Thursday, 6 Aug 2020
Cuộc Sống Hộ Chiếu

Xin Visa Đi Úc Cần Những Giấy Tờ Gì, Bao Nhiêu Tiền, Bao Lâu Có Kq

Khi muốn sang Úc để du lịch, làm việc hay học tập bạn chắc chắn sẽ cần đến Visa bởi đây là giấy tờ quan trong giúp việc nhập cảnh của bạn được diễn ra dễ dàng nhất. Vậy visa là gì, điều kiện xin visa là những gì, giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa và đợi trong bao lâu sẽ có kết quả. Tất cả những vấn đề này sẽ được chúng tôi chia sẻ cùng bạn trong bài viết sau, cùng theo dõi nhé.

Visa đi Úc là gì?

Nếu bạn là một người thường xuyên ra nước ngoài chắc chắn bạn đã quá quen thuộc với Visa. Đó là một giầy tờ quan trọng cho phép bạn có thể nhập cảnh vào một quốc gia nào đó. Hay chúng ta có thể gọi Visa với một tên gọi khác là thị thực, thị thực nhập cảnh.

Hầu hết các quốc gia đều yêu cầu visa mới cho người ở quốc gia khác nhập cảnh vào nước mình để có thể dễ dàng quản lý và phòng tránh sự mất an toàn. Tuy nhiên, cũng có nhiều quốc gia nới lỏng việc nhập cảnh như một cách để thu hút sự chú ý và sẽ có những thỏa thuận liên quan giữa các quốc gia này.
Xin Visa Đi Úc Cần Những Giấy Tờ Gì, Bao Nhiêu Tiền, Bao Lâu Có Kq
5 (100%) 1 vote[s]

Với nước Úc, đây là một đất nước rất phát triển và có thể được xem là điểm đến du lịch của nhiều người dân Việt Nam. Tuy nhiên, không giống visa thông thường, visa của Úc thường rất khó xin khi điều kiện cấp visa của nước ngày thường khó khăn hơn. Nhiều người đã bị rớt nhiều lần thậm chí là không dám nộp hồ sơ xin visa đi Úc vì không nắm rõ quy trình cũng như các điều kiện cơ bản.

Và nếu như bạn đang muốn sang nước Úc làm việc, học tập hay du lịch vài ngày thì cần chuẩn bị hồ sơ xin visa Đi Úc một cách kỹ lưỡng để có thể nhập cảnh thành công và được hỗ trợ các thủ tục pháp lý trong thời gian lưu trú tại nước ngoài bạn nhé.

Điều kiện xin visa đi Úc

Điều kiện đầu tiên là bạn phải sở hữu hộ chiếu do chính phủ Việt Nam cấp xác nhận bạn là công dân Việt Nam hợp pháp và muốn xuất ngoại. Nếu có hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng bạn sẽ có thể dùng hộ chiếu này. Trong trường hợp chưa có hộ chiếu bạn làm thủ tục xin cấp mới hoặc nếu đã hết hạn sử dụng thì gia hạn hộ chiếu của mình.

Điều kiện tiếp theo là bạn phải chứng minh được năng lực tài chính của mình. Đó có thể là cung cấp các sổ tiết kiệm cá nhân với số dư tối thiểu là 5000USD. Và chú ý là sổ tiết kiệm của bạn càng có thời gian dài càng tốt bởi nó chứng tỏ bạn đủ khả năng tài chính để chi trả cho những ngày ở nước Úc.

Xin Visa Đi Úc Cần Những Giấy Tờ Gì, Bao Nhiêu Tiền, Bao Lâu Có Kq
5 (100%) 1 vote[s]

Tiếp theo đó là bạn cần phải có mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam. Chứng minh điêu này rất dễ dàng bàng cách cung cấp các loại giầy tờ liên quan như:

 • Giấy đăng kí kết hôn
 • Sổ hộ khẩu thể hiện quan hệ với các thành viên trong gia đình.
 • Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, đăng ký kinh doanh, sổ hưu hay thẻ học sinh sinh viên.
 • Chứng minh quyền sở hữu tài sản như nhà đất, ô tô, xe máy, chứng khoán, cổ phiếu…

Bạn phải thể hiện rõ lịch trình chuyến đi sang Úc của mình mới được cấp visa nhập cảnh vào nước này. Hãy nêu rõ lý do bạn đến Úc, những địa điểm mà bạn có dự định đến, thời gian lưu trú trong bao lâu… Nếu nó rõ mục đích của mình thì khả năng đậu visa sang Úc sẽ cao hơn đấy nhé…

Ngoài ra, tại mỗi thời điểm khác nhau mà điều kiện xin visa Úc cũng sẽ có sự thay đổi cho phù hợp. Trên thực tế, tỷ lệ người bị trượt visa đang rất cao bởi họ không nắm được các điều kiện cũng như chuẩn bị hồ sơ xin visa chưa đầy đủ. Vậy câu hỏi đặt ra là bạn đã biết đâu là giấy tờ cần thiết để xin visa nhanh chóng hay chưa?

xin-visa-di-uc
Xin visa đi Úc có khó hay không?

Có thể bạn quan tâm: Du Lịch Dubai Có Cần Thẻ Visa Không

Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ xin visa đi Úc đơn giản nhất

Chuẩn bị tất cả các loại giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của bên cấp visa cho bạn. Chú ý, tất cả hồ sơ nộp để làm visa phải có sao y, chứng thực pháp lý của địa phương và được xin dấu chưa quá 6 tháng. Những giấy tờ bảo sao cần được in một cách rõ nét trên trang giấy A4 và không được xếp thành cuộn hay cắt nhỏ.

Hồ sơ, giấy tờ cá nhân

 • Hộ chiếu bản gốc với thời gian sử dụng còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và hộ chiếu cũ nếu bạn đã có.
 • Chứng nhận về tình trạng hôn nhân như đăng ký kết hôn, chứng nhận ly hôn hoặc giấy chứng nhận còn đang độc thân.
 • 01 ảnh thẻ kích thước 4×6 cm chụp trên phông nền màu trắng.
 • Bản photo hộ khẩu thường trú của bạn
 • Bản sao giấy khai sinh của bạn có đóng dấu.
 • Chứng minh nhân dân bảo sao có đóng dấu.
 • Thông tin gia đình của bản cũng cần phải khai báo.

Hồ sơ, giấy tờ cá nhân dùng bảo sao công chứng các loại giấy tờ. Cần chú ý là bản sao công chứng này phải là mới nhất và có thời gian đóng dấu không quá 6 tháng kể từ ngày bạn nộp đơn xin cấp visa sang Úc. Nếu giấy tờ của bạn đã công chứng quá 6 tháng hồ sơ xin visa của bạn sẽ bị đánh trượt ngay lập tức.

Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính

 • Sổ tiết kiệm cá nhân hoặc bảng kê khai các khoản chi tiêu của bạn qua ngân hàng trong vòng 3 tháng gần thời điểm xin cấp visa Úc nhất. Đảm bảo số tiề phải lớn hơn 200 triệu mới đủ điều kiện cấp visa nhập cảnh vào nước này.
 • Nếu bạn sang Úc theo diện tài trợ của người khác cũng vui lòng cung cấp giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh chuyến đi của bạn.
 • Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng tài sản của giá trị như giấy tờ nhà đất, giấy tờ xe cô, chứng khoán, bất động sản, quyền sở hữu công ty hay xưởng sản xuất…

Hồ sơ chứng minh công việc của bạn

Đối với người đã đi làm: Cần cung cấp hợp đồng lao động, xác nhận bảng lương, quyết định bổ nhiệm chức vụ mới nhất. Đơn xin nghỉ phép bản gốc với lý do là đi Úc sẽ là giấy tờ không thể thiếu để hoàn tất hồ sơ xin cấp visa.

Đối với người làm nghề kinh doanh: Cần chuẩn bị giấy đăng ký kinh doanh theo quy định và tời khai nộp thuế trong 3 tháng gần nhất vào ngân sách nhà nước theo đúng quy định.

Đối với người đã về hưu: Cần chuẩn bị nộp thêm cả thẻ hưu trí, quyết định nghỉ hưu hoặc sổ lương hưu trí sao y bản chính.

Đối với học sinh, sinh viên: Sẽ cần cung cấp thẻ sinh viên, đơn xin nghỉ học với lý do là xin đi sang Úc…

Hồ sơ theo mục đích đi thăm người thân sẽ cần chuẩn bị thêm giấy tờ chứng minh mối quan hệ của bạn và người đó như mail, thư từ, hình ảnh và có kèm theo hình ảnh của người mà bạn sắp đến thăm ở Úc.

Nếu bạn sang Úc để làm việc với dạng hộ chiếu công vụ sẽ cần cung cấp bản sao hộ chiếu, bản sao công chứng công hàm của Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao hay Sở Ngoại vụ và thư mời của các tổ chức tại Úc.

