Saturday, 24 Feb 2024
Vàng bạc

1, 5, 10 Tấn Vàng giá bao nhiêu Tiền? USD? Lượng? Cây? Thỏi 2024?

Bạn đã từng bao giờ tự hỏi 1 tấn vàng giá bao nhiêu tiền hay chưa? Chắc là chưa bao giờ đúng không bởi trên thực tế thì những người giàu nhất thế giới cũng chả bao giờ có ý định mua bán đến cả tấn vàng. Và nếu như muốn biết về điều này thì nganhang24h.vn sẽ cùng bạn đi tìm hiểu. Đừng quên theo dõi website này để có thể cập nhật tỷ giá vàng mới nhất và nhanh nhất nữa nhé!

1-tan-vang-gia-bao-nhieu-tien
1 tấn hàng bằng bao nhiêu kg vàng và bằng bao nhiêu tiền?

Vàng là gì?

Vàng là một phần không thể thiếu trong kinh tế thương mại của toàn thế giới và nó được xem là vật giao dịch có giá trị nhất tại thời điểm hiện tại. Các ngân hàng là nơi có sở hữu lượng vàng nhiều nhất hiện nay. Ngoài ra, tại nhiều hộ gia đình có thu nhập siêu khủng cũng tích trữ một lượng vàng lớn để làm tài sản.

Vàng là tên nguyên tố hoá học có ký hiệu Au (L. aurum) và số nguyên tử 79 trong bảng tuần hoàn. Là kim loại mềm, dễ uốn, dễ dát mỏng, màu vàng và chiếu sáng, vàng không phản ứng với hầu hết các hoá chất nhưng lại chịu tác dụng của nước cường toan (aqua regia) để tạo thành axit cloroauric… [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Vàng trong tự nhiên được khai thác dưới dạng quặng kim loại và phải trải qua quá trình tinh chế mới thành vàng thành phẩm bán tại các cửa hàng vàng bạc đã quý như hiện nay. Dựa vào tỷ lệ vàng và các thành phần kim loại có trong vàng mà các thợ kim hoàn sẽ phân ra thành vàng 24k, vàng 18k, vàng 14k và vàng 10k.

Trong đó, vàng thuần hay còn gọi là vàng ta, vàng 24k là có giá trị cao nhất fo tỷ lệ vàng có trong đây chiếm từ 98% trở lên. Vàng thuần cũng được dùng để tích trữ tài sản phổ biến dưới dạng vàng miếng và vàng thỏi. Các dạng vàng khác có giá trị thấp hơn nhưng lại dễ chế tác và đẹp hơn nên thường được dùng để làm trang sức.

1 tấn vàng giá bao nhiêu tiền? 1 lượng vàng giá bao nhiêu?

1 tấn vàng bằng bao nhiêu cây?

Bảng đơn vị chuyển đổi vàng

 • 1 kg vàng = 26 cây 6 chỉ
 • 1 lạng vàng = 1 cây vàng = 37,5 gram vàng
 • 1 chỉ = 1/10 lạng = 3,75 gram vàng
 • 1 phân = 1/10 chỉ = 0,75 gram vàng

Như vậy 1 tấn vàng = 1000 kg vàng =  26.600 cây vàng

1 tấn vàng giá bao nhiêu tiền?

Có lẽ câu hỏi này sẽ khá khó với nhiều người bởi các giao dịch mua bán vàng tại thị trường mà chúng ta vẫn biết thường chỉ ở mức độ chỉ vàng, lượng vàng. Do đó, nếu bạn hỏi một ai đó 1 tấn vàng giá bao nhiêu tiền thì chắc chắn họ sẽ không thể đưa ra câu trả lời ngay cho bạn bởi tỷ giá vàng phụ thuộc vào những điều sau:

 • Thời điểm giao dịch mua bán khác nhau sẽ có mức chênh về tỷ giá vàng khác nhau phụ thuộc vào tỷ giá vàng thế giới đưa ra.
 • Tuổi vàng hay còn gọi là loại vàng khác nhau sẽ có mức giá mua bán khác nhau. Vàng 24k sẽ có giá cao nhất và vàng 10k sẽ có giá trị thấp hơn nhiều lần.
 • Số lượng hay khố lượng mua bán vàng nhiều hay ít cũng có thể quyết định đến giá vàng bởi đôi khi chúng ta còn được triết khấu nhưng mức triết khấu sẽ là không cao.
 • Địa chỉ tiến hành các giao dịch mua bán kim loại vàng khác nhau cũng sẽ có mức giá mua vào và bán ra khác nhau nên khó xác định 1 tấn vàng giá bao nhiêu tiền.

Và trên thực tế, có rất ít các giao dịch mua bán hàng tính theo đơn vị tấn bởi số lượng này là quá nhiều và nó chỉ dành cho những đại gia, những tỷ phụ đích thực. Và dĩ nhiên, những mua bán này luôn được giữ bí mật tuyệt đối để đảm bảo tính an toàn, tránh xảy ra trộm cắp hay khủng bố.

1 tấn vàng bằng bao nhiêu USD

 • 1 cây vàng có giá là 41,80 triệu .
 • 1 tấn vàng là 26. 600 cây vàng
 • 26.600 cây có giá là 1092.728.000.000 VNĐ

Cách tính giá trị 1 lượng vàng mà bạn cần biết

Nếu bạn nghĩ rằng 1 lượng vàng sẽ tương đượng với 1 lạng hay là 100 gam thì điều này hoàn toàn không đúng nhé. Trong ngành kim hoàn, lượng là đơn vị được dùng để chỉ đơn vị đo khối lượng của ngành kim loại quý Việt Nam, Trung Hoa. Chủ yếu là cân khối lượng vàng và một vài các loại kim loại khác như  bạc, bạch kim. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Theo đó, 1 lượng vàng tại Việt nam chỉ bằng bằng 37,50 gam theo hệ đo lường quốc tế. Đơn vị ước số của nó là chỉ và 1 chỉ bằng 1/10 lượng hay 3,75 gam. Đây cũng là khối lượng giao dịch vàng được lựa chọn chủ yếu và chúng ta có thể từ đó suy ra 1 tấn vàng sẽ bằng bao nhiêu lượng vào và bằng bao nhiêu tiền tại thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, tại một số các nước khác thì giá trị của một lượng vàng có thể thay đổi. Ví dụ như tại Hong Kong và Singapore, 1 lượng là 37,79936375g và khi này 1 kg vàng sẽ bằng 26,455 lượng vàng.

Hay như tại Đài Loan, 1 lượng vàng có trong lượng chính xác là 37,429 g, tương đương khoảng ~1,2 troy ounces. Và khối lượng vàng thường được đo một cách chính xác nhất bởi giá trị của vàng là rất lớn bạn nhé.

Cập nhật tỷ giá vàng tại thời điểm hiện tại

Giá vàng nhảy múa và thay đổi theo giờ thậm chí là theo phút. Ngay cả khi bạn vừa mua vàng và muốn bán vàng sau đó ít phút thì giá bán đã có sự chênh lệch rõ ràng nếu như giá vàng thế giới giao động mạnh. Do đó, cập nhật tỷ giá vàng sẽ là lựa chọn an toàn trước khi thực hiện các giao dịch mua bán kin loại này.

Tại thời điểm hiện tại, 1 lượng vàng được bán ra thị trường với mức giá khoảng 36.000.000 VNĐ. Tương đương với 1 chỉ vàng sẽ có mức giá khoảng 3,6 triệu đồng. Và chúng ta có thể dùng tỷ giá là để tính ra giá trị của một tấn vàng nguyên chất nhé. Đây chỉ là giá của vàng thuần của các loại vàng lẫn tạp chất chúng tôi không đề cập đến ở đây.

Thông thường, mức giá bán ra và mua vàng vào tại các cửa hàng vàng bạc sẽ có mức chênh nhỏ khoảng từ 20 – 30 nghìn đồng/ chỉ. Và nếu mua vàng để tích trữ chúng tôi khuyên bạn nên mua vàng miếng, vàng thỏi hay các trang sức đơn giản như nhẫn tròn để không bị mất giá trị lúc bạn nhé.

Ngoài ra, cần lựa chọn những địa mua bán vàng uy tín và chất lượng trên toàn quốc khi muốn mua số lượng vàng lớn để đảm bảo an toàn và có những mức giá tốt nhất. Bạn có thể tham khảo các thông tin về địa chỉ các tiệm vàng nổi tiếng mà nganhang24.vn đã chia sẻ trước đó nhé.

Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để biết 1 tấn vàng giá bao nhiêu tiền? Hỏi nhanh đáp đúng – Cập nhật giá vàng nhanh nhất cũng như tỷ giá tiền tệ, tỷ giá chứng khoán hay các thông tin hữu ích về tài chính ngân hàng, tín dụng an toàn bạn nhé!

Xem thêm: