Wednesday, 5 Aug 2020
Hàng Không

Xếp Hạng Các Hãng Hàng Không Tốt Nhất Việt Nam, thế giới 2020

Dựa vào bảng xếp hạng các hãng hàng không tốt nhất Việt Nam, thế giới năm 2020 dưới đây, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một hãng ưng ý khi đi du lịch trong nước cũng như nước ngoài. Xếp hạng này được dựa trên một số tiêu chí như:đồ ăn thức uống, dịch vụ giải trí, cách phục vụ của nhân viên bay, khoang thương gia hạng sang, dịch vụ sân bay, cơ sở Spa hàng không….

Xếp Hạng Các Hãng Hàng Không Tốt Nhất Việt Nam 2020

Đứng thứ nhất: Vietnam Airlines

Trong 4 năm trở lại đây, Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất ở Việt Nam được Skytrax đánh giá là hãng hàng không 4 sao. Năm 2018, Vietnam Airlines top 50 hãng hàng không tốt nhất trên thế giới.

Năm 2019 vừa qua, hãng tụt xuống đứng thứ 56. Tuy nhiên, đây vẫn là cái tên sáng giá nhất ở Việt Nam và được nhiều khách hàng lựa chọn bởi dịch vụ tốt hơn hẳn so với các hãng hàng không khác trong nước.
Xếp Hạng Các Hãng Hàng Không Tốt Nhất Việt Nam, thế giới 2020
5 (100%) 1 vote[s]

Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng từng được hiệp hội tiêu dùng Choice Autralia kết hợp với hơn 10 đơn vị chăm sóc quốc tế bình chọn là một trong những hãng bay tốt nhất thế giới.

Đứng thứ hai: Vietjet Air

Dù chưa được Skytrax xếp hạng trên thế giới nhưng Vietjet Air lại được tổ chức này đánh giá là hãng hàng không giá rẻ tốt nhất Việt Nam. Đúng như “danh xưng” hãng hàng không giá rẻ, Vietjet Air luôn có giá tốt nhất cho mọi người, kể cả những người có thu nhập trung bình cũng có thể di chuyển bằng máy bay khi họ cần.

Đứng thứ 3: Jetstar Pacific

Có số lượng khách hàng lớn với nhiều đường bay trong nước và quốc tế không kém gì Vietnam Airlines, giá rẻ ngang Vietjet Air. Jetstar Pacific tuy không được Skytrax bình chọn nhưng ở Việt Nam, đây vẫn được coi là một trong 3 hãng hàng không mạnh nhất, có nhiều người đi nhất, dịch vụ tuy không quá vượt trội nhưng có giá thành rất phù hợp với túi tiền của người Việt.

 Đứng thứ 4: Air Mekong

Không quá nổi trội về dịch vụ chuyến bay tốt như Vietnam Airlines, cũng không định hướng giá vé rẻ như Vietjet Air và Jetstar Pacific , nhưng hãng hàng không Air Mekong vẫn có đủ khả năng để cạnh tranh về mọi mặt với 3 hãng hàng không trên, từ các chuyến bay nội địa đến những chuyến bay quốc tế.

Xếp Hạng Các Hãng Hàng Không Tốt Nhất thế giới 2020

Dưới đây là bảng xếp hạng của Skytrax – hãng tư vấn chuyến bay đóng trụ sở tại Vương quốc Anh dựa trên một số tiêu chí như đồ ăn thức uống, dịch vụ giải trí, cách phục vụ của nhân viên bay, khoang thương gia hạng sang, dịch vụ sân bay, cơ sở Spa hàng không….

Xếp Hạng Các Hãng Hàng Không Tốt Nhất Việt Nam, thế giới 2020
5 (100%) 1 vote[s]

Đứng thứ nhất: Qatar Airways

Đứng đầu bảng xếp hạnh các hãng hàng không tốt nhất thế giới 2020 do Skytrax bình chọn là hãng hàng không Qatar Airways. Hãng đạt được nhiều giải thưởng ở các hạng mục khác nhau như: Hãng hàng không tốt nhất Trung Đông, ghế khoang hạng thương gia tốt nhất, khoang hạng thương gia tốt nhất.

Hãng hàng không Qatar Airways có trụ sở tại thành phố Doha thuộc đất nước Qatar. Hãng sở hữu trên 200 máy bay, trên 160 điểm đến quốc tế, 43 nghìn nhân viên. Cơ sở chính của hãng Qatar Airways tại Sân bay quốc tế Hamad.

Đứng thứ 2: Singapore Airlines

Năm 2018, hãng hàng không Singapore Airlines dẫn đầu bảng xếp hạng nhưng năm 2019, hãng lại bị tụt xuống vị trí số 2. Tuy nhiên, hãng vẫn được trao rất nhiều danh hiệu như:  Hãng hàng không tốt nhất châu Á, tiếp viên hàng không tốt nhất, Khoang hạng nhất tốt nhất và Ghế khoang hạng nhất tốt nhất.