Nếu bạn xin visa Úc cùng cha mẹ sẽ cần có giấy cam kết cho con đi du lịch có công chứng tại phường bản tiếng Việt và tiếng Anh cùng với chứng minh nhân dân của người đi kèm có thể là bố mẹ hoặc người bảo lãnh…

Xin visa Úc sẽ mất bao nhiêu lâu và bao nhiêu tiền?

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Úc mất ít nhất là 03 tuần và có thể kéo dài đến 1 tháng trở lên, tùy thuộc vào từng hồ sơ xin visa của bạn là gì. Thông thường, hồ sơ công vụ sẽ được giải quyết nhanh hơn là hồ sơ du lịch, họ tập, thăm hỏi hoặc các công việc khác. Và Visa của bạn sẽ có thời hạn sử dụng từ 3 – 12 tháng thôi nhé.

 • Xin visa Úc theo diện nào thì cũng sẽ mất phí dịch vụ. Và bảng thông báo phí xin visa Úc vừa được chúng tôi cập nhật bao gồm:
 • Phí nộp hồ sơ xin visa Úc là 435.000 VNĐ đối với người chính và 304.000 VNĐ đối với người đi kèm.
 • Phí lấy sinh trắc học xin visa Úc 435.000 VNĐ đối với người chính và 304.000đ VNĐ đối với người đi kèm.
 • Phí thị thực khi xin visa Úc là 140 AUD với tất cả các đơn đơn.
 • Phí nộp bổ sung hồ sơ xin visa Úc sẽ thu là 304.000 VNĐ/ đương đơn.

Ngoài ra, bạn sẽ cần nộp tiền lệ phí cho các chuyến đi của mình với các mức như sau:

 • Lệ phí xin visa Úc với mục đích du lịch thu là 135 UAD tương đương khoảng khoảng 2.300.000 VNĐ.
 • Lệ phí xin visa Úc mục đích thăm người thân thu là 135 UAD tương đương khoảng khoảng 2.300.000 VNĐ.
 • Lệ phí xin visa Úc với mục đích công tác ngắn hạn 175 UAD tương đương khoảng khoảng 3.000.000đ VNĐ

Ngoài ra, nếu bạn muốn xin visa Úc nhanh hơn có thể tham khảo giá dịch vụ làm visa gấp. Và với dịch vụ này bạn sẽ tốn tiền hơn những đổi lại sẽ được xét duyệt và cấp visa nhanh hơn có thể là từ 3 ngày đến 1 tuần thôi nhé. Tuy nhiên, điều này là trái với quy định và bạn cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn xin visa gấp.

Nhưng lưu ý cần thiết khi xin visa Úc.

Xin Visa đi Úc nói dễ cũng không phải mà nó dễ cũng không hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng loại visa này không hề dễ xin như nhiều người vẫn nghĩ. Và để có thể được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng bạn cần chú ý đến một số điểm sau:

 • Khai báo một cách thành thật, chính xác các thông tin cần thiết bởi nếu bị phát hiện gian dối dù chỉ một chi tiết nhỏ hồ sơ Xin Visa Đi Úc của bạn sẽ bị từ chối.
 • Điền tất cả các thông tin theo yêu cầu và không được bỏ qua bất cứ mục nào, nếu không hiều cần hỏi ngay để điền một cách chính xác.
 • Chữ ký sử dụng trong hồ sơ Xin Visa Đi Úc phải là chữ ký chính chủ, đảm bảo đồng nhất trong toàn bộ các giấy tờ hồ sơ liên quan.
 • Nếu đi cùng trẻ em dưới 18 tuổi cần có giấy ủy nhiệm với đầy đủ các chữ ký của bố và mẹ cùng với dấu xác nhận của địa phương.
 • Nếu được yêu cầu bổ sung hồ sơ bạn cần chuẩn bị và giao nộp ngay để không ảnh hưởng đến việc xét duyệt hồ sơ xin cấp Visa Đi Úc của mình.
 • Nếu cảm thấy mình không đủ các điều kiện cho phép thì tốt nhất là không nên nộp đơn xin cấp visa đi Úc bởi chắc chắn bạn sẽ bị trượt và sẽ rất mất công, tốn kém tài chính…

Như vậy là chúng ta đã biết “Xin Visa Đi Úc Cần Những Giấy Tờ Gì, Bao Nhiêu Tiền, Bao Lâu Có Kết Quả” rồi đúng không nào. Nếu bạn đã từng đi Úc và xin visa thành công hãy chia sẻ với chúng tôi để cùng nhau học hỏi và áp dụng khi cần thiết nhé.

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

Xin Visa Đi Úc Cần Những Giấy Tờ Gì, Bao Nhiêu Tiền, Bao Lâu Có Kq
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment