Saturday, 14 Dec 2019
Hộ Chiếu

Cách xin Visa Đài Loan không cần chứng minh thu nhập 2020

Làm cách nào để xin visa Đài Loan không cần chứng minh thu nhập? Đây là vấn đề đang được rất nhiều bạn quan tâm trong thời gian gần đây. Dù biết việc xin visa Đài Loan hiện nay cũng tương đối đơn giản và dễ dàng nhưng đâu phải ai cũng nắm rõ.

Chúng ta có thể thấy rằng, Đài Loan hiện đang là một điểm tham quan du lịch rất HOT đối với khách du lịch hiện nay. Quốc đảo này có rất nhiều cảnh đẹp, ẩm thực phong phú, bạn có thể dễ dàng đến với Đài Loan với mức chi phí tương đối rẻ.

Chưa hết, Đài Loan còn ban hành rất nhiều chính sách hấp dẫn về du lịch nhằm thu hút khách du lịch đến thăm quan đất nước của họ. Nếu bạn đã từng gặp nhiều rắc rối khi xin visa đi Nhật Bản, Hàn Quốc,… thì việc xin visa đi Đài Loan hoàn toàn đơn giản.




Cách xin Visa Đài Loan không cần chứng minh thu nhập 2020
5 (100%) 1 vote[s]

Nhưng hiện tại thì quy trình cấp visa Đài Loan cho người Việt Nam đã có chút thay đổi nho nhỏ từ phía Đài Loan. Do có một số người viện cớ sang Đài Loan để “du lịch” nhưng lại không quay trở về đúng thời hạn và còn tìm việc làm “bất hợp pháp” tại quốc gia này.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay, mình xin phép tổng hợp chia sẻ cho các bạn một số thông tin liên quan đến việc xin visa Đài Loan không cần chứng minh thu nhập. Mời bạn hãy cùng đồng hành cùng bọn mình nghen.

Một số trường hợp được miễn visa Đài Loan

Bên phía VP kinh tế văn hóa Đài Bắc đóng trụ sở tại nước ta đã có thông báo về quy định xin visa Đài Loan. Nội dung nói về việc miễn visa Đài Loan dành cho công dân VIệt Nam, nếu bạn “vượt” qua đầy đủ một số điều kiện sau đây thì bạn có thể nhập cảnh vào Đài Loan trong 30 ngày.

  • Bạn chưa từng đến Đài Loan để tìm kiếm việc làm
  • Hộ chiếu của bạn phải còn hạn sử dụng, ít nhất trên 6 tháng.
  • Đã mua sẵn vé máy bay khứ hồi.
  • Sở hữu tấm thẻ cư trú (nếu có loại vĩnh viễn càng tốt)
  • Visa phải còn hiệu lực sử dụng. (kể cả kể cả thẻ visa điện tử)
  • Nếu Visa của bạn đã hết hạn nhưng trong 10 năm gần đây bạn đã từng đi qua các nước như Anh, Mỹ, Nhật, Canada, Hàn và một số nước châu Âu.





    Cách xin Visa Đài Loan không cần chứng minh thu nhập 2020
    5 (100%) 1 vote[s]

Trường hợp khách có visa New Zealand và Úc thì sẽ được xét cấp miễn phí visa Đài Loan nhưng visa phải còn hiệu lực nhé. Lúc nhập cảnh vào Đài Loan, cần phải xuất trình giấy tờ để đối chiếu, nếu không hợp lệ thì sẽ không thể nhập cảnh vào được.

Nếu bạn đáp ứng được các điều kiện nêu trên và chưa từng một lần đặt chân đến Đài Loan. Vậy hãy truy cập ngay vào website dưới đây để cung cấp thông tin của bạn cho phía Cục di dân của Đài Loan nhé. Nếu kết quả thông báo trả về là “đậu” thì bạn chắc chắn sẽ dược miễn Visa sang Đài Loan. Còn trường hợp ngược lại thì bạn cần phải tiến hành làm thủ tục xin visa Đài Loan theo hình thức “thủ công”.

Thông tin về hai website đó nè:

  • https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast
  • https://immigration.gov.tw

Riêng trang thứ 2 thì bạn vào mục “Online Application” rồi tiếp tục chọn vào mục số 5. Còn nếu muốn đơn giản thì bạn chỉ cần nhấp vào đường link đầu tiên là được.

Cứ làm theo hướng dẫn, nhập đầy đủ thông tin cần thiết vào, sau đó bạn sẽ nhận được kết quả thông báo. Nếu đậu thì bạn chỉ cần in cái tờ khai miễn thị thực nhập cảnh vào Đài Loan là xong rồi đó.

Việc xin visa Đài Loan trở nên rất dễ dàng, bạn có thể không cần chứng minh thu nhập
Việc xin visa Đài Loan trở nên rất dễ dàng, bạn có thể không cần chứng minh thu nhập

Chú ý:

Chỉ bắt đầu tính từ ngày hết hạn hoặc ngày cấp của thẻ visa/thẻ tạm trú đến ngày nhập cảnh vào Đài Loan trong vòng 10 năm trở lại.

Trường hợp miễn thị thực vào Đài Loan thì bạn sẽ lưu trú tại quốc gia này trong vòng 30 ngày. Nhưng giấy phép khi cấp sẽ có hạn tận 90 ngày. Trong thời gian còn hiệu lực thì bạn có thể dùng được nhiều lần và trước ngày hết hạn khoản 7 ngày thì bạn có thể xin cấp lại giấy phép.

Chỉ duyệt đối với những ai sở hữu tấm hộ chiếu “phổ thông”. Trường hợp sử dụng hộ chiếu khẩn cấp hoặc tạm thời (phi chính thức) thì sẽ không được chấp nhận.

Nếu sử dụng các loại giấy tờ khác hoặc giấy phép lao động thì sẽ không được chấp nhận luôn.

Khi in giấy phép miễn thị thực vào Đài Loan, bạn nên in bằng loại máy in Laser nhé.

Nếu trong quá trình đăng ký, bạn lỡ ghi sai về thông tin của bạn thì hãy đăng ký lại ngay nha.

Nơi nhận hồ sơ xin visa Đài Loan ở đâu?

Nếu bạn muốn làm thủ tục xin visa đi Đài Loan, bạn có thể tìm đến trực tiếp văn phòng đại diện của VP Kinh tế – Văn Hóa Đài Bắc tại TP Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội. Khi mọi thủ tục đã hoàn tất xong xuôi thì thời gian cấp visa Đài Loan sẽ được tính trong vòng 5 ngày (không tính ngày nghỉ)

  • Địa chỉ văn phòng kinh tế – văn hóa Đài Bắc tại khu vực Hà Nội

Tầng số 20A, tòa nhà PVI,  tại số 1 đường Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline liên hệ: (024) 38 33 55 01 – Hãy nhấn phím số 5

Giờ làm việc: từ 8 giờ sáng tới 5 giờ 30 chiều (T7, CN nghỉ)

  • Địa chỉ văn phòng kinh tế – văn hóa Đài Bắc tại khu vực TP. Hồ Chí Minh

Số 336 đường Nguyễn Tri Phương, P4 , Q.5, TP.Hồ Chí Minh

Hotline liên hệ: (028) 38 34 91 60 – nhấn số 65 để được hổ trợ.

Giờ làm việc: từ 8 giờ sáng tới 5 giờ 30 chiều (T7, CN nghỉ)

Khi tới đăng ký làm thủ tục xin visa sang Đài Loan, các bạn nên chú ý một số điều sau đây:

  • Nếu bạn có hổ khẩu từ Huế trở ra các tỉnh miền Bắc thì hãy đến văn phòng ở Hà Nội để nộp hồ sơ nhé. Trường hợp, bạn vẫn muốn nộp hồ sơ tại TPHCM thì cần phải có sổ tạm trú ít nhất trên 1 năm thì mới được chấp nhận.
  • Còn nếu muốn nộp hồ sơ xin visa Đài Loan tại văn phòng ở TPHCM, thì hộ khẩu của bạn phải từ Đà Nẵng trở vào các khu vực miền Nam.

Thủ tục hồ sơ xin visa Đài Loan gồm những gì?

Căn cứ theo một số thông tin quy định được ban hành trên trang website của VP Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc ở Việt Nam. Nếu bạn không đủ điều kiện để được miễn visa Đài Loạn (miễn thị thực nhập cảnh vào Đài Loan) thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ như sau