Đứng thứ 3: ANA (All Nippon Airways)

Hãng hàng không ANA của Nhật Bản giữ vững phong độ khi tiếp tục trở thành hãng hàng không tốt thứ 3 thế giới. Bên cạnh đó, hãng cũng được trao giải thưởng Đồ ăn khoang hạng thương gia tốt nhất và Dịch vụ sân bay tốt nhất.

cac hang hang khong tot nhat viet nam
Vietnam Ariline là hãng hàng không 4 sao tốt nhất tại Việt Nam

Đứng thứ 4: Cathay Pacific

Cathay Pacific là hãng hàng không nổi tiếng của đất nước Hong Kong. So với năm ngoái, hãng đã có những cải tiến và biến đổi vượt bậc. Sự nâng cao từ dịch vụ tới thái độ phục vụ, chăm sóc khách hàng đã giúp họ đứng ở vị trí thứ 4 trong top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2020.

Đứng thứ 5: Emirates

Emirates là hãng hàng không quốc gia của của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Năm 2016, đây là hãng hàng không được bình chọn tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, do sự cạnh tranh ngày càng mạnh của nhiều “đối thủ”,  Emirates hiện chỉ xếp thứ 5 trong top 10. Với nội dung giải trí trên máy bay tốt nhất, họ vẫn là một trong những hãng hàng không đáng để khách hàng thử nghiệm.

Đây là một hãng hàng không mạnh trên thế giới với gần 550 chuyến bay mỗi tuần, phục vụ 87 thành phố và 59 quốc gia tại châu Âu, châu Phi, châu Á Thái Bình Dương, Bắc Mỹ, Trung Đông, Ấn Độ.

Đứng thứ 6: EVA Air

EVA Air là một hãng hàng không tư nhân lớn nhất Đài Loan có trụ sở tại Sân bay quốc tế Đào Viên. Hãng hoạt động ở nhiều địa điểm tại châu Á, châu Âu,  Châu Ức, New Zealand và Bắc Mỹ. Năm 2018, hãng đứng ở vị trí thứ 5 nhưng tới năm 2019, hãng tụt xuống ở vị trí số 6. Tuy vậy, nếu có cơ hội được trải nghiệm bay trên chiếc máy bay của EVA Air, bạn sẽ thấy vô cùng hài lòng. Chẳng thế mà hãng được bình chọn là có đồ ăn hạng phổ thông tốt nhất thế giới và hãng hàng không sạch nhất thế giới.

Đứng thứ 7: Hainan Airlines

Đây là hãng hàng không nổi tiếng, lớn thứ 4 của Trung Quốc, họ cũng là hãng hàng không vận tải tư lớn nhất đất nước này. So với năm ngoái, hãng đã có những thay đổi vượt bậc, trở thành hãng hàng không tốt nhất Trung Quốc, nhân viên hãng bay xuất sắc nhất và vật dụng cá nhân khoang hạng thương gia tốt nhất.

Đứng thứ 8: Qantas

Qantas là hãng hàng không quốc gia của Úc, lớn thứ 11 trên thế giới. Nhờ các chiến dịch quảng bá thương hiệu vô cùng thành công mà hãng hàng không này đã được Skytrax công nhận là hãng hàng không tốt nhất Australia.

Đứng thứ 9: Lufthansa

Lufthansa là hãng hàng không quốc gia lớn nhất ở Đức và lớn thứ hai châu Âu. Năm 2019, hãng được Skytrax bình chọn là Hãng hàng không tốt nhất châu Âu. Đây là một niềm vinh dự lớn lao mà ngay cả hãng Air France-KLM (hãng hàng không lớn nhất Châu Âu) chưa có được.

Đứng thứ 10: Thai Airways

Thai Airways là hãng hàng không của Thái Lan, hoạt động chính tại Sân bay Quốc tế Suvarnabhumi Bangkok. Năm 2019, Skytrax xếp Thai Airways đứng top 10 hãng máy bay tốt nhất thế giới, đồng thời, họ cũng trao cho Thai Airways giải thưởng   Cơ sở spa hàng không xuất sắc và Nhân viên hãng bay xuất sắc.

Trên đây là bảng xếp hạng các hãng hàng không tốt nhất Việt Nam, thế giới năm 2020. Mặc dù có thể bài viết chưa liệt kê đầy đủ nhưng hy vọng, nó vẫn là những thông tin hữu ích giúp bạn xác định hãng hàng không có dịch vụ tốt nhất để được trải nghiệm trên mỗi chuyến hành trình.

Xếp Hạng Các Hãng Hàng Không Tốt Nhất Việt Nam, thế giới 2020
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment