Friday, 12 Apr 2024
Đầu tư

1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền USD, VND – Dự đoán giá Bitcoin mới nhất

Bitcoin là đồng coin phổ biến và có tầm ảnh hưởng nhất thị trường tiền điện tử. Vậy 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền USD, VND? Giá Bitcoin có thể tăng trưởng đến mức nào? Cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé. 

Tổng quan về Bitcoin – BTC là gì?

Bitcoin (BTC) là một loại tiền điện tử hoạt động trên một mạng phi tập trung được gọi là blockchain. Bitcoin được tạo ra vào năm 2009 bởi một người hoặc một nhóm người ẩn danh hoạt động dưới bút danh Satoshi Nakamoto. Bitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên và vẫn là loại tiền điện tử có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ nhất ở thời điểm hiện tại.

Khác với tiền pháp định, Bitcoin không bị kiểm soát bởi bất kỳ cơ quan tập trung nào. Thay vào đó, nó dựa trên một mạng ngang hàng để xác minh và ghi lại các giao dịch. Bản chất phi tập trung này làm cho Bitcoin chống lại sự kiểm duyệt và sự can thiệp của chính phủ.

Một trong những điểm đặc biệt của Bitcoin là nguồn cung hạn chế của nó. Sẽ chỉ có 21 triệu BTC tồn tại và sự khan hiếm này được tích hợp vào hệ thống thông qua một quá trình gọi là khai thác. Những thợ đào được thưởng bằng BTC mới được cung cấp cho những nỗ lực của họ trong việc đóng góp vào bảo mật mạng và xác thực các giao dịch.

1 Bitcoin bằng bao nhiêu USD, VND?

Bitcoin có thể được sử dụng như một phương tiện thanh toán, tương tự như tiền pháp định. Bitcoin có thể được mua, bán trên các sàn giao dịch Bitcoin và lưu trữ trong ví tiền điện tử. 

Đây cũng là đồng coin có giá trị lớn nhất thị trường tiền số. Vậy giá Bitcoin bằng bao nhiều USD và VND?  

1 Bitcoin bằng bao nhiêu USD?

Hầu hết, giá Bitcoin được giao dịch với đơn vị tiền đô la Mỹ (USD) trên các nền tảng giao dịch. Ở thời điểm viết bài, 1 Bitcoin bằng 27,930.64 USD. 

Hiện tại, Bitcoin đang được list trên tất cả các sàn crypto và giao dịch với cặp coin BTC USDT. Bạn có thể mua Bitcoin nhanh chóng qua thị trường Spot bằng cặp coin này. 

1 Bitcoin bằng bao nhiêu VND?

Để biết chính xác 1 Bitcoin bằng bao nhiêu VND, chúng ta chỉ cần quy đổi giá trị USD tương đương với 1 Bitcoin ra tiền Việt Nam là được. Như vậy kết quả là 1 Bitcoin bằng 655.823.997,20VND (gần 656 triệu đồng/1 BTC).

Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá Bitcoin?

Dưới đây là một số yếu tố chính có thể ảnh hưởng đến giá của Bitcoin:

Cung và cầu

Giống như bất kỳ tài sản nào, giá trị của Bitcoin bị ảnh hưởng bởi động lực của cung và cầu. Nếu nhu cầu về Bitcoin lớn hơn nguồn cung có sẵn, giá của nó có xu hướng tăng lên. Và ngược lại.

Tâm lý thị trường

Niềm tin, nhận thức và cảm xúc của nhà đầu tư cũng là một yếu tố có thể ảnh hưởng lớn đến giá trị Bitcoin. Tin tức tích cực có thể đẩy giá lên cao, trong khi tin tức tiêu cực có thể làm giá của Bitcoin hạ nhiệt.

Các yếu tố kinh tế và địa chính trị

Giá trị của Bitcoin có thể bị ảnh hưởng bởi các sự kiện kinh tế và địa chính trị vĩ mô hơn. Các chỉ số kinh tế, chẳng hạn như tỷ lệ lạm phát, lãi suất và mức độ ổn định kinh tế toàn cầu có thể ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của Bitcoin. 

Sự phát triển công nghệ

Những tiến bộ và đổi mới trong công nghệ chuỗi khối, giải pháp khả năng mở rộng, biện pháp bảo mật và cơ sở hạ tầng tổng thể có thể ảnh hưởng đến giá trị của Bitcoin. Những phát triển tích cực, chẳng hạn như việc phát triển các công nghệ mới hoặc cải tiến tốc độ xử lý và chi phí giao dịch cũng có thể làm tăng nhu cầu về Bitcoin và tác động tích cực đến giá của đồng tiền này.

Truyền thông

Phương tiện truyền thông đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành nhận thức của công chúng về Bitcoin. Truyền thông tích cực, hay động thái của các nhân vật có ảnh hưởng có thể thu hút các nhà đầu tư mới, đồng thời đẩy giá BTC lên cao. Và ngược lại.

Dự đoán giá Bitcoin mới nhất

Hầu hết cộng đồng nhà đầu tư đều quan tâm đến dự đoán giá Bitcoin. Trên thực tế, giá Bitcoin có thể tác động mạnh mẽ đến xu hướng tăng trưởng hoặc đi xuống của những đồng coin khác. 

Giới chuyên gia phần lớn nhận định giá BTC sẽ tăng mạnh vào cuối năm này. Đầu năm 2023, nó được giao dịch ở mức ~ 16.500 USD, con số này đã tăng hơn 40%. Các trang dự đoán giá Bitcoin uy tín đều cho rằng nó sẽ chạm mức > 33.000 USD vào cuối năm này. 

Ở thời điểm viết bài này, BTC đang được giao dịch ở mức $ 27,930.64, tăng 2.8% trong 1 ngày qua và biến động tích cực trong 1 tuần trước đó. 

Tất nhiên, không thể đưa ra dự báo chính xác về giá Bitcoin. Nhưng các nhà đầu tư hoàn toàn có thể đặt niềm tin tích cực vào đồng tiền điện tử này khi thị trường crypto đang trên đà “hồi phục”.

Trên đây là thông tin giải đáp 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền USD, VND cũng như một số phân tích giúp bạn hiểu rõ hơn về giá Bitcoin. Chúc bạn đầu tư thành công!