có nội dung thông báo về biến động tài khoản ngân hàng, thông báo về số dư tài khoản hiện tại xem có chuẩn xác hay không.

Cách thứ 3 để kiểm tra các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền qua tài khoản Vietcombank, chú ý là giao dịch gần nhất đó chính là soạn VCB GD gửi tổng đài 6167. Phí dịch vụ vẫn 1000đ/ tin nhắn. Và hệ thống vẫn sẽ phản hổi kết quả bằng việc gửi tin về số điện thoại của bạn.

Riêng với dịch vụ SMS [email protected] bạn có thể dăng ký lại chi nhánh ngân hàng, phòng giao dịch bất kỳ. Cũng có thể dăng ký tại hệ thống các cây ATM của ngân hàng Vietcombank trên toàn quốc nếu như đã sử dụng thẻ ATM Connect 24. Còn nếu không hãy gọi đến số máy 1900545413 để được hỗ trợ.

Kiểm tra bằng ứng dụng Mobile Bankplus Vietcombank

Mobile Bankplus Vietcombank là dịch vụ ngân hàng di động thông minh dành cho các khách hàng đăng ký tài khoản ngân hàng bằng thuê bao di động Viettel. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để kiểm tra các giao dịch phát sinh trên tài khoản ngân hàng của mình nhưng chỉ áp dụng với 5 giao dịch gần thời điểm yêu cầu kiểm tra nhất.

Hướng dẫn kiểm tra lịch sử chuyển khoản ngân hàng qua Mobile Bankplus Vietcombank bằng cách sau:

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng sau khi đã đăng ký sử dụng
 • Bước 2: Trên giao diện màn hình chính bạn sẽ lựa chọn mục “Tra cuu TK/Tra cuu so du” hoặc “Tra cuu GD” sau đó bấm “OK”
 • Bước 3: Nhập mã Pin và sau đó bấm “OK”

Ngay khi khi hoàn tất các bước trên hệ thống sẽ cập nhật thông tin về gửi lại các phản hồi có liên quan đế số dư tài khoản hiện tại của bạn hoặc hiện thị thông tin 5 giao dịch gần nhất mà bạn thực hiện trên tài khoản ngân hàng của mình. Đó có thể là lịch sử chuyển tiền, nhận tiền, nạp tiền nhé…

Kiểm tra lịch sử giao dịch chuyển tiền tại quầy dịch vụ

Trong trường hợp bạn không đăng ký sử dụng các ứng dụng ngân hàng thông minh trên mà vẫn muốn kiểm tra lịch sử giao dịch chuyển tiền của mình thì hãy đến trực tiếp các ngân hàng. Đó có thể là chi nhánh ngân hàng, văn phòng đại diện của Vietcombank tại tất cả 64 tỉnh thành trên cả nước.

Khi này, bạn sẽ yêu cầu nhân viên nhà băng in sao kê ngân hàng cho mình trong khoảng thời gian mà bạn muốn kiểm tra lịch sử giao dịch. Loại giấy tờ cần thiết phải mang theo chính là chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Nếu không có hai loại giấy tờ này bạn có thể sử dụng sổ hộ khẩu bản chính của gia đình mình.

Sau đó, bạn sẽ xuất trình thẻ ngân hàng có tên của mình cùng giấy tờ theo yêu cầu, hoàn tất giấy yêu cầu làm sao kê tài khoản ngân hàng theo hướng dẫn của nhân viên nhà băng. Việc còn lại là đợi ngân hàng đưa ra thông báo phản hồi về lịch sử giao dịch của mình bằng việc cấp cho bạn một tờ giấy liệt kê chi tiết các biến động về tài khoản ngân hàng bao gồm ngày tháng, ngày giờ chính xác nhất.

Chú ý, cách kiểm tra lịch sử chuyển tiền này sẽ mất của bạn nhiều thời gian và không thực sự linh động khi các ngân hàng chỉ làm việc giờ hành chính theo đúng quy định. Ngoài ra, nếu bạn tiến hành giao dịch quá muộn thì rất có thể sẽ phải xếp hàng chờ đợi lâu vậy nên, tốt nhất hãy chủ động đến ngân hàng sớm, ngay đầu giờ làm việc để lấy số thứ tự bé nhất.

Kiểm tra lịch sử giao dịch chuyển tiền tại hệ thống cây ATM

Nếu bạn sống gần các cây ATM của ngân hàng Vietcombank hoặc các ngân hàng có chấp nhận thẻ ATM của Vietcombank có thể tiến hành Kiểm tra lịch sử giao dịch chuyển tiền nhanh chóng tại đây. Chỉ cần cho thẻ vào cây ATM, đăng nhập mật khẩu và lựa chọn vấn tin tài khoản.

Ngay lập tức các thông tin về số tài khoản ngân hàng, chủ tài khoản, số dư hiện tại sẽ hiện ra màn hình. Nếu bạn muốn vấn tin tài khoản trong 5 giao dịch ngân hàng gần nhất theo cách này cũng chỉ cần ấn các nút lựa chọn. Và đừng quên lấy biên lai nếu muốn lưu giữ lại các thông tin mình vừa nhận được nhé…

Cách xóa lịch sử giao dịch trên Vietcombank

Theo như hướng bên hình dưới

cach-xoa-lich-su-giao-dich-vietcombank
Cách xoá lịch sử giao dịch ngân hàng vietcombank bằng điện thoại

Cách Xem Lịch Sử Giao Dịch Chuyển Tiền Vietcombank internet banking có thể không quan trọng với nhiều người nhưng nó lại rất quan trọng nếu không may sảy ra các sự cố phát sinh. Chính vì thế, bạn cần chủ động nắm bắt các cách thực hiện mà chúng tôi vừa chia sẻ bên trên bởi biết đâu có một ngày những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đấy nhé.

Thông tin tham khảo hay mà bạn không nên bỏ qua:

Cách xem và xóa lịch sử giao dịch Vietcombank internet banking
4 (80%) 6 vote[s]

Post Comment

fucoidan-button-1-04
Công Cụ So Sánh Vay Tiền
Giúp tìm kiếm thông tin vay dễ dàng và phù hợp nhất, hoàn toàn miễn phí