  • Sổ hộ chiếu (bản gốc) phải còn hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên, photo sẵn những trang visa có dấu xuất nhập cảnh và photo hẵn một thêm một hai bản sao hộ chiếu.
  • Tờ kê khai thông tin xin cấp thị thực, mẫu kê khai này bạn có thể lên website này để điền thông tin và download về, mang đi in ra nhé >> https://visawebapp.boca.gov.tw . Sau đó nhớ dán ảnh và ký tên nữa nha.
  • Chuẩn bị sẵn 2 tấm ảnh kích cỡ 4×6, ảnh chụp với nền trắng, khoảng 3 đến 6 tháng trở lại nha.
  • Bạn cần phải chứng minh nghề nghiệp mà bạn đang làm tại Việt Nam, ví dụ như hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội,…). Hãy mang cả bản gốc lẫn bản photo để đối chiếu nhé.
  • Một tờ đơn xin nghỉ phép đã có dấu mộc chứng thực và chữ ký xác nhận của công ty mà bạn đang làm. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp/công ty thì cần phải chuẩn bị sẵn giấy phép đăng ký kinh doanh nhé.
  • Về “chứng minh tài chính” hay còn gọi là sổ tiết kiệm của bạn. Bạn hãy mang đi photo 1 bản và nhớ đem theo bản gốc để họ đối chiếu nhé.
  • Đặt sẵn vé máy bay đi Đài Loan (chiều đi và chiều về luôn nha), đặt luôn khách sạn mà bạn sẽ lưu trú khi sang Đài Loan.
  • Kê khai rõ hành trình đi du lịch Đài Loan, nếu bạn khai chi tiết thì tỉ lệ thành công sẽ rất cao nha.
  • Bạn sẽ phải tốn một khoản phí để xin visa đi Đài Loan, nếu bạn lấy sau 5 ngày làm việc chính thức thì bạn sẽ tốn khoản 50 đô la Mỹ, còn nếu lấy nhanh sau 2 ngày thì tốn khoảng 75 đô la Mỹ. Hãy chuẩn bị sẵn tiền đô la Mỹ nhé, vì họ chỉ thu tiền này thôi.

Những loại giấy tờ nào quan trọng thì cần phải có kèm sẵn một bản dịch sang tiếng Đài Loan hoặc tiếng Anh (phải mang đi công chứng xác thực hết nha).

Thời gian nhận hồ sơ xin visa Đài Loan trong bao lâu?

Nếu bạn xin visa đi du lịch Đài Loan thì bạn phải nộp vào lúc sáng nhé, chứ đi vào buổi chiều là coi như phí công vô ích rồi đó. Hãy cố gắng tranh thủ sắp xếp công việc của bản thân, đi nộp hồ sơ càng sớm càng tốt nha.

Thậm chí, ngay trên website của phía VP kinh tế – văn hóa Đài Bắc cũng sẽ có thông báo về thời gian nộp visa, cụ thể là:

Thời gian bốc số thứ tự để nộp hồ sơ xin visa là trước 11 giờ sáng, sau giờ này thì bạn sẽ không thể bốc số thứ tự nữa. Vì khoảng thời gian còn lại sẽ dành cho việc “xử lý” hồ sơ, cho nên nếu bạn đi trễ thì hãy quay lại vào ngày hôm sau nha.

Thời gian nhận hồ sơ xin visa Đài Loan:

  • Sáng: từ 8 giờ 30 đến 12 giờ
  • Chiều: từ 13 giờ 30 đến 17 giờ 30

Mức lệ phí xin visa đi Đài Loan

Đối với loại hình visa du lịch có thời hạn sử dụng 1 lần thì lệ phí xin visa sẽ là 50 đô la Mỹ. Trường hợp bạn muốn làm nhanh chóng thì phía văn phòng sẽ thu thêm khoảng 50% phí, tức là sau 2 ngày có visa, mức phí sẽ là 75 đô la Mỹ.

Còn nếu bạn xin visa ngắn hạn nhưng có thể nhập cảnh vào Đài Loan nhiều lần thì mức phí sẽ là 100 đô la Mỹ.

Lưu ý, tại đây họ chỉ thu tiền bằng đô la Mỹ thôi nha các bạn, hãy chuẩn bị sẵn tiền để tránh mất công.

Mẹo giúp bạn dễ dàng vượt qua phỏng vấn xin visa Đài Loan

Theo một số thông tin mà mình biết thì việc xin visa Đài Loan trước giờ rất ít khi phải trải qua khâu “phỏng vấn” lắm. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, bạn phải lên phỏng vấn trực tiếp. Điều quan trọng là bạn cần phải tự tin và giữ tâm trạng thật thoải mái.

Trước khi chuẩn bị đến phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu trước những thông tin của buổi phỏng vấn sẽ diễn ra như thế nào. Bằng cách xem trên website của VP kinh tế – văn hóa Đài Bắc. Trong quá trình trả lời phỏng vấn, các bạn hãy trả lời thành thật, lưu loát và thật rõ ràng nghen.

Ví dụ như công việc hiện tại bạn là gì, cuộc sống bạn có ổn không, bạn có bị mối quan hệ nào đó ràng buộc hay không, dự định bạn sang Đài Loan để làm gì,…

Ngoài ra, bạn cần phải chú ý thêm một số điều như:

Trường hợp bạn sang Đài Loan cùng với gia đình, nhưng ba mẹ của bạn vẫn chưa hết tuổi lao động nhưng không có làm việc gì hết, thì lúc này sẽ cần đến giầy tờ hợp đồng lao động, BHXH, BHYT của bạn và cả số hổ khẩu nhà bạn. Nếu có thêm giấy khai sinh thì càng tốt, nhớ mang theo để họ kiểm tra, chỉ cần đem bản chính thôi, không nhất thiết phải dịch sang tiếng Anh, tiếng Đài hay công chứng gì cả.

Chứng minh được thu nhập tài chính, đơn giản nhất là hãy chuẩn bị sẵn một sổ tiết kiệm tại ngân hàng.

Nếu bạn vẫn còn đang là sinh viên, thì bạn cần phải xin giấy phép nghỉ học đã có ký nhận từ nơi bạn đang theo học. Và một điều nữa là bạn cần phải nhờ sự trợ giúp từ người thân của bạn, vì bạn chưa đi làm mà. Đó là những loại giấy tờ như HĐLĐ, sổ tiết kiệm của ba mẹ bạn, sổ hộ khẩu và giấy khai sinh của bạn để xác thực mối quan hệ của bạn có chính xác hay không.

Thường thì thẻ visa Đài Loan sẽ có hiệu lực trong vòng 90 ngày, bạn có thể nhập cảnh vào Đài Loan nhiều lần nếu như bạn xin visa loại Multiple. Tuy nhiên, thời gian lưu trú tối đa chỉ 30 ngày thôi nha.

Trường hợp xin visa Đài Loan loại Single thì bạn chỉ được phép nhập cảnh Đài Loan đúng 1 lần, thời gian lưu trú tối đa là 14 ngày.

Bên cạnh đó, khi tới phỏng vấn trực tiếp, bạn cần phải ăn mặc thật lịch sự nghen.

Khi trả lời, bạn có thể dùng tiếng Việt để nói, nếu biết thêm tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc thì càng tốt.

Hãy trả lời rõ ràng, đầy đủ và bám sát những gì mà bạn đã kê khai thông tin trong hồ sơ của bạn. Quan trọng nhất là bạn cần phải giữ tâm trạng thoải mái và tự tin nha, nếu không thì nguy cơ bạn bị tạch cũng rất cao đó.

Nói chung những câu hỏi trong ngày phỏng vấn chẳng qua là câu hỏi “phổ biến” mà bất cứ lạnh sự quán nào họ cũng hỏi mà thôi. Nếu hồ sơ thủ tục bạn đã chuẩn bị đầy đủ và “mạnh” thì việc đậu visa chỉ là vấn đề thời gian.

Sau khi hoàn tất khâu phỏng vấn xin visa, các bạn sẽ được phía nhân viên hướng dẫn cách đóng phí xin visa và nhận lấy tờ giấy hẹn kết quả. Nói chung thì xin visa đi Đài Loan rất dễ, tỉ lệ đậu cao lắm, nên bạn đừng quá lo lắng nha.

Tới ngày nhận kết quả visa, bạn chỉ cần mang theo giấy hẹn, chứng minh nhân dân. Khi tới bạn hãy bốc số thứ tự và chờ nhận kết quả. Khi nhận nhớ kiểm tra lại thông tin coi có chính xác hay không rồi hãy ra về nghen.

Đặc biệt, sau khi bạn hết thời hạn sang Đài Loan và quay trở về nước. Lúc này, bạn cần phải lên trình báo tại VP kinh tế văn hóa Đài Bặc nơi mà bạn đăng ký ban đầu ấy. Hãy chấp hành điều này nhé nếu như bạn muốn tiếp tục sang Đài Loan trong những dịp sau.

Cách xin Visa đi Đài Loan không cần chứng minh thu nhập

Nếu bạn không nằm trong điều kiện “miễn visa Đài Loan” mà mình vừa nêu phía trên, nhưng bạn vẫn muốn sang Đài Loan mà không cần phải chứng minh thu nhập.

Vậy bạn chỉ cần đăng ký tham gia tour du lịch Đài Loan của một số công ty du lịch. Tức là bạn chỉ cần chuẩn bị tiền và hộ chiếu là xong, còn những giấy tờ còn lại trong “thủ tục hồ sơ xin visa Đài Loan” sẽ được phía công ty du lịch chu cấp hết. Nói một cách dễ hiểu hơn là bạn không cần phải chứng minh thu nhập, chuyện đó đã có bên tổ chức tour họ lo trọn gói.

Lưu ý, chỉ có những ai đi Đài Loan theo dạng Tour du lịch thì mới không cần chứng minh thu nhập nhé. Còn nếu bạn đi Đài Loan theo dạng tự túc thì vẫn phải trải qua các thủ tục xin visa như thông thường thôi.

Đến đây, mình cũng xin phép được kết thúc nội dung bài viết “Cách xin visa Đài Loan không cần chứng minh thu nhập”. Hy vọng những thông tin mình vừa chia sẻ bên trên sẽ có ích cho các bạn, và chúc các bạn xin được thành công visa đi Đài Loan nha.

Cách xin Visa Đài Loan không cần chứng minh thu nhập 2020
5 (100%) 1 vote[s